สร้างความสุขให้กับคุณพ่อในวันพ่อกับสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ

ช่วงเวลาแห่งความสุขของครอบครัวในเดือนธันวาคมนี้คงจะเป็นวันไหนไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ “วันพ่อแห่งชาติ” วันที่ลูกทุกคนจะได้ใช้เวลาร่วมกับคุณพ่อไม่ว่าจะเป็นการซื้อของขวัญวันพ่อ การรับประทานอาหาร หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ เมื่อได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันแล้ว แต่การทำกิจกรรมจะให้อยู่แต่ภายในบ้านก็คงเป็นสิ่งที่จำเจมากเกินไป โดยวันนี้ Promotions.co.th จะมาแนะนำสิ่งดี ๆ ที่จะทำให้เหล่าคุณพ่อมีความสุขในวันพ่อได้อย่างเต็มที่คือ การท่องเที่ยว ซึ่งการออกไปเที่ยวถือว่าเป็นการใช้เวลาร่วมกันที่มีความหมายสำหรับครอบครัว การพาพ่อออกเที่ยวและเจอสิ่งใหม่ ๆ หรือไปท่องเที่ยวสถานที่ที่ไม่เคยไปอาจจะทำให้คุณพ่อรู้สึกแฮปปี้ขึ้นมาได้ โดยบทความนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวดี ๆ มาแนะนำ มีที่ไหนบ้างตามมาดูกันเลย

6 สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำวันพ่อ

floating market
พาคุณพ่อไปเที่ยวบรรยากาศย้อนยุคที่ตลาดน้ำ

ตลาดน้ำอัมพวา

สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดสมุทรสงครามที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จักกับตลาดน้ำอัมพวา สถานที่ที่มีเสน่ห์โดยเฉพาะในช่วงวันศุกร์ – อาทิตย์ เพราะที่นี่จะมีพ่อค้าแม่ค้ามากมายพายเรือมาขายของไม่ว่าจะเป็นของกินโบราณ ผลไม้ สินค้าทางเกษตรมากมาย อีกทั้งบริเวณโดยรอบยังมีร้านค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านไอศกรีม ร้านขายของที่ระลึก ซึ่งลูก ๆ สามารถพาคุณพ่อเดินเที่ยวชม ถ่ายรูป เพื่อเก็บเป็นภาพที่ระลึกของครอบครัวในช่วงวันพ่อได้

สะพานข้ามแม่น้ำแคว

สถานที่ท่องเที่ยวในประวัติศาสตร์ของจังหวัดกาญจนบุรี ที่สามารถพาคุณพ่อไปนั่งทานอาหารชมรถไฟที่วิ่งผ่านสะพาน ทำให้ได้บรรยากาศที่แปลกใหม่ อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในจังหวัดกาญจนบุรีที่คุณสามารถพาคุณพ่อไปเที่ยวได้ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก สวนสัตว์ รวมถึงเขื่อน หรือจะเป็นสถานที่เปิดใหม่อย่าง “Skywalk กาญจนบุรี” ที่เพิ่งเปิดไปเมื่อไม่นานมานี้ อย่าลืมแวะกันไปนะคะ รับรองจะต้องเป็นวันพ่อที่น่าประทับใจมาก ๆ

เมืองโบราณ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

สำหรับสายบุญ Promotions.co.th แนะนำให้ไปจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ด้วยระยะทางที่ไม่ได้ไกลจากกรุงเทพสักเท่าไร ใช้ระยะเวลาเพียง 1 ชั่วโมง ก็ทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศเมืองโบราณ เพราะจังหวัดนี้มีวัดที่มีชื่อเสียงมากมายในอดีตที่คุณสามารถพาคุณพ่อไปกราบไหว้บูชาพร้อมชมโบราณสถาน ไม่ว่าจะเป็นวัดพนัญเชิง วัดไชยวัฒนาราม วัดหน้าพระเมรุ วัดมหาธาตุ วัดพระศรีสรรเพชญ์ เป็นต้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจที่ควรพาพ่อไปนะคะ

wang nmam kwaew
สูดอากาศบริสุทธ์ที่วังน้ำเขียว

วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

สถานที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับคุณพ่อที่ชื่นชอบธรรมชาติ เพราะวังน้ำเขียวเป็นสถานที่ที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขา และมีอากาศที่เย็นสบายตลอดปีอีกทั้งยังเงียบสงบเหมือนได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังได้ใช้เวลาร่วมกับลูก ๆ และคนในครอบครัวได้อย่างมีความสุข ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหาร ขับรถเที่ยวชมวิวธรรมชาติ หรือท่องเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจที่ควรพาพ่อไปเที่ยว

เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

การไปท่องเที่ยวเขาใหญ่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีความน่าสนใจ เพราะเป็นสถานที่ที่ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติและมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแบบ อีกทั้งยังมีกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการไปดูสัตว์ การกางเต้นท์ หรือจะเป็นพาคุณพ่อไปสัมผัสบรรยากาศแบบอิตาลีที่ปาลิโอเขาใหญ่ นั่งทานอาหารตามร้านอาหารดื่มด่ำบรรยากาศและสัมผัสอากาศหนาวในช่วงเวลาค่ำคืน เท่านี้คุณพ่อก็น่าจะแฮปปี้ที่สุดเลย

เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี 

สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังไม่ไกลจากกรุงเทพที่มีกิจกรรมมากมาย ที่ไม่ว่าใครไปก็ต้องชอบ นอกจากจะได้ไปสูดอากาศริมทะเล ยังได้ดูวิวต่าง ๆ รวมถึงการท่องเที่ยวเกาะ ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำ การขับเจ็ตสกี การไปตกหมึก รวมถึงไปเที่ยวจุดวิวต่าง ๆ เพื่อที่จะได้เห็นวิวทะเลโดยรอบของเกาะล้าน ซึ่งสามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้ไปเที่ยวได้เป็นอย่างดี

koh
เที่ยวทะเลที่เกาะล้านในช่วงวันพ่อ

นี่คือทั้งหมดของสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำวันพ่อให้คุณได้พาท่านไปพักผ่อนพร้อมกับทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน น่าสนุกและน่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ อย่างไรก็ตามการท่องเที่ยวกับครอบครัวเป็นสิ่งที่ไม่ว่าคุณพ่อคนไหนก็ปรารถนา เพราะจะได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุข อย่างไรก็ตามอย่าลืมพาพ่อไปเที่ยวในวันหยุด เพื่อสร้างความอิ่มเอมใจให้กับท่านในวันพ่อกันเยอะ ๆ นะคะ แล้วเจอกันใหม่ สวัสดีค่ะ

Read More >>>

Previous articleแนะนำ 10 ที่เที่ยวปีใหม่สัมผัสอากาศหนาว ที่คุณไม่ควรพลาด
Next articleที่เคลือบเงารถดีไหม? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ศึกษาข้อมูลก่อนทำ