6 ที่เที่ยวสงกรานต์ขอนแก่น ที่ไม่ควรพลาด!

ads

สถานที่เที่ยวสงกรานต์รับปี 2021 ที่ไม่ควร

สวัสดีค่ะเรียกได้ว่าอีกไม่นานก็จะเข้าสู่ช่วงวันหยุดยาวของหลาย ๆ คนกันแล้ว แน่นอนว่าหลายคนคงกำลังเตรียมแผนสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆ ในประเทศไทย สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับหน้าร้อนเช่นนี้ซึ่งหากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวหลายคนคงนึกถึงภาคเหนือหรือภาคใต้ไปจนถึง จังหวัดที่ติดทะเลเพราะเหมาะกับการท่องเที่ยวในช่วงบรรยากาศหน้าร้อนให้คุณสามารถพักผ่อนหย่อนใจและผ่อนคลายกันได้

อีกภูมิภาคท่องเที่ยวยอดนิยมที่ไม่ควรมองข้ามนั่นก็คือภาคอีสาน ที่นอกจากจะมีหลากหลายจังหวัดแล้วนั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่แพ้กับภูมิภาคอื่นๆ เช่นเดียวกัน ซึ่งในวันนี้ใครที่มีแพลนหรือกำลังมองหาจังหวัดท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์ในภาคอีสานอยู่ต้องไม่ควรพลาด เพราะ Promotions.co.th ของเราได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวสงกรานต์จังหวัดขอนแก่นที่น่าสนใจ จะมีที่ไหนบ้างที่คุณไม่ควรพลาดไปดูกัน

1 อุทยานแห่งชาติภูเก้า-ภูพานคำ

สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับการไปนอนกางเต็นท์ชิลล์ๆ กับบรรยากาศสบายๆ กับที่อุทยานแห่งชาติภูเก้า-ภูพานคำ ที่ตั้งอยู่ในท้องที่ของจังหวัดหนองบัวลำภู พื้นที่ตอนล่างของจังหวัดอุดรธานี และตอนบนของจังหวัดขอนแก่น บริเวณริมทะเลสาบเหนือเขื่อนอุบลรัตน์สถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศดีๆ ที่ไม่ควรพลาด

2 บางแสน 2

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่เหมาะกับหน้าร้อนอย่างมากกับบางแสน 2 ให้คุณสัมผัสกับทะเลในพื้นที่จังหวัดอีสาน ที่ถือเป็นทะเลน้ำจืดของชาวขอนแก่น ตั้งอยู่บริเวณปากเขื่อนอุบลรัตน์ ผู้คนส่วนใหญ่นิยมมาเล่นน้ำ ทานอาหารพื้นเมือง และพักผ่อนหย่อนใจ

3 dino waterpark

ไดโนวอเตอร์พาร์ค สวนน้ำที่มีเครื่องเล่นขนาดใหญ่ที่สุดในถาคตะวันออกเฉียงเหนือ อยู่บนเนื้อที่กว่า 40 ไร่ เป็นสวนน้ำที่ถูกออกแบบและสร้างในรูปแบบ “สแปลช แอดเวนเจอร์” ตั้งอยู่ในจังหวัดขอนแก่น ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวรับหน้าร้อนที่มีเครื่องเล่นทางน้ำหลากหลายรูปแบบที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวทั้งแบบเพื่อนฝูงและครอบครัว

4 บึงแก่นนคร

สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางไปยังจังหวัดขอนแก่น เป็นบึงขนาดใหญ่ที่มีเนื้อที่กว่า 603 ไร่ พร้อมทั้งยังเป็นสถานที่ประดิษฐานของอนุสาวรีย์ เจ้าเพียงเมืองแพน ผู้ก่อตั้งเมืองขอนแก่น สถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนหย่อนใจยอดฮิต จุดแลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาด

5 อุทยานแห่งชาติภูเวียง

อุทยานแห่งชาติภูเวียง ครอบคลุมพื้นที่ 380 ตารางกิโลเมตร พร้อมจุดสำคัญที่หลายคนนึกถึงคือไดโนเสาร์ เพราะได้มีการสำรวจพบกับซากกระดูกชิ้นหนึ่งของไดโนเสาร์ ซึ่งเมื่อส่งตรวจวิจัยพบว่าเป็นกระดูกหัวเข่าข้างซ้ายของไดโนเสาร์ และได้มีการขุดเรื่อยๆ จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้เราได้เข้าชมในปัจจุบัน

6 เขื่อนอุบลรัตน์

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับการถ่ายภาพเช็คอินแบบสุดๆ กับบริเวณเขื่อนอุบลรัตน์ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและที่พักบริเวณรอบๆ ที่หลากหลาย ที่เมื่อเดินทางไปท่องเที่ยวขอนแก่ต้องไม่ควรพลาดแต่แนะนำว่าไม่ควรไปช่วงเที่ยงหรือบ่ายเพราะแดดจะร้อนมากๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือเป็นแลนด์มาร์ค ในภาคอีสานกับจังหวัดขอนแก่น ที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ถือได้ว่าเป็นวันหยุดยาวที่ใกล้จะถึงนี้ อีกทั้งยังเป็นจังหวัดที่เรียกว่าไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากเท่าไหร่ สามารถเดินทางมาได้ง่ายและสะดวก นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวรองรับคุณอย่างหลากหลายให้คุณสามารถเลือกเดินทางได้ทั้งในรูปแบบเพื่อนฝูงหรือเดินทางกับครอบครัว ในการสัมผัสบรรยากาศท่องเที่ยวแบบใหม่ในภาคอีสาน พร้อมเลือกบริการเช่ารถที่ให้คุณสะดวกสบายในการเดินทางท่องเที่ยวได้มากยิ่งขึ้นจาก KLOOK กับราคาส่วนลดและโปรโมชั่นต้อนรับหน้าร้อนและช่วงสงกรานต์ที่ให้มอบส่วนลดสูงสุดถึง 20% สุดพิเศษที่คุณไม่ควรพลาด ให้เดินทางท่องเที่ยวได้อย่างสุดฟิน

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “Klook” ได้ที่นี่ >>>

READ MORE :