6 เมืองน่าเที่ยว ต้อนรับ Autumn 2017

ads

ที่เที่ยว ปลายปี

นักท่องเที่ยวชาวไทยทั้งหลาย ที่กำลังหาแพลนออกเที่ยวในช่วงปลายปีนี้ อยู่ใช่ไหมหล่ะ เชื่อว่าหลายคนก็อยากจะสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ปรากฎการณ์ธรรมชาติ ที่แปลกใหม่ สวยงาม และหาดูไม่ได้ง่ายๆในบ้านเราจริงใหม่ หล่ะ แหนน อุตส่าห์บินไปไกลทั้งที ก็ต้องพิเศษนิดนึงแหละ หน่าา

วันนี้ทางโปรโมชั่นส์ ได้รวบรวม เมืองต่างๆ ที่น่าไปเยือน ในฤดูใบไม้ร่วง 2017 ซึ่งถือว่าเป็นอีกรายการหนึ่งที่ตอบโจทย์ความพิเศษของชาวไทย เพราะเป็นฤดูที่ไม่มีในบ้านเรา และสำหรับใครที่แพ้อากาศ เกรงว่าจะทนหิมะไม่ไหว ก็ต้องฤดูใบไม้ร่วงนี้แหละ อ้อ แถมเขายังบอกอีกด้วยนะว่าคนที่ชอบฤดูใบไม้ร่วง เป็นคนรักครอบครัว นักวางแผน ถ้าเป็นผู้ชายก็เป็นแฟมิลี่แมนคนหนึ่งเลยนะเนี่ย ฮันแหน่มี ใครชวนคุณ ไปเที่ยวช่วงฤดูใบไมร่วง หรือเปล่าน้า

To-do-list นักท่องเที่ยว ห้ามพลาด

1. สำรวจหุบเขา Tateyama Kurobe Alpine Route , เมืองนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น

มุ่งหน้าสู่หุุบเขา Tateyama บางคนเรียกที่นี่ว่าเป็นเสมือน “หลังคาของญี่ปุ่น” ด้วยความสูง ภูเขาที่เต็มไปด้วยทิวทัศน์ขึ้นชื่อ ของประเทศญี่ปุ่น ที่จะพาคุณต้องมนต์สะกดไปกับความงดงามของธรรมชาติ ณ ที่แห่งนี้ ขอชวนคุณไปสูดอากาศบริสุทธิ์ ผ่านถนนเล็กๆ ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ที่ต่างค่อยๆเปลี่ยนสี่ ผลัดใบ และนั่งพักที่ Omachi Onsenkyo บ่อน้ำพุร้อนชื่อดัง, เยี่ยมชม พิพิธภัณฑ์ สาเก คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับสาเกของญี่ปุ่นมากขึ้น แถมยังได้ชมสาเกรสชาติแปลกใหม่ อีกด้วย ช่วยคลายความหนาวอากาศบนเขาแบบนี้ เป็นที่สุด, ยอดเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ สีขาวโพลน , แช่น้ำร้อนที่สูงที่สุด Mikurigaike Hot Spring, เขือนเก่าแก่ Korube dam เป็นต้น

คุณสามารถชมวิวที่หุบเขาแห่งนีได้ผ่าน ยานพาหนะหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น รถราง, รถ Shuttle bus, กระเช้า,จักรยาน เป็นต้น  ซึ่งแต่แบบจะพาสำรวจหุบเขาในมุมที่แตกต่างกัน พร้อมพาคุณไปทำความรู้จัก ความงดงามที่ซ่อนอยู่ ภายใต้เทือกเขาแห่งนี้

2. สวมชุดกิโมโน เดินชม ใบไม้เปลี่ยนสี ณ Kyoto , เมืองเกียวโต ญี่ปุ่น

ถ้าหากคุณอยาก ชมใบไม้เปลี่ยนสี ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน หรือ ช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ประเทศญี่ปุ่น “เมืองเกี่ยวโต” เป็นสถานทีท่องเที่ยว อีกแห่งหนึ่งที่มี จุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสี ที่สวยที่สุด ในแถบคันไซ ที่นี่คุณจะได้ดื่มด่ำ บรรยากาศใบไม้ร่วง ดอกเมเปิ้ลเปลี่ยนสี ท่ามกลาง สถาปัตยกรรมกรุงเก่า ศาลเจ้าเก่าแก่หลายแห่ง อาทิเช่น วัดโคไดจิ ชมต้นเมเปิ้ลผลัดใบสีส้ม และเงาสะท้อนต้นไม้ในยามค่ำคืน, วัดไดโกจิ ตื่นตาไปกับ ต้นไม้ผลัดใบ ขนาดใหญ่ , วัดบิซามอนโต เดินลอด อุโมงค์ด้นไม้เพลิง , วัดคิโยะมิซุ วัดน้ำใสยอดนิยม ที่เปินให้คนเข้าไปชมดอกไม้ทั้งกลางวันและกลางคืน เป็นต้น

กิจกรรมที่นักท่องเที่ยว ไม่ควรพลาดเลยจริงๆ สำหรับใครที่อยากลองสัมผัส วิถีชีวิตของคนเกียวโตรุ่นก่อน ขอชวนคุณมาเ่ช่าชุดกิโมโน กว่า 500 แบบ เดินชมรอบๆ เมืองเกียวโต และศาลเจ้า Fushimi Inari-Taisha และเขตศาลเจ้าต่างๆมากมาย พร้อมเตรียมถ่ายโฟโต้ชู้ท กันเพื่อนร่วมทริปแสนพิเศษ ในชุดกิโมโน ท่ามกลางศาลเจ้าเก่าแก่ ในเขต Gion กิออน

3. Kyoto Sagano Romantic Train เมืองเกียวโต ญี่ปุ่น

“Kyoto Sagano Romantic Train” เส้นทางสายรถไฟที่สวยที่สุด แห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น คุณจะได้ชมวิวต้นไม้ Hozugawa Ravine และ ต้นไม้ Cherry Blossom บานสะพรั่ง ตลอดทางเป็นระยะเวลา   25 นาที ชมวิวจากสถานี Kameoka จนถึง Saga หรือจะลงสถานี Arashiyama แวะชม ป่าไม้ไผ่ Arashiyama bamboo forest เพื่อสัมผัสความสวยงาม เสน่ห์ของโลกตะวันตกอย่างแท้จริง

คุณสามารถสั่งจองบัตรนั่งรถไฟได้ผ่าน Klook และพิเศษ ถ้าคุณจองตั๋วที่ Klook ตั้งแต่วันนี้ รับคูปองส่วนลด ร้านอาหาร มูลค่า JPY500 ถ้าหากรับ ตั๋วที่สนามบิน คันไซ

4. ขี่มอเตอร์ไซค์ ทัวร์รอบ Taipei  , เมืองไทเป ไต้หวัน

ฤดูใบไม้ร่วงที่ ไต้หวัน นับว่าเป็นช่วงที่เหมาะแก่ารท่องเที่ยวที่นี่ที่สุด คุณสามารถบินไปเที่ยวเกาะไต้หวันเพื่อชมใบไม้เปลี่ยนสี ในพิกัดที่ไม่ไกลจากบ้านเรานัก คุณสามารถช้อปปิ้งในเมืองไทเป ximenting ที่เป็นเหมือนสยามของบ้านเรา แต่ขายสินค้าเครื่องสำอางค์ ของจากประเทศญี่ปุ่น ในราคาที่ถูกกว่าบ้านเราหนักมาก และยังสามารถแวะไปชมใบไม้เปลี่ยนสี ได้ทั่วเกาะไต้หวัน หากเป็นที่เมืองไทเปหละก็ เราขอแนะนนำให้คุณ ไปชม ที่อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน โดยนั่งรถไฟฟ้าไปไม่จากตัวเมือง และคุณจะสังเกตเห็นได้ว่า ผุ้คนส่วนใหญ่ที่นี่จะไปไหนมาไหนโดยนั่งรถไฟฟ้า หรือขี่มอเตอร์ไซค์นี่แหละ

ใครอยากลองหากิจกรรมสนุกๆ ทำ เราขอชวนคุณมาลองสมมุติว่าเราเป็นคนไทเปแท้ๆ หนึ่งวัน กับทริปชมสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ในเมืองไทเป แบบชาวท้องถื่น ขี่มอไซค์ มาราธอน แวะชมที่เที่ยวเจ๋งๆ ในเมืองไทเปได้ตลอดวัน ตั้งแต่ เดินตลาดจิ่วเฟน สัมผัสบรรยากาศขายของเมืองเก่า แถวย่านชานเมือง พอตกกลางคืนก็ แวะเดินตลาดนัด กลางคืนชื่อดัง เดินกิน ชิม สตรีทฟู้ด กันให้พุงกาง , แช่บ่อน้ำพุร้อนอุ่นๆ หรือว่าจะชมเส้นขอบฟ้า โดยมีไกด์ท้องถิ่นคอยแนะนำและให้บริการคุณ

5. เดินสาย มาราธอน Rekjavik Golden Circle Tour เมืองเรคยาวิก ไอซ์แลนด์

ถ้าคุณพึ่งเคยมาเยี่ยมที่ประเทศไอซ์แลนด์ เป็นครั้งแรก เราขอชวนให้คุณซื้อทัวร์ เที่ยวรอบๆ เส้นทาง Golden Circle  ในเส้นทางวงกลมสีทองนี้ คุณจะได้แวะชม ปากปล่องภูเขาไฟ Kerid , น้ำพุร้อนธรรมชาติ กีเซอร์ บ่อน้ำพุร้อน ที่มักจะถึงจุดเดือด และพุ่งตัวสูงสุดถึง 30 เมตร ทุกๆ  8-10 นาที , น้ำตกไนแองการ่าแห่ง ไอซ์แลนด์ Gullfoss รวมไปถึงการมุ่งหน้าสู่ มรดกโลก อุทยานแห่งชาติ  Thingvellir National Park อุทยานแห่งชาติแห่งแรก และมรดกโลก เป็นที่ๆ เปลือกโลกของทวีป ยุโรปและอเมริกาเหนือมาชนกัน

ซื้อตั๋วผ่าน  เดินทางผ่านเส้นทาง วงกลมทองคำ Golden Circle ที่เมืองเรคยาวิก เยี่ยมชมแลนด์มาร์คสำคัญ ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ ของประเทศไอซ์แลนด์ เป็นเวลา 8 ชั่วโมง เน้นๆ

6. ปฎิบัติการล่าแสงเหนือ Rekjavik Northern Lights Tour เมืองเรคยาวิก ไอซ์แลนด์

ในชวงปลายปีแบบนี้ นอกจากจะมีใบไม้เปลี่ยนสีมากๆ ต่างๆในมุมของโลก แล้วยังมีปรากฎการณ์แสงเหนือ เอาใจนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติเป็นที่สุด  ปลายปีนี้เราจึงจะขอชวน ใครที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีกันจนเบื่อแล้ว มาสัมผัสประสบการณ์ ล่าแสงเหนือ ที่เมือง เรคยาวิก ประเทศไอซ์แลนด์

เชิญคุณมาเข้าร่วม ทีมนักล่ามืออาชีพ รับรองว่าคุณ คงไม่พลาด ที่จะได้พบ กับประสบการณ์ล่าแสงเหนือ โดยคุณจะนั่งรถตรงไปรอแสงเหนือ ในยามค่ำคืน พร้อมเก็บภาพความประทับใจ ได้ทุกเวลา พบกับความตื่นเต้นบนท้องฟ้า สุดสายตา กับลำแสง Aurora ที่สุดขอบฟ้า สักครั้งหนึ่งในชีวิต คุณจะต้องประทับใจจนลืมการเที่ยวครั้งนี้ไม่ลงอย่างเเน่นอน

สั่งจองกับ Klook

เป็นอย่างไรกับบ้าง เดือนตุลาแล้ว ได้เวลาเตรียมแพลน จองตั๋วเครื่องบิน วางแผนตารางกิจกรรมท่องเที่ยวให้โดนใจ พร้อมลุย ฤดูใบไม้ร่วงในช่วงปลาย พฤศจิกายนกันแล้ว

หากนักท่องเที่ยวคนไหน อยากชมใบไม้เปลี่ยนสี สวยงามอลังการ เราขอเชียร์ให้คุณลองไป ดื่มชาชม ใบไม้เพลิงที่ ญี่ปุ่น ยาวๆ สักครั้งหนึ่ง ส่วนใครที่ไม่อยากบิน หรือเดินทางไปไกลมาก และ มีงบประมาณจำกัด ไปเที่ยวที่ ไต้หวัน ก็มีต้นไม้เมเปิ้ลเปลี่ยนสี ใครคุณถ่ายรูปสวยๆ ชมวิว ได้รอบเกาะ

ส่วนใครที่มีงบประมาณมากหน่อย เราขอแนะนำ กิจกรรมในช่วง ฤดูใบไม้ร่วง ตอบโจทย์ๆ นักท่องเที่ยวที่อยากชมตามล่าหาแสงเหนือในช่วงปลายพฤศจิกายนนี้ ที่เมืองไอซ์แลนด์ ก็เป็นจังหวะที่เหมาะที่สุดแล้ว เตรียมรวบรวมวันลา ตั้งแต่วันนี้ พร้อมแพคกระเป๋าลุยวันหยุดยาว เดือน 11 ได้เลยย

จองตั๋ว เที่ยวกิจกรรมต่างๆ กับ Klook เหมาจ่ายได้ในราคาที่ถูกกว่า บริการจัดขายแพคเกจท่องเที่ยวที่ไว้ใจได้ นอกจากจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังช่วยอำนวยความสะดวก เวลาเข้าชมสถานที่ได้อีกมากมาย ไม่ต้องคิวซื้อบัตรค่าเข้า ใบเดียวสามารถใช้ได้ตลอดทริป ยิ่งช่วง High season ปลายปีแบบนี้ แล้วหล่ะก็ เหมาซื้อแพคเกจ กับ Klook จะช่วยให้ การแพคกระเป๋าเดินทางของคุณ ง่ายขึ้น พร้อมเที่ยวชม ธรรมชาติ ใน