6 สถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝน 2563 บรรยากาศดี วิวสวย

ads

จัดทริปเที่ยวช่วงหน้าฝน ขึ้นเหนือ ล่องใต้ ครบทุกสไตล์

เผลอแป๊บเดียวก็เข้าสู่หน้าฝนแล้ว ท้องฟ้าครึ้ม ๆ บรรยากาศหม่น ๆ น่านอนขนาดนี้ จะให้นอนอยู่บ้านเฉย ๆ ก็คงจะน่าเบื่อเกินไป ลองหาเวลาออกไปพบปะสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน เที่ยวชิลล์ ๆ ใกล้กรุงเทพ หรือจัดทริปเที่ยวต่างจังหวัดดูสักครั้ง เปลี่ยนบรรยากาศและหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองกรุง แล้วไปรีเฟรชปอดให้ฉุ่มฉ่ำ ดื่มด่ำกับกลิ่นไอของฝนที่ต่างจังหวัด บอกเลยว่าฟินสุด ๆ ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจและเหมาะกับช่วงหน้าฝน!

6 สถานที่เที่ยว จาก 6 จังหวัดในประเทศไทย

เพื่อไม่ให้บทความนี้ยาวจนเกินไป เราขอคัดเลือกสถานที่ท่องเที่ยว 6 แห่ง ในจังหวัดต่าง ๆ ที่น่าสนใจและเหมาะกับช่วงหน้าฝนมากที่สุดมาแนะนำแก่ทุกคน ไปดูกันดีกว่าว่าจะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง

น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี

เริ่มกันด้วยน้ำตกที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย น้ำตกขนาดใหญ่ที่มีความสูงถึง 7 ชั้น ตัวน้ำใสสะอาด บรรยากาศดี ซึ่งในช่วงหน้าฝนแบบนี้สถานที่แรกที่หลายคนนึกถึงคงจะเป็น น้ำตก (ที่ไม่ใช่อาหาร) อย่างแน่นอน เพราะในช่วงนี้จะมีปริมาณน้ำที่เยอะกว่าทุกฤดู เหมาะแก่การเล่นน้ำสุด ๆ

สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในช่วงฤดูหนาวของใครหลาย ๆ คน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าในช่วงฤดูฝนนี้ อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวช่วงฤดูฝนที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เพราะนอกจากจะมีรีสอร์ทสวย ๆ ไร่องุ่นและฟาร์มต่าง ๆ แล้ว คุณยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ของภูเขา น้ำตก หรือชมสถานที่เที่ยวเชิงอนุรักษ์ได้ทั่วทั้งอำเภอเลยทีเดียว

เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

สถานที่เที่ยวยอดฮิตตลอดกาลของใครหลาย ๆ คน ซึ่งมีที่เที่ยวหลากหลายแนวให้เลือกตามไลฟ์สไตล์ แต่ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ เราขอแนะนำกิจกรรมเที่ยวสำหรับสายผจญด้วยการเดินป่า ตะลุยอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ชมความสวยงามของธรรมชาติและน้ำตกภายในอุทยาน

ภูสอยดาว จังหวัดอุตรดิตถ์

เอาใจคนชอบเที่ยวแนวผจญภัย ด้วยการขึ้นเขาไปเที่ยวกันที่ภูสอยดาว ภูเขาที่สูงเป็นอันดับ 4 ของประเทศไทย ชมความสวยงามของธรรมชาติและวิวสวย ๆ นอกจากนี้คุณยังสามารถตั้งแคมป์เล็ก ๆ สัมผัสหมอกและไอเย็นท่ามกลางขุนเขา และหากคุณได้มาเที่ยวที่นี่ในช่วงเดือนสิงหาคม – กันยายน คุณจะได้ชมความสวยงามของทุ่งดอกหงอนนาค ที่ผลิดอกสีม่วงบานสลับกับดอกไม้หลากสีสัน หลากสายพันธุ์

หาดเตยงาม จังหวัดชลบุรี

เปลี่ยนมาเที่ยวชิลล์ ๆ ริมทะเลกันบ้าง กับ หาดเตยงาม ชายหาดที่อยู่ติดกับหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (น.ย.) และพิพิธภัณฑ์ทหารนาวิกโยธิน ความโดดเด่นของที่นี่อยู่ที่ตัวหาดทรายที่มีความขาวสะอาด น้ำใสสุด ๆ (ใสมากจริง ๆ) ซึ่งคุณสามารถเล่นน้ำหรือสั่งอาหารจากร้านอาหารมานั่งกินบริเวณริมหาดได้อีกด้วย

ภาพจากแฟนเพจ ชลบุรี วันนี้

เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ลงใต้ไปเที่ยวกันที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ชมความสวยงามของเขื่อนรัชชประภา หรือที่หลายคนเรียกกันว่า เขื่อนเชี่ยวหลาน กุ้ยหลินแห่งเมืองไทย ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามของภูเขาหินปูนรูปร่างแปลกตาที่อยู่ตามจุดต่าง ๆ ของตัวเขื่อน ซึ่งคุณสามารถเช่าเรือนแพนอนพักกลางเขื่อน หรือจะนั่งเรือชมบริเวณรอบ ๆ ได้อีกด้วย

นี่เป็นเพียงตัวอย่างของสถานที่เที่ยวสุดฮิตในหน้าฝนที่เราแนะนำให้แก่ทุกคน ความจริงแล้วประเทศไทยของเรายังมีสถานที่เที่ยวที่สวยงามและน่าสนใจอีกมากมายที่ยังรอให้ทุกคนได้ไปสัมผัสด้วยตัวเองดูสักครั้ง ใครที่ตัดสินใจได้แล้วว่าจะไปเที่ยวที่ไหน อย่าลืมเช็ควันหยุดและวันลางาน แล้วจองที่พักให้พร้อม และหากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบการท่องเที่ยวแต่อยากได้รับสิทธิพิเศษและบริการอำนวยความสะดวกต่าง ๆ KLOOK แพล็ตฟอร์มเพื่อการท่องเที่ยวทั่วโลก มีแพ็คเกจกิจกรรมและบริการพิเศษต่าง ๆ ของสถานที่เที่ยวทั่วทุกมุมโลก เปิดให้คุณได้เลือกซื้อเลือกจองอย่างมากมาย แถมราคายังถูกสุด ๆ อีกด้วย

 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

Read more: