Home ท่องเที่ยว 6 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตถ้าคิดเที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว 2020

6 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตถ้าคิดเที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว 2020

หน้าหนาวนี้เตรียมบินไปฮอกไกโดกันเถอะ

ในที่สุดก็เข้าช่วงหน้าหนาวกันแล้วหลาย ๆ คนคงกำลังรอหน้านี้อยู่กันใช่ไหม เพราะว่าพอถึงหน้าหนาวค่าไฟก็จะถูกลงเนื่องจากเราไม่ต้องเปิดแอร์ ก็สามารถนอนหลับได้อย่างเย็นสบาย แต่เดี๋ยวก่อนนะทำไมเข้าหน้าหนาวแล้วแต่ในกรุงเทพฯยังคงร้อนอยู่เหมือนเดิมแถมยังมีฝนตกด้วยในบางพื้นที่ ถ้าไปเที่ยวในกรุงเทพฯในช่วงนี้ก็คงจะหนาวไม่สะใจ ถ้าเป็นอย่างนั้นเราไปเก็บกระเป๋าบินไปเที่ยวหน้าหนาวที่ฮอกไกโดกันดีกว่า

ความพิเศษเมื่อท่องเที่ยวที่ฮอกไกโด

ถ้าถามว่าทำไมต้องไปเที่ยวที่ฮอกไกโดทั้งที่ญี่ปุ่นเองก็มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย เราอยากบอกว่าฮอกไกโดนั้นพิเศษกว่าที่อื่น ๆ อย่างมาก เพราะว่าฮอกไกโดเป็นเกาะเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น เราจึงได้สัมผัสกับความหนาวมากกว่าจังหวัดอื่น ๆ ในประเทศญี่ปุ่น และที่สำคัญในหน้าหนาวภายในเกาะจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ นอกจากนี้ที่นี่นั้นยังมีเทศกาลหิมะที่ผมเชื่อว่าทุก ๆ คนคงจะรู้จักกันดีในชื่อว่า “เทศกาลหิมะซัปโปโร” ซึ่งเป็นเทศกาลหิมะที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ เดี๋ยวเรามาดูกันหน่อยดีกว่าว่าถ้าไปที่ฮอกไกโดในหน้าหนาวแล้ว เราควรที่จะไปที่ไหนกันบ้าง

1เทศกาลหิมะซัปโปโร

หลังจากที่เกิ่นกันไปแล้วข้างต้นสำหรับเทศกาลนี้ แต่ยังไงก็ต้องให้เทศกาลนี้อยู่ในลิสต์ เพราะเนื่องจากว่าเทศกาลนี้นั้นมีนักท่องเที่ยวทั้งคนญี่ปุ่นและคนต่างชาติมาเทศกาลนี้ตกปีละประมาณ 2 ล้านคนและยังเพิ่มขึ้นทุก ๆ ปีอีกด้วย โดยเทศกาลนี้จะจัดขึ้นที่สวนสาธารณะโอโดริ โดยที่นี่เป็นเมืองหลวงของเกาะฮอกไกโด ภายในงานจะมีรูปปั้นน้ำแข็งตลอดทางยาวเกือบ 2 กิโลเมตรด้วยกัน นอกจากมีรูปปั้นน้ำแข็งภายในเทศกาลยังมีของกินประจำเกาะให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วย สำหรับใครที่ชื่นชอบการกินแล้วต้องเตรียมเงินไปเยอะ ๆ เลยครับ เพราะของกินเยอะมากจริง ๆ และในช่วงที่ฟ้ามืดจะมีการฉายไฟให้ภายในงานสว่างอยู่ตลอด

2

เมืองโนโบริเบทสึ

อีกหนึ่งเมืองสำหรับคนที่รักสุขภาพเพราะที่นี่นั้นเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อด้านบ่อน้ำพุร้อนอย่างมาก แต่นอกจากน้ำพุร้อนแล้วที่เป็นส่วนสำคัญของเมือง ภายในเมืองนี้ยังเต็มไปด้วยธรรมชาติวิวสวยงามอย่างมาก ขอย้ำอีกครั้งว่าธรรมชาติจริง ๆ ครับ ขนาดลิงยังมาแช่บ่อน้ำพุร้อนด้วยเลย เราจะได้เห็นลิงภูเขาลงมาแช่ออนเซ็นกันได้ที่เมืองนี้ เป็นภาพที่สามารถหาชมได้แค่หน้าหนาวเท่านั้นอีกด้วย หากใครที่อยากจะพักผ่อนด้วยการแช่บ่อน้ำพุร้อนสบาย ๆ ก็คงต้องเป็นเมืองนี้เลย

3

เมืองฮาโกดาเตะ

เมื่อเราสบายตัวจากน้ำพุร้อนกันมาแล้ว ก็ถึงเวลารับชมความงามในวิวระดับล้านกันที่เมืองฮาโกดาเตะเมืองนี้ เนื่องจากเมืองนี้นั้นได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีทิวทัศน์ในตอนกลางคืนสวยงามติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คนนิยมไปเที่ยวอย่างมาก ไม่เพียงแต่หน้าหนาวเท่านั้นนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่นี่ทุกช่วงเลย แต่ในช่วงหน้าหนาวที่นี่จะพิเศษตรงที่ว่าวิวที่เราได้เห็นนั้น จะสวยงามอย่างมากเพราะหิมะที่ปกคลุมทำให้ได้บรรยากาศที่ไม่เหมือนกับหน้าอื่น ๆ สำหรับจุดชมวิวยอดนิยมเลยก็คือ เนินชมวิวฮาจิมันซากะจะเห็นวิวของท่าเรือท้องทะเลกับภูเขา และ ภูเขาฮาโกดาเตะจะเห็นวิวของตัวเมืองทั้งหมดอย่างชัดเจน ยังมีจุดชมวิวอีกหลายที่ด้วยกันแต่ 2 ที่นี้คือที่นิยมครับ

4

บิเอบูล

บิเอบูลหรือที่เรียกกันติดปากว่า ”บ่อน้ำสีน้ำเงิน” โดยที่นี้นั้นเราจะเห็นน้ำที่เป็นสีน้ำเงิน หลาย ๆ คนอาจจะงงว่าทำไมน้ำถึงกลายเป็นสีน้ำเงินได้ ต้องบอกก่อนว่าน้ำของที่นี่นั้นเป็นบ่อน้ำเทียมครับน้ำจึงกลายเป็นสีน้ำเงิน แต่ถึงอย่างนั้นนักท่องเที่ยวก็ยังคงเข้ามาท่องเที่ยวกันอย่างมาก ในช่วงหน้าหนาวที่นี่จะมีการฉายไฟเพื่อให้ความสว่าง โดยบรรยากาศนั้นจะทำให้ทุก ๆ คนสัมผัสถึงบรรยากาศที่ต่างออกไปจากตอนกลางวันอย่างสิ้นเชิง หากใครที่อยากได้บรรยากาศที่เงียบสงบและลึกลับ เราขอแนะนำให้มาที่นี่เลย

5

เทศกาลน้ำแข็งโซอุนเคียวเฮียวบาคุ

นอกจากเทศกาลหิมะที่ซัปโปโรแล้ว ก็มีเทศกาลน้ำแข็งที่นี่และที่ควรจะต้องมา โดยเทศกาลน้ำแข็งของที่นี่นั้นทำไดจัดขึ้นที่แม่น้ำอิชิการิงาวะ ตั้งอยู่ในหุบเขาลึกโซอุนเคียว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่คนส่วนใหญ่นิยมกันมารับชมธรรมชาติกันอยู่แล้ว จึงให้เลือกจัดเทศกาลน้ำแข็งขึ้นที่นี่นั่นเอง ภายในเทศกาลนี้เราจะพบกับรูปปั้นน้ำแข็งท่ามกลางธรรมชาติมากมาย นอกจากรูปปั้นน้ำแข็งแล้ว สิ่งที่เราจะได้พบเลยก็คืออุโมงค์น้ำแข็ง,โดมน้ำแข็ง หากใครชอบบรรยากาศในเมืองให้ไปซัปโปโร แต่หากใครอยากได้บรรยากาศธรรมชาติต้องที่นี่

6

ทะเลสาบออนเนโตะ

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.japanhoppers.com

อีกหนึ่งทะเลสาบสุดลึกลับที่มีนักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนต้องการจะไปดูว่าทะเลสาบนี้นั้น สามารถเปลี่ยนสีได้ถึง 5 สีจริงหรือเปล่า โดยว่ากันว่าสีจะถูกเปลี่ยนไปตามมุมมองของมุมต่าง ๆ ที่มอง และตามสภาพอากาศอีกด้วย ในส่วนของหน้าหนาวนั้นทุก ๆ คนจะเห็นทะเลสาบแห่งนี้จะมีสีเขียวมรกตและจะถูกน้ำแข็งเกาะแน่นอย่างมาก แต่สิ่งที่ควรระวังเลยก็คืออุณหภูมิในน้ำนั้นจะค่อนข้างสูง ถ้าตกลงไปอาจจะได้ไปเที่ยวในโรงพยาบาลแทนนะครับ

สำหรับใครที่เดินทางไปทะเลสาบอาจจะหาคนชำนาญพื้นที่คอยนำทางด้วยก็จะเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงแต่ทะเลสาบเท่านั้นนะครับ หากได้ไปเที่ยวน้ำตกในหน้าหนาวแล้วก็ต้องคอยเพิ่มความระวังมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าอยากให้อุ่นใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมคงต้องทำประกันสำหรับการท่องเที่ยวไว้ด้วย แต่หากใครอยากได้ส่วนลดการท่องเที่ยวในกิจกรรมต่าง ๆ ในตอนนี้ทาง Klook ที่มอบส่วนลดให้กับทุก ๆ คน หากใครสนใจสามารถคลิกเข้าไปดูรายละเอียดได้เลยที่ปุ่มใหญ่ ๆ ด้านล่างได้เลย อย่าปล่อยให้หน้าหนาวนี้เหมือนปีที่ผ่านมาเก็บกระเป๋าบินไปฮอกไกโดกัน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

Exit mobile version