Home ท่องเที่ยว 6 สถานที่จัดไฟสวยงาม คริสต์มาส ปีใหม่ ต่างประเทศ ที่ต้องไป

6 สถานที่จัดไฟสวยงาม คริสต์มาส ปีใหม่ ต่างประเทศ ที่ต้องไป

คริสต์มาสนี้ดูไฟเพลิน ๆ ที่ไหนได้บ้าง

เมื่อพึ่งเทศกาลคริสต์มาสหลายคนจะนึกถึงอะไร? แน่นอนว่าต้องเป็น “ซานตาคลอส” หรือจะเป็นของขวัญวันคริสต์มาส แต่ที่ขาดไปได้เลยก็คือสถานที่ท่องเที่ยวไว้สำหรับดูไฟในเทศกาลคริสต์มาสนั่นเอง ซึ่งต้องบอกก่อนเลยในเทศกาลคริสต์มาสนี้นั้น ภายในสถานที่ท่องเที่ยวทั่วประเทศได้ถูกตกแต่งไปด้วยหลอดไฟมากมาย เพื่อต้อนรับเทศกาลนี้ และถ้าหากใครไม่รู้ว่าจะไปเดินดูไฟที่ไหนวันนี้เราจะมาแนะนำเพื่อน ๆ เอง

1Lapland ประเทศฟินแลนด์

เยือนดินแดนบ้านเกิดของซานตาคลอสกันหน่อยดีกว่าครับ หากใครที่ไม่เคยมาต้องมาเยือนสักครั้งกับประเทศนี้ ภายในที่ แลปแลนด์นี้นั้นจะเต็มไปด้วยบ้านเรือนที่ถูกตกแต่งจากแสงไฟตลอดทั้งเมือง และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวกับกิจกรรมที่ไม่เหมือนที่อื่น ๆ เลยทีเดียว นอกจากได้ดูแสงไฟจากต้นไม้และบ้านเรือนแล้ว ที่สำคัญสุด ๆ ยังได้ชมไฟจากท้องฟ้าของแสงออโรร่าอีกด้วยนะ

2

Oslo ประเทศนอร์เวย์

หากใครที่อยากจะรับชมหิมะพร้อมกับแสงไฟตามถนนสวยงามมาก ๆ ก็คงต้องเป็นที่นี่แล้ว ประเทศนี้นั้นได้ถูกเรียกว่าประเทศที่มีหิมะมากที่สุดในโลก กิจกรรมส่วนใหญ่ของที่นี่จึงเป็นการเล่นสกีหิมะนั่นเอง หากใครที่อยากรับความหนาวเต็ม ๆ ในการเดินดูแสงไฟตามท้องถนน ต้องมาที่นี่เลยครับรับรองหนาวโดนใจแน่นอน

3

Osaka ประเทศญี่ปุ่น

มากันที่ประเทศโซนเอเชียกันบ้างดีกว่าครับ สำหรับเมืองนี้นั้นสถานที่จัดเทศกาลคริต์มาสที่ยิ่งใหญ่มาก ๆ คือที่สวนสนุก Universal Studios Japan หรือเรียกสั้น ๆ ว่า USJ นั่นเองครับ เพราะที่นี่นั้นมี 3 โชว์ในงานคริสต์มาสที่ยิ่งใหญ่มาก ๆ นอกจากนี้ยังมีต้นคริสต์มาสที่มีแสงไฟมากที่สุดในโลกอีกด้วย และถนนภายในสวนสนุกจะเต็มไปด้วยแสงไฟตลอด 360 ฮงศา ถ้าไปที่นี่จะเต็มอิ่มไปกับแสงไฟแน่นอน

4

New York ประเทศสหรัฐอเมริกา

ประเทศมหาอำนาจของโลกเองก็ไม่น้อยหน้าประเทศไหน ๆ โดยเมืองหลวงของประเทศ USA นี้นั้น เทศกาลคริสต์มาสจะมีความคึกคักมาก ๆ คนภายในเมืองจะออกมาเดินรับชมแสงจากต้นคริสต์มาสที่ถูกตกแต่งทั่วทั้งเมือง และจุดที่คนมักจะเดินไปชมไฟกันนั่นก็คือบริเวณ ไทม์แสควร์ ที่ถูกตกแต่งไปด้วยแสงไฟ นอกจากนี้ยังคอยมีคนร้องเพลงคริสต์มาสให้ฟังตลอดเส้นทางด้วย

5

Strasbourg ประเทศฝรั่งเศส

เป็นเมืองที่มีการจัดเทศกาลคริสต์มาสขึ้นเป็นที่แรกในประเทศฝรั่งเศส และได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีตลาดคริสต์มาสที่เก่าแก่ที่สุดของโลกอีกด้วย โดยมีอายุเกือบ 500 ปี นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่จะมาเทศกาลคริสต์มาสนั้น จะเลือกมาที่นี่เป็นที่แรก ๆ เลยด้วยครับ นอกจากตลาดคริสต์มาสที่สวยงามแล้ว ภายในเมืองนี้นั้นยังมีกิจกรรมมากมายให้ได้ทำกัน อย่างเช่น การล่องเรือชมทั่วเมือง และอื่น ๆ อีกมากมาย

6

Nuremberg ประเทศเยอรมัน

สำหรับสถานที่สุดท้ายสำหรับชมไฟของเรานั้น ถูกตั้งชื่อให้ว่าเป็นเมืองคริสต์มาสที่ดีเมืองหนึ่งเลย เพราะภายในเมืองจะถูกตกแต่งไปด้วยแสงไฟมากมาย และตลาดคริสต์มาสของที่นี่นั้นของกินยังโดนใจสุด ๆ และที่ต้องไปลองเลยก็คือ อัลมอนด์คั่ว และไส้กรอกสูตรเด็ดของเมือง เดินถือของกินแล้วเดินชมไฟในเมืองนี้ไป รับรองว่าถูกใจสายกินแน่นอนครับ

หมดกันไปแล้วสำหรับสถานที่ดูไฟในเทศกาลคริสต์มาส และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวันคริสต์มาสอีกเยอะมาก ๆ ที่น่าสนใจ หากใครคิดจะไปก็ไม่ควรพลาดกับทั้ง 6 สถานที่นี้เลย และถ้าคุณไม่อยากต้องไปเสียค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวมากนัก ให้ใช้โค้ดโปรโมชั่นจากทาง Klook ได้เลยใน “แคมเปญลามะ” ที่มอบส่วนลดให้สูงสุดถึง 11% หากคุณรักในการท่องเที่ยวจริง ๆ ก็ไม่ควรพลาด ถ้าหากสนใจสามารถกดคลิกเข้าไปได้เลยที่ปุ่ม “ดูโปรโมชั่นส่วนลดลามะ” ที่ด้านล่างนี้ เป็นอีกหนึ่งโปรโมชั่นที่จะมอบความสุขให้ทุกคนได้อย่างดีแน่นอนครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Exit mobile version