6 ที่เที่ยวปูซาน 2020 ที่ไม่ควรพลาด

เที่ยวเกาหลีครั้งนี้ เปลี่ยนบรรยากาศด้วยการลงใต้ไปเที่ยวที่ปูซาน!

วันนี้เราขอเอาใจนักเที่ยวสายเกาหลีและสายเคป๊อบทุกคน กับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเกาหลีซึ่งขอบอกเลยว่าที่เป็นเทศนี้ไม่ได้มีดีแค่ที่กรุงโซลเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลากหลายเมืองที่น่าสนใจและรอให้ทุกคนได้ไปสัมผัสดูสักครั้ง ซึ่งวันนี้เราขอพาทุกคนลงใต้แล้วไปเที่ยวกันที่ ปูซาน (Pusan) อีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวทางตอนใต้ของประเทศเกาหลี ด้วยลักษณะของภูมิประเทศที่อยู่ติดชายทะเล ทำให้จังหวัดแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ รวมไปถึงอาหารท้องถิ่นที่น่าสนใจมากมาย ไปดูกันดีกว่าว่าจะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง ขอบอกเลยว่าถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน!

ตามไปดู 6 สถานที่เที่ยวในปูซานที่น่าสนใจ ต้องไปให้ได้สักครั้ง

ตลาดปลาจากัลชี

Jagalchi Market (부산 자갈치시장)

เริ่มต้นกันด้วยแหล่งขายสัตว์ทะเลและอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดปูซาน ครอบคลุมพื้นที่ทั้งในตัวอาคารและด้านนอกรอบ ๆ อาคาร ที่มีให้เลือกซื้อทั้งแบบแห้งและแบบสด ซึ่งขอบอกเลยว่าปลา(และสัตว์ทะเลชนิดต่าง ๆ)ของที่นี่สดมาก เหมือนจับขึ้นมาจากทะเลแล้วเอามาวางขายเลยก็ว่าได้!

นอกจากนี้คุณยังสามารถซื้อของทะเลจากในตลาด แล้วนำไปให้ร้านอาหารที่อยู่ในบริเวณของตลาดทำเป็นเมนูอาหารที่ต้องการได้อีกด้วย

เวลาทำการ 05:00 – 22:00 น.


ปูซานทาวเวอร์

Busan Tower (부산타워)

แลนด์มาร์กสำคัญของปูซานที่มีจุดเด่นอยู่ที่หอชมวิวความสูงถึง 120 เมตร ตัวหอตั้งอยู่ในสวนยงดูซานที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถซื้อบัตรขึ้นไปชมความสวยงามของเมืองปูซานในมุมสูง วิวของทะเลและเกาะที่อยู่ใกล้กันทั้งตอนกลางวันและกลางคืนได้แบบรอบทิศ ถือเป็นจุดถ่ายรูปที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

เวลาทำการ 10:00 – 23:00 น. (เข้าได้ถึงเวลา 22:30 น.)


วัดพอมอ(พอมอซา)

Beomeosa Temple (범어사)

วัดเก่าแก่ที่ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาใกล้กับตัวเมืองของปูซาน ถือเป็นหนึ่งในวันสำคัญของเกาหลี ทั้งยังเป็นศูนย์ปฏิบัติธรรมที่เปิดเป็นคอร์สให้ผู้มีศรัทธาและผู้ที่สนใจได้เข้าร่วมฝึกฝนในระยะสั้น เรียนรู้หลักปฏิบัติต่าง ๆ การสวดมนต์ และการนั่งสมาธิตามแบบเซน


หาดแฮอึนแด

Haeundae Beach (해운대해수욕장)

ชายหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศเกาหลี มีความยาวกว่า 1.5 กิโลเมตร ถูกใช้เป็นสถานที่ทำกิจกรรมและเทศกาลสำคัญต่าง ๆ มากมาย ซึ่งในช่วงฤดูร้อนของทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวทั้งคนในประเทศและต่างประเทศแวะเวียนมาเที่ยวและเยี่ยมชมความสวยงาม ณ ชายหาดแห่งนี้ และฝูงนกนางนวลที่บินโฉบไปมาเพื่อรออาหารจากเหล่านักท่องเที่ยว


หาดควังอัลลี

Gwangalli Beach (광안리해수욕장)

อีกหนึ่งชายหาดที่มีชื่อเสียงของปูซาน ความยาวของชายหาดประมาณ 1.4 กิโลเมตร บรรยากาศเย็นสบาย มีหาดทรายและน้ำทะเลที่ใสสะอาด ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหล่านักท่องเที่ยวรวมถึงคนในพื้นที่นิยมมาทำกิจกรรมและเล่นกีฬาทางน้ำ ไม่ว่าจะเป็น การล่องเรือใบ การขี่เจ็ตสกี รวมไปถึงการตกปลาอีกด้วย

นอกจากนี้คุณยังสามารถชมความสวยงามและถ่ายรูปคูกับสะพานควังอัน ที่เป็นสะพานแขวนแห่งแรกของเกาหลี ซึ่งในตอนกลางคืนจะมีการเปิดไฟประดับบริเวณราวสะพาน สวยงามสุด ๆ!


หมู่บ้านกัมช็อน ปูซาน

Busan Gamcheon Culture Village

(부산 감천문화마을)

หมู่บ้านศิลปะที่ได้แรงบันดาลใจจากนวนิยายเรื่องดังของฝรั่งเศส “เจ้าชายน้อย” มีการออกแบบบ้านเรือนอย่างเก๋ไก๋ พร้อมสีสันของตัวอาคารต่าง ๆ ที่มีความสดใสแปลกตา ทั้งยังมีการวาดภาพตามพื้นถนน รวมไปถึงกำแพงและผนังของบ้านเรือนเป็นลวดลายศิลปะต่าง ๆ ถือเป็นเอกลักษณ์ของหมู่บ้านแห่งนี้ จนได้รับฉายาว่า “มาชูปิกชูแห่งปูซาน” (Machu Picchu of Busan) นอกจากนี้ยังมีโซนที่เป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านขายสินค้าที่ระลึก และจุดถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย

เวลาทำการ มีนาคม – พฤศจิกายน 09:00 – 18:00 น. / ธันวาคม – กุมภาพันธ์ 09:00 – 17:00 น.


ใครที่สนใจอยากลองไปเที่ยวที่ปูซานดูสักครั้ง สามารถเลือกจองแพ็คเกจกิจกรรมท่องเที่ยวในปูซานได้ที่ KLOOK ที่มีบัตรอำนวยความสะดวก บัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์และสถานที่เที่ยวต่าง ๆ ในประเทศเกาหลีอย่างมากมาย หรือหากใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น ฮ่องกง ไต้หวัน หรือแม้แต่ประเทศในแถบยุโรป พบกับโปรโมชั่น KLOOK ก่อนเที่ยว คุ้มทุกทริป มอบส่วนลดในการจองแพ็คเกจกิจกรรมท่องเที่ยว ที่นี่ที่เดียว เท่านั้น!

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

ข้อมูลและรูปภาพจาก Korea Tourism Organization

Read more: