6 ที่เที่ยวต่างประเทศสำหรับคนงบน้อย

ads

หนีบรรยากาศเดิมๆ แล้วไปเปิดประสบการณ์ใหม่ที่ต่างประเทศ

หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราเคยได้นำเสนอแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตในต่างประเทศไปแล้ว เชื่อว่าน่าจะมีอีกหลายคนที่สนใจและอยากลองไปเปิดประสบการณ์ครั้งใหม่ดูสักครั้ง แต่อาจจะติดปัญหาอยู่เพียงอย่างเดียว นั่นคือ “เงินไม่พอ” ซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับทุกคนสำคัญเลยก็ว่าได้(เพราะถ้าไม่มีเงินก็ไปเที่ยวไม่ได้ใช่มั้ยล่ะ!) วันนี้เราขอเอาใจคนชอบเที่ยวทุกคนด้วย 6 ประเทศน่าเที่ยวสำหรับคนงบน้อย…

แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนว่า “งบน้อย” ของแต่ละคนมีความหมายค่อนข้างต่างกันมากเลยทัเดียว ฉะนั้นเราจะขอแนะนำที่เที่ยวต่างประเทศ ไม่ไกลจากประเทศไทย มีงบแค่ 8,000 – 10,000 บาท(ต้น ๆ)ก็สามารถไปเที่ยวได้แล้ว จะมีประเทศไหน และสถานที่ไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย!

6 ประเทศน่าเที่ยว ไม่ไกลประเทศไทย เหมาะสำหรับคนงบน้อย

ประเทศลาว

เริ่มต้นกันที่ประเทศเพื่อนบ้านที่มีวัฒนธรรมภาษาคล้ายคลึงกับประเทศไทยมากที่สุดอย่าง ประเทศลาว ซึ่งหลายคนอาจจะคุ้นเคยชื่อของสถานที่เที่ยวเด่น ๆ อย่าง นครหลวงเวียงจันทน์ ที่เป็นเมืองหลวงของประเทศและเป็นสถานที่แรก ๆ ที่นักท่องเที่ยวหลายคนเลือกมาเยือนกัน แต่รู้หรือไม่ว่ายังมีสถานที่อื่นที่น่าสนใจอีกมากมายในประเทศลาว ไม่ว่าจะเป็น วังเวียง หรือหลวงพระบาง ใครที่เป็นนักเที่ยวสายธรรมชาติ(และธรรมะ) บอกเลยว่าต้องชอบแน่ ๆ ด้วยลักษณะภูมิประเทศที่มีทั้งภูเขาและน้ำตก อีกทั้งยังมีวัดเก่าแก่อีกมากมาย รอให้ทุกคนได้ไปเยี่ยมเยือนดูสักครั้ง

Cr. Mark Balilo | Flickr

คุณสามารถเดินทางข้ามไปยังประเทศลาวได้หลากหลายวิธี ทั้งทางเรือ รถขนส่งสาธารณะระหว่างประเทศ เครื่องบิน หรือแม้แต่รถยนต์ส่วนตัว


ประเทศเมียนมาร์ (พม่า)

หลายคนคงน่าจะนึกถึงสถานที่เที่ยวยอดฮิตของเมียนมาร์อย่าง “เจดีย์ชเวดากอง (Shwedagon)” ในเมืองย่างกุ้ง ที่ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของประเทศนี้เลยก็ก็ว่าได้ แต่รู้หรือไม่ว่าที่เมียนมาร์ยังมีพระธาตุและเจดีย์ที่มีความสำคัญอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พระธาตุเจดีย์ชเวมอดอ พระธาตุอินทร์แขวน ทะเลสาบอินเล หรือแม้แต่ทะเลเมียนมาร์ที่ หาดงาปาลี ซึ่งขอบอกเลยว่าสวยงามไม่แพ้ทะเลดัง ๆ ของไทยเลยล่ะ!

เจดีย์ชเวดากอง Cr.Waldemar Merger | flickr

ประเทศกัมพูชา

หากคุณต้องการเที่ยวในงบที่ประหยัดที่สุด และต้องการหนีจากความวุ่นวายของตัวเมือง ที่กัมพูชาคือตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว ด้วยลักษณะภูมิประเทศที่มีป่าและภูเขาค่อนข้างเยอะ การเดินทางสัญจรภายในประเทศจึงค่อนข้างลำบากอยู่บ้าง แต่หากได้แลกกับการได้สัมผัสความสวยงามภายในสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ก็ถือว่าคุ้มค่า และคุณรู้หรือไม่ว่าที่กัมพูชาก็มีทะเลด้วยนะเออ! ที่สีหนุวิลล์ เมืองชายทะเลที่มีความสวยงามและมีหาดทรายที่ขาวสะอาด ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของคนกัมพูชาเลยก็ว่าได้

สีหนุวิลล์ Cr.mara depe hoffman | Flickr

ประเทศมาเลเซีย

ยังคงอยู่กันที่ประเทศเพื่อนบ้าน ประเทศมาเลเชีย ที่ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติและวัฒนธรรมเป็นอย่างมาก ซึ่งคุณจะได้พบกับสถานที่เที่ยวสวย ๆ ไม่ว่าจะเป็น วัดเก็กลกสี่ วัดจีนขนาดใหญ่ที่มีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังมีย่านคาเฟ่และศิลปะอย่าง ย่านจอร์จทาวน์(George Town) ในเมืองปีนัง ที่ให้คุณได้ไปเดินชมและโพสต์ท่าถ่ายรูปอวดลงโซเชียลได้อีกด้วย

ย่านจอร์จทาวน์ Cr.onas mer | Flickr

ประเทศอินโดนีเซีย

อีกหนึ่งประเทศที่มีให้เลือกเที่ยวหลากหลายสไตล์เลยทีเดียว ทั้งสายธรรมมะ สายประวัติศาสตร์ สายแอดเวนเจอร์ หรือแม้แต่สายชิลล์ ซึ่งประเทศติดทะเลแบบนี้จะไม่พูดถึงที่เที่ยวยอดฮิต ทะเลดังของประเทศนี้คงจะไม่ได้ ซึ่งขอบอกเลยว่าที่อินโดนีเซียมีชาดหาดและหมู่เกาะที่สวยงามอยู่มากมายเลยทีเดียว

บาหลี อินโดนีเซีย Cr.Farid Iqbal Ibrahim | Flickr

ประเทศเวียดนาม

ปิดท้ายกันด้วยอีกหนึ่งประเทศในแถบอาเซียน ที่ขอบอกเลยว่าตอบโจทย์คนชอบเที่ยวอย่างแน่นอน! เพราะหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการเที่ยวแบบชิลล์ สายรูปสวย ๆ ในร้านคาเฟ่ ช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้าหรือร้านค้าต่าง ๆ หรือจะชอบการเที่ยวเชิงอนุรักษ์ สำรวจธรรมชาติและชมวิถีชีวิตดั้งเดิมของคนท้องถิ่น หรือจะแวะไปกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของประเทศของมีให้เลือกเที่ยวครบทุกสไตล์

Cr.Henrik Nilsson | Flickr

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของประเทศน่าเที่ยวในงบจำกัดที่เราได้ยกตัวอย่างให้แก่ทุกคนในวันนี้ ทั้งนี้ การเดินทางท่องเที่ยวแต่ละครั้งจำเป็นต้องมีการวางแผนให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมไปถึงการจัดสรรเงินที่ต้องใช้ในการเดินทาง ซึ่งขอเตือนไว้เลยว่าแม้คุณจะมีงบมากแค่ไหน แต่ถ้าไม่รู้จักวางแผนการใช้เงินให้ดีก็อาจหมดตัวก่อนเดินทางกลับก็ได้นะเออ!

ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงนี้ อย่าลืมเช็คโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินและจองที่พักให้พร้อม และหากคุณกำลังอยากได้แพ็คเกจท่องเที่ยวหรือบัตรอำนวยความสะดวกในต่างประเทศ สามารถเลือกจองได้แล้วจากโปรโมชั่น Let’s KLOOK ก่อนเที่ยว คุ้มทุกทริป มอบส่วนลดในการจองกิจกรรมท่องเที่ยวในต่างประเทศ 10% ลดสูงสุดถึง 500 บาท เริ่มจองได้แล้วตั้งแต่ วันนี้ – 30 มิถุนายน 2562 นี้เท่านั้น

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

Read more: