6 ที่เคาท์ดาวน์เชียงใหม่ 2023 รับลมหนาวแบบ New Normal

ที่เคาท์ดาวน์เชียงใหม่ ท้าลมหนาวรับปีใหม่ 2023

อีกเพียงไม่กี่วันเราก็กำลังจะก้าวเข้าสู่ปี 2023 กันแล้ว และในวันส่งท้ายปี หรือคืนวันเคาท์ดาวน์คงจะเป็นอะไรที่ดีมากแน่ ๆ หากเราจะตระเตรียมสถานที่เคาท์ดาวน์ปีใหม่ให้กับตัวเอง ครอบครัว แก๊งเพื่อน หรือคนรัก เพราะอย่างน้อย ๆ เราก็ได้ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ด้วยรอยยิ้ม ความสุข และสถานที่ที่ชอบ

เชียงใหม่ เป็นจังหวัดหนึ่งทางภาคเหนือที่ได้รับความนิยมและมักมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวกันตลอดทั้งปี แต่หากพูดถึงฤดูท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็คงเป็นฤดูหนาวในช่วงเดือนธันวาคม นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้หลายคนอยากจะไปเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีกันที่เชียงใหม่ใช่ไหมล่ะ? ดังนั้นวันนี้ Ptomotions.co.th ก็ไม่พลาดรวบรวม 6 ที่เคาท์ดาวน์เชียงใหม่มาฝากทุกคน จะมีที่ไหนน่าไปแวะปักหมุดเช็คอินบ้างไปดูพร้อมกันเลย

รวม 6 ที่เคาท์ดาวน์เชียงใหม่ ส่งท้ายปี


1. ประตูท่าแพ

ประตูท่าแพ
ประตูท่าแพ

หากพูดถึงงานเคาท์ดาวน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเชียงใหม่ คงหนีไม่พ้นที่บริเวณประตูท่าแพอย่างแน่นอน โดยบริเวณนี้จัดเต็มทั้งเวทีการแสดงศิลปวัตนธรรมพื้นเมือง ดนตรี การละเล่น แถมยังมีอาหารอร่อย ๆ จากบรรดาร้านดังในเชียงใหม่ได้ลิ้มรสกันอีกด้วย *แต่สำหรับในปี 2022 นี้คงต้องรอทางจังหวัดแจ้งอีกทีนะคะว่าจะจัดงานได้หรือไม่ เนื่องจากโควิด-19 ยังรุนแรงอยู่

2. แม่กำปอง

แม่กำปอง
แม่กำปอง

หมู่บ้านที่เต็มไปด้วยความสงบอย่างแม่กำปอง เป็นสถานที่เคาท์ดาวน์ที่เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว โดยที่นี่จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แบบโฮมสเตย์ ที่นอกจากจะเต็มไปด้วยความสวยงามจากธรรมชาติที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งแล้ว ยังมีวิถีชาวบ้านและอาหารอร่อย ๆ รอให้คุณได้ไปลิ้มลองอีกด้วยนะ

3. One Nimman

One Nimman
One Nimman

นับถอยหลัง Countdown ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ 2022 ที่ One Nimman มีกิจกรรมให้ทำมากมาย อาทิ ทำ workshop Gift DIY Gift สุดพิเศษ, เทียนหอม By Bombonroom, สบู่บาธบอม By Jolieskin อิ่มอร่อยไปกับร้านอาหารดัง เพลิดเพลินด้วยเสียงดนตรี และชมสีสันแสงไฟและพลุอลังการกว่า 500 นัด ตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2564 – 1 มกราคม 2565

4. Myst MAYA Chiangmai

Myst MAYA Chiangmai
Myst MAYA Chiangmai

ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แบบ New Normal – New Happy การเฉลิมฉลองในรูปแบบใหม่ ที่ Myst MAYA Chiang Mai เปิดให้ลูกค้าได้สำรองโต๊ะตั้งแต่วันนี้ – 30 ธันวาคม 2564 เพื่อขึ้นไปเฉลิมฉลองคืนวันส่งท้ายปีกันที่ชั้นบนสุดของ MAYA ที่จะมองเห็นวิวเชียงใหม่ยามค่ำคืนแบบ 360 องศา บัตรราคาเริ่มต้น 3,000 บาท (4 คน) พร้อมรับของแถมสุดพิเศษจากทาง MAYA

5. สวดมนต์ข้ามปี

สวดมนต์ข้ามปี
สวดมนต์ข้ามปี

แต่หากใครที่เดินทางไปเชียงใหม่แล้วอยากให้จิตใจสงบ มีสมาธิต้อนรับปีใหม่ แนะนำกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีเลยค่ะ เพราะที่เชียงใหม่จะมีวัดหลายแห่งที่จัดกิจกรรมนี้ บอกเลยว่าสวดมนต์ข้ามปีเชียงใหม่จะทำให้คุณสงบสุขมาก ๆ แล้ว คุณยังจะได้เห็นพิธีกรรมแวะวิถีชีวิตของชาวล้านนาอีกด้วยนะ คุ้มสุด ๆ สำหรับวัดดังที่จัดกิจกรรมสวดมนต์ข้าม ได้แก่ วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร, วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร, วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร, วัดสวนดอกพระอารามหลวง รวมไปถึงวัดอื่น ๆ ในชุมชนจังหวัดเชียงใหม่ (วัดใกล้บ้าน) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ 0-53112-595-6

6. ดอยหลวงเชียงดาว

ดอยหลวงเชียงดาว
ดอยหลวงเชียงดาว

สำหรับที่ดอยหลวงเชียงดาว นอกจากจะมีดาวเต็มท้องฟ้าให้คุณได้ชื่นชมในตอนกลางคืนแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมสุดฮิตของที่นี่คงเป็นการเดินสำรวจเส้นทางธรรมชาติ (เดินป่า) ที่เมื่อไม่นานมานี้เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว จ.เชียงใหม่ ได้มีการประกาศเส้นทางศึกษาธรรมชาติออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม 2564 – 15 กุมภาพันธ์ ใครที่อยากลองข้ามคืนด้วยอะไรใหม่ ๆ เราว่าไอเดียนี้ก็ไม่แย่เลยนะ

ทั้งหมดนี้เป็นที่เคาท์ดาวน์เชียงใหม่ ที่เรานำมาฝากทุกคนกัน ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ ใครยังไม่มีแพลนหรือยังไม่มีไอเดียท่องเที่ยวที่ไหน ก็อย่าลืมแวะไปเช็คอินกันที่เชียงใหม่นะ รับรองว่าอากาศเย็นสบาย บรรยากาศดี อาหารอร่อย คุ้มค่ากับการเดินทางแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม :

Previous article20 ลายเล็บคริสต์มาส ปีใหม่ สุดคิ้วท์ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข
Next article10 ของขวัญที่ขึ้นต้นด้วย อ. อ่าง ดูเข้าท่า น่าซื้อไปจับฉลาก