6 ทริคการจองตั๋วนครชัยแอร์จาก Pantip ที่คุณควรรู้ไว้

ads

ตั๋วรถทัวร์ คำถาม คำแนะนำจากพันทิป

ใกล้จะถึงวันหยุดยาวปีใหม่เข้ามาทุกทีแล้ว เชื่อว่าบางคนอาจจะยังไม่ได้จองตั๋วรถทัวร์กลับภูมิลำเนากัน “นครชัยแอร์” ถือเป็นบริษัทรถทัวร์สายเหนือ-อีสานที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง แล้วมีอะไรบ้างที่เราควรรู้ก่อนจะซื้อตั๋วจากที่นี่  มาศึกษาให้เป็นความรู้ติดตัวก่อนเดินทางกลับบ้านในช่วงหยุดยาวนี้ รวมไปถึงวันหยุดยาวครั้งต่อ ๆ ไป เพื่อให้เรารู้สึกคุ้มค่ากับการจองตั๋วกับนครชัยแอร์มากที่สุด

1. ชำระค่าตั๋วที่ 7-11 ใช้แทนตั๋วขึ้นรถได้เลย

ไม่ว่าจะจองผ่าน Call Center, แอพ NCA Mobile หรือเว็บ www2.nakhonchaiair.com คุณก็ต้องไปชำระเงินที่ 7-Eleven เหมือนกันอยู่ดี (หรือบัตรเดบิต-เครดิตสำหรับคนที่สะดวก) และคำถามที่ผู้ใช้ Pantip ถามกันเยอะมากที่สุด คือ “สลิปที่ได้มาใช้แทนตั๋วได้หรือไม่”

คำตอบคือ “ได้” คุณสามารถใช้สลิปที่ชำระเงินเป็นตั๋วตัวจริงได้เลย หรือถ้าไม่ชัวร์จะไปแลกเป็นตั๋วจริงก่อนขึ้นรถก็ได้ เพราะผู้ใช้บางคนก็ยืนยันแล้วว่าทำได้ทั้ง 2 วิธี

2. สลิปตั๋วหมึกจาง ทำอย่างไรดี?

หากจองตั๋วล่วงหน้าไว้นานเกินไป ก็เสี่ยงที่สลิปจะหมึกจางลง ซึ่งส่งผลให้คุณตกรถโดยไม่ได้ตั้งใจ ชาว Pantip จึงแนะนำให้ถ่ายเอกสารเป็นหลักฐานไว้กันเหนียว

หรือถ้าสุดวิสัยจริง ๆ สามารถใช้บัตรประชาชนยืนยันตัวเองก็ได้เช่นกัน

3. เลื่อนตั๋ว-คืนตั๋ว ต้องทำอย่างไรบ้าง?

นี่คือสิ่งที่ควรรู้ไว้หากใช้บริการของนครชัยแอร์เป็นประจำ หลัก ๆ จะมีกฎอยู่ 2 อย่าง คือ 1. ต้องเป็นตั๋วที่ชำระเงินแล้วเท่านั้น และ 2. ต้องติดต่อที่ศูนย์บริการพร้อมตั๋วที่มีอยู่เท่านั้น ส่วนเกณฑ์ยิบย่อยอื่น ๆ ลองหาอ่านได้ในเว็บไซต์ของนครชัยแอร์ได้ เช่น จำนวนค่าธรรมเนียม ระยะเวลาที่แจ้งเปลี่ยนกำหนดการ เป็นต้น

4. จองตั๋วกับนครชัยแอร์ ต้องขึ้นรถที่ไหน?

ใครเคยนั่งรถทัวร์กับนครชัยแอร์อาจจะทราบเรื่องนี้แล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยเรื่องนี้ถือว่ค่อยข้างสำคัญมาก เพราะมักจะหลงไปที่ “สำนักงานใหญ่” ของนครชัยแอร์กันซะเยอะ ซึ่งตรงนั้นเป็นสำนักงานและอู่รถ ไม่ใช่ชานชาลาหรือจุดขึ้นรถ แตต้องไปที่ซอยวิภาวดี 19 (ถ.กำแพงเพชร 1) ที่อยู่ไม่ห่างจากสำนักงานเท่าไหร่ หรือจุดรับผู้โดยสารอื่น ๆ ที่บริษัทกำหนดไว้ ส่วน “หมอชิตใหม่” นั้นมีผู้ใช้พันทิปยืนยันแล้วว่าไม่มีรถเข้าไปที่นั่น เพราะเขามีจุดรับส่งของตัวเองแล้วนั่นเอง

5. ที่นี่จองล่วงหน้าได้ 365 วัน

หากคุณทราบตารางเวลาล่วงหน้ามาก ๆ ได้ เช่น บริษัทมีตารางงานประจำปี คุณสามารถจองตั๋วกับนครชัยแอร์ที่จัดระบบได้สูงสุด 365 วัน หมายความว่าคุณสามารถจองตั๋วไปกลับช่วงหยุดยาวอย่างปีใหม่และสงกรานต์ได้พร้อมกันและจองได้ก่อนใครด้วย ในขณะที่คนส่วนใหญ่จะจองตั๋วกลับช่วงหยุดยาวล่วงหน้าได้แค่อย่างน้อยทุก ๆ ปีใหม่หรือสงกรานต์ 4-6 เดือนเท่านั้น

6. สมัคร NCA Go Card ได้สิทธิ์ลดค่าตั๋ว

นอกจากสามารถจองล่วงหน้าได้ 365 วันแล้ว หากเราสมัครสมาชิก NCA Go Card เราจะได้สิทธิ์ส่วนลดสำหรับสมาชิก โดยจองได้สูงสุด 5 ที่นั่งต่อ 1 คน และได้ส่วนลดมากขึ้นตามจำนวนที่นั่งที่จองไว้อีกด้วย หากมั่นใจว่าจะใช้บริการนครชัยแอร์บ่อย ๆ ให้สมัครสมาชิกและจองที่นั่งเยอะ ๆ เพื่อรับส่วนลดให้มากที่สุด

ทริคทั้งหมดนี้น่าจะช่วยให้การจองตั๋วรถทัวร์กับ “นครชัยแอร์” ของทุกคนไปได้ด้วยดี ใครยังไม่มีตั๋วกลับบ้านก็รีบจองให้ไวที่สุด เพราะโอกาสที่จะได้กลับบ้านยาว ๆ นั้นมีไม่มาก จะได้ไม่ต้องแออัดแย่งกับใครมากนักเมื่อถึงสัปดาห์หน้า

   อ่านเพิ่มเติม