Home ท่องเที่ยว 5 เรื่องน่ารู้ ก่อนเที่ยว Universal Studios Japan

5 เรื่องน่ารู้ ก่อนเที่ยว Universal Studios Japan

สิ่งที่ควรรู้เมื่อไปเที่ยวที่ Universal Studios Japan

เมื่อนึกถึงสวนสนุกหลาย ๆ คนคงจะนึกอยู่ไม่กี่ที่ และหนึ่งในนั้นก็คงจะเป็นสวนสนุก Universal Studios ที่พึ่งจะมีข่าวเรื่องสาขาใหม่เมื่อไม่นานมานี้ และส่วนสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คงจะเป็นที่ Universal Studios Japan ของประเทศญี่ปุ่น เพราะมีเครื่องเล่นที่เยอะ และมีเมนูอาหารแปลก ๆ ประจำสวนสนุกแห่งนี้ จึงไม่แปลกที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปอย่างไม่ขาดสาย และข้อต่อไปนี้คือเรื่องที่เพื่อน ๆ ต้องรู้ก่อนที่จะไปเที่ยว Universal Studios Japan


เรื่องน่ารู้หากไป Universal Studios Japan

1จองบัตรแบบไหนดีคุ้มที่สุด

สำหรับการบัตรเข้าสวนสนุก Universal Studios Japan จะมีด้วยกัน 2 แบบ คือ Universal Studios Japan Day Pass และ Universal Studios Japan Express Pass นี่เป็นจุดสำคัญมาก ๆ เพราะเราอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ จองบัตร Express Pass 4 หรือ บัตร Express Pass 7 และบัตรนี้คืออะไรเดี๋ยวมาดูกัน

  • บัตร Express Pass 4 นั้นก็คือบัตรที่เราจะสามารถเล่นเครื่องได้ 4 เครื่องเล่น โดยไม่จำเป็นต้องไปรอคิว โดยเลือกเครื่องเล่นได้จาก 3 ประเภท คือ Standard , Backdrop และ The Flying Dinosaur
  • บัตร Express Pass 7 บัตรนี้ดูจากทรงแล้วน่าจะคุ้มที่สุดครับ เพราะสามารถเล่นเครื่องเล่นได้ถึง 7 เครื่องเล่น และไม่ต้องต่อคิวให้เสียเวลา โดยเลือกได้จาก 3 ประเภทเครื่องเล่นเช่นเดียวกันกับ Express Pass 4
  • สำหรับบัตร Universal Studios Japan Day Pass เป็นบัตรที่เล่นได้ทุกเครื่องและจะมีแบบ 1 วันและ 2 วัน อยู่ยาว ๆ ได้ตลอดทั้งวัน แม้ว่าจะสามารถเล่นได้ทุกเครื่องเล่น แต่ว่าสำหรับคนที่มีเวลามาก ๆ เท่านั้นนะ เพราะว่าบางเครื่องเล่นอาจจะต้องรอถึง 2 ชั่วโมงต่อการเล่นหนึ่งครั้งเลยก็ว่าได้

2สามารถเข้าสวนสนุก Universal Studios Japan ได้ล่วงหน้า

อีกหนึ่งทริคน่ารู้สำหรับคนที่จะมาสวนสนุก Universal Studios Japan เพราะที่นี่มีบัตรสำหรับเข้า Universal Studios Japan ก่อนเวลาทำการได้ล่วงหน้า 15 นาที หากเพื่อน ๆ ซื้อบัตรนี้จะได้รับสายรัดข้อมือและรหัสผ่าน เพื่อที่จะเข้าสวนสนุกล่วงหน้า  โดยทางเข้าสวนสนุกล่วงหน้านั้นจะอยู่ สตูดิโอ เวสต์ ซึ่งอยู่ถัดจากทางเข้าหลัก ถ้าหากคุณมาถึงสวนสนุกหลังจากเวลาทำการแล้ว ทางเข้าพิเศษจะถูกปิดและคุณต้องไปเข้าที่ทางเข้าหลักครับ


3อิ่มท้องที่ Universal City Walk Osaka ก่อนเข้าสวนสนุก

Universal City Walk Osaka ตั้งอยู่ในระหว่างทางก่อนเข้าสวนสนุก โดยที่นี่จะเต็มไปด้วยร้านอาหารต่าง ๆ มากมายรอเพื่อน ๆ อยู่ แนะนำเลยว่าให้หาของกินที่ย่านนี้ก่อน เพราะถ้าหากเข้าไปในสวนสนุกแล้ว ราคาจะเป็นอีกระดับหนึ่ง และนอกเหนือจากร้านอาหารแล้ว ที่นี่ก็ยังมีร้านเครื่องสำอางชื่อดังอย่างมัตสึโมโตะคิโยชิ หรือแม้แต่ร้านขายของที่ระลึกหรือขนมต่าง ๆ แต่อย่ารับประทานจนอิ่มมากเกินไป เดี๋ยวพอเล่นเครื่องเล่นเสียว ๆ อาจจะเกิดอาการคลื่นไส้ได้ครับ


4ศึกษาลายแทงเครื่องเล่น Universal Studios Japan

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่เคยมา หรือจำไม่ได้ว่าเครื่องเล่นไหนอยู่ตรงไหนบ้าง แนะนำเลยว่าควรที่จะศึกษาแผนที่ของสวนสนุก Universal Studios Japan แล้ว ลิสต์รายชื่อเครื่องเล่นหรือสถานที่ในสวนสนุก ที่เพื่อน ๆ อยากไป เพื่อประหยัดเวลาในการเที่ยวของเพื่อน ๆ เพราะที่สวนสนุกนี้มีขนาดถึง 54 เฮกตาร์ หรือประมาณ 540,000 ตารางเมตร เรียกได้ว่ากว้างมาก ๆ อาจจะมีหลงทางกันแน่นอน เพราะอย่างนั้นแล้วการศึกษาแผนที่จึงเป็นส่วนที่สำคัญมาก ๆ


5ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการแสดงและเครื่องเล่นในสวนสนุก

นอกจากการศึกษาแผนที่แล้ว การศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมของการแสดงและเครื่องเล่นต่าง ๆ ที่เว็บไซต์ทางการของ USJ ก็มีส่วนสำคัญเช่นเดียวกัน เพราะเนื่องจากการแสดงโชว์ในแต่ละรอบนั้น จะมีการกำหนดรอบไว้อย่างชัดเจน ถ้าหากเพื่อน ๆ ไปช้า หรือไปไม่ทัน ก็อาจจะพลาดโชว์ดี ๆ ของทาง USJ และถ้าไปทันโชว์แต่อาจจะไม่มีที่ว่างสำหรับดูโชว์เหลืออยู่แล้ว สำหรับเครื่องเล่นนั้นที่ต้องศึกษาก็เพราะว่า เป็นการดูด้วยว่าเราจะไหวกับเครื่องเล่นชนิดไหนบ้าง หากไปเล่นแล้วเป็นลมอาจจะหมดสนุกไปก็ได้ และเพื่อประเมินจำนวนคนเล่นที่ว่าควรเล่นอันไหนก่อนเพื่อเป็นการไม่เสียเวลา อย่างเครื่องเล่น Hollywood Dream The Ride ที่คิวมักจะยาวเกือบตลอด เพราะอย่างนั้นแล้วเราก็ควรที่จะไปเล่นในช่วงแรก ๆ เพื่อที่คนจะได้ไม่เยอะจนเกินไป


นี่เป็นทั้ง 5 เรื่องน่ารู้หากเพื่อน ๆ คนไหนที่คิดจะไปเที่ยว Universal Studios Japan หากเพื่อน ๆ คนไหนที่รู้อยู่แล้วก็ถือว่าเป็นการทบทวน แต่ถ้าหากใครที่ยังไม่รู้นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นต้องรู้ไว้อย่างมาก และหากใครที่ปก็อย่าลืมไปที่ปราสาท Hogwarts ในเรื่อง Harry Potter นะครับ เพราะนี่เป็นไฮไลท์สำคัญของที่นี่ หากมาแล้วไปได้เยี่ยมชมดินแดนเวทย์มนต์แห่งนี้ ถือว่ามาไม่ถึง ถ้าหากใครที่ต้องการจองบัตรเข้า Universal Studios Japan สามารถเลือกจองได้กับ Klook นอกจากราคาถูกกว่าไปจองหน้าสวนสนุกแล้ว ยังมีโปรโมชั่นกิจกรรมท่องเที่ยวดี ๆ อีกมากมายทั่วทั้งโลกให้ได้เลือกจองกัน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Exit mobile version