Home ท่องเที่ยว จุดออกเดท 5 ที่เที่ยวญี่ปุ่นเดือนกุมภาพันธ์โตเกียววันวาเลนไทน์

จุดออกเดท 5 ที่เที่ยวญี่ปุ่นเดือนกุมภาพันธ์โตเกียววันวาเลนไทน์

ควงแขนเก็บโมเมนต์จำไม่รู้ลืม เที่ยว Tokyo รับเทศกาลแห่งความรัก

ใกล้เข้าสู่เดือนแห่งความรัก วันที่ 14 กุมภาพันธ์  “วันวาเลนไทน์” กันแล้ว เป็นเทศกาลที่คู่รักมักจะถือโอกาสวันนี้ เป็นวันที่จะแสดงความรักให้แก่กัน ด้วยการเตรียมของขวัญ คำหวาน ข้อความพิเศษ ๆ มอบให้กับคนรัก รวมไปถึงวางแผนออกเดต เพื่อฉลองค่ำคืนวาเลนไทน์ สุดเอ็กซ์คลูซีฟกันสองต่อสอง

บรรยากาศทั่วโลก มักจะอบอวลไปด้วยความรักเต็มไปหมด ซึ่งสำหรับจุดหมายปลายทางของคู่รักที่มีแพลนท่องเที่ยวในบรรยากาศสุดโรแมนติกนั้น แน่นอนว่าประเทศญี่ปุ่นต้องติดอยู่ในลิสต์ของหลาย ๆ คู่ เพราะเป็น “ดินแดนอาทิตย์อุทัย” (The Land of the Rising Sun) สุดโรแมนติก ที่ประกอบไปด้วย 4 ฤดูกาล ได้แก่ ฤดูหนาว ฤดูใบไม้พลิ ฤดูร้อน และฤดูใบไม้ร่วง

อย่างไรก็ตามเดือนกุมภาพันธ์ เป็นเดือนที่หนาวเป็นอันดับที่สองรองจากเดือนมกราคม โดยบรรยากาศช่วงหน้าหนาว กลางวันจะน้อยกลางคืนจะยาวนานที่สุด ที่สำคัญการท่องเที่ยวในเดือนนี้มีนักท่องเที่ยวน้อย ทำให้หลาย ๆ อย่าง มีราคาที่ถูกลง นอกจากนี้ยังมีงานเทศกาลที่หน้าสนใจในหลาย ๆ พื้นที่อีกด้วย โดยเฉพาะที่ โตเกียว (Tokyo) มหานครขนาดใหญ่ ที่เป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นและเจริญเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก จึงกลายเป็นจุดหมายหลักของคู่รักที่จะมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในช่วงวันวาเลนไทน์


5 สถานที่เที่ยวญี่ปุ่น เดือนกุมภาพันธ์โตเกียววันวาเลนไทน์


1 ภูเขาไฟฟูจิ (Fuji Mountain)

ภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของประเทศ และมีชื่อเสียงระดับโลก ใครที่พาคนรักมาเยือนควรหาโอกาสไปชมภูเขาไฟฟูจิด้วยตาตัวเองให้ได้สักครั้ง ด้วยความงดงามในเรื่องของรูปทรงที่สมดุลได้สัดส่วนกันทุกด้าน มองมุมในก็สวย ล้อมรอบไปด้วยทัศนียภาพที่อุดมสมบูรณ์ ซึ่งแต่ละฤดูก็สวยงามแตกต่างกันไป หากอยากชมแบบเห็นชัด ๆ แนะนำขึ้นไปที่จุดชมวิวบน โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower) หอคอยชมวิวที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิ ท่ามกลางวิวของตึกสูงที่ตั้งตระหง่าน

2  ล่องเรือสำราญชมวิว พร้อมทานอาหาร ที่ Tokyo Bay Cruising Restaurant Symphony

ล่องเรือสำราญชมทัศนียภาพยามค่ำคืน อันตระการตาของอ่าวโตเกียว มองเห็นวิวอันสวยงามของ สะพานสายรุ้ง (Rainbow Bridge), โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower), สกายทรี (Skytree) และสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมกับดินเนอร์สุดหรู ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่คู่รักชาวญี่ปุ่น และต่างชาติมาใช้เวลาโรแมนติกด้วยกัน

3 ชิบูย่า (Shibuya)

ชิบูย่า ถือเป็นย่านศูนย์กลางช้อปปิ้งขนาดใหญ่ใจกลางโตเกียว แหล่งรวมเทรนด์และกระแสนิยมในญี่ปุ่น เป็นย่านที่คึกคักตลอดทั้งวัน ไม่เพียงแต่คนญี่ปุ่นเท่านั้น แต่รวมไปถึงนักท่องเที่ยวด้วย เพราะที่นี่มีห้างสรรพสินค้าชื่อดังของญี่ปุ่นอยู่หลายห้าง มีร้านค้าหลากหลาย และช้อปของแบรนด์ดังตั้งอยู่ รวมถึงร้านอาหารสวย ๆ และแหล่งบันเทิงอย่างครบครัน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่หนุ่ม ๆ ควรพาแฟนสาวมาอย่างยิ่ง กิน เที่ยว ช้อป จบครบในที่เดียว

4 ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Jingu)

เป็นศาลเจ้าที่คนญี่ปุ่นเคารพนับถือ ย่านฮาราจูกุ โตเกียว ภายใต้บรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย ปกคลุมไปด้วยต้นไม้สายพันธุ์ต่าง ๆ มากกว่าแสนต้น เหมือนสวนป่ากลางเมือง ขึ้นชื่อในเรื่องขอพรด้านความรัก มักจะมีผู้คนมาขอพร หรือระบายความในใจโดยการเขียนข้อความลงป้ายแผ่นไม้ไว้ ถือเป็นความสบายใจ และความโชคดีที่อยากให้ได้ไปสัมผัสกันดูสักครั้ง

5 สะพานเมกะเนบาชิ (Meganebashi Brigde)

คนญี่ปุ่นนิยมเรียกสะพานแห่งนี้ว่าสะพานแว่นตา ซึ่งมาจากลักษณะของตัวสะพานเป็นรูปครึ่งวงกลม 2 วงติดกัน เมื่อ สะท้อนกับผิวน้ำของแม่น้ำนาคาจิมะ (Nakajima) จะเห็นเป็นรูปคล้ายกับแว่นตา สะพานแห่งนี้นับได้ว่าเป็นสะพานลำดับต้น ๆ ของความงดงามอันเลื่องชื่อ ที่จนติด 1 ใน 3 สะพานหินที่ได้รับยกย่องว่าสวยที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย ถ้าอยากจะชมสะพานโบราณที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน พร้อมบรรยากาศสุดโรแมนติก สะพานมากะเนะบาชิแห่งนี้ ถือเป็นจุดเช็คอินที่น่ามาแชะรูปคู่กันแบบสุด ๆ


นี่คือ 5 จุดออกเดตที่คนญี่ปุ่นเค้าชอบไปกันในช่วงวันวาเลนไทน์ ลองเอาไปดูเป็นไอเดียในการพาหวานใจไปเที่ยวในเทศกาลแห่งความนี้ดู และสำหรับเพื่อนร่วมทางในทริปนี้เราขอแนะนำให้รู้จักกับ KLOOK ที่จะช่วยทำให้การเดินทางของคุณง่ายขึ้น ที่พาคุณท่องเที่ยวไปยังเมืองที่น่าสนใจต่าง ๆ ของญี่ปุ่นในราคาสุดคุ้มที่มีให้เลือกมากมายทั้งร้านอาหารชื่อดัง ร้านอาหารลับที่มีแต่คนญี่ปุ่นเท่านั้นที่รู้ เรียนรู้วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ ผจญภัยและสนุกสุดหรรษาไปกับแหล่งความบันเทิงอีกเพียบตามเมืองในประเทศญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด

โปรโมชั่นเที่ยวญี่ปุ่น KLOOK
โปรโมชั่นการบินไทยไปญี่ปุ่น 2020

หรือสามารถวางแผนการท่องเที่ยวสุดคุ้มได้ จากการจองตั๋วเครื่องบินกับสายการบินไทย (Thai Airways) กับโปรโมชั่น THE WINTER SERIES” บัตรโดยสารเครื่องบิน พร้อมที่พัก 2 คืน อีกทั้งยังรับของแถม + สิทธิประโยชน์ที่เหล่านักเดินทางทั้งหลายต้องไม่พลาดในทริปนี้ (จองได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 มกราคม 2563) ติดตามรายละเอียดโปรโมชั่นและการจองต่าง ๆ ได้ที่ลิ้งก์ด้านล่างนี้

บทความที่น่าสนใจ

Exit mobile version