6 ที่เที่ยวสงกรานต์ต่างจังหวัด งานนี้ต้องได้สาดน้ำ

ads

ล็อกพิกัด เตรียมเปียกน้ำ

เทศกาลสงกรานต์ ช่วงเวลาแห่งการสาดน้ำ สาดความสุขกำลังจะกลับมาอีกครั้ง หลังเกิดวิกฤตโควิด-19 ทำให้ประชาชนคนไทยต้องห่างหายไปจากเทศกาลแห่งความสุข แม้ปีนี้ รัฐบาลประกาศหยุดยาว 6 วันช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 พร้อมเปรยว่า พื้นที่ต่าง ๆ ของประเทศสามารถจัดกิจกรรมได้ เพียงแต่ต้องรอดูมาตรการเฝ้าระวังที่รัฐบาลเตรียมประกาศออกมาอีกครั้ง

และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมตั้งแต่เนิ่น ๆ วันนี้เราจะพาไปดูกันว่า มีจังหวัดไหน ที่น่าตามไปเช็กอินเพื่อเล่นน้ำสงกรานต์ 2564 บ้าง มาดูกันเลย

จังหวัดบุรีรัมย์

สงกรานต์บุรีรัมย์ 2564
สงกรานต์บุรีรัมย์ 2564 ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chang Circuit Buriram

เริ่มต้นที่เมืองบุรีรัมย์ ดินแดนปราสาทหิน ถิ่นภูเขาไฟ ที่ประกาศพร้อมจัดงานสงกรานต์บุรีรัมย์ 2564 ภายใต้ชื่อ “เทศกาล Amazing Songkran Buriram” เป็นเวลา 10 วันเต็ม ตั้งแต่วันที่ 6-15 เมษายน 2564 เพื่อให้พี่น้องชาวบุรีรัมย์และจังหวัดอื่น ๆ ได้สนุกกันแบบยาว ๆ

ทั้งนี้ภายในงานจะมีกิจกรรมไฮไลท์ต่าง ๆ มากมายให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นขบวนจักรยาน บุรีรัมย์ ไบค์ไนท์ ขบวนจักรยานพาเหรดที่ประดับไฟแสงสีสวยงาม ที่เตรียมไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปอวดลงในโซเชียลมีเดีย และยังมีกิจกรรมเทศกาลประกวดโคมไฟ ซึ่งให้แต่ละอำเภอได้นำไอเดียการคิดประดิษฐ์โคมไฟมาประกวดกัน ทำให้นักท่องเที่ยวจะได้เห็นโคมไฟที่สะท้อนความเป็นวิถีของชาวบุรีรัมย์ ซึ่งจะไม่สามารถหาชมได้จากที่ไหนอย่าง

สงกรานต์บุรีรัมย์ 2564
สงกรานต์บุรีรัมย์ 2564 ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chang Circuit Buriram

ขณะเดียวกันยังมีเวที Chang Songkran Buriram ที่ขนความบันเทิงมาแบบเต็มพิกัด พร้อมกับศิลปินระดับประเทศและท้องถิ่น มาจัดเต็มตลอด 10 วัน ณ บริเวณ Chang Training Ground ของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

แต่ขอบอกก่อนว่า ผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดพื้นที่สีแดง ต้องทำการกักตัว 14 วัน หรือขอให้ตรวจ Rapid Test ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ก่อนถึงสามารถเข้าร่วมงานสงกรานต์บุรีรัมย์ 2564 ได้ และใครที่หวังมาเล่นสาดน้ำอาจต้องผิดหวัง เพราะปีนี้บุรีรัมย์ขอสาดของดี สาดแสงสี แทนการสาดน้ำนะ


จังหวัดนครราชสีมา

มาต่อกันที่เมืองโคราชอีกหนึ่งพื้นที่ที่เตรียมจัดงานสงกรานต์ 2564 โดยเบื้องต้น นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เตรียมหาพื้นที่ถนนสักเส้นทางทำเป็นโซนนิ่ง ใช้สำหรับจัดเทศกาลสงกรานต์ เพื่อให้ประชาชนเข้ามาเล่นน้ำได้ ทั้งกำหนดทางเข้า ทางออก ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ดำเนินการตรวจคัดกรองผู้เข้าร่วมงานตามมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ของกระทรวงสาธารณสุข


จังหวัดชลบุรี

สำหรับที่คิดถึงเสียงดนตรี และการสาดน้ำบนถนนข้าวหลาม หรืองานวันไหล เมืองชลบุรีอยู่ล่ะก็ เตรียมตัวให้พร้อม เพราะปีนี้ ความสนุกสนานที่ทุกคนต่างรอคอยกำลังจะกลับมาอีกครั้ง เพียงแต่เมืองชลบุรีจะจัดกิจกรรมสงกรานต์รูปแบบไหน มีธีมอะไรเป็นพิเศษบ้าง ไม่เกินสิ้นเดือนมีนาคมน่าจะได้คำตอบที่ชัดเจน


จังหวัดเชียงใหม่

สงกรานต์เชียงใหม่ 2564
สงกรานต์เชียงใหม่ 2564

มากันที่พื้นที่ภาคเหนืออย่างจังหวัดเชียงใหม่กันบ้าง โดยเทศบาลนครเชียงใหม่ มีกำหนดจัดงานสงกรานต์เชียงใหม่ 2564 ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2564 แบบ วิถี New Normal คือ ไม่มีกิจกรรมขบวนแห่เหมือนตลอดหลายปีที่ผ่านมา ส่วนการสาดน้ำรอการอนุมัติจาก ครม. อีกครั้ง


จังหวัดภูเก็ต

แว๊บลงใต้มาที่ “ภูเก็ต” จังหวัดที่ขึ้นชื่อว่า เกาะสวย ไข่มุกแห่งทะเลอันดามัน แหล่งท่องเที่ยวสุดฮอตที่ใครก็อยากมาเยือน เพื่อสัมผัสผิวน้ำทะเลสวย ๆ พร้อมล่องเรือเล่นน้ำตามหมู่เกาะต่าง ๆ แม้ปีนี้ยังไม่รู้ทิศทางการจัดงานสงกรานต์ที่หาดป่าตอง แต่สายสาดน้ำทั้งหลาย ก็สามารถจับจองตั๋วเครื่องบินไปเล่นสาดน้ำทะเล ไปดำน้ำ เล่นเซิร์ฟ หรือลิ้มลองเมนูขึ้นชื่อที่ภูเก็ตก็ได้เช่นกัน


จังหวัดขอนแก่น

สงกรานต์ขอนแก่น 2564
สงกรานต์ขอนแก่น 2564

งานประเพณีสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูนเสียงแคนและถนนข้าวเหนียวได้กลับมาอีกครั้งแล้ว โดยรอบนี้สงกรานต์ขอนแก่น 2564 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “ย้อนสงกรานต์วันวาน ยุค New normal” ระหว่างวันที่ 8-13 เมษายน 2564 ณ บริเวณบึงแก่นนคร ภายในงานมีกิจกรรมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นพิธีสรงน้ำพระพุทธพระลับ พระพุทธอภัยมงคลสมังคีและพระพุทธรูปจากวัดในเขตเทศบาลฯ 20 คุ้มวัด, พิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันสงกรานต์, กิจกรรม “วันข้าวเหนียว ครอบครัวเดียวกัน” รวมถึงพิธีขอพรผู้สูงอายุ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมรื่นเริง อาทิ รำวงย้อนยุค และฟรีคอนเสิร์ตหมอลำ เป็นต้น

ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 ที่ใกล้มาถึงนี้ ใครที่เบื่อเล่นสาดน้ำในกรุงเทพฯ ก็จองตั๋วเดินทาง จองที่พัก หรือจองแพ็กเกจไปเล่นน้ำสงกรานต์ตามจังหวัดที่เราหยิบมาแนะนำกันได้เลย รับรองว่า ฟินไปกับคอนเสิร์ต และสายน้ำเย็นฉ่ำแน่นอน และหากคุณอยากรับส่วนลดดี ๆ สามารถเข้าไปเช็กดีลพิเศษจาก KLOOK ที่คุณสามารถเลือกจองที่พักโรงแรม บริการล่องเรือ บริการเช่ารถ หรือส่วนลดและกิจกรรมต่าง ๆ กันได้ง่าย ๆ เพื่อให้เที่ยวสุดฟินสบายกระเป๋าช่วงเทศกาลสงกรานต์

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “KLOOK” ได้ที่นี่ >>>


READ MORE :