แนะนำ 5 ที่เคาท์ดาวน์ทะเล Pantip นับถอยหลังสู่ปี 2023

สถานที่เคาท์ดาวน์ติดทะเลที่ไหนดี

สวัสดีครับเชื่อเหลือเกินว่านาทีนี้เพื่อน ๆ หลายคนกำลังใจจดใจจ่ออยู่กับงานปาร์ตี้ฉลองปีใหม่ ที่ใกล้จะมาถึงเข้าไปทุกทีกันอยู่แน่ ๆ เพราะหากนับกันแบบเรียลไทม์เหลืออีกเพียงไม่ถึง 2 สัปดาห์แล้ว และแน่นอนว่าหนึ่งในกิจกรรมที่หลายคนเฝ้ารอก็คือการเคาท์ดาวน์นับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ ซึ่งในบทความนี้จะมาแนะนำสถานที่เคาท์ดาวน์ติดทะเล ที่ชาว Pantip แนะนำว่าอัปเดตล่าสุดมีที่ไหนจัดงานกันบ้าง

1. แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา

พัทยาจัดงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2565 สุดยิ่งใหญ่ มีการนำเอาศิลปินชื่อดัง “แบม แบม GOT7” มาร่วมงาน โดย นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า งานเคาท์ดาวน์เมืองพัทยาจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29-31 ธ.ค. ที่แหลมบาลีฮาย จัดขึ้นภายใต้มาตรการ COVID-Free Setting ของ ศบค. บวกกับผู้จัดงานถูกกำชับให้เข้มงวดด้านความปลอดภัยสอดส่องดูแลเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว เนื่องจากปีนี้ทางรัฐบาลได้ประกาศให้สามารถดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮฮล์ได้ถึงเวลาตี 1 และนอกจากแหลมบาลีฮายแล้วที่เกาะล้านก็จะมีการจัดงานเคาท์ดาวน์ด้วยเช่นกัน

เคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2565
แบม แบม GOT7

2. เซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา

Pattaya Countdown อีกหนึ่งสถานที่เคาท์ดาวน์ที่ใหญ่ที่สุดของเมืองพัทยาปีนี้กลับมาจัดงานให้ทุกคนได้หายคิดถึงกันอีกครั้ง เต็มอิ่มกับกิจกรรมความสนุกตลอด 3 วัน 3 คืน ตื่นตาตื่นใจไปกับพลุสุดอลังการกว่า 20,000 นัด ท่ามกลางเสียงคลื่น และมาตรการความปลอดภัยที่เข้มงวด สำหรับใครที่มาร่วมงานไม่ได้ก็สามารถชมการถ่ายทอดสดบรรยากาศนับถอยหลังเข้าสู่วันใหม่ ในวันที่ 31 ธันวาคม ทางช่อง MON029

Countdown 2022
Pattaya Countdown 2022

3. หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

อีกหนึ่งหมุดหมายที่ยังคงอยู่ในความประทับใจของนักท่องเที่ยวทุกคนตลอดกาล ปีนี้จะจัดกิจกรรม หัวหิน บีช แคมป์ เคาท์ดาวน์ ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิล การแสดงพลุสี จากเรือที่ลอยลำอยู่กลางทะเลขึ้นสู่ท้องฟ้า ทำให้บริเวณริมชายหาดที่ยาวที่สุดในประเทศไทยดูสวยงามตระการตา ท่ามกลางมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด อยากชวนให้ทุกคนปักหมุดแลนด์มาร์คที่นี่เอาไว้แล้วมาเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีไปด้วยกัน

4. ภูเก็ต

งานเคาท์ดาวน์สุดยิ่งใหญ่ของทางใต้ต้องยกให้ Amazing Thailand Countdown 2022 New Chapters ท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคักริมทะเล พร้อมเสียงดนตรี และสัมผัสกับรสชาติของอาหารเลิศรส เฉลิมฉลองด้วยพลุเกือบ 20,000 นัด นอกจากนี้ความพิเศษของปีนี้ก็คือศิลปินนักร้องทั้งไทยและเทศมาสร้างความบันเทิงกันอย่างเนืองแน่น ณ ปลายแหลมสะพานหิน รองรับผู้เข้าร่วมงานได้ประมาณ 4,000 กว่าคน ซึ่งจะต้องลงทะเบียนร่วมงานล่วงหน้าและต้องปฏิบัติตามมาตรการที่ ศบค.กำหนด

เคาท์ดาวน์ปีใหม่ติดทะเล
กิจกรรมเคาท์ดาวน์ เกาะลอย ศรีราชา

5. เกาะลอย ศรีราชา

ที่เกาะลอย ศรีราชา จ.ชลบุรี เตรียมจัดงานดูพลุไฟ เคาท์ดาวน์ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ในระหว่างวันที่ 30 ธ.ค.64-2 ม.ค. เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจการท่องเที่ยว พร้อมกิจกรรมมากมาย อาทิ การประกวดมินิ ยูนิเวิร์ส 2021 ของเด็กน้อยอายุระหว่าง 6-9 ปี เทศกาลอาหารของดีเมืองศรีราชา การฉายหนังภาพยนต์กลางแปลง วันละ 2 เรื่อง ฯลฯ

มาตรการความปลอดภัยจากศูนย์ข้อมูล Covid-19

การจัดกิจกรรมเคาท์ดาวน์ มีข้อกำหนดที่ผู้จัดงานต้องปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัดดังนี้

  • พื้นที่เฝ้าระวัง พื้นที่ควบคุม และพื้นที่นำร่องการท่องเที่ยว สามารถดื่มสุราได้ (เฉพาะร้านที่เปิดโล่ง) ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2564 – 1 มกราคม ได้ไม่เกิน 01.00 น.
  • สถานที่จัดงานตั้งแต่ 1,000 คนขึ้นไป ผู้จัดต้องปฎิบัติตามมาตรการความปลอดภัยโดยให้มีการลงทะเบียนผ่านแพลตฟอร์ม Thai Stop COVID 2Plus (TSC 2+) และควบคุมกำกับให้พนักงานประเมินตนเองผ่าน Thai Save Thai (TST) พร้อมยกระดับ COVID Free Customer และ COVID Free Environment ผู้เข้าร่วมต้องฉีดวัคซีน 2 เข็มและมีการตรวจหาเชื้อด้วย ATK (ต่ำกว่า 1,000 คน ดำเนินการตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุขที่กำหนดไว้แล้ว)

และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 สถานที่เคาท์ดาวน์ติดทะเล ที่ชาว Pantip แนะนำสำหรับการนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ได้ทราบกันไปแล้วเพื่อน ๆ ที่แพลนจะไปตามสถานที่ดังกล่าวแนะนำว่าควรตรวจสอบข้อกำหนดต่าง ๆ จากเจ้าภาพในการจัดงานก่อนล่วงหน้าสำหรับการเตรียมตัว สุดท้ายนี้ขอให้มีความสุขกับเทศกาลฉลองปีใหม่กันถ้วนหน้าเลยจ้า

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleปักหมุด 10 ที่ถ่ายรูปไฟคริสต์มาส 2023 เดินทางสะดวก ติดรถไฟฟ้า
Next article10 ของขวัญปีใหม่น่ารักๆ ราคาถูก คนให้สุขใจคนรับแฮปปี้