5 ไอเดีย เที่ยวฉลองปีใหม่ในกรุงเทพฯ ฉบับคนเหงา 2020

ads

เที่ยวส่งท้ายปีใหม่ เฝ้ากรุงเทพฯกับคนเหงา 2020

ปีใหม่ใกล้เข้ามาแล้ว หลายคนอาจจะกำลังวางแผนไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศกันอยู่ใช่ไหมล่ะ! วันหยุดยาวแบบนี้จะให้อยู่แต่ในบ้านก็คงจะน่าเบื่อเกินไป แต่จะออกไปเที่ยวต่างจังหวัดก็ต้องเจอกับสภาพการจราจรกับจำนวนคนที่เยอะแยะไปหมด เชื่อว่าคงจะมีใครอีกหลายคนเหมือนกันที่กับการแย่งชิงสถานที่เที่ยวหรือต้องไปเบียดเสียดกับคนเยอะ ๆ ฉะนั้น วันนี้ Promotions.co.th ขอเสนอไอเดียเที่ยวรับปีใหม่ 2020 สำหรับคนเหงา เฝ้ากรุงเทพฯ!!!

 

1.ทำบุญ ไหว้พระ เสริมศิริมงคลรับปีใหม่

วัดโพธิ์ Cr. KOSIN SUKHUM | Wiki Pedia

แม้จะเป็นช่วงปีใหม่ แต่เชื่อว่าสายบุญหลายคนคงอยากไปไหว้พระเสริมศิริมงคล เปิดรับสิ่งดี ๆ สู่ชีวิตแน่นอน ใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะไปทำบุญที่ไหน อาจจะลองเช็คแผนที่ใน Google maps เพื่อหาวัดที่อยู่ใกล้บ้านก่อนก็ได้ หรือหากคุณอยากไปไหว้พระและอยากเก็บรูปสวย ๆ ไว้อวดลงโซเชียล ลองจัดทริปไหว้พระ 9 วัด รอบกรุงเทพฯ หรือไหว้พระวัดประจำรัชกาลที่ 1 – 9 ก็น่าสนใจไม่แพ้กันนะ

 

2.ชิลล์ไปเรื่อย ณ คาเฟ่และร้านอาหารในย่านดังของกรุงเทพฯ

 

Cr.Takeaway | Wiki Pedia

กรุงเทพฯ ถือเป็นเมืองแห่งความหลากหลายทางวัฒนธรรม รวมไปถึงอาหารการกิน ไม่ว่าจะอาหารประเภทไหน สัญชาติอะไร ก็มีให้เลือกครบในกรุงเทพ !! ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสุดชิลล์ในย่านชุมชนชื่อดัง เลือกถ่ายรูปตามมุมต่าง ๆ ได้อย่างสบายใจ เพราะช่วงปีใหม่แบบนี้คนส่วนใหญ่จะเลือกไปเที่ยวต่างจังหวัดมากกว่าอยู่ในกรุงเทพฯ ชมวิถีชีวิตของชาวบ้านในชุมชน แวะพักคาเฟ่น่ารัก ๆ หรือร้านอาหารซึ่งไม่ว่าจะไปที่ย่านไหนก็จะมีร้านอาหารเด็ดแอบอยู่ รอให้คุณได้เข้าไปลองชิม แต่อย่าลืมเช็ควันหยุดของแต่ละร้านด้วยล่ะ

 

3.เพิ่มพูนความรู้จากแหล่งเรียนรู้ทางวิชาการด้านต่าง ๆ

มิวเซียมสยาม Cr.Yakuzakorat | Wiki Pedia

รู้หรือไม่ว่ากรุงเทพ ฯ มีแหล่งเรียนรู้ทางวิชาการเยอะกว่าที่คุณคิด ไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ มิวเซียมสยาม, ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพฯ, พิพิธภัณฑ์ศิลปะ อาร์ท อิน พาราไดซ์, หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร, พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ, นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่รอให้คุณได้เลือกชมและศึกษาหาความรู้ แถมช่วงเทศกาลปีใหม่แบบนี้คุณอาจจะได้ชมนิทรรศการพิเศษของทางพิพิธภัณฑ์อีกด้วยนะ

 

4.ล่องเรือชมบรรยากาศของแม่น้ำเจ้าพระยา เพลิดเพลินกับที่เที่ยวริมแม่น้ำ

Cr. Cristeen Quezon | flickr

แม่น้ำเจ้าพระยา ถือเป็นอีกหนึ่งแม่น้ำสายสำคัญของประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่ผุดขึ้นริมสองฝั่งแม่น้ำแห่งนี้ แน่นอนว่าหากเป็นวันธรรมดาคุณอาจจะได้พบกับฝูงชนมากมายที่แห่กันไปชิลล์เอาท์ตามคอมมูนิตี้ต่าง ๆ แต่ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ลองเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการชมบรรยากาศยามค่ำคืนและทานอาหารสุดหรูบนเรือสำราญ ถือเป็นการเที่ยวส่งท้ายปีเก่าที่โรแมนติกแบบสุด ๆ !!

 

5.ฉายเดี่ยวเดินเที่ยวห้าง แล้วไปถ่ายรูปกับซุ้มไฟประดับรับปีใหม่

Central World Cr. Honou | flickr

ทางเลือกสุดท้าย(หรืออาจจะเป็นอันดับต้น ๆ)ของใครหลายคน แม้จะใกล้เข้าสู่วันปีใหม่แล้วแต่อากาศของประเทศไทยก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะลดลงเลย ดังนั้น การเดินห้างสรรพสินค้าจึงถือเป็นตัวเลือกในการคลายร้อนที่ดี และยิ่งช่วงสิ้นปีแบบนี้ทางห้างสรรพสินค้าและสถานที่ต่าง ๆ ในกรุงเทพฯต่างก็นำต้นคริสต์มาส และซุ้มไฟประดับมาตั้งไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

 

นี่เป็นเพียงไอเดียเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราเสนอให้เป็นทางเลือกเท่านั้น ทั้งนี้ ก่อนเดินทางอย่าลืมวางแผนการท่องเที่ยว สำรวจเส้นทางและตรวจสอบเวลาเปิดปิดของแต่ละสถานที่ไว้ด้วยเพื่อป้องกันการหลงทาง ให้คุณฉายเดี่ยวเที่ยวรับปีใหม่ 2019 อย่างมั่นใจ

 

Read more :