Home ท่องเที่ยว 5 โรงแรม เกาหลี ที่ชาว Pantip แนะนำ

5 โรงแรม เกาหลี ที่ชาว Pantip แนะนำ

ทั้ง Hostel และ Hotel เช็คราคา ก่อน จอง!!!

จะเสียเวลาลอง โรงแรมอื่นทำไม? ในเมื่อ Pantip เค้ารีวิวไว้แล้ว?

เวลาจะไปต่างประเทศทั้งที เช่น เกาหลี ญี่ปุ่น ฯลฯ สิ่งหนึ่งที่เราคิดเป็นอันดับแรก รองจากค่าตั๋วเครื่องบิน คือ โรงแรม
และ ยิ่งเป็นประเทศที่ เราไม่ค่อยคุ้นเคย จะไปอ่าน รีวิว ตามเวปต่างๆ เช่น รีวิว Tripadvisor บางคนก็ไม่สันทัด ภาษาอังกฤษ เท่าใดนัก และทางที่ดีที่สุดที่จะรู้ว่า โรงแรมไหนดีที่สุด ก็คงหนีไม่พ้น รีวิว จาก Pantip ครับ. เพราะในนั้นเป็นประสบการณ์จริง ไม่อิงนิยาย จากคนที่เคยไปพักมาจริงๆ ส่วนตัวคุณ ก็แค่เลือกโรงแรมที่เค้าบอกว่าดี และ ถอยห่างจากโรงแรมที่เค้าบอกว่าแย่ หรือไม่ชอบก็เท่านั้น! และวันนี้ เรารวบรวม โรงแรม เกาหลี ที่ปรากฏอยู่ใน Pantip รีวิว จากคนที่เคยไปพักมาจริงๆ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราขอ มาลองเปรียบเทียบราคาโรงแรม ที่ชาวพันทิพ เค้าทิ้งเอาไว้ให้ เพื่อเป็นประโยชน์กับผู้ที่จะไปพักต่อไปในอนาคตครับ


โรงแรม: เมียงดง บิส
สถานที่: จุง-กู
ราคาประมาณ: 2,300 – 3,800
จองได้ที่: expedia, venere, skoosh, hotelopia, getaroom

เทียบราคา เวปจองโรงแรม >>

เอาแค่หาที่นอนกันก็พอ โรงแรม Myeong Dong Biz Hotel เป็นโรงแรมที่ราคาไม่แพงเลย หากเทียบกับค่าครองชีพ ของคนเกาหลีใต้ เพราะอยู่ที่ 2,000 ต้นๆ เท่านั้นครับ การเดินทางก็สะดวกสบาย เพราะแค่ไม่กี่นาทีก็ถึงในตัวเมืองแล้ว โรงแรมนี้ เค้าให้ใช้ internet ฟรีๆ ก็เหมาะสำหรับคนที่ใช้ smartphone ต่างๆ จะได้สะดวกต่อการติดต่อกลับเมืองไทยครับ. ส่วนโรงแรมนี้ rating อยู่ที่ 7.9/10 ครับเพราะไม่ได้สวย แค่เอาไว้พักผ่อนระหว่าง trip ก็พอ


โรงแรม: Lotte Hotel Seoul
สถานที่: จุง-กู
ราคาประมาณ: 7,000 – 18,000
จองได้ที่: hotel.info, venere, skoosh, hotelopia,onhotel

เทียบราคา เวปจองโรงแรม >>

บอกเลยว่าหรู สำหรับคนที่มีงบเยอะ โรงแรม Lotte อยู่ตรงข้าม และใกล้กับ เมียงดง บิส แต่ต่างกันแบบฟ้ากับดิน ทั้งเรื่องความสวยงามในโรงแรม และ ราคา ครบ. โรงแรมนี้เหมาะสำหรับ พาผู้ใหญ่ไปพัก เพราะ สะดวกสบาย มาก มีอุปกรณ์ทุกอย่างครบหมด แถมห้องโรงแรมดูหรูอีกต่างหาก. ถ้าจะมาจากสนามบิน หรือจะออกจากสนามบินไป โรงแรม ทาง โรงแรมเค้าก็มีรถรับส่งให้แบบไม่ได้คิดค่าใช้จ่ายครับ (แต่ต้องติดต่อเค้าก่อน). ส่วนคนที่ต้องใช้ Internet ที่โรงแรมนี้ก็มีให้ใช้ฟรีไม่ได้คิดค่าบริการแต่อย่างใด โรงแรมนี้จองได้กับหลากหลายเวปจอง และบางโรงแรมเค้าให้ยกเลิกฟรีได้ด้วย โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายครับ.


โรงแรม: Hotel Skypark Central Myeongdong
สถานที่: จุง-กู
ราคาประมาณ: 5,000 – 10,000
จองได้ที่: hotels.com, venere, hotelclub

เทียบราคา เวปจองโรงแรม >>

เป็นโรงแรมที่สวยพอประมาณไม่เวอร์จนเกินไป รวมถึงราคาด้วยครับ. ราคาเริ่มต้นที่ 5,000 แต่บาง season ก็เริ่มที่ 4,000 กว่าๆ มีห้องให้เลือกหลายแบบ และหากจะเดินทางไป เมียงดง ก็ไม่นาน. ถ้าอยากจะขึ้นไปดูวิวของกรุงโซล ก็สามารถขึ้นไปดูได้ที่ชั้นดาดฟ้า จะเห็นวิวทั้งหมดของเมืองทันที. ข้อมูลล่าสุด ยังไม่พบว่าทาง Skypark Central Myeongdon จะให้ใช้ Internet ฟรี. ถ้าจะให้พูดก็คือ โรงแรมนี้สะดวกที่สุดสำหรับผู้ที่ชอบไป shopping แถวๆ เมียงดงครับ


โรงแรม: Space Torra
สถานที่: Yeonnam-Dong, Mapo-Gu
ราคาประมาณ: 1,500 – 6,000
จองได้ที่: hotels.com, venere, booking.com

เทียบราคา เวปจองโรงแรม >>

อันนี้จะเป็นเหมือน Hostel นะครับ และเป็นโรงแรมน้องใหม่ ที่มีคนถามถึง เค้าตกแต่งห้องแบบง่ายๆ ดูน่าอยู่กว่า Hostel ที่อื่นๆ ซึ่งมีให้จองตั้งแต่ห้องแบบ 1 คน ถึง 5 คน (สาเหตุที่ 6,000 ก็เพราะเป็นห้องแบบหลายๆคนถึง 5 คน ครับ) และโรงแรม hostel นี้ พึ่งเปิดใหม่ จึงไม่ค่อยเห็นเวปจองโรงแรมไหน ให้บริการกันเท่าใดนัก มีแค่ Hotels.com, booking.com, และ venere.com เท่านั้นครับ ส่วนรีวิว ณ เดือนนี้ ก็ยังไม่มีใครได้ไปรีวิวกัน แต่มีคนพูดถึงกันหลายคน


โรงแรม: Sutton Hotel Myeong Dong
สถานที่: จุงกู
ราคาประมาณ: 2,500 – 6,000
จองได้ที่: hotels.com, venere.com, booking.com, hotelopia.com, getaroom.com, hotelclub.com,

เทียบราคา เวปจองโรงแรม >>

เป็นโรงแรมที่ดูแล้ว Standard ที่สุด ด้วยราคาเหมาะสมที่สุดสำหรับการไปเที่ยวเกาหลี เค้ามีห้องพักประมาณ 150 ห้อง และมีหลายแบบหลายราคามากครับ อุปกรณ์ในห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบมากสำหรับการที่จะไป trip เกาหลี และถ้าหากว่าเป็นนักธุรกิจเดินทางไป โรงแรมนี้ดูเหมาะดีสำหรับจะมานั่งคุยธุรกิจกัน. เริ่มต้นราคาไม่แพง โรงแรมดูดี ใกล้กับ เมียงดง แค่เดินไป 10 นาทีเท่านั้น โรงแรมนี้เราก็แนะนำให้จองครับ

Exit mobile version