Home ท่องเที่ยว 5 เที่ยวบินนกแอร์ กับ 5 สถานที่ท่องเที่ยว ณ เชียงราย

5 เที่ยวบินนกแอร์ กับ 5 สถานที่ท่องเที่ยว ณ เชียงราย

เตรียมเก็บกระเป๋าไปเที่ยวเชียงรายกันเถอะ!

 

ฤดูกาลท่องเที่ยวยังไม่จบ เพราะสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย มีอีกเพียบ! ที่รอให้เราไปเยือน อีกทั้ง ค่าตั๋วเครื่องบินตอนนี้ก็แสนถูก เพราะแต่ละเจ้าขยันจัดโปรโมชั่น มาล่อใจไม่รู้จบ อีกทั้ง มีส่วนลดมากมาย ทำเอาแต่ละคนต่างฟินกันถ้วนหน้า รีบแพลนหาสถานที่ท่องเที่ยวกันให้วุ่น เพราะไม่อยากพลาดโปรโมชั่นดี๊ดี สำหรับคนที่รู้สึกว่ากรุงเทพฯ หนาวไม่ได้ดั่งใจ อยากไปสัมผัสอากาศเย็ยทางภาคเหนือ รวมถึง ธรรมชาติสวยๆ ที่มาพร้อมกับบรรยากาศแสนเพอร์เฟค ล่าสุด Nok Air ชวนเที่ยวชิวๆ และ สูดอากาศบริสุทธิ์ ณ จังหวัดเชียงราย สไตล์ JIBjib โดยคุณจะได้เห็นความงามของจังเชียงรายถึง 5 สถานที่ อีกทั้งได้เห็นธรรมชาติแสนสวย อย่างไร้ที่ติ พร้อมทั้งผู้คนที่เป็นมิตร เชื้เถอะว่า ต่อให้ใครเคยไปเชียงรายบ่อยแค่ไหน ถ้าได้ไปอีก ก็ไม่มีทางเบื่อ เพราะมีแต่ราวดีๆ ที่น่าประทับใจ จนแทบลืมไม่ลง ถ้าไม่อยากพลาดโปรแกรมท่องเที่ยวแบบฟินๆ ก็เก็บเงิน และ จัดกระเป๋า ไปเที่ยวกับ JIBjib กันได้เลย รับรองฟินเวอร์! ตลอดทริป

 

♥ 5 สถานที่แสนสวย ณ เชียงราย

 

 

เชืือเถอะว่า ทั้ง 5 สถานที่ ที่ JIBjib คัดสรรมาให้ได้ไปเยือน มีความสวยงาม และ ธรรมชาติที่แสนอบอุ่น จนคุณแทบอยากใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ตลอดชีวิต รับรองว่าประทับใจไม่รู้ลืม

 

♥   ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงสะโง๊ะ

 

 

ตั้งอยู่ที่บ้านดอยสะโง๊ะ อำเภอเชียงแสน โดยก่อตั้งขึ้นตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ถ้าได้มาที่นี่ รับรองว่ายิ้มไม่หุบอย่างแน่นอน เพราะได้สัมผัสกับธรรมชาติแสนวิเศษ อาทิ ไม้ดอก,ไม้ผล และ ไม้เมืองหนาว รวมถึง แปลงของเกษตรกร ที่มีดอกคาโมมายล์ และ ดอกเก๊กฮวย อีกทั้ง ยังมีแปลงสาธิตพืชผักให้ได้ดูกันอีกด้วย

 

♥ ดอยผาฮี้

 

 

จุดรวมตัวของคนที่ชอบดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งที่นี่เป็นหมูบ้าน ที่เต็มไปด้วยต้นกาแฟ เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหน แต่ละบ้านก็จะมีเมล็ดกาแฟตากอยู่ทุกหลังคาเรือน โดยมีกาแฟพันธ์อาราบิกา ใบเล็ก โดยปลูกอยู่ใต้ร่มเงาของต้นสนสามใบ ความพิเศษคือ สามมารถเติบโตได้แม้มีสภาพอากาศที่หนาวเย็น เชื่อเถอะว่า ได้ลิ้มรสชาติกาแฟแสนอร่อย อย่างไร้ที่ติแน่นอน

 

 ♥ ดอยผาหมี

 

 

ณ สถานที่แห่งนี้ ถูกยกให้เป็นต้นกำเนิดของกาแฟต้นแรก ในประดเทศไทย ที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงพระราชทานให้ ซึ่งในปัจจุบันมีสถานที่ท่องเที่ยว และ วิวทิวทัศน์ที่สวยงามมากมาย อีกทั้ง ในยามค่ำคืน สามารถนอนกลางเต็นท์เพื่อดูดวงดาว และ รับแสงแรกในเช้าวันใหม่ กับพระอาทิตย์ที่กำลังขึ้น ส่วนใครที่ชอบการผจญภัย ที่มีเส้นทางให้ศึกษาธรรมชาติ ที่สามารถสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด รับประกันว่า เป็นอีกหนึ่งสถานที่ของจังหวัดเชียงราย ที่ไม้ควรพลาด!

 

♥ บ้านแม่แอบ

 

 

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ได้มาเยือนสถานที่นี้ จะได้ชิมอาหารจากชนเผ่าทั้ง 5 เผ่า ไม่ว่าจะเป็น เผ่าลาหู่, ชนเผ่าไตใหญ่ จีนยูนนาน, ชนเผ่าอาข่า และ ชนเผ่าลัวะ นอกจากนี้ยังได้รับการต้อนรับอย่างน่าประทับใจ ด้วยรอยยิ้ม และ มิตรภาพที่ดีจากชาวบ้าน พร้อมทั้งมีคำอวยพรดีๆ มอบให้อยู่เสมอ รับรองว่าไม่ผิวหวังแน่นอน

 

♥  วัดร่องเสือเต้น

 

 

เป็นวัดที่สวยสง่า แปลกตา โดยมาพร้อมกับศิลปะประยุกต์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ส้รางความน่าสนใจแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก อีกทั้ง มีการไล่เฉดสีน้ำเงินฟ้าได้อย่างสวยงาม รวมถึง ภายในพระอุโบสถมีการวาดลวดลายได้อย่างงดงาม เมื่อมาถึงที่นี่ สิ่งที่ห้ามลืม คือ กราบสักการะ พระพุทธรัชมงคลบดีตรีโลกนาถ ซึ่งเป็นพระประธานสีขาวมุข ที่มพร้อมความงดงามอย่างไร้ที่ติ

 

 

เชื่อว่าหลายคนอยากไปเยือน ทั้ง 5 สานที่ ณ จังหวัดเชียงรายใจแทบขาดเป็แน่ เพราะแต่ละที่ ล้วนมีสิ่งที่น่าสนใจแตกต่างกัน แต่มีหนึ่งอย่างที่เหมือนกันคือ ความสวยงามของธรรมชาติ และ อากาศที่บริสุทธิ์ ถ้าไม่อยากพลาด ก็รีบเข้าไปใช้บริการ Nok Air กันได้เลย รับรองว่าได้รับการดูแล ที่แสนสะดวกสบายตลอดการเดินทางไปจังหวัดเชียงราย โดย Nok Air มีบริการเที่ยวบินให้บริการวันละ 5 เที่ยวบิน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ Nok Air Call Center โทร. 1318

 

 

Exit mobile version