Home ท่องเที่ยว 5 เครื่องรางญี่ปุ่น ช่วยเสริมดวงชีวิต และ ความรัก

5 เครื่องรางญี่ปุ่น ช่วยเสริมดวงชีวิต และ ความรัก

ควรมาสักครั้งในชีวิต! เมื่อมีโอกาสมาเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น

 

เมื่อไปถึงประเทศญี่ปุ่นสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งคือการไปศาลเจ้าเพื่อขอพรให้ชีิวิตพบเจอแต่สิ่งดีๆ รวมถึงซื้อของที่ระลึกยอดนิยมอย่างเครื่องรางญี่ปุ่น ณ ศาลเจ้าชื่อดัง ทีช่วยเสริมดวงชีิวิตให้พบเจอแต่สิ่งดีๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการงาน, การเงิน หรือการเสริมดวงเรื่องความรัก ซึ่งเครื่องรางญี่ปุ่น หรือที่คนญี่ปุ่นเรียกว่า โอมาโมริ (omamori/お守り) มาจากคำว่า mamori มีความหมายว่า ช่วยปกป้องและเสริมดวง ถือเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนญี่ปุ่นมายาวนานตั้วแต่ศตวรรษที่ 17 โดยมาจากแบบศาสนาพุทธ และชินโตแบบดั้งเดิม ซึ่งมีรูปแบบที่สวยงาม เหมาะแก่การพกพาไปในทุกที่ โดยสามารถพบเจอกับเครื่องรางเหล่านี้ได้เมื่อคุณเดินทางไปศาลเจ้าและวัด ณ ประเทศญี่ปุ่น และเรามีสถานที่ทั้ง 5 แห่ง ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของเครื่องราง พร้อมทั้งคู่ควรแก่การเช่าไปบูชามาแนะนำ อยากรู้ใช่ไหมว่ามีที่ไหนบ้าง ? เชิญรับชมได้ตามอัธยาศัยเลยค่ะ

 

♥ Shiba Daijingu Shrine

ขอบคุณภาพจาก Timeout และ Shibadaijingu

ศาสเจ้าแห่งนี้ีตั้งอยู่ที่โตเกียว เดินทางโดยรถไฟสาย Asakusa line หรือ Oedo lines ลงสถานี Daimon ซึ่งมีเครื่องรางขึ้นชื่อ ที่ช่วยในเรื่องของการประสบผลสำเร็จในธุรกิจ โดยตัวเครื่องรางมีอักษร 商  มีหมายความว่า การค้า ปักด้วยด้ายสีทอง ซึ่งช่วยให้ทำมาค้าขึ้น ธุรกิจประสบผลสำเร็จ และเงินทองจะงอกเงย สำหรับสีเครื่องรางที่เชื่อว่าขลังที่สุดคือสีดำ

♥ Tokyo Daijingu shrine

ขอบคุณภาพจาก Tokyodaijingu

เป็นสถานที่ขึ้นชื่อเรื่องเกี่ยวกับความรัก โดยหนุ่มสาวมักนิยมมาอธิษฐานขอคู่ รวมถึงให้ได้แต่งงานกัน โดยเครื่องรางของเทพเจ้าผูกรัก Enmusubi ที่สถิตอยู่ ณ ศาลเจ้าแห่งนี้จะช่วยเสริมดวงด้านความรักให้สมหวัง สามารถเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินสาย Oedo Line มาลงที่สถานี Iidabashi เดินต่ออีก 7 นาที คนที่ต้องการมีคู่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!

♥ วัดโทได

ขอบคุณภาพจาก Japan Guide และ Flickr

เป็นวัดที่ขึ้นชื่อในเรื่องของเครื่องรางสำหรับญิงตั้งครรภ์ โดยเครื่องรางปักตัวอักษร 安産御守 ด้วยดายสีแดง เชื่อกันว่าช่วยให้เด็กคลอดอย่างปลอดภัย และ มีสุขภาพแข็งแรง เหมาะแก่การซื้อเป็นของฝากแก่ญาติ หรือเพื่อนสนิทที่กำังตั้งครรภ์ สามารถเดินทางด้วยรถไฟสาย Kintetsu-Kyoto Line,Kintetsu-Limited Express หรือ Kintetsu-Nara Line มาลงสถานีนารา จากนั้นเดินต่อมาเรื่อยๆ อีก 19 นาที

 

♥ Dazaifu Tenmangu Shrine

ขอบคุณภาพจาก H-Mahoroba

หากเดินทางด้วยรถไฟสาย Nishitetsu-Dazaifu Line มาลงสถานี Dazaifu และเดินต่อมาอีก 7 นาที จะได้พบกับ Dazaifu Tenmangu Shrine แห่ง ฟุกุโอกะ ที่ขึ้นชื่อในเครื่องรางเกี่ยวกับการเสริมดวงทางด้านการศึกษา เหมาะแก่ผู้ที่กำลังสอบเข้า หรือ อยู่ในวััยศึกษาเล่าเรียน โดยมีเครื่องรางให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ดินสอ หรือ ยาวลบ เหมาะแก่การซื้อเป็นของฝากเช่นกัน

 

♥ ศาลเจ้าโคโตฮิรากุ

ขอบคุณภาพจาก Omairibiyori

ถ้ายากร่ำรวยมั่งคั่งงต้องมาที่นี่ โดยเดินทางด้วยรถไฟ JR ลงสถานี Kotohira Station หรือรถไฟสาย Takamatsukotohira Dentetsu-Kotohira ลงสถานี Line Kotoden Kotohira จากกนั้นนั่งรถต่อีก 10 นาที คุณก็จะมาถึงสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ ที่ชึ้นชื่อเกี่ยวกับเครื่องรางที่ช่วยด้านเงินทอง และ โชคลาภ

 

สำหรับใครที่ต้องการเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ ทั้ง 5 สถานที่นี้คืิอสิ่งที่คุณควรมาสักครั้งในชีวิต เมื่อมีโอกาสมาเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น รับรองว่าได้รับเรื่องราวดีๆ พร้อมกับความสบายใจกลับไปแบบเต็มอิ่ม รวมถึงส่งต่อไปให้กับคนที่คุณรักได้อีกดด้วย ที่สำคัญอย่าลืม! ทำประกันการเดินทางทุกครั้งที่ไปเที่ยวต่างประเทศ เพื่อคุ้มครองทรัพย์สิน และ คุ้มครองชีวิตของคุณตลอดการเดินทาง 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก Chillchilljapan

Exit mobile version