5 เกาะเงียบๆ เที่ยวคนเดียว สงกรานต์ ปีใหม่ ที่คน pantip บอกไว้

หาที่เที่ยว ที่พัก ส่วนตัวไม่พลุกพล่าน เที่ยวลำพังที่ไหนดี

อยากจะออกจากพื้นที่ส่วนตัว มีอะไรก็โยนลงทะเล (หมายถึงความรู้สึกนะคะ ถ้าโยนสิ่งของลงทะเล โดนตำรวจจับปรับนะ) หาดส่วนตัวก็ไม่มี ต้องไปพึ่งพาที่พัก แต่ก็อดที่จะถ่ายรูปสวย ๆ อวดเพื่อนไม่ได้ ไม่ว่าสงกรานต์ปีนี้ ปีหน้า คุณจะอกหัก หรือ อยากอยู่เงียบ ๆ คนเดียว เมื่อลองไปตั้งกระทู้ใน pantip มีเพื่อนมาตอบแน่นอน และไม่น่าเชื่อว่ามีที่เที่ยวดี ๆ บรรยากาศสงบ หลบซ่อนอยู่หลากหลายมุม ซึ่งบางทีเราอาจจะไม่ทราบมาก่อนเลยก็ได้ มีที่ไหนบ้าง? มาดูกันค่ะ

1
หาดวนกร
จ. ประจวบคีรีขันธ์

ภาพจาก เว็บไซต์ ท่องเที่ยวทั่วไทย ดอท คอม

หากแรกที่ถูกพูดถึง ก็เงียบจนเซอร์ไพรซ์เสียแล้ว แม้ว่าที่นี่จะอยู่ใกล้หาดสวนสน ถึง สวนน้ำ วานานาวา แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าใครจะเข้ามาได้ง่าย ๆ เนื่องจากอยู่ในเขตวนอุทยาน การเข้ามาพักต้องขออนุญาตเจ้าหน้าที่ และ ต้องจองที่พักล่วงหน้านับเดือน  ถ้าใครโทรไปแล้วเจอที่พักว่างเลยถือว่าโชคดีมาก จุดเด่นของที่นี่อยู่ที่การกางเต็นท์นอนชมวิวธรรมชาติ รวมถึงทรัพยากรที่ค่อนข้างสมบูรณ์  แถมถ่ายรูปสวยด้วย

2
หาดทุ่งวัวแล่น
จ.ชุมพร

ภาพจากเว็บไซต์ Thaiticketmajor

หาดที่สอง เป็นหาดทุ่งวัวแล่น ที่จังหวัดชุมพร ถือว่ามีพรรณไม้อุดมสมบูรณ์ จาก ดินภูเขาสมัยก่อน และพวกตะกอนที่พัดมาจากมหาสมุทร อย่างที่ทราบกันว่า อันดามันนั้นสวยงามมาก ชุมพร เป็นรอยต่อที่เกือบถูกทะเลกัดเซาะหมดไป แต่เชื่อว่าจะยังเหลือพื้นที่สวย ๆ ให้เห็นกันอีกหลายร้อยปี  รวมถึงบรรยากาศทะเล คล้ายกับเกาะสวย ๆ ฝั่งทะเลพม่า ดังนั้นหากต้องการหลีกหนีความวุ่นวายของเมืองใหญ่ หนีมาเที่ยวชุมพร เงียบ ๆ คนเดียว ดูสิคะ

3
เกาะไหหลำ
ประเทศจีน

แม้จะดูเป็นคำแนะนำที่แหวกแนว แต่เกาะไหหลำ เป็นโลเคชั่นที่น่าเก็บตัวจริง ๆ หาดทะเลสวยงามมาก และผู้คนก็บางเบา เหมาะแก่การหลบซ่อนตัวจากเมืองใหญ่  และมีวัด ศาลเจ้า ตามความเชื่อแบบจีน ให้ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ปัดเป่าสิ่งไม่ดี ออกจากตัว เพื่อเริ่มต้นใหม่ในชีวิต และ กลับมามีพลังเต็ม 100 ทั้งเรื่องความรัก และ การงาน ปัจจุบันมีสายการบินนานาชาติ บินตรง ในราคาพิเศษ

4
หาดเจ้าหลาว
จ. จันทบุรี

ภาพจาก โรงแรมบลูเฮ้าส์ บูติค จันทบุรี

ขอบคุณภาพหาดทรายสวย ๆ ของโรงแรม บลูเฮ้าส์ บูติค จันทบุรี ทำให้เราเห็นบรรยากาศหาดทราย และท้องฟ้าสวยงาม น่าทอดกาย ทอดอารมณ์ ปลดปล่อยความเบื่อ หลีกหนีความกังวล ทิ้งลงทะเล คิดภาพว่าถ้าได้นอนพักในวันที่ฝนตกคงจะสบายตัว  หากเจ้าหลาวอยู่ที่จังหวัดจันทบุรี ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ขับรถเพียง 3- 4 ชั่วโมงเท่านั่นเอง

5
เกาะกูด
จ. ตราด

ภาพจากเว็บไซต์ kohkoodtravel.com

บรรยากาศส่วนตัว อยู่กับปะการัง และมีทริปดำน้ำให้จองล่วงหน้า ไม่ต้องกลัวว่าไปถึงเกาะแล้วจะไม่มีอะไรทำ แนะนำว่าถ้าจะไปทั้งที ควรมีกล้องโกโปรไปด้วย น้ำทะเลใสจนเห็นปะการัง ปลาการ์ตูน และเดินทางง่าย จากกรุงเทพฯ เลยชลบุรีไปอีกชั่วโมงนิด ๆ

บางทริปที่มีกิจกรรม Adventure ทางโปรแกรมทัวร์อาจจะบังคับให้ทำประกันอุบัติเหตุ คุ้มครองชีวิต 10 เท่า แต่หากมีประกันอุบัติเหตุอยู่แล้วก็ไปทำกิจกรรมได้เลย ส่วนใหญ่เป็นกิจกรรมดำน้ำ, ล่องแก่ง เป็นต้น

ยังมีอีกหลากหลายที่เที่ยวที่คุณไม่เคยรู้ ซึ่งคุณสามารถแบ็คแพ็คเดินทางแบบ เงียบ ๆ คนเดียว ปลอดภัย วางแผนการเดินทางได้อย่างไม่เป็นอันตราย มีประกันการเดินทาง และ Pocket Wifi ดี ๆ ให้เลือกใช้บริการตลอดทริป ซึ่งสามารถจองได้ผ่านเว็บ kkday.com หรือ klook.com มีสถานที่แนะนำดี ๆ อยู่เพียบ อย่าลืมเข้าไปดูกันนะคะ

อ่านบทความเพิ่มเติมที่นี่