5 เกมวางระเบิดออนไลน์มาแรงน่าเล่นปี 2020

เกมวางแผนเขาวงกต ตัวละครน่ารัก เล่นออนไลน์พร้อมกันได้หลายคน

“เกมวางระเบิด” ถือเป็นแนวเกมที่คลาสสิคและได้รับความนิยมมาตั้งแต่เกมเมอร์รุ่นเก่า จัดเป็นเกมแนววางแผนบนพื้นที่วงกตสไตล์เกม Bomberman สำหรับครอบครัวที่เล่นง่ายแต่สนุก เน้นไหวพริบในการช่วงชิงพื้นที่เพื่อล้มศัตรูให้ได้ ปัจจุบันเราหาเล่นเกมวางระเบิดบนระบบออนไลน์พร้อมกับผู้เล่นได้หลายคน มาดูกันว่าปี 2020 นี้มีเกมไหนน่าสนใจบ้าง

Game of Bombs

เกมวางระเบิดมัลติเพลเยอร์ที่หาเล่นได้เพียงเข้าเว็บไซต์ของเกม แล้วลงทะเบียนให้เรียบร้อยก็จะได้เล่นแล้ว ตัวเกมโดยรวมจะเป็นการหาเซิฟเวอร์เพื่อหาห้องร่วมเกม เล่นได้พร้อมกันสูงสุดถึงหลักร้อยคน เล่นได้ง่าย ๆ เพียงแค่เดินซ้าย ขวา บน ล่างเก็บไอเทมช่วยเหลือ และกด Spacebar เพื่อวางระเบิดดักทางผู้เล่นคนอื่น ส่วนกราฟิกจะเป็นแบบกึ่งเรโทรสบายตา ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับกึ๋นแล้วว่าจะบึ้มผู้เล่นอื่นได้มากแค่ไหน นอกจากนี้ยังสามารถอัพเกรดตัวเราให้เท่ขึ้นได้ด้วยไอเทมและสกินต่าง ๆ มากมาย

Bomb It

เกมวางระเบิดบนเว็บไซต์ www.agame.com ที่มาในธีมหุ่นยนต์สดใสน่ารัก เกมมีหลายภาคให้เลือกเล่น หากเล่นภาคหลัง ๆ จะมีโหมดเกมให้เลือกพร้อมด้วยปรับแต่งออฟชั่น เช่น จำนวนผู้เล่น จำนวนศัตรู ระดับความยาก และสเตจที่จะใช้สู้ภายในเกมได้ ส่วนเกมเพลย์ก็จะเป็นการทำตามเงื่อนไขเกมให้สำเร็จ โดยใช้ไอเทมดโจมตีทั้งระเบิด ค้อน ไฟฟ้า และอื่น ๆในการศัตรู รวมไปถึงไอเทมอัพเกรดเอาตัวรอด

เว็บไซต์เกมวางระเบิดต่าง ๆ

ตัวอย่างเช่นเกม Bomberman เกมวางระเบิดต้นตำหรับอันโด่งดังที่คอเกมต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี ปัจจุบันสามารถหาเล่นได้แล้วบนระบบ PC แบบออนไลน์ถูกลิขสิทธิ์ โดย Bomberman International นี้ตั้งอยู่บนเว็บไซต์ www.bomber-world.com เกมนี้ต้องจ่ายเงินเพื่อสนับสนุนเว็บด้วย

นอกจากนี้ยังมีเว็บไซต์เกม Friv ที่รวมรวมเกมแฟลชต่าง ๆ ให้เล่นมากมาย ซึ่งเกมวางระเบิดก็มีตัวเลือกให้เล่นมากมายเช่นกัน หาได้ไม่ยากเพียงแค่เสิร์ชใน Google เท่านั้น แถมส่วนใหญ่ยังเล่นได้ฟรีอีกด้วย

Bomb Tag

นี่คือตัวอย่างเกมวางระเบิดเล่นฟรีบน Steam ที่น่าสนใจ เกมนี้เป็นเกมวางระเบิด 3 มิติมีตัวละครสไตล์ Sandbox น่ารักบนกราฟิกร่วมสมัย ถือเป็นเกมวางระเบิกที่มีกราฟิกคมชัดสวยงามมากเกมหนึ่ง ใครเล่นเกมบน PC อยู่แล้วก็ถือเป็นเกมคุณภาพดีที่ขอแนะนำ

BnB M

“BnB” (Bomb and Bubbles) เป็นหนึ่งใน 5 เกมคลาสสิคจากเกม Crazy Arcade ของค่าย Nexon ที่กลับมาให้ชาวเรโทรเล่นอีกครั้งบนมือถือ เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในไทยแล้วเมื่อ 21 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมาโดย Nexon Thailand ใครเบื่อระเบิดตูมรุนแรงแล้ว ก็ลองมาเปลี่ยนเป็นลูกโป่งน้ำแสนจะสดชื่นกันดู เล่นได้แล้ววันนี้บน iOS และ Android

จะเห็นได้ว่าเกมแนววางระเบิดทั้งหมดเป็นเกมที่ไม่เน้นกราฟิกระดับสูงสักเท่าไหร ดังนั้นสเปคเครื่งอที่ใช้จึงไม่ต้องสูงนัก ซึ่งใครอยากเล่นเกมวางระเบิด เช่น BnB หรือเกมอื่นบนสโตร์มือถือ สามารถหาซื้อมือถือไว้เล่นเกมราคาไม่แพงได้ที่ Lazada วันนี้

   อ่านเพิ่มเติม