ads

Yahoo Finance News – เป็นข่าวที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกับคนที่ชอบเที่ยวญี่ปุ่น เพราะวันนี้ บริการจองตั๋วสำหรับการท่องเที่ยว ในเชิงกิจกรรมอย่าง KLOOK ได้เข้าร่วมมือ กับ ทาง JR-West ในประเทศญี่ปุ่น เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในเอเชียที่จะมีการซื้อตั๋ว JR Pass ผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อเสริมประสบการณ์ ในการเที่ยวญี่ปุ่นให้ได้ดีขึ้นกว่าเดิม และนี่อาจเป็นครั้งของการจัดโปรโมชั่น การซื้อตั๋ว JR Pass เพื่อต้อนรับ ฤดูกาลท่องเที่ยว ที่จะมาถึงในปลายปี 2019 และ ต้นปี 2020 เลยทีเดียว และนี่คือสิ่งที่เราคาดการณ์กับเรื่องดีๆที่จะเกิดขึ้น ที่นักท่องเที่ยวชาวไทยจะได้ประโยชน์ กับการร่วมมือในครั้งนี้

ภาพจาก Yahoo Finance – ซ้ายมือ คุณ HiroShi Muro ผู้บริหารฝ่ายการตลาดของ JR West และ ขวามือ คุณ Ethan Lin กรรมการผู้จัดการ และ ผู้ร่วมก่อตั้ง KLOOK

จองตั๋ว JR PASS ออนไลน์ ได้ง่ายกว่าเดิม

การซื้อตั๋ว JR Pass ในสมัยก่อน จะต้องเป็นการซื้อที่สถานีเท่านั้น ต่อมา บริษัททัวร์เริ่มที่จะสามารถนำมาขายได้โดยการออกเป็น voucher เพื่อไปออกตั๋วจริงที่สถานี และ ปัจจุบัน KLOOK ก็อาจเป็นเว็บไซต์ แรกๆ ที่สามารถขายตั๋ว JR Pass ออนไลน์ได้อย่างสะดวก ซึ่งปัจจุบัน ยังคงต้องเอา Voucher หรือ ตัว confirm ผ่าน KLOOK Email หรือ Application ไปยืนยันเพื่ออกตั๋วที่สถานีอยู่ ซึ่งหากการร่วมมือนี้เป็นไปอย่างราบลื่น เราอาจได้ใช้ application ของ KLOOK เพื่อไปนั่ง Shinkansen ได้เลยทีเดียว

อาจมี JR PASS แบบ Package พ่วงกับกิจกรรมอื่นๆได้!

เช่นเดียวกันกับการเที่ยวตามแนวรถไฟฟ้า BTS ในกรุงเทพ การเดินทางด้วย JR Pass ก็สามารถเที่ยวตามเมืองต่างๆได้เช่นเดียวกัน ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้ กับ JR West Rail Pass คนที่ซื้อผ่าน KLOOK ก็อาจจะได้ ตั๋วไปเพิ่ม หรือ ได้ราคาพิเศษในการไปเที่ยว Harukas 300 และ อื่นๆ ตามแนวรถไฟ Shinkansen ที่ซื้อไป

การซื้อตั๋ว JR Pass ผ่าน KLOOK อาจสามารถปรับเปลี่ยนตาม ความชอบของคนซื้อได้

เนื่องจากการเดินทางของแต่ละคน มีสิ่งที่ชอบไม่เหมือนกัน ทาง KLOOK อาจใช้ประโยชน์จากข้อมูลการท่องเที่ยวของเจ้าของบัญชี เพื่อนำไปผูกกับการซื้อ JR Pass และ มอบข้อเสนอให้ได้เพิ่มอีกด้วย

อาจมีการลดราคาตั๋ว JR Pass หรือมีสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

เนื่องจากหลังๆ ทาง KLOOK มีการเปิดแคมเปญบ่อยๆ เช่น KLOOK FEST ที่ผ่านมา ที่จะมี ส่วนลด KLOOK เกี่ยวกับการท่องเที่ยวมาแจกกันเต็มๆ และเช่นเดียวกันกับ JR Pass ที่ เมื่อมีการร่วมมือทางการตลาดกันกับ KLOOK แล้ว ก็อาจมีโปรโมชั่นและแคมเปญ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นได้ดียิ่งกว่าเดิมอีกด้วย

อาจสามารถจองที่สำหรับกระเป๋าใบใหญ่ ผ่าน KLOOK ได้ด้วย

ทางการรถไฟญี่ปุ่นพึ่งออกมาประกาศว่า ในปีหน้าผู้ที่มีกระเป๋าใบใหญ่ จะต้องมีการจองที่นั่งพิเศษ สำหรับการวางกระเป๋า ซึ่งนี่ก็อาจเป็นโอกาสของ KLOOK ที่จะเปิดให้บริการการจองที่นั่งสำหรับผู้ที่มีกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ได้เช่นเดียวกัน และกติกาในการขนกระเป๋าใบใหญ่ขึ้น Shinkansen สามารถหาอ่านได้ที่นี่

เกี่ยวกับ JR WEST

หรือเรียกว่า West Japan Railway Company คือเป็นบริษัทรถไฟของประเทศญี่ปุ่นที่คุมการเดินทางด้วยรถไฟ ในสายตะวันตกนั่นเอง โดยเปิดตัวเมื่อวันที่ 1 เมษายน ปี 1987 โดยแตกตัวจากบริษัทแม่คือ JNR (Japan National Railways) ซึ่งเมื่อตอนเปิดตัวมาเพียง 4 ปีแรก กลับกลายเป็น JR ที่ทำเงินได้มากที่สุด ในสาย Sanyo Line

ปัจจุบัน JR West มีสายการเดินทางที่ค่อนข้างซับซ้อนสำหรับคนไทย และมีการจำหน่ายตั๋ว Shinkansen ในหลากหลายรูปแบบ และราคา ซึ่งสามารถอธิบายได้ดังนี้

• ตั๋ว JR-West Pass คันไซ สำหรับ 1 วัน (รับที่สนามบินคันไซ)
ราคา 647 บาท
• ตั๋ว JR-West Pass คันไซ สำหรับ 3 วัน (รับที่สนามบินคันไซ)
ราคา 1,264 บาท
• ตั๋ว JR-West Pass คันไซ สำหรับ 3 วัน (รับที่สนามบินคันไซ)
ราคา 1,558 บาท
• ตั๋ว JR-West Pass คันไซ สำหรับ 4 วัน (รับที่สนามบินคันไซ)
ราคา 1,852 บาท
• ตั๋ว JR Pass Wide คันไซ สำหรับ 5 วัน (รับที่สนามบินคันไซ)
ราคา 2,646 บาท
• ตั๋ว JR Pass ซันอิน โอคายาม่า สำหรับ 4 วัน (San'in Okayama Area)
ราคา 1,345 บาท
• ตั๋ว JR Pass โฮคุริคุ สำหรับ 4 วัน (Hokuriku Area)
ราคา 1,495 บาท
• ตั๋ว JR Pass ฮิโรชิมา ยามากุจิ สำหรับ 5 วัน (Hiroshima Yamaguchi Area)
ราคา 3,299 บาท
• ตั๋ว JR Pass เซโตะอุจิ สำหรับ 5 วัน (Setouchi Area)
ราคา 5,009 บาท
• ตั๋ว JR Pass คันไซฮิโรชิม่า สำหรับ 5 วัน (รับที่สนามบินคันไซโอซาก้า)
ราคา 3,969 บาท
• ตั๋ว JR Pass ซันโย-ซันอิน สำหรับ 7 วัน (Sanyo-San'in)
ราคา 5,690 บาท
• ตั๋ว JR Pass คันไซ-โฮคุริคุ สำหรับ 7 วัน (Kansai Hokuriku)
ราคา 4,417 บาท
• ตั๋ว JR Arch Pass โฮคุริคุ สำหรับ 7 วัน (Hokuriku)
ราคา 7,210 บาท

อ่านต่อ JR PASS มีกี่แบบ ซื้อที่ไหนคุ้มค่าที่สุดนะ?

อื่นๆเกี่ยวกับ JR PASS

ดูโปรโมชั่น JR PASS ราคาถูกที่สุด ได้ที่นี่ (ซื้อออนไลน์) >>