5 สวนสาธารณะบรรยากาศดีเหมาะสำหรับออกกำลังกาย

  ads

  รวมสถานที่ออกกำลังกายในกรุงเทพ

  ถ้าพูดถึงสถานที่ออกกำลังกายไม่ว่าจะเป็น การเดิน การวิ่ง ปั่นจักรยาน แอโรบิก โยคะ แน่นอนว่าไม่มีที่ไหนเหมาะสมน่าไปเท่ากับสวนสาธารณะอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว อากาศก็ดี บรรยากาศก็ดี แถมยังได้เพื่อนใหม่ ๆ ที่มีใจรักในการออกกำลังกายเหมือนกันเพิ่มขึ้นอีกด้วย วันนี้ทีมงาน Promotions.co.th มี 5 สวนสาธารณะที่ร่มรื่น สวยงาม บรรกาศดี เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการออกกำลังกายมาฝากกัน

  ภาพจาก : stepextra

  1 สวนจตุจักร

  สวนจตุจักร เป็นสวนสาธารณะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจของชาวกรุงเทพ หลายคนอาจคิดว่าเป็นแหล่งขายเสื้อผ้า ของใช้ ของเก่า สัตว์เลี้ยง รวมถึงต้นไม้ต่าง ๆ เพียงเท่านั้น แต่ติดกันเป็นสวนสาธารณะที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2523 แล้ว มีเนื้อที่ 190 ไร่

  สัญลักษณ์ของที่นี่ได้แก่ หอนาฬิกา, นาฬิกาดอกไม้ ประติมากรรมอาเซียน 6 ประเทศ ถือเป็นสวรรค์ของประชาชนผู้รักสุขภาพ ที่นี่คุณสามารถเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน พายเรือ ถีบจักรยานน้ำ นอกจากนี้ยังมีสวนจราจรเยาวชน ซึ่งให้เด็กได้เรียนรู้วินัยการจราจรด้วยความเพลิดเพลิน มี สะพานชมปลา ที่มีหลายสายพันธุ์ สำหรับการเดินทางก็สะดวกเพราะติดกับ BTS หมอชิต และ MRT จตุจักร

  ภาพจาก : wongnai

  2 สวนลุมพินี

  สวนลุมพินี สวนสาธารณะแห่งแรกของประเทศไทยมีเนื้อที่กว้างขวางกว่า 360 ไร่ เหมาะสำหรับการเดิน วิ่ง โยคะ รำไทเก็ก ปั่นจักรยาน มีโรงยิมให้ตีแบด ตีปิงปอง ด้วย สำหรับการเดินทางมาสามารถมาได้ด้วยรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีศาลาแดง หรือ MRT มาลงที่สถานีสีลม หรือลุมพินี

  ภาพจาก : stepextra

  3 อุทยานเบญจสิริ

  อุทยานเบญจสิริอยู่ติดกับถนนสุขุมวิทซอย 22-24 มีพื้นที่ 29 ไร่ ที่นี่คุณจะได้ออกกำลังกายได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น เดิน วิ่ง แอโรบิก สนามบาสเกตบอล รวมถึงลานกีฬาเอ็กซ์ตรีม นอกจากนี้ยังมีสนามเด็กเล่นอีกด้วย เป็นสวนสาธารณะที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัวอย่างแท้จริง สามารถเดินทางโดย BTS ลงที่สถานีพร้อมพงษ์

  ภาพจาก : stepextra

  4 สวนเบญจกิติ

  สวนเบญจกิติ มีเนื้อที่ประมาณ 130 ไร่ มีอายุกว่า 25 ปี ที่นี่มีกิจกรรมออกกำลังกายที่สามารถทำได้ อาทิ เดิน วิ่ง ปั่นจักรยานา ถีบจักรยานน้ำ บอดี้เวท สำหรับการเดินทาง สามารถมาได้ด้วยรถไฟฟ้า MRT ลงสถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

  ภาพจาก : stepextra

  5 สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

  เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่มีเนื้อที่ราว 375 ไร่ ที่นี่นอกจากเหมาะกับการวิ่งออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน แล้ว ยังมีสวนนันทนาการชุมชนสวนรถไฟรูปแบบต่าง ๆ สระว่ายน้ำเด็ก น้ำพุ เรือพายให้เช่า สนามฟุตซอล สนามเทนนิส ห้องฟิตเนส ห้องฝึกโยคะ พร้อมบริการห้องอาบน้ำ มีสวนพฤกษศาสตร์ อุทยานผีเสื้อและแมลง เมืองจำลอง สวนรถไฟตั้งอยู่ใกล้กับ BTS หมอชิต และ MRT พหลโยธิน

  และนี่ก็คือรวมสวนสาธารณะในกรุงเทพ ที่บรรยากาศดีเหมาะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจและออกกำลังกายเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง สามารถออกกำลังกายได้หลายประเภท เดินทางก็สะดวก ส่วนเรื่องของค่าบริการต่าง ๆ คุณผู้อ่านที่ไม่เคยมาใช้บริการ สามารถโทรสอบถามวัน เวลา เปิด/ปิด ค่าบัตรต่าง ๆ ได้ล่วงหน้าก่อนเดินทางนะครับ

  การออกกำลังกายจะช่วยให้สุขภาพดี แต่การเจ็บป่วยไม่สามารถห้ามหรือหลีกเลี่ยงได้ไปตลอด ทางเลือกที่เหมาะสมคือการทำประกันสุขภาพติดตัวไว้เพื่อที่ว่าหากเกิดกรณีไม่คาดคิดขึ้นกับตัวคุณ กรมธรรม์ประกันสุขภาพ จะช่วยดูแลคุณในเรื่องการรักษา ค่ารักษาพยาบาล โดยที่คุณไม่ต้องเดือดร้อนเงินเก็บ แถมยังมั่นใจได้ว่าจะได้รับการรักษาโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอีกด้วย

  หนึ่งในบริษัทประกันที่อยากจะแนะนำก็คือ ทีคิวเอ็ม ประกันภัย ที่นี่คือโบรคเกอร์บริษัทประกันภัยชั้นนำกว่า 40 บริษัท มากด้วยผลิตภัณฑ์ช่วยให้คุณเลือกแบบประกันที่เหมาะสมกับตัวคุณเองมากที่สุด ทั้งเรื่องความคุ้มครองและค่าเบี้ย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือโทร. 02-119-8888

  อ่านเพิ่มเติม :