ads

ไม่ต้องไปไกล…ก็เที่ยวแบบฟินเวอร์ได้!

 

สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวต่างจังหวัด เพื่อพักผ่อน และ พักสมองจากการงาน หรือ การเรียนที่เหนื่อยล้า แต่ติดที่ว่ามีเวลาเที่ยวเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น! โอ้ย…เวลาน้อยอย่างนี้ แล้วจะไปเที่ยวต่างจังหวัดที่ไหนได้ ? Stop! อย่างเพิ่งหมดหวัง เพราะยังมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างจังหวัดมากมาย ที่อยู่ใก้ลกรุงเทพฯ และ สามารถไปเที่ยวได้แบบชิวๆ แบบเช้าเย็นกลับ

 

 

ซึ่งนครปรฐม ถือเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากาย ที่รอให้คุณไปเยือน อีกทั้ง อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางไม่นาน รับรองว่า คุณได้พักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม และ ระทับใจแต่ละสถานที่อย่างไม่รู้ลืม แค่ 1 วันก็แฮปปี้เวอร์!

 

♥ วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร

สถานที่นี่ถือเป็นแลนด์มาร์คของจังหวัดนครปฐม โดยเป็นเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุด เป็นอันดับ 1 ของประเทศไทย ที่ทุกคนต้องแวะมาไหว้พระ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง โดยองค์พระปฐมเจดีย์ ซึ่งอยู่ภายในวัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร ถือเป็นปูชนียสถานที่สำคัญของประเทศไทย มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน

 

 

โดยคนในสมัยก่อนเชื่อว่า เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ ขององค์พระโคตมพุทธเจ้า ซึ่งเป็นที่เคารพบูชาของบรรดาพุทธศาสนิกชนทั่วโลก และ ในวันขึ้น 12 ค่ำ เดือน 12 ถึง วันแรม 5 ค่ำ เดือน 12 ของทุกปี ทางวัดกำหนดให้มีงานเทศกาลนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์เป็นประจำของทุกปี นอกจากนี้ บริเวณรอบๆ วัดมีอาหารแสนอร่อยมากมาย รับรองว่า ได้ทั้งบุญ และ อิ่มท้องสุดๆ 

 

♥ พระราชวังสนามจันทร์

เมื่ออิ่มบุญจากที่วัดพระปฐมเจดีย์ ก็สามารถเดินทางต่อมาได้ที่ พระราชวังสนามจันทร์ โดยอยู่ห่างจากวัด 2 กิโลเมตร สำหรับพระราชวังสนามจันทร์เป็นสถานที่ทำการของส่วนราชการ และ เป็นวิทยาเขตหนึ่งของมหาวิทยาลัยศิลปากร โดยพระราชวังสนามจันทร์สร้างขึ้นโดย พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งหลังจากที่พระองค์สวรรคต ก็ได้ใช้เป็นสถานที่ราชการจนมาถึงปัจจุบัน

ใครที่ได้มาเยือนที่นี่ จะได้พบกับความสวยงามของธรรมชาติ ที่มารพร้อมกับความร่มรื่น รวมถึง ความงามของศิลปะแบบตะวันตก และ ศิลปะแบบไทย อีกทั้ง ตัวพระราชวังมีสถาปัตยกรรมแบบยุโรป และ อาคารทรงไทยที่สวยสดงดงามอย่างมาก นอกจากนี้ ยังได้รู้เรื่อวราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์เกี่ยวเกับ ร.6 อีกด้วย  

♥ พิพิธภัณฑ์รถโบราณ เจษฎาเทคนิคมิวเซียม

เมื่อคุณมาที่นี่ แน่นอนว่า จะได้พบรถหลากหลายยี่ห้อ รวมถึงรถหายากที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน รับรองว่า ตื่นตาตื่นใจสุดๆ โดย พิพิธภัณฑ์รถโบราณ ก่อตั้งโดย คุณเจษฎา เดชสกุลฤทธิ์ นักธุรกิจชาวไทย ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการที่ได้เดินทางไปดูงานด้านเครื่องยนต์กลไกในต่างประเทศ

จากนั้นจึงเริ่มสะสมรถหายาก และ เกิดเป็นพิพิธภัณฑ์รถโบราณอย่างทุกวันนี้ ที่สำคัญเปิดให้เข้าฟรี! เชื่อเถอะว่า คุณได้เจอกับรถเก่าๆ ที่หาดูที่ไหนไม่ได้ รับรองว่าได้ความสุข และ รูปสวยๆ กลับไปเพียบ!

♥ วู้ดแลนด์เมืองไม้

สถานที่เที่ยวแสนสวยในจังหวัดนครประฐม เปรียบเสมือนดินแดนมหัศจรรย์แห่งไม้ ที่รวมงานไม้แกะสลักเอาไว้กว่าพันชิ้น!

สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้เข้าชมด้วย แสง สี เสียง และ นิทานเมืองไม้จากปู่สัก มนูษย์ต้นไม้ ทึ่มาบอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยของชาวเมือไม้ เพื่อเข้าสู่อาณาจัรกของผู้สร้างจักรวาลได้ รับรองว่า เต็มอิ่มกับแฟนตาซีของเหล่าไม้อย่างแน่นอน

♥ ตลาดน้ำวัดลำพญา

มาพักทานข้าว และหาซื้อของฝากกลับบ้าน ที่ตลาดน้ำวัดลำพญา รับรองว่า มีของอร่อยเลิศเพียบ! ไม่ว่าจะเป็นของหวาน ของคาว ก็มีให้เลือกทานหลากหลายชนิด

 

 

อีกทั้ง มีของฝากที่น่าซื้อกลับหลายอย่าง และ ขอบอกว่า ราคาถูกมาก นอกจากนี้ ยังได้เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้าน ที่ดำรงชีวิตอย่างเรียบง่าย เรียกได้ว่า เพลิดเพลินกับ ธรรมชาติ และ อาหารคาวหวานจนอิ่มเวอร์!

 

 

สำหรับใครที่มีเวลาเที่ยวต่างจังหวัดแค่ 1 วัน นครปฐมเป็นจังหวัดที่คุณควรมาเยือนเป็อย่างยิ่ง เพราะนอกจากอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ และ เดินทางง่ายแล้ว ยังมีสถานที่แสนสวยที่สร้างควาประทับใจได้อย่างมาก เชื่อเถอะว่า มีความสุขจนแทบไม่อยากให้หมดวัน ที่สำคัญ มีของกินอร่อยๆ เพียบ! และ ราคาไม่แพงอีกด้วย รับรองว่า เป็นการเที่ยวพักผ่อนต่างที่เพอร์เฟค และ ได้ชาร์จแบตให้กับตัวเองอย่างเต็มอิ่ม