Home ท่องเที่ยว 5 สถานที่ตะลุยเที่ยวโอซาก้าหน้าหนาวสุดฟิน

5 สถานที่ตะลุยเที่ยวโอซาก้าหน้าหนาวสุดฟิน

Osaka Castle ภาพจาก naito-nii.tumblr.com

สัมผัสประสบการณ์ฤดูหนาวอย่างแท้จริงที่ญี่ปุ่น

โอซาก้า (Osaka)’ มหานครที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากกรุงโตเกียว (Tokyo) อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางในแพลนของนักท่องเที่ยวทั้งหลายที่ตั้งใจจะไปประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวของโอซาก้าค่อนข้างแตกต่างจากที่อื่น ๆ ในญี่ปุ่น เนื่องจากไม่มีหิมะตกหนักมากนัก ทำให้นักท่องเที่ยวมีโอกาสได้มองเห็นความสวยงามของสถานที่ต่าง ๆ แบบเต็ม ๆ ตาในบรรยากาศสุดฟิน

ถ้าไปโอซาก้าหน้าหนาวจะไปเที่ยวไหนดี ? วันนี้เรามีคำตอบมาให้ โดยรวบรวมมาถึง 5 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฟินภายใต้บรรยากาศเย็น ๆ ฟิน ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด!

1 ปราสาทโอซาก้า Osaka Castle

ปราสาทโอซาก้า Osaka Castle ภาพจาก osaka-info.jp

ถือว่าเป็นแลนด์มาร์กอันดับหนึ่งของโอซาก้าเลยก็ว่าได้กับปราสาทเก่าแก่ที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1583 นักท่องเที่ยวรวมถึงบรรดาพ่อค้าแม่ค้าท้องถิ่นนิยมไปไหว้พระขอพรกันที่วัดหรือศาลเจ้า และยิ่งใครได้ไปช่วงคริสต์มาสด้วยแล้วล่ะก็ฟินกันไปตามระเบียบ เพราะร้านค้าและอาคารจะถูกประดับประดาไปด้วยไฟ พร้อมใจกันส่องสว่างระยิบระยับเต็มไปหมดในยามค่ำคืนของฤดูหนาวภายใต้บรรยากาศที่ค่อย ๆ มีหิมะร่วงโรยลงมาปกคลุมตามต้นไม้ใบหญ้าและตัวปราสาท

2 ย่านโดทงโบริ Dotonbori

ย่านโดทงโบริ Dotonbori ภาพจาก tiewyeepoon.com

ย่านการค้าที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของโอซาก้า สวรรค์ของนักช้อปและผู้ที่ชื่นชอบการกินที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารท้องถิ่นริมทาง และแหล่งบันเทิงอีกมากมายท่ามกลางไฟนีออนในช่วงฤดูหนาวที่ให้คุณได้กิน เดิน เที่ยวแบบเพลิน ๆ เดินถืออูด้งอุ่น ๆ ซดน้ำร้อน ๆ ต่อด้วยการหาซื้อเสื้อผ้าของใช้ที่ละลานตาเต็มไปหมด พร้อมถ่ายรูปเช็คอินคู่สัญลักษณ์ของย่านนี้กับป้ายไฟกูลิโกะแมนอันเลื่องชื่อที่อยู่คู่กับย่านนี้มานานกว่า 70 ปี เรียกได้ว่าถ้าใครได้ไปเยือนโอซาก้าแล้วไม่ได้มาถ่ายรูปจุดนี้เหมือนมาไม่ถึงเลยล่ะ

3 ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอโอซาก้า Universal Studios Osaka

ปราสาทฮอกวอตส์ Hogwarts Castle ภาพจาก forbes.com

สถานที่ในโลกแห่งความฝันปลุกจินตนาการกับสวนสนุกแห่งแรกของยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอที่เปิดในเอเชีย ที่จะพาคุณและเหล่าแก๊งเพื่อนหรือครอบครัวได้สนุกสุดเหวี่ยงไปกับมิติใหม่แห่งความตื่นเต้นเร้าใจของเครื่องเล่นมากมายที่แบ่งออกเป็น 15 โซนตามธีมหนังฮอลลีวูดต่าง ๆ เช่น มินเนียนส์, สไปเดอร์แมน, จูราสสิก พาร์ค และอีกมากมาย

โดยเฉพาะความสนุกจากโซน “โลกมหัศจรรย์ของแฮร์รี่ พอตเตอร์” ที่ทำเอาเหล่าสาวกพ่อมดแม่มดน้อยตื่นตาตื่นใจเสมือนหลุดเข้าไปในโลกเวทมนตร์จริง ๆ ตั้งแต่ป่าสนตรงทางเข้า สถานีรถไฟคิงส์ครอส เลขที่ 9 ¾ หมู่บ้านเวทมนต์ และปราสาทฮอกวอตส์จะมีการเปิดไฟเล่นแสงสีในช่วงฤดูหนาวแบบอลังการงานสร้างอีกด้วย

แต่บอกก่อนว่าคนเยอะมากใครจะไปแนะนำว่าให้จองบัตร Express Pass กับ KLOOK ไว้ก่อนดีกว่า เพราะจะช่วยประหยัดเวลาได้เยอะ ไม่ต้องรอต่อคิว คนที่ไปโดยทำการจองผ่าน KLOOK ต่างบอกว่า “ใช้งานง่ายมาก แค่แสกนคิวอาร์โค้ดที่ช่องทางเข้าก็เข้าได้เลยไม่ต้องรอคิวแลกบัตร”

4 ตึกอูเมดะสกาย Umeda Sky Building

ตึกอูเมดะสกาย Umeda Sky Building ภาพจาก osaka-info.jp

ตึกอูเมดะสกาย หรือบางคนเคยได้ยินในชื่อ New Umeda City อาคารชมวิวสุดไฮเทคที่มีความสูงถึง 173 เมตร สามารถชมวิวทิวทัศน์ของเมืองโอซาก้าได้แบบสุดลูกหูลูกตา 360 องศาเลยทีเดียว มากไปกว่านั้นชั้นบนสุดของอาคารยังมีสวนลอยฟ้าชื่อว่า KUCHU TEIEN OBSERVATORY ด้านบนมีสถานที่ชิล ๆ และเก้าอี้ที่ติดตั้งมาให้เพื่อชมวิวตอนกลางวันแบบชัด ๆ  เก็บได้ทุกรายละเอียด โดยเฉพาะตอนกลางคืนที่แนะนำอย่างยิ่งเพราะวิวที่นี่ยิ่งสวยมากขึ้นไปอีกกับแสงไฟที่พร้อมใจกันส่องประกายระยิบระยับถึงขนาดได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 100 วิวตอนกลางคืนที่สวยที่สุดอีกด้วย มองออกไปพร้อมกับการจิบเครื่องดื่มไปพลาง ๆ จากบริการของตึกก็ยิ่งฟินไปอีกขั้น

5 พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง Osaka Aquarium KAIYUKAN

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง Osaka Aquarium KAIYUKAN ภาพจาก kaiyukan.com

เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่จะพาคุณไปพบกับสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลหลากหลายสายพันธุ์จากประเทศญี่ปุ่น จากมหาสมุทรแปซิฟิก และน่านน้ำอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถสัมผัสเหล่าสัตว์น้ำทั้งหลายได้อย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นเยี่ยมชมเจ้าแมวน้ำที่ว่ายวนอยู่ในโดมน้ำขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ฟังเสียงที่หาฟังได้ยากของเจ้าเพนกวินร็อคฮอปเปอร์ หรือไปเจอกับปลาฉลามและปลากระเบนตัวเป็น ๆ ที่ภายในประกอบไปด้วยตู้ปลาขนาดใหญ่กว่า 27 ตู้ และที่พีคกว่านั้นคือใครที่ได้ไปพิพิธภัณฑ์นี้ในช่วงหน้าหนาวก็จะพบกับแสงไฟมากกว่าล้านดวงในประดับประดาจัดแสดงและตกแต่งในธีมต่าง ๆ ของแต่ละปี โดยการการแสดงแสงสีมักจะเริ่มในปลายเดือนพฤศจิกายนและสิ้นสุดในช่วงต้นเดือนมีนาคม

สำหรับใครที่ตั้งใจจะไป Universal Studios Osaka อยู่แล้วและอยากไปเยี่ยมชมสัตว์น้ำที่ Osaka Aquarium KAIYUKAN ด้วยแล้วล่ะก็เหมาะเจาะที่สุด เพราะถ้าจองกับ KLOOK จะได้รับส่วนลดสูงสุด 33% สำหรับบัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอซาก้าไคยูคัง หากคุณซื้อบัตรนี้ร่วมกับ บัตรเข้าสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ญี่ปุ่น 1 วัน!


 

นอกจากนี้ KLOOK ยังมี โปรโมชั่นลามะ ที่ให้คุณจองกิจกรรม ทัวร์ และแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายกับส่วนลด 11% ลดสูงสุด 500 บาท เมื่อจอง 3,500 บาทขึ้นไปตลอดทั้งเดือนตลอดเดือนพฤศจิกายน – เดือนธันวาคม พอดิบพอดีกับช่วงฤดูหนาวในโอซาก้าด้วย ใครสนใจสามารถติดตามรายละเอียดและส่วนลดได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้เลย

อ่านบทความที่น่าสนใจต่อที่นี่