5 วิธี ได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูก ไม่ต้องจองล่วงหน้าข้ามปี

อยากได้ตั๋วเครื่องบินถูก ต้องทำอย่างไร เรามีคำตอบให้คุณ

อีกไม่กี่เดือนก็จะเข้าสู่ช่วงสิ้นปีถึงปีใหม่แล้ว แน่นอนว่าวันหยุดยาวแบบนี้ก็ต้องไปท่องเที่ยว หลังจากที่ทำงานหนักมาตลอดเกือบทั้งปี แต่สำหรับคนที่มีงบจำกัด ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ได้ไปเที่ยว เพราะวันนี้เรามีวิธีดี ๆ ให้คุณได้ตั๋วเครื่องบินในราคาที่ถูก โดยไม่จำเป็นต้องจองล่วงหน้าข้ามปี จะมีวิธีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

1 เช็คราคาตั๋วกับแอปพลิเคชัน จองตั๋วเครื่องบิน/ที่พัก

เพราะแอปพลิเคชันจองตั๋วเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็น Traveloka, Skyscanner, AirAsiaGo และอื่น ๆ อีกมากมาย มักจะมีโปรโมชั่นดี ๆ ให้คุณได้ทำการจองตั๋วกับแอปพลิเคชัน เนื่องจากต้องการดึงดูดคนให้มาใช้บริการ ยิ่งถ้าคุณดูราคาตั๋วล่วงหน้าก่อนที่จะเดินทางในช่วงเวลาที่ทิ้งระยะห่างประมาณหนึ่ง คุณจะเจอกับราคาตั๋วที่ถูกมากแน่นอน

2 เลือกวันเดินทางที่ไม่ตรงกับวันหยุด แนะนำให้เลือกวันอังคาร จะถูกที่สุด

เพราะหากคุณเดินทางในวันหยุด ค่าตั๋วเครื่องบินจะถูกบวกเพิ่มเข้าไปอีก เนื่องจากมีความต้องการมาก และการเลือกวันเเดินทางเป็นวันธรรมดา โดยเฉพาะวันอังคาร นอกจากจะได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกแล้ว ยังทำให้คุณเดินทางได้สะดวกกว่า เพราะจะมีคนที่เดินทางในปริมาณที่น้อยกว่าเดินทางในวันหยุด รู้แบบนี้แล้วก็เตรียมวางแผนลางานให้ดี ๆ ก่อนเดินทางนะคะ

3 จองตั๋วเครื่องบินในช่วงที่ไม่ใช่ฤดูท่องเที่ยว หรือ จองในช่วง Low Season

การจองตั๋วเครื่องบินในช่วง Low Season หรือในช่วงที่ผู้คนไม่ค่อยนิยมท่องเที่ยว จะทำให้คุณได้ราคาตั๋วที่ถูกมากขึ้น เนื่องจากการที่ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเดินทางเท่าไหร่นัก ทำให้สายการบินต่าง ๆ จัดโปรโมชั่นมาดึงดูดให้ผู้คนเดินทางท่องเที่ยวกับสายการบินนั้น ๆ มากขึ้น นอกจากนี้การเที่ยวในช่วง Low Season จะทำให้เราได้เที่ยวได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องแย่งกับคนอื่นด้วย ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร

4 เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินของหลาย ๆ สายการบิน

ถ้าหากคุณคิดว่าราคาตั๋วเครื่องบินที่คุณได้เห็นถูกที่สุดแล้ว บางทีคุณอาจจะกำลังคิดผิด เพราะสายการบินอื่น ๆ อาจจะกำลังมีโปรโมชั่นลดราคา หรือราคาถูกกว่าที่เราจะซื้อก็ได้ โดยเฉพาะชั้นประหยัด ที่มักจะมีโปรโมชั่นราคาถูกบ่อย ๆ ซึ่งคุณควรเปรียบเทียบกับหลาย ๆ ที่ ไม่ว่าจะเป็น การบินไทย นกแอร์ แอร์เอเชีย ไทยไลออนแอร์ และอื่น ๆ บางทีคุณอาจจะได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกมากกว่าเดิมก็ได้นะ

5 ล้างแคชการค้นหาจองตั๋วเครื่องบินบ่อย ๆ และการแลกไมล์สะสมจากบัตรเครดิต

การล้างแคชที่คุณได้ค้นหาจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกในบราวเซอร์บ่อย ๆ จะทำให้คุณได้ราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกอย่างแท้จริง เพราะการที่คุณค้นหาบ่อย ๆ จะทำให้สายการบินเข้าถึงความต้องการของคุณ และราคาตั๋วก็จะเพิ่มขึ้น ต่างจากครั้งแรกที่คุณค้นหา นอกจากนี้สำหรับคนที่มีบัตรเครดิต ที่สามารถสะสมไมล์ไว้ใช้แลกตั๋วเครื่องบินได้ ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่คุ้มค่าอย่างมากเช่น เพราะบางทีคุณอาจจะไม่ต้องจ่ายค่าตั๋วเครื่องบินเลยก็ได้

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับวิธีดี ๆ ที่เรานำมาให้คุณได้เลือกใช้ เพื่อหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก ซึ่งต้องบอกว่าเป็นวิธีที่ไม่ยากเลย เพียงแต่บางครั้งคุณก็อาจจะมองข้ามไปเท่านั้นเอง ซึ่งสายการบินที่มักจะมีโปรโมชั่นราคาถูกบ่อย ๆ คือ Air Asia, Nok Air, Thai Lion Air และการจองผ่านแอปพลิเคชัน อย่างเช่น Traveloka ก็ทำให้ได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกเช่นกัน

และสิ่งที่สำคัญของการเดินทางอีกอย่างหนึ่งที่คุณอาจจะไม่ได้ใส่ใจเท่าไหร่นัก คือ การทำประกันเดินทาง ซึ่งจะช่วยคุ้มครองคุณตลอดการเดินทางท่องเที่ยวไปจนถึงการกลับประเทศไทยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นที่ต่างประเทศและรักษาต่อเนื่องที่ประเทศไทย ความล่าช้าของการเดินทางที่เกิดจากสายการบินดีเลย์ กระเป๋าเดินทางสูญหายหรือชำรุด การถูกโจรกรรมบนเครื่องบิน และความเสี่ยงอื่น ๆ ครั้งหน้าจะมีทริคอะไรเด็ด ๆ สำหรับการท่องเที่ยวของคุณ อย่าลืมติดตามกันได้นะคะ

Read more…