5 ร้านอาหารหัวหิน ที่ Pantip แนะนำ 2563

เที่ยวหัวหิน 2563 แวะชิมร้านอาหารดังที่ชาวพันทิปแนะนำ

อีกไม่กี่วันก็ใกล้จะเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์แล้ว ในช่วงนี้ใครที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยวพักผ่อนหรือสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ ลองจัดทริปเที่ยวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่อำเภอหัวหิน ชิมอาหารทะเลรสเด็ด สัมผัสวิถีชีวิตและบรรยากาศที่สวยงามของหัวหินกันดีกว่า ซึ่งขอบอกเลยว่าอำเภอแห่งนี้มีสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจอยู่มากมายเลยทีเดียว และใครที่ตัดสินใจแล้วว่าจะไปเที่ยวหัวหิน วันนี้เราจะมาแนะนำร้านอาหารสุดเด็ดตามรีวิวของชาวพันทิป ไปดูกันว่ามีร้านไหนน่าสนใจบ้าง

5 ร้านอาหารรสชาติดี บรรยากาศน่านั่ง ที่อำเภอหัวหิน

1ลุงจ่า ซีฟู้ด

ร้านอาหารทะเลที่ตั้งอยู่ในตลาดโต้รุ่งหัวหิน ตัวร้านตั้งอยู่โซนท้าย ๆ ของตลาด มีเมนูอาหารให้เลือกอย่างหลากหลาย คุณสามารถเลือกวัตถุดิบอย่างพวกกุ้ง กั้ง ปู หรือปลาจากตู้ตรงหน้าร้านให้พนักงานนำไปทำอาหารได้เลย ราคาไม่แพงมาก รสชาติดี แถมพนักงานยังบริการดีอีกด้วย ซึ่งหากคุณเป็นคนที่ชอบกินหอยเชลล์ บอกเลยว่าต้องสั่งเมนู หอยเชลล์ผัดกระเทียม/ผัดเนย มาลองกินให้ได้

ภาพจากกระทู้ [CR]รวม 20 ร้านอาหาร หัวหิน ชะอำ ปราณบุรี หวาน คาว มีครบ! (โดย gagagigy)
ความคิดเห็นในกระทุ้

2ครัวน้องนิว

หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่เขาตะเกียบ ชายหาดหัวหิน ต้องลองแวะไปชิมอาหารที่ร้าน “ครัวน้องนิว” ให้ได้ ตัวร้านอยู่ในซอยทางขึ้นวัดเขาตะเกียบ บรรยากาศของร้านให้ความรู้สึกเป็นกันเอง ไม่เน้นความหรูหรา แต่คุณภาพของอาหารถือว่าดีมาก ๆ เลยทีเดียว อาหารทะเลของร้านมีความสด ราคาไม่แพงมาก รสชาติดี

ภาพจากกระทู้ ของทะเลที่หัวหิน เขาตะเกียบ (โดย สมาชิกหมายเลข 2173238)

3บ้านใกล้วัง

ร้านอาหารสไตล์วินเทจ ดูย้อนยุคหน่อย ๆ แถมยังอยู่ติดกับทะเลอีกด้วย ใครที่ชอบร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ  เหมาะแก่การถ่ายรูปเช็คอิน รับรองว่าต้องถูกใจแน่ ๆ นอกจากนี้อาหารของทางร้านยังมีให้เลือกอย่างหลากหลายเลยด้วย ไม่ว่าจะเป็น อาหารคาว หรืออาหารหวาน ซึ่งเป็นอาหารไทยสูตรเก่าแก่ที่หากินได้ยาก ทั้งข้าวแช่ การะเวกสอดสี ถุงทอง ขนมบัวลอยฟักทองเสวย และอื่น ๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ ทางร้านยังมีส่วนที่เป็นเบเกอรี่ โซนของฝาก ที่มีทั้งกระเป๋า ขนม น้ำพริก และสินค้าแฮนด์เมดอื่น ๆ ให้คุณได้เลือกช้อปติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย

ภาพจากกระทู้ [CR] รีวิวร้านอาหารที่ อ.หัวหิน “บ้านใกล้วัง” (โดย สมาชิกหมายเลข 5141520)
4Debo cafe’ and room

บ้านไม้สุดน่ารักที่ถูกตกแต่งจนกลายเป็นร้านอาหาร ตัวร้านอยู่ในซอยหัวหิน 37 เมนูเด็ดของร้านนี้คือเมนู “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ” ที่มีคุณสามารถเพิ่มเครื่องได้สารพัด ทั้งไข้ต้มยางมะตูม หมู กุ้ง ปลาหมึก ชิ้นใหญ่เต็มถ้วย แถมยังอร่อย รสชาติจัดจ้านแบบไม่ต้องปรุ่ง คุ้มค่าสมราคาสุด ๆ หรือหากคุณไม่ชอบเมนูเส้น ทางร้านก็มีเมนูทานเล่น หรือกับข้าวอื่น ๆ ให้เลือกอีกด้วย

ภาพจากกระทู้ [CR]รวม 20 ร้านอาหาร หัวหิน ชะอำ ปราณบุรี หวาน คาว มีครบ! (โดย gagagigy)
5ครัวลูกสาว ปากน้ำปราณ

ใครที่ไปเที่ยวตรงโซนปราณบุรี ลองแวะไปที่ร้าน ครัวลูกสาว ปากน้ำปราณ” ตัวร้านตั้งอยู่ติดถนนเส้นคู่ขนานทะเลเขากะโหลก บรรยากาศแบบร้านอาหารธรรมดาทั่วไป แต่ความเด็ดของร้านนี้อยู่ตรงรสชาติที่จัดจ้าน ถึงเครื่อง ถึงเนื้อ แถมยังได้ปริมาณที่ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ร้านนี้จึงค่อนข้างเป็นที่นิยมของคนในพื้นที่อำเภอปราณบุรีเป็นอย่างมาก

ภาพจากกระทู้ [CR]รวม 20 ร้านอาหาร หัวหิน ชะอำ ปราณบุรี หวาน คาว มีครบ! (โดย gagagigy)
ความคิดเห็นในกระทู้

ทั้ง 5 ร้านที่เราแนะนำในวันนี้ถือเป็นร้านอาหารในเขตหัวหิน ที่ชาวพันทิปหลายคนรีวิวและยืนยันแล้วว่าดีจริง อร่อยจริง ใครที่กำลังจะไปเที่ยวหัวหินอย่าลืมแวะไปชิมอาหารจากร้านเหล่านี้เด็ดขาด นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย แต่หากว่าคุณอยากจะลองเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงสงกรานต์ ลองเลือกดูแพ็คเกจท่องเที่ยวจาก KLOOK ที่ตอนนี้จัดโปรโมชั่นล่าสุดให้คุณสามารถจองแพ็คเกจที่เที่ยวได้ในราคาสุดประหยัด

ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

Rad more: