5 ที่เที่ยวในประเทศจีนช่วงหน้าหนาว 2020

หนาวนี้อย่ามัวนอนอยู่บ้านออกบินไปเที่ยวประเทศจีนกันเถอะ

ประเทศจีนถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เป็นมหาอำนาจของโลกเลยก็ว่า ดูจากสินค้าต่าง ๆ ที่นำเข้าจากประเทศจีนนี่เยอะแยะมากมายจริง ๆ และแม้แต่โทรศัพท์มือถือตอนนี้แบรนด์จีนมีมากกว่าประเทศอื่น ๆ มากมายเลยจริง ๆ และประเทศไทยถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนจีนส่วนใหญ่นิยมมาท่องเที่ยว แต่ไม่ใช่ว่าประเทศจีนไม่มีแหล่งท่องเที่ยวนะ สำหรับใครที่ไปประเทศอื่น ๆ จนเบื่อแล้วอีกหนึ่งตัวเลือกท่องเที่ยวหน้าหนาวนี้นอกจากญี่ปุ่นแล้วยังมีประเทศจีนด้วยนะเดี๋ยวมาดูกันว่าประเทศจีนมีอะไรน่าสนใจบ้าง

1. เมืองฉางไป๋ซาน ทะเลสาบสวรรค์

ขอบคุณภาพจาก : https://tripderntang.com

มากันที่แรกของเราเลยกับทะเลสาบสวรรค์ หลาย ๆ คนอาจจะเคยไปหรือเคยได้ยินชื่อเสียงของความงดงามของทะเลสาบนี้กันไม่มากก็น้อย และส่วนใหญ่คนที่เคยไปนั้นจะไม่ค่อยได้เที่ยวช่วงหน้าหนาวกันซักเท่าไหร่ แต่ถ้าได้มาช่วงนี้ทุก ๆ คนจะพบกับทะเลสาบน้ำแข็งที่กว้างขวางอย่างมาก พร้อมกับทุ่งหิมะที่งดงาม และจะได้เห็นหมอกขาวที่ปกคลุมทั่วบริเวณของทะเลสาบ ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำหรับเที่ยวหน้าหนาวที่เราแนะนำ

 

2. เมืองฮาร์บิน เทศกาลน้ำแข็งฮาร์บิน

เมืองนี้ได้รับฉายาว่าเป็น “เมืองแห่งน้ำแข็ง” เพราะอุณหภูมิที่ลดสูงสุดคือ -40 องศา แค่ได้ยินแบบนี้ก็หนาวปากสั่นแล้ว สำหรับเมืองนี้นั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของประเทศจีนในช่วงหน้าหนาวเลยก็ว่าได้ เพราะว่าเมืองนี้จะแสดงการกะสลักน้ำแข็งจากหลากหลายประเทศ มาสร้างสรรค์น้ำแข็งต่าง ๆ จนกลายเป็นเมือง ๆ หนึ่งเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นปราสาท พระราชวัง หรือจะเป็นสถานที่สำคัญต่าง ๆ ของแต่ละประเทศมารวมไว้ที่นี่ นอกจากนี้แล้วน้ำแข็งยังประดับด้วยไฟต่าง ๆ เดินชมกันไม่มีเบื่อตลอดทั้งคืนเลยก็ว่าได้

 

3. เมืองแชงกรีล่า

อีกหนึ่งเมืองที่มีบรรยากาศของชนบทของประเทศจีน เป็นเมืองติดเขาที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นป่าเขาที่ปกคลุมไปด้วยสีขาวของหิมะและยังคงความอุดมสมบูรณ์ในเมืองอีกด้วย ต้องขอบอกเลยว่าเมื่อได้ไปเมืองนี้แล้วละก็จะได้บรรยากาศเหมือนไปเที่ยวยุโรปเลยนะเนี่ย และใครทื่ชื่นชอบการถ่ายภาพแล้วละก็คุณจะหลงรักเมืองนี้ไปแบบไม่รู้ตัว

 

4. เมืองปักกิ่ง กำแพงเมืองจีน

หลาย ๆ คนคงจะรู้จักกันดีเพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ชื่อเสียงอย่างมากของประเทศจีน และยังมีหนังหลายเรื่องที่ถ่ายทำที่นี่ นั่นคือ กำแพงเมืองจีน นั่นเอง ในช่วงหน้าหนาวนี้กำแพงเมืองจีนจะถูกปกคลุมด้วยหิมะตลอดทางทุก ๆ คนจะได้พบกับวิวบริเวณรอบ ๆ ของกำแพงเมืองจีนล้อมไปด้วยหิมะเป็นภาพที่สวยแปลกหน้าอย่างมาก เพราะว่าปกติแล้วจะเห็นแต่กำแพงเมืองจีนแบบโล่ง ๆ ไม่มีอะไรเลย แต่สำหรับใครที่จะไปละก็วอมร่างกายดี ๆ หน่อยนะเพราะกำแพงเมืองจีนยาวถึง 21,196 กิโลเมตร เดินกันเป็นเดือน ๆ เลยนะครับเนี่ย

 

5. เมืองเก่าลี่เจียง ภูเขาหิมะมังกรหยก

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศจีนที่ให้นักท่องเที่ยวสัมผัสถึงธรรมชาตินั่นคือ ภูเขาหิมะมังกรหยก ทำให้นึกถึงหนังจีนเรื่องมังกรหยกเลยนะครับเนี่ย ภูเขานี้นั้นถูกปกคลุมด้วยหิมะตลอดทั้งปี มียอดเขา 13 ยอดเรียงต่อกันลักษณะคล้ายมังกรจึงถูกเรียกว่าภูเขาหิมะมังกรหยก และเป็นภูเขาที่มีความสูงอย่างมากแต่ไม่ต้องห่วงว่าจะต้องปีนเขาขึ้นไป เพราะว่ามีทางเดินให้ตลอดทางทำให้สามารถเดินชมบรรยากาศของภูเขาได้ตลอดทางเลย

นี่เป็น 5 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศจีนช่วงหน้าหนาว มีใครสนใจอยากจะไปที่ไหนกันบ้างเนี่ยสำหรับผมแล้วน่าจะต้องเป็นเมืองแชงกรีล่า เพราะผมเป็นคนที่ชื่นชอบถ่ายรูปจะได้มีรูปสวย ๆ มาลง IG และสำหรับใครที่อยากจะเดินทางต้องคอยติดตามเหตุการณ์ในฮ่องกงด้วยนะเพราะตอนนี้มีเหตุการณ์ประท้วง ฮ่องกงอยู่ติดกับประเทศจีนด้วยความเป็นห่วงเราจึงอยากเตือน และสำหรับใครที่ต้องการส่วนลดค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวต่างประเทศแล้วละก็ตอนนี้ Klook มีส่วนลดมามอบให้ไปใช้กันฟรี ๆ ด้วยนะ เพราะมีส่วนลดให้ตลอดปี สามารถรับได้เลยเพียงแค่กดที่ปุ่มใหญ่ ๆ ด้านล่างนี้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่