5 จังหวัด ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ หน้าฝน ใกล้แค่นี้จะไปบ่อยแค่ไหนก็ได้

ads

วางแผนเที่ยวต่างหวัดง่ายๆ เดินทางสะดวก 1 วันก็เที่ยวได้

ช่วงนี้ฝนฟ้าดูจะไม่ค่อยเป็นใจเอาเสียเลย จะเดินทางออกไปเที่ยวที่ไหนแต่ละครั้งก็ต้องวางแผนการเดินทางไว้ให้พร้อ เพื่อเตรียมรับมือเหตุฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ…และสำหรับใครมีเวลาว่างและอยากหาเวลาออกไปเที่ยวต่างจังหวัดแต่มีเวลาเที่ยวแบบจำกัด และยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี วันนี้เราขอแนะนำ 5 สถานที่เที่ยวจาก 5 จังหวัด ที่อยู่ไม่ไกลกรุงเทพ เที่ยวได้ง่าย ๆ เดินทางสะดวก

5 แหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจจาก 5 จังหวัด ใกล้กรุงเทพ

วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร | นครปฐม

เริ่มต้นกันด้วยจังหวัดนครปฐม ขับรถจากกรุงเทพไม่ถึง 3 ชั่วโมง คุณก็จะได้พบกับสถานที่เที่ยวยอดฮิตที่หากได้มาถึงจะต้องแวะมาให้ได้ นั่นคือ “วัดพระปฐมเจดีย์ฯ” ที่ถือเป็นแลนด์มาร์กและสัญลักษณ์ของจังหวัดนครปฐมเลยก็ว่าได้ พระอารามหลวงเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์อย่างยาวนาน และยังเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า นอกจากนี้ยังมี พระร่วงโรจนฤทธิ์, ศาลเจ้าพ่อปราสาททอง และพระศิลาขาว ให้นักท่องเที่ยวเข้ามากราบไหว้ขอพรเพื่อเสริมสิริมงแก่ชีวิต

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก | ราชบุรี

ตลาดน้ำชื่อดังอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย ที่ไม่ว่าจะมาในช่วงวันธรรมดาหรือช่วงโลวซีซั่นก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวแวะมาเที่ยวอย่างหนาแน่นทุกวัน ให้คุณได้เลือกซื้อสินค้าที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นของใช้ ของที่ระลึก งานหัตถกรรม หรือแม้แต่ของกิน ซึ่งมีให้เลือกมากมายเลยทีเดียว ซึ่งคุณสามารถเดินชมตลาดบกริมฝั่งคลอง หรือจะใช้บริการเรือพายชมร้านค้าริมสองฝั่งคลองได้อีกด้วย

เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 – 13:00 น.

วัดท่าไม้ | สมุทรสาคร

หลายคนที่เคยเห็นสติ๊กเกอร์แปะตามรถอาจจะมีความสงสัยว่า “วัดท่าไม้” มีความสำคัญยังไง ซึ่งวัดแห่งนี้ตั้งอยู่ในอำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ขึ้นชื่อในเรื่องของการทำบุญสะเดาะเคราะห์ เสริมดวง แก้กรรม แก้ชง และเรื่องเมตตามหานิยม จนเป็นที่นิยมของเหล่าดารานักแสดงหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็น ณเดชน์ คูกิมิยะ, ญาญ่า อุรัสยา, อั้ม พัชราภา ฯลฯ และขอบอกเลยว่าสติ๊กเกอร์ “วัดท่าไม้” ที่คุณเห็นนั้นมีความพิเศษตรงนี้ผ่านการปลุกเสกจากทางวัดเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย!

วัดมหาธาตุ | พระนครศรีอยุธยา

ขับรถเที่ยวชมความสวยงามและเก่าของอดีตราชธานีของไทยที่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งที่จังหวัดนี้นอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องของโบราณสถานที่เก่าแก่แล้ว ยังมีวัดวาอารามทั้งเก่าและใหม่ให้คุณได้เลือกแวะกราบไหว้สักการะกันอีกด้วย หนึ่งในนั้นคือ “วัดมหาธาตุ” ที่ถือเป็นอีกหนึ่ง Unseen Thailand ที่ต้องลองแวะมาเที่ยวให้ได้สักครั้ง ด้วยความสวยงามของตัววัด พระปรางค์เก่าแก่ที่ได้รับอิทธิพลจากขอม และเศียรพระพุทธรูปในต้นโพธิ์ ซึ่งถือเป็นสิ่งที่หาดูได้ยากมาก ๆ เลยทีเดียว

น้ำตกนางรอง | นครนายก

ปิดท้ายกันด้วยแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ สำหรับสายรักธรรมชาติที่น้ำตกนางรอง น้ำตกที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ห่างจากตัวเมืองนครนายกประมาณ 20 กิโลเมตร ตัวน้ำตกของที่นี่จะแบ่งเป็นชั้น ๆ ไม่สูงมาก ลดหลั่นกันตามลำดับ ซึ่งนั่งท่องเที่ยวสามารถลงไปเล่นน้ำหรือจะมาตั้งแคมป์ปิกนิกริมน้ำตกก็ยังได้ นอกจากนี้ยังมีโซนที่เป็นห้องพักไว้บริการนักท่องเที่ยวที่ต้องการค้างคืนภายในอุทยานอีกด้วย

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 – 18:00 น.

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวที่เรายกตัวอย่างมาให้ทุกคนดูเพียงเท่านั้น ยังมีสถานที่อีกมากมายที่ยังรอให้คุณได้ไปสัมผัสความสวยงาม ซึ่งใครที่สนใจอยากจะไปเที่ยวทั้ง 5 จังหวัดที่เราได้แนะนำในวันนี้ หรือกำลังวางแผนจะไปเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงนี้ ตอนนี้ Traveloka จัดโปรโมชั่นพิเศษ มอบส่วนลดในการจองที่พักและตั๋วเครื่องบิน สูงสุดถึง 12% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2562 รีบจองด่วน โปรโมชั่นดี ๆ แบบนี้มีจำนวนจำกัด!

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

ขอบคุณภาพจาก Wikipedia / แฟนเพจ วัดสวยในเมืองไทยไปมาแล้ว / www.เที่ยวราชบุรี.com

Read more: