หยุดยาว 4 วัน ปลายเดือนกรกฎาคม 2563 จัดทริปเที่ยวไหนดี ?

หยุดยาว 4 วัน ยกก๊วนไปพักผ่อนที่ไหนดี

เมื่อปฏิทินวันหยุดเดือนกรกฎาคม 2563 ช่วงปลายเดือน จากเดิมที่มีแค่ 1 วันเท่านั้น ใครที่วางแพลนยื่นใบลาพักร้อน 1 วัน เพื่อให้ได้หยุดยาวติดกัน 4 วันนั้น พับแผนยื่นใบลาของคุณไว้ได้เลย เนื่องจากเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2563 คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติกําหนดให้วันจันทร์ที่ 27 กรกฎาคม 2563 เป็นวันหยุดราชการกรณีพิเศษเพื่อชดเชยวันหยุดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จํานวน 1 วัน เพื่อให้มีวันหยุดต่อเนื่องกันไปตั้งแต่วันเสาร์ที่ 25-วันอังคารที่ 28 กรกฎาคม 2563

และเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2563 กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) ได้ออกประกาศขอความร่วมมือผู้ประกอบการ ให้ลูกจ้างหยุด 27 กรกฎาคม ซึ่งเป็นวันหยุดชดเชยสงกรานต์ เพื่อให้ลูกจ้างได้หยุดต่อเนื่องเป็นเวลา 4 วัน

ไหน ๆ ก็รู้ตารางวันหยุดเดือนกรกฎาคม 2563 ที่ใกล้เข้ามาถึงกันแล้ว ลองมาว่างแพลนเที่ยวกันดีกว่า ส่วนใครที่ยังคิดไม่ตกว่า หยุดยาว 4 วันช่วงปลายเดือน จะออกไปสัมผัสโลกกว้างที่ไหนดี ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวไทยที่สวยและบรรยากาศดี

1. ชมทะเลหมอกที่เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

ทะเลหมอก เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
ทะเลหมอก เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

นี่เป็นอีกเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในช่วงหน้าฝนนี้ ด้วย “เขาค้อ” เป็นจุดที่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี แม้แต่ในฤดูร้อน ทั้งยังเป็นแหล่งชมทะเลหมอกที่สวยมากแห่งหนึ่งที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ นอกจากนี้ เขาค้อยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เที่ยวชม ไม่ว่าจะเป็นพระตำหนักเขาค้อ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว และอื่น ๆ อีกมากมาย

2. ล่องแก่งลำน้ำเข็ก จ.พิษณุโลก

ล่องแก่งลำน้ำเข็ก จ.พิษณุโลก เหมาะกับสายลุยที่อยากเอาร่างกายไปปะทะสายน้ำ
ล่องแก่งลำน้ำเข็ก จ.พิษณุโลก

หากใครมาเยือนอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก ขอแนะนำกิจกรรมแอดเวนเจอร์สุดเร้าใจ ท่ามกลางธรรมชาติอย่างการล่องแก่งลำน้ำเข็ก ซึ่งเต็มไปด้วยความท้าทาย เพราะการล่องแก่งช่วงกลางของลำน้ำแห่งนี้ ถือว่ามีระดับความยากสูง ระดับ 5 ของการล่องแก่งอันดับต้นๆ ของสายน้ำในประเทศไทยเลยทีเดียว

3. นอนชิลริมน้ำ บนแพวิวสวยที่ จ.กาญจนบุรี

นอนชิลริมน้ำ บนแพวิวสวยที่ จ.กาญจนบุรี ได้สัมผัสบรรยากาศชวนฟินที่คาดไม่ถึง
นอนชิลริมน้ำ บนแพวิวสวยที่ จ.กาญจนบุรี

สำหรับ “กาญจนบุรี” เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่หลายคนต้องคิดถึงเวลาอยากเดินทางท่องเที่ยวที่ไหนสักแห่ง ยิ่งถ้าไปเที่ยวช่วงหน้าฝนก็จะได้สัมผัสเสน่ห์เขียวชอุ่มชุ่มชื่น และมีกิจกรรมดี ๆ อย่างล่องแพเปียกไปตามแม่น้ำแคว ให้ได้แอดเวนเจอร์เล็ก ๆ อีกด้วย

4. ชมวัดสวย แวะเที่ยวโบราณสถานทางประวัติศาสตร์ จ.พระนครศรีอยุธยา

ชมวัดสวย แวะเที่ยวโบราณสถานทางประวัติศาสตร์ จ.พระนครศรีอยุธยา
ชมวัดสวย แวะเที่ยวโบราณสถานทางประวัติศาสตร์ จ.พระนครศรีอยุธยา

สำหรับสายบุญที่ไม่ยากเดินทางไปไหนไกล ขอแนะนำทริปไหว้พระทำบุญที่อยุธยา นอกจากได้ทำบุญเสริมความเป็นมงคลให้แก่ตนเองและครอบครัวแล้ว ยังมีโบราณสถานทางประวัติศาสตร์อีกมากมาย ให้เยือนชมความสวยงามของเมืองเก่า และแน่นอนว่านอกจากจะได้ไหว้พระ ชมวัดวาอารามแล้ว ที่นี่ยังเป็นอาหารขึ้นชื่อ ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา หรือจะเป็นกุ้งแม่น้ำสด ๆ

5. เขาสก เขื่อนรัชชประภา จ.สุราษฎร์ธานี

เขาสก เขื่อนรัชชประภา หรือที่เรียกว่า กุ้ยหลินเมืองไทย
เขาสก เขื่อนรัชชประภา จ.สุราษฎร์ธานี

ใครอยากสัมผัสความชิล และสโลว์ไลฟ์สุด ๆ แนะนำเขาสก เขื่อนรัชชประภา สุราษฎร์ธานี ที่นี่ได้รับขนานนามว่า กุ้ยหลินเมืองไทย ที่นี่คุณจะได้เห็นวิวภูเขาสูงใหญ่ หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่ายอดภูเขาหินปูน ขึ้นอยู่เหนือผิวน้ำตัดสลับกันไป ได้ฟีลเหมือนเรากำลังหลุดเข้าไปอยู่โลกของอวตารเลยทีเดียว

เป็นยังไงกันบ้าง ? กับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรานำมาแนะนำ แม้จะมีไม่กี่แห่ง แต่รับประกันความสวยงามทุกจุด ส่วนใครที่อยากเลี่ยงปัญหารถติด อยากถึงเร็วก็จองตั่วเครื่องบินไว้ล่วงหน้าได้ค่ะ ช่วงนี้มีโปรโมชั่นจากสายการบินมากมายที่ให้คุณเดินทางในราคาประหยัด อาทิ สายการบิน Air Asia หรือ Nok Air เป็นต้น

สำหรับใครที่มีแพลนท่องเที่ยว แต่ยังหาที่พักไม่ได้ สามารถเลือกจองที่พัก โรงแรม รวมถึงดีลส่วนลดสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ จาก Klook ที่ให้คุณสามารถเลือกดีลในราคาส่วนลดพิเศษกว่าใครในการเดินทางท่องเที่ยว


READ MORE :