ถึงแม้ว่าเดี๋ยวนี้บัตรเครดิตจะทำง่ายขึ้นมาก แต่หลายๆคนก็ยังคงไม่มีบัตรเครดิตสำหรับการทำธุรกรรมออนไลน์อยู่นั่นแหละ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นักเรียน นักศึกษา ซึ่งยังไม่มีผู้คอยค้ำประกัน หรือ ยังไม่มี statement เงินเดือน ซึ่งโดยมากคนที่มีบัตรเครดิตจะต้องเป็นคนที่มีรายได้แล้วเท่านั้น แต่ถึงเป็นนักเรียนนักศึกษา หรือคนที่ไม่มีบัตร ก็อยากจองที่พักออนไลน์ หรือตั๋วเครื่องบินออนไลน์ไปเที่ยวกันกับเพื่อนๆ หรือครอบครัวบ้างหล่ะน่า วันนี้ เรามี 4 เว็บไซด์ สำหรับ จองโรงแรม จองตั๋วเครื่องบิน แบบไม่ต้องใช้บัตรเครดิต หรือในรูปแบบ “book now pay later” คือจองก่อนไปจ่ายทีหลัง ไม่ว่าจะจองก่อนแล้วจะไปจ่ายที่โรงแรม หรือ จองแล้วไปจ่ายที่ counter service ธนาคาร หรือเคาน์เตอร์ชำระเงิน ฯลฯ ซึ่งหวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ไม่มีบัตรเครดิต

จองโรงแรมแบบ ไม่ต้องใช้บัตร จองก่อนไปจ่ายทีหลังที่โรงแรมได้

Expedia Thailand

expedia1 (1)

expedia จ่ายที่โรงแรมต้องบอกว่าก่อนหน้านี้ไม่มีบริการนี้ ซึ่งทาง Expedia พึ่งจะมีบริการ book now pay later ช่วงปีหลังๆมานี้เอง แต่แปลกใจที่ยังไม่มีใครมานำเสนอ ซึ่งลูกค้าจะสามารถจองออนไลน์ และ print ใบ confirm เพื่อไปจ่ายที่โรงแรมตอน check in ได้ และสามารถยกเลิกการจองได้ฟรี แต่ก็มีข้อจำกัดตรงที่ว่า สามารถใช้กับโรงแรมที่ร่วมบริการนี้เท่านั้น ซึ่งบริการนี้จะคล้ายๆกันกับ การจองที่ Agoda แบบไม่ใช้บัตรเครดิต แต่เดี๋ยวนี้ต้องใช้หมดแล้ว

แต่สำหรับคนที่มีบัตรเครดิต KTC จะได้ลดเพิ่มอีก 10% ดูตาม link ด้านล่าง

https://www.expedia.co.th/g/mb/ktc?mdpcid=th.direct.ktc.2017&

และใช้คูปองจากหน้านี้ก็ได้

https://promotions.co.th/discount/view/expedia.html

Hotels.com จองก่อนจ่ายทีหลัง

hotels-com thailandจองก่อนจ่ายทีหลัง hotels-com

ต้องบอกว่าเหมือนกันทุกประการ สำหรับบริการ Hotels.com แบบไม่ต้องใช้บัตรเครดิต หรือที่เรียกว่า จองก่อนจ่ายทีหลังนั่นแหละ เค้าให้เลือกได้ว่าจะจ่ายที่โรงแรมหรือเปล่า หรือจะจ่ายด้วยบัตรเครดิตไปเลย ราคาเท่ากัน เพียงแต่ว่าการจ่ายที่โรงแรม คนจ่ายจะต้องเสี่ยงกับค่าเงินของประเทศที่ไปพัก เช่นสมมติว่าจ่ายบัตรเครดิตวันนี้ ก็จะรู้ตัวเงินที่ตัดเป็นเงินบาทไปเลย แต่ถ้าสมมติว่าจองโรงแรมที่ญี่ปุ่นไป ก็ต้องแลกเป็น เยน ไปจ่ายเองที่นู่นนั่นเอง แต่ถ้าคิดว่าค่าเงินมันจะดีขึ้นก็ลองเสี่ยงดูก็ได้ จริงๆคงต่างกันไม่กี่บาทหรอกอยากมากก็หลักร้อยบาท แต่สำหรับคนที่จะจองโรงแรมที่ Hotels.com เรามี เตรียมคูปองส่วนลดไว้ให้ ลดได้ 7% สูงสุด


จองตั๋วเครื่องบิน แบบไม่ต้องใช้บัตรเครดิตผ่าน 2 เว็บจอง

Jetradar

jetradar thailand

 

Jetradar รับชะรำเงินด้วยวิธีใดบ้าง?

ช่องทางชำระเงิน jetradar

  1. บัตรเครดิต
  2. Counter Service จ่ายที่ 7/11 ได้
  3. ธนาคารออนไลน์ หรือโอนเงินผ่านธนาคารได้
  4. ตัวเลือกการชำระเงินวิธีต่างๆเช่น Paypal, LINE Pay, Airpay

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ >> Jetradar จองก่อนจ่ายทีหลัง

Traveloka

traveloka logo 3

ช่องทางการชำระเงิน traveloka
ไม่จำเป็นต้องใช้บัตรเครดิตชำระเงินเพียงอย่างเดียว สะดวกมาก
  1. บัตรเครดิต หรือบัตรเอทีเอ็ม (บัตรเดบิต)
  2. Counter Service จ่ายที่ 7/11 ได้เช่นเดียวกัน และมีช่องทางอื่นๆอีกเช่น M Pay, Tesco Lotus, BigC, Pay@Post, ใช้ Truemoney ได้ หรือ TOT Just Pay
  3. ธนาคารออนไลน์ หรือโอนเงินผ่านธนาคารได้ หรือตู้เอทีเอ็ม

เอาจริงๆนะ ใครสมัครบัตรเครดิตได้ สมัครเถอะคุ้มกว่าเยอะ

credit-card-%e0%b8%8a%e0%b9%87%e0%b8%ad%e0%b8%9b%e0%b8%8a%e0%b9%88%e0%b8%a7%e0%b8%a2%e0%b8%8a%e0%b8%b2%e0%b8%95%e0%b8%b4เพราะเรารู้อยู่แล้วว่าถ้าเราสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ มันคุ้มค่ากว่า เพราะจะสามารถเอาบัตรไปจองโรงแรม ตั๋วเครื่องบิน นอกจากจะได้ส่วนลดพิเศษแล้ว ยังได้คะแนนสะสมอีกต่างหาก และบัตรเครดิตก็มีหลายรุ่นมากๆ เลือกได้ไม่หมดทดลองไปหาบัตรเครดิต และโปรโมชั่นก่อนสมัครตามหน้าด้านล่างเลย