เมนูท้องถิ่นที่คุณไม่ควรพลาด!

 

ถ้าคุณมีกำลังมีแพลนไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น นอกจากรายชื่อสถานที่ท่องเที่ยว รวมถึงสินค้าที่ควรซื้อกลับมาแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดคือ การทานอาหารขึ้นชื่อในแต่ละเมือง ที่ทำให้คุณได้สัมผัสวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่นอย่างแท้จริง ถือเป็นอาหารประจำท้องถิ้นที่ควรค่าแก่การลิ้มลองความอร่อย เพราะไม่อย่างนั้นแล้ว อาจทำให้รู้สึกว่ายังมาไม่ถึงประเทศญีปุ่น! และวันนีเรามีร้านอาหารขึ้นชื่อของเมืองโตเกียว และ โอซาก้ามาแนะนำถึง 4 สถานที่ โดยแต่ละที่มีอาหารแสนอร่อยรอให้คุณเดินทางไปลิ้มลองหลายเมนู บวกกับบรรยากาศแบบญี่ปุ่นดั่งเดิม ก็สร้างความประทับใจแก้ผู้ไปเยือนไม่ใช่น้อย และที่พิเศษกว่านั้นคือ ซื้อบัตรผ่าน Klook ได้ในราครที่ถูกกว่า! แต่ละร้านมีเมนูเด็ดอะไรบ้าง ? และมีความพิเศษอะไรที่ตื่นตาตื่นใจบ้าง ? ตามมมาชมพร้อมๆ กันได้เลยค่ะ

 

♥ ตลาดปลา Tsukiji

ถ้าคุณได้มีโอกาสมาเยือนเมืองโตเดียว ณ ประเทศญีปุ่น สถานที่แห่งนี้คือลิิสต์ลำดับต้นๆ ที่คุณไม่ควรพลาด! ซึ่งที่แห่งนี้เป็นแหล่งขายปลาที่มีชื่อเสียงของโตเกียว โดยคุณจะได้พบกับปลาทูน่าที่มีราคาแพงที่สุดในโลก! และได้ลิ้มลองซูชิที่รังสรรค์โดยเชฟมืออาชีพ โดยมาพร้อมกับความอร่อยแบบเต็มคำที่ให้ความรู้สึกที่ฟินสุดๆ นอกจากนี้ยังมีอาหารท้องถิ่นชึ้นชื่อให้เลือกลิ้มลองอีกมากมาย พิเศษ! ซื้อบัตรผ่าน Klook ราคาเพียง 4,054 บาท จากราคาปกติ 4,268 บาท โดยคุณตจะได้ชมความสวยงามของตลาดแห่งนี้แบบเต็มตา พร้อมทั้งเรียนรู้วิธีทำซูชิจากเชฟมืออาชีพชาวญี่ปุ่น และเพลิดเพลินไปกับอาหารกลางวันด้วยซูชิที่คุณทำเอง ถือเป็นความเพอร์เฟคที่คุณจะประทับใจอย่างไม่รู้ลืม

 

♥ Tokyo After 5

แพคเกจทัวร์นี้จาก Klook จะพาคุณไปสัมผัสกับวัฒนธรรมอาหารที่มีชีวิตชีวาของกรุงโตเกียวในช่วงเวลาตอนเย็น โดยคุณจะได้ลิ้มลองความอร่อยจากหลายร้านดัง ที่มีเมนูขึ้นชื่ออย่าง Yakitori (ยะคิโทะริ) โดยนำเอาเนื้อไก่และผักมาเสียบบนไม้ไผ่พร้อมย่างด้วยซอสชนิดพิเศาอารมณ์คล้ายบาบีคิว ถือเป็นเมนูอาหารยอดนิคมของคนญี่ปุ่น มักนิยมทานช่วงหลังเลิกงาน และทานคู่กับเบียร์หรือสาเก ในปัจจุบันมี Yakitori ให้เลือกรับประทานหลายแบบ ซึ่งควงคู่มากับความอร่อยไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังมี Monja-yaki แพนเค้กญี่ปุ่นที่มีความอร่อยเลิศให้ได้ลลิ้มลองอีกด้วย จากของคาวก็มาตบท้ายที่ของหวานอย่าง Wagashi ขนมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมมักเสิร์ฟพร้อมกับชาเขียว รับรองว่าอร่อยลืม! ต่อให้น้ำหนักขึ้นแค่ไหนก็ยอม เพราะถ้าพลาดความอร่อยเหล่านี้ขอบอกว่าเสียดายสุดๆ และนอกจากจะได้ลิ้มรสความอร่อยของอาหารขึ้นที่โตเกียวแล้ว ยังมีไกด์ท้องถิ่นคอยอธิบายถึงประวัติความเป็นมา รงมถึงประเพณีต่างๆ ให้คุณได้เพลิดเพลินตลดทริป พิเศษ! ซื้อบัตรผ่าน Klook ราคาเพียง 3,653

 

♥ Local Food Osaka 

เมื่อคุณเดินทางมาที่โอซาก้า สิ่งที่ไม่คววพลาดคือการไปไหว้ขอพรที่ศาลเจ้าสุมิโยชิ โดยเป็นศาลเจ้าเก่าแก่ชื่อดังของที่นี่ นอกจากนี้ยังได้เต็มอิ่มไปกับอาหารท้องถิ่นรสเลิศตลอดข้างทาง ไม่ว่าจะเป็น ของทอดเสียบไม้ (Osaka Kushikatsu), ทาโกะยากิ, แพนเค้กญีป่น ฯลฯ ที่มีควาอร่อยแบบดั่งเดิมในทุกคำที่สัมผัสลิ้น นอกจากนี้ยังได้เห็นร้านค้าที่ตกแต่งแบบสมัยก่อน และวิถีชีวิตรวมถึงวัฒนธรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจ พิเศษ! ซื้อผ่าน Klook ราคาเพียง 1,913 บาท โดยแพคเกจทัวร์จาก Klook จะพาคุณไปเต็มอิ่มแบบฟินเวอร์กับอาหารแสนอร่อยริมถนนของโอซาก้า พร้อมพาไปชมความงามของสะพาน Taiko ที่มีชื่อเสียง ณ โอซาก้า

 

♥ Isomaru Suisan Bar 

ร้านอาหารทะเลที่เปปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาด โดยคุณจะได้ลิ้มรสอาหารทะเลแบบสดใหม่จากทะลเทุกคำ บวกกับบรรยากาศของร้ายที่ตกแต่งด้วยไม้ไผ่ก็ให้ความรู้สึกที่ดูอบอุ่นมิใช่น้อย พิเศษ! จองผ่าน Klook ในราคาเริ่มต้นเพียง 1,110 บาท จากราคาปกติ 1,177 บาท 

 

สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการมเที่ยวต่างประเทศ คือการได้ลิ้มลองอาหารท้องถิ่นอย่างเต็มอิ่ม พร้อมรับชมวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ ซึ่งถ้าคุณซื้อแพคเกจทัวร์จาก Klook ก็จะได้ท่องเที่ยวแบบเต็มอิ่มในราคาสุดพิเศษ เชื่อเถอะว่าได้รับความประทับใจแบบไม่รู้ลืมแน่นอน อย่าลืม! ทำประกันการเดินทางเพื่อคุ้มครองชีวิตและคุ้มครอมทรัพย์สินของคุณตลอดการเดินทาง