4 วิธี ที่จะใช้เงิน แบบเศรษฐี ในประเทศสิงคโปร์

จะอยู่อย่างเศรษฐี อย่างไร ใน Singapore?

Singapore

มาดูกันว่าคนรวยเค้าใช้จ่ายอะไรบ้างที่ประเทศสิงคโปร์?

บทความจาก CNN:

ว่ากันว่าถ้าโยนขวดน้ำ ลอยขึ้นไปบนฟ้า แล้วตกลงมาในสิงคโปร์ ขวดน้ำที่ตกลงมาอาจจะลงไปกระแทกศีรษะของ เศรษฐี คนใดคนหนึ่งง่ายๆ ในสิงคโปร์
อย่างเช่นผู้ร่วมก่อตั้ง Facebook นาย Eduardo Saverin ที่มีถิ่นฐานอยู่ในประเทศนี้ จากข้อมูลของ BCG Consulting Group มีประชากรมากถึง 188,000 คน ในสิงคโปร์ ที่ จดทะเบียนเป็น เศรษฐี รวยเป็นพันล้าน ในปี 2011 และนั่น เท่ากับ 17 เปอร์เซ็นต์ของ ประชากรทั้งหมดในประเทศนี้ หรือถ้าจะคิดแบบง่ายๆคือ เศรษฐี จะมีอยู่ประมาณ 1 ในบ้าน 6 หลัง ครับ. และสิงคโปร์ ถูกจัดเป็น ประเทศ และเมืองที่มีค่าครองชีพสูงที่สุดในโลกอันดับ ที่ 6 และถูกจัดอันดับโดย Economist Intelligence Unit ( EIU ) แต่อยากรู้มั้ยว่า พวกคนมีเงินเหล่านี้ในสิงคโปร์ เค้าใช้ชีวิตอย่างฟุ่มเฟือยอย่างไร (ไม่ทุกคนนะครับ) ในประเทศที่มีค่าครองชีพสูงๆ แบบนี้

กิน ดื่ม และ เที่ยวแบบจัดหนัก

กินดื่มเที่ยวกลางคืน singapore
สนใจเครื่องดื่มราคา ประมาณ 9 แสนบาท ที่ชื่อว่า Jewel of Pangaea มั้ย? หรือว่าจะเป็นเครื่องดื่มอื่นๆ เช่น Gold Flecked Richard Hennessy คอนยัค และเครื่องดื่มรสชาติดีๆ ที่เวลากลับที่พักอาจจะมีหนี้ติดตัวหลายแสนหลายล้านมากกว่าที่จะ แฮงค์โอเวอร์ในวันถัดไป หรือ จะรับประทานอาหารบนโต๊ะแบบ Dragon Table ที่ต้องจองด้วยมูลค่า 360,000 บาท หรือจะเต้นบนโต๊ะที่ทำจากไม้ Saur ที่มีอายุมากกว่า 1,000 ปี และนั่งพิงโซฟาหนังจระเข้ ข้างๆ บูท DJ กันดี? อาหารที่สิงคโปร์ อันที่จริงแล้ว จะมีราคาตั้งแต่ จานละ 90 บาท ไปจนถึง อาหารเป็นคอร์สแบบหัวละหมื่น และภัตตาคารตัวอย่าง อย่างเช่น Tetsuya’s Waku Ghin และยังมี ร้านอาหารอื่นๆที่จัดอาหารเป็นคอร์สให้ได้รับประทานกันแบบต่ำๆ หัวละ 5,000 – 6,000 บาทก็มี

บริการ หรูๆ ราคาแพงๆ

ทำเล็บที่ สิงคโปร์
มีบริการทำเล็บแบบ หรูๆ แพงๆ กระเป๋าฉีก ที่ Singapore เช่นกันที่ชื่อว่า Bastien Gonzalez’s Studio ตั้งอยู่ที่ St.Regis ซึ่งเค้าเปรียบเทียบบริการทำเล็บแบบนี้กับรถ Rolls-Royce และเป็นบริการที่เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับ ดารา โดยที่ มีค่าบริการ ประมาณ 5,000 บาทต่อครั้ง ซึ่งจะมีคนทำเล็บคุณสองคน และเมื่อทำเล็บเสร็จก็จะจบลงด้วย การนวดผ่อนคลาย. ส่วนใครอยากจะไปเที่ยวทะเล เค้าก็มีบริการเรือ Yacht ความเร็งสูง ที่เค้าจะเอา Chef มือทองไปปรุงอาหารให้คุณถึงบนเรือ ด้วยค่าใช้จ่ายประมาณ 500,000 บาท ต่อครั้ง ครับ

 

 

 

นอนในโรงแรม Ritz

RITZ hotel singapore
ใครชอบที่พักแบบหรูๆ ก็สามารถย้ายเข้าไปอยู่ที่ Ritz ได้ แต่จ่ายแค่ ประมาณ 700,000 บาทต่อเดือนเท่านั้น ด้วยห้องความกว้างและพื้นที่ใช้สอยแบบกว้างขวาง ที่คุณสามารถขับรถคันหรูของคุณไปไว้บนห้องได้ และถ้ารวยจริงก็ซื้อกันไปซักห้องมั้ยหล่ะ? ราคาก็ไม่กี่ตังค์ แค่ห้องละ 600 ล้านบาทเอง!

จองโรงแรม นอนกับสัตว์ทะเล?  คนมีเงินน่ะ เบื่อๆ วิวของสิงคโปร์ อยากดูวิวใต้น้ำแทน ก็ไป จองโรงแรม 2 ชั้น Ocean Suite แค่คืนละ ประมาณ 70,000 บาท ผ้าปูเตียงปูด้วยผ้า import จากอียิปต์ แล้วก็สามารถดูสัตว์น้ำทะเลระหว่างนอนได้ พร้อมกับอาบน้ำไปกับเหล่าสัตว์ทะเล. หรือจะเอาหรูหรากว่านั้น? ห้องซัก 400,000 บาทต่อคืนเป็นไง? ที่ Marina Bay Sands ที่จะให้คุณมีทุกสิ่งที่เลือกสรรในห้องนอน เช่น ห้องซาวน่า โต๊ะพูล ฯลฯ. หรือว่าจะเอา ห้องซักราคา 600,000 บาทดี โดยปกติแล้วจะเป็นห้องสำหรับราชวงศ์ต่างๆที่เข้าพักครับ