หลายๆคนกำลังเล็งช่วงวันตรุษจีน หรือ สงกรานต์ 2019 ที่กำลังจะถึงนี้ เพื่อไปเที่ยวต่างประเทศแบบระยะสั้นๆ และประเทศที่น่าสนใจมากๆ อาหารอร่อยๆ ถูกปากคนไทย ของฝากก็เลิศ นั่นก็คือ ฮ่องกง แต่จะไปกันเฉยๆ แบบไม่มีที่เที่ยวก็คงกระไรอยู่ ดังนั้น หลายคนก็เลยเลือกที่จะไปเยือน Disneyland Hong Kong ซักครั้ง สองครั้ง หรือจะไปซ้ำหลายๆที ก็ได้ และเพราะ ดิสนีย์แลนด์ ในฮ่องกงนั้นเป็น Top Destination หรือ จุดหมายปลายทางที่หลายๆคนให้ความสนใจ เพราะไปที่เดียวก็น่าจะจบ 1 วัน เป็นกิจกรรมที่ใช้เวลาได้ทั้งวันกับครอบครัว หรือ เพื่อนๆ และแม้แต่แฟนๆ การ์ตูนดิสนีย์นั่นเอง

เลือกเดินทางได้ 4 แบบ ราคาต่างกัน เอาแบบไหนเลือกดู

โดยมากแล้ว จะ Set การเดินทางจากสนามบินฮ่องกง ไปยัง สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ไปเลย เพราะมันมีช่องทางให้เดินทางได้ 4 แบบหลักๆ คือ โดยการใช้แท๊กซี่ รถไฟ Airport Express รถบัส และคนขับรถส่วนตัว (Welcome Pickup) โดยที่เราจะเริ่มจากแบบแรกก่อน

1จะไปดิสนีย์แลนด์ จาก Hong Kong Airport ด้วยแท๊กซี่ ต้องทำยังไง?

บางคนเค้าไปนอนที่ Disney Resort เลย คือลงจากสนามบินมาก็ทิ้งดิ่งไปที่ ดีสนีย์แลนด์เลย และ การนั่งแท๊กซี่ยังคงเป็นวิธีที่ดีที่สุด และสามารถเรียกแท๊กซี่ได้ทุกคันทุกสี (มีสีแดง, สีเขียว, และสีน้ำเงิน) หากว่า รถไม่ติด จะใช้เวลานั่นแท๊กซี่ไปถึงที่ ดิสนีย์แลนด์ราวๆ 15 นาที เร็วที่สุด (ไม่เกินนี้)

ราคาค่าแท๊กซี่จากสนามบิน ไป ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์เท่าไหร่?

จริงๆแล้วไม่มีราคาแบบเหมาไปเหมือนที่แท๊กซี่บ้านเราทำกัน แต่ว่ามีราคาประมาณได้ แล้วแต่มิเตอร์ของแท๊กซี่คันนั้นๆ จากระยะทางแล้ว โดยเฉลี่ยจะมีค่าแท๊กซี่อยู่ประมาณ 570 บาท เท่านั้น แต่อาจมีค่าอื่นๆอีก ซึ่งอันนี้ต้องไปดูหน้างานกันอีกที

2

ใช้ Airport Express จาก สนามบินฮ่องกงไป Disneyland

เป็นที่น่าเสียดายที่ไม่มี รถไฟที่ขึ้นปุ๊ปไปลงหน้า ดิสนีย์แลนด์เลย ซึ่งจริงๆแล้ว ต้องนั่ง Airport Express และไปลงที่ สถานี Tsing Yi ก่อน และก็ไปต่อที่ Tung Chung Line และไปหยุดที่ Sunny Bay และจากนั้นก็นั่งต่อไปที่ Disney Resort โดยจะใช้ระยะเวลาประมาณ 35 นาที ทั้งหมด

ราคาค่า Hong Kong Airport Express เท่าไหร่?

สำหรับรถไฟ ที่เรียกว่า Hong Kong Airport Express จะมีราคาอยู่ที่ 285 บาท โดยประมาณ ซึ่ง ตั๋วรถไฟ จะสามารถซื้อเป็น QR Code ได้ และสามารถใช้ scan ได้ที่ทางเข้ารถไฟได้เลย อ่านต่อ >> ซื้อตั๋ว HK Airport Express ดียังไง?

[wpcd_coupon id=249181]

3

นั่งรถบัส จาก สนามบินฮ่องกงไป Disneyland แบบเปลี่ยนเที่ยว

ปัจจุบันทางสนามบินยังไม่มีรถบัสที่วิ่งตรงระหว่าง Disneyland กับ สนามบิน แต่จะต้องเปลียนรถอย่างน้อย 1 ครั้ง และต้องนั่งรถบัสจากสนามบิน Terminal ที่ขึ้นต้นด้วย A หรือ E และลงที่สถานีแรก ที่ Lantau ที่เชื่อมระหว่าง Toll Plaza Bus Terminal และไปที่ รถบัส R8 เพื่อมุ่งหน้าไปดิสนีย์แลนด์ และใช้เวลาประมาณ 30 นาที

ราคาค่า รถบัส เท่าไหร่?

ราคาค่ารถอยู่ราวๆ 85 – 203 บาท โดยประมาณ ขึ้นอยู่กับค่าเงินด้วย และสามารถซื้อบัตรขึ้นรถบัสได้ที่ Airport Ground Transportation ให้บอกเค้าว่าไป Disneyland และราคาค่ารถบัสของ R8 จะอยู่ที่ประมาณ 28 บาท

4

บริการพิเศษ นั่งรถบัส จาก สนามบินฮ่องกงไป Disneyland แบบไม่เปลี่ยนรถ

การนั่งรถนี้ ผู้เดินทางจะต้องไปลงสถานีรถไฟที่ Kowloon ซะก่อน และซื้อตั๋วรถบัสนี้ เพื่อนั่งตรงไปยัง ดิสนีย์แลนด์ และต้องซื้อตั๋วก่อนเดินทาง ผ่านช่องทางออนไลน์ 2 วันล่วงหน้า

ราคาค่า รถบัสจาก เกาลูน เท่าไหร่?

ราคาอยู่ที่คนละ 195 บาทและใช้เวลาแค่เพียง 30 นาทีไป Disneyland อย่างไรก็ดี รถบัสนี้ บริการวิ่งไปที่ กระเช้านองปิงด้วย

[wpcd_coupon id=249328] [wp-review id=”249216″]