Home ท่องเที่ยว 4 วิธีประหยัดค่าอาหารที่ Cartoon Network Amazone

4 วิธีประหยัดค่าอาหารที่ Cartoon Network Amazone

เทคนิคประหยัดเงินกับค่าอาหารที่สวนน้ำ Cartoon Network Amazone พัทยา

เพราะเรื่องกินคือเรื่องใหญ่

หลายคนคงคิดว่าราคาบัตรผ่านเข้าสวนน้ำไม่ว่าจะที่ไหนในประเทศไทยเป็นค่าใช้จ่ายที่สูงที่สุดในการเข้าสวนน้ำ แต่จริงๆแล้ว การไปเที่ยวสวนน้ำนั้น พอจบวันมานั่งคำนวนดู เงินทั้งหมดที่จ่ายไปจะพบว่า ค่าตั๋วเข้ากลายเป็นค่าใช้จ่ายแบบจิ๊บๆ หรือน้อยที่สุดไปเลยเมื่อเทียบกับอย่างอื่นๆ ซึ่งยังมีค่าน้ำมันไปสวนน้ำ ค่าล๊อคเกอร์ ค่าเช่าซุ้มที่พัก ฯลฯ รวมกันแล้วบัตรผ่านนั้นอาจเป็นแค่เพียง 20-30% ของ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดเท่านั้นเอง ซึ่งไปๆมาๆ ค่าอาหารในสวนน้ำ อาจคิดเป็นเกินครึ่งของค่าใช้จ่ายทั้งหมดเลยทีเดียว

เหตุผลเป็นเพราะว่าสวนน้ำส่วนใหญ่จะไม่อนุญาตให้นำอาหารภายนอกเข้ามารับประทาน และ สวนน้ำ Cartoon Network Amazone หรือที่รู้จักกันดีในนาม CNA ก็เป็นหนึ่งในสวนน้ำที่ไม่อนุญาตให้นำเอาอาหาร เครื่องดื่มนอกสวนน้ำเข้ามารับประทาน ซึ่งก็เหมือนกันกับสวนน้ำแห่งอื่นๆในไทยนั่นแหละ และค่าอาหารด้านในสวนน้ำก็มีราคาค่อนข้างสูง ซึ่งวันนี้เรามีวิธีประหยัดเงินกับอาหารเครื่องดื่มและของกินที่สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์คมาฝากกัน

4 วิธีประหยัดค่าอาหารและน้ำ สำหรับเที่ยว Cartoon Network Amazone

ซื้อ Package อาหารที่ Cartoon Network Amazone ผ่านออนไลน์

package อาหารที่ CNA อาจมีไม่เยอะ แต่ถ้าจะเอาประหยัดหล่ะก็ ซื้อออนไลน์ก็ได้

วิธีการแรกเป็นวิธีสำหรับคนที่ไม่ได้คิดมาก และไม่ได้ประหยัดขนาดนั้น คือคิดอยู่แล้วว่าจะไปเที่ยว ก็เอาให้สุดๆ และวิธีนี้ก็คือการซื้อ Package อาหารสำหรับเข้าสวนน้ำ CNA ไปเลย และต้องเป็นการซื้อคูปองผ่านช่องทางออนไลน์ที่ cartoonnetworkamazone.com โดย หากซื้อออนไลน์ จะประหยัดไปประมาณ 29% ของราคาอาหารและเครื่องดื่ม เมื่อซื้อที่สวนน้ำตอนที่เล่นน้ำกัน

ประหยัดไป 29%

วิธีนี้จะประหยัดค่าอาหารและเครื่องดื่มไปประมาณ 29% ของราคาจริงที่ควรจ่าย แต่ข้อเสียของมันก็คือ บางทีก็ไม่ได้อยากกินเมนูนั้นๆ แต่ต้องซื้อ package ที่มีเท่านั้น

ซื้อ Cartoon Network Extream Pass

รายการอาหารเหล่านี้ เป็นตัวแถมถ้าซื้อ CNA Extream Pass

สำหรับวิธีถัดมาคือการซื้อ บัตรผ่านรายปี ของสวนน้ำ Cartoon Network นั่นแหละ เมื่อซื้อแล้ว มันก็จะมี package อาหารแถมให้ฟรี 12,000 บาท และอาหารที่แถมก็เช่น ไก่นักเก็ต เครื่องดื่ม ไอติม มันฝรั่งทอด และมีแถม ล๊อคเกอร์ ด้วย นอกจากนั้นยังสามารถประหยัดค่าอาหารเมื่อซื้อเพิ่มได้อีก 15% แต่ข้อเสียก็คือ บางคนไม่ได้ไปทั้งปี จึงไม่ได้มีความจำเป็นต้องซื้อ Cartoon Network Extream Pass และอาจไม่จำเป็นสำหรับหลายๆคน

ซื้อบัตรายปี แถมอาหารฟรี

ถ้าจะบอกว่า จะประหยัดได้ถึง 12,000 บาท ค่าอาหารแล้วหล่ะก็ บางที เราอาจจะไม่ได้กินแบบนี้ทั้งปี หรือไม่ได้ไปเที่ยวสวนน้ำบ่อยขนาดนั้น ค่อนข้างเชื่อว่า หลายคนอาจใช้คูปองอาหารไม่หมดด้วยซ้ำ แม้ว่าจะไปเดือนละครั้งก็ตาม

น้ำอาหารเก็บไว้ที่รถ หิวน้ำ หิวข้าว ก็เดินไปกิน

ประหยัดมากก็เดินกลับไปที่รถ ไปกินข้าวที่รถละกันนะ

จริงๆแล้ว เป็นเรื่องปกติที่ทางสวนน้ำแต่ละแห่งเค้าจะกันไม่ให้นำอาหารภายนอกเข้ารับประทานภายในสวนน้ำ และ Cartoon Network Amazone ก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่เค้าไม่ได้ห้ามนำเอาอาหารเก็บไว้ในรถ และสวนน้ำก็ติดอยู่กับลานจอดรถเลยทีเดียว ซึ่ง คนเราก็หาวิธีประหยัดกันได้ แต่ลำบากไปนิด คือต้องเดินไปรับประทานที่รถและกลับมา เพื่อที่จะประหยัดเงิน แต่ข้อเสียก็คือ กำลังสนุกๆ อยู่เลยแต่หิว ก็ต้องเดินไปเดินมา เสียเวลา และกลางแดดร้อนๆ อาหารที่อยู่ในรถอาจเสียได้ และข้อเสียอีกข้อหนึ่งก็คือ ไม่เหมาะกับผู้ที่ มากันเพียงไม่กี่คน เพราะเวลาเดินมารับประทาน ใครจะดูของให้? ใครจะดูที่ให้?

ดูเหมือนจะโกง แต่ก็เป็นสิทธิ์ของเรา

ใครที่ไปเล่นน้ำก็จะรู้ดี ว่าการที่ต้องเดินกลับมากินข้าวที่รถนั้น เป็นอะไรที่ขัดจังหวะการเล่นน้ำมากๆ และทำให้หยุดอารมณ์สนุกไว้ แต่อันนี้ก็แล้วแต่ หากใครถนัดแบบนี้ก็เอา

ซื้อคูปองอาหารออนไลน์ ซื้อ 400 บาท ใช้ได้ 500 บาท

วิธีนี้เค้าเรียกว่า Hack คือเป็นเทคนิคสำคัญที่จะประหยัดเงินได้ และสามารถประหยัดได้ประมาณ 20% คือ ซื้อคูปองอาหารออนไลน์ 500 บาท แต่จ่ายแค่ 400 บาท (ประมาณ 20% ที่ประหยัดไป) ข้อดีข้อคือ สามารถซื้้ออะไรก็ได้ที่เราอยากกิน จะเป็นน้ำ อาหาร ไอศครีม คือได้หมด แต่ข้อเสียก็คือก็ต้องใช้ให้หมดถึงจะคุ้มค่า และคูปองอาหารนี้สามารถซื้อออนไลน์และไปแลกได้ ที่สวนน้ำ และสามารถซื้อได้ที่ Klook

ประหยัด 20% แบบชิลๆ

การซื้อคูปองเป็นอะไรที่สะดวกที่สุดแล้ว และไม่จำเป็นต้องโดนบังคับเมนูที่ไม่ต้องการด้วย

โดยสรุปแล้ว…

[wpsm_comparison_table id=”1″ class=””]
Exit mobile version