37 ทริค เตรียมตัว เที่ยว Disneyland อย่างไรให้แฮปปี้ ตลอดทริป

ads

เที่ยว ดิสนีย์แลนด์ ครั้งแรก ? เตรียมตัวอย่างไร?

สวนสนุก Disneyland ดินแดนที่เนรมิต ให้เทพนิยายในความฝันของเด็กทุกคนเป็นจริง โลกแห่งความฝันที่เด็กและผู้ใหญ่ทั่วโลกทุกคนต่างอยากที่จะแวะเยี่ยมชมดูสักครั้ง โลกเวทย์มนตร์ใบใหญ่ที่อัดแน่นไปด้วยจินตนาการ เหล่าตัวการ์ตูน Walt Disney สุดคลาสิค พาให้นักท่องเที่ยวทุกคนต่างตะลึงงันในความงดงาม และเหนือจริง ของสวนสนุก Disneyland ทั่วโลก

แน่หล่ะว่า ยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวมือใหม่ที่มีแผนจะไปเยี่ยม สวนสนุก Disneyland เป็นครั้งแรก คงจะเตรียมตัวไม่ถูกกันเเน่ๆ เลยใช่ไหมหล่ะ เป็นเรื่องปกติมากๆ บางคนนักท่องเที่ยวที่เคยไปเยี่ยม สอง สามครั้ง แล้วก็ยังไม่สามารถ รู้เคล็ดลับ ลวงลึก ถึงการเตรียมตัว เมื่อไปเที่ยวที่ดิสนียแลนด์

วันนี้ทางโปรโมชั่นส์ จึงได้รวบรวม เคล็ดลับที่ควรรู้ เมื่อไปเที่ยวสวนสนุก Disneyland มาให้นักท่องเที่ยวทั้งหลาย ได้วางแผนเตรียมตัว ตะลุยสวนสนุก Disneyland ฉบับเร่งรัด ที่จะเปลี่ยนให้ ทริปเที่ยว Disneyland ของคุณในครั้งนี้ สะดวกสบายขึ้นไปอีก

1. ไม่อยากไปวันที่คนเยอะ? ไม่ต้องวัดดวง เช็ค Event ปฎิทินชัวร์สุด

ถึงเเม้ว่า เที่ยว สวนสนุก Disneyland ในช่วง High Season ก็เป็นช่วงที่น่าสนใจ เพราะจะมีกิจกรรมพิเศษ ที่เเตกต่างออกไปในเเต่ละช่วงปี แต่ว่า ถ้าเกิดเลือกได้ เราก็คงไม่อยากไปเที่ยวสวนสนุกในช่วงคนเยอะมาก จนเกินไปใช่ไหมหล่ะ แทนที่จะได้ใช้เวลาเล่นเครื่องเล่น และเยี่ยมชมจุดต่างๆ กลับต้องมาเสียเวลาต่อคิวเครื่องเล่นอย่างเดียวเเบบนี้ อาจจะเซ็งไปตามๆกัน คุณสามารถเข้าไปเช็ค ว่านี้ที่สวนสนุกมี Event อะไรเป็นพิเศษ คนน่าจะเยอะไหม ได้ที่ isitpacked.com และ rmhtravel.com เพื่อลองเซิซหา ด้วย

2. เสาร์-อาทิตย์, วันหยุดนักขัตฤกษ์ ช่วงต้องห้าม!

อย่างที่กล่าวไป ถ้าไม่อยากไปฟาดฟันกับ หมู่มวลชนขนาดใหญ่หล่ะก็ จำเอาไว้ให้ขึ้นใจเลย ว่าช่วงวันหยุดแบบนี้ จะต้องมองข้ามไปยาวๆ เพราะเชื่อเถอะ ไม่ว่าใครๆ ก็อยากจะไปเที่ยววันหยุดยาวที่ ดิสนีย์แลนด์เหมือนๆ กับคุณนั่นแหละ

3.  เลือกชมโซน ที่ไม่มีสิทธิพิเศษเข้าเร็วก่อน เพราะคนน้อยกว่า

วันอังคาร, วันพฤหัส, เสาร์ ลูกค้าที่ซื้อบัตร 3-day hopper จะได้เข้า Disneyland Park ก่อน เวลาเปิดจริง 1 ชั่วโมง  ส่วนวันจันทร์,พุธ,ศุกร์ ลูกค้าที่พักที่โรงแรมของดิสนีย์ จะได้เข้าชม California Adventure ล่วงหน้าก่อน 1 ชั่วโมง – ฟังดูดีใช่ไหมหล่ะ แต่ว่า ถึงแม้ว่าจะได้ อภิสิทธิ์เข้าแถวก่อนใคร แต่ถ้าไม่อยากต่อคิวยาว แนะนำให้มาล่วงหน้าก่อนเวลา ที่คุณสามารถเข้าได้ ก่อนสัก 1 ชั่วโมงจะดีมาก

แต่ถ้าใครคิดอีกมุมก็คือ ช่วงเวลานี้แหละ ที่คนส่วนใหญ่จะไปต่อคิวเข้า California Adventure เยอะ และ Disneyland Park เยอะมาก ตอนเช้า (เพราะไอ่สิทธิพิเศษเข้าก่อนนี้เเหละ) เพราะงั้น ถ้าไม่อยากเจอคนเยอะก็แค่ ไปแวะอีกโซน ที่ไม่ได้เปิด สิทธิพิเศษดังกล่าว หรือพูดง่ายๆก็คือ เช้าวันจันทร์, พุธ, ศุกร์ ให้ไป Disneyland Park ก็ตอนเช้า และเช้าวัน อังคาร, พฤหัส, เสาร์ ก็ให้ไป California Adventure ก่อนเป็นต้น

4. ที่จอดรถหายาก หาที่พักใกล้ๆ เป็นที่เดินไปได้ดีกว่า 

หาที่พักใกล้ดิสนีย์แลนด์ ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่นักท่องเที่ยว ไม่ควรลืมคิดถึงไป ถ้าอยากมาเที่ยวดิสนีย์แลนด์เก็บให้ครบทุกที่หล่ะก็ พูดเลยว่าวันเดียวไม่พอแน่นอน ส่วนใครที่คิดจะขับรถมาบอกเลยว่า คิดผิดสุดๆ เพราะว่า วนหาที่จอดรถเกือบชั่วโมง และต้องเสียค่าที่จอดรถด้วย เพราะงั้นถ้าคิดจะเช่ารถมา แล้วคิดว่าจะสะดวกสบายกว่าเดิม ไม่แน่นำสุดๆ มารถโดยสารสาธารณะ ดีกว่า

5. ไปสวนสนุกแต่เช้า ว่าเเต่ กี่โมงดีหละ?

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่คุณควรไปเยี่ยมก็ คือก่อน 10:00 โมงนี้แหละ พยายามไปก่อนช่วงเปิดให้บริการสักชั่วโมงหนึ่ง คุณก็จะได้ต่อคิวแถวหน้าๆ แล้ว เชื่อว่าหลายคนที่ไม่ใช่คนตื่นเช้า คงอยากจะตื่นสายๆ แล้วอยู่เที่ยวดิสนิย์แลนด์ถึง เย็นแทน แต่เชื่อเถอะว่า ถ้าคุณไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ตั้งแต่เช้า คุ้มค่าเหนื่อยแน่นอน เพราะคุณจะได้สนุกไปกับเครื่องเล่น และเยี่ยมชมรอบๆ สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ได้มากกว่าเดิม

6. ให้ Disneyland App เป็นช่วยคุณตลอดทริป 

แอปพลิเคชั่น Disneyland จะช่วยให้ทริปสวนสนุกครั้งนี้ของคุณง่ายขึ้นไปอีก คุณสามารถเช็คข้อมูล อาทิเช่น เช็คเวลาต่อคิวเครื่องเล่น, แผนที่เยี่ยมชมจุดต่างๆ, อัพเดทเครื่องเล่นที่ เปิดใช้บริการอยู่ในขณะนั้น เครื่องไหนปิดซ่อมบำรุง และวางแผน เยี่ยมชมสวนสนุกในวันนั้นได้ง่ายขึ้นและประหยัดเวลากว่าเดิม ไม่ต้องเสียเวลาแวะไป ตามเครื่องเล่นที่ปิดแล้ว หรือว่ามีคนรอคิวเยอะเกินไป

7. เครื่องเล่นคิวยาวอย่าพึ่งท้อ ซื้อ บัตร Fast Pass จองคิวไว้แล้วเดินมาใหม่

เครื่องเล่นยอดนิยม ดาวเด่นประจำ ดิสนีย์และ อย่าง Hyper Space Mountain, Radiator Springs Racers เป็นต้น ถ้ารอคิวปกติจะใช้เวลาถึง 2 ชั่วโมงเลยเชียว แต่คุณสามารถบริหารเวลาได้ ถ้ามีบัตร Fast Pass จากที่ต้องรอ 2 ชั่วโมง ก็จะรอเพียง 10-15 นาทีเท่านั้น เครื่องจำหน่ายตั๋ว (Fast Pass Machine) จะตั้งอยู่ใกล้ๆ บริเวณเครื่องเล่นที่คุณต้องการจะซื้อ เมื่อได้ตั๋ว Fast Pass แล้ว จะกำหนดเวลาให้คุณกลับมาใหม่ อีกหนึ่งชั่วโมง ในระหว่างนี้คุณก็สามารถไป ชมอย่างอื่นก็ได้ แต่ก็ต้องกลับมาที่คิว ให้ตรงเวลาที่ Fast Pass กำหนด

8. เลือก บัตร Fast Passes ที่กำหนดเวลากลับเร็วที่สุด

ข้อจำกัดอย่างหนึ่งที่มือใหม่ควรรู้ก็คือ คุณไม่สามารถซื้อบัตร Fast Pass หลายเครื่องเล่นได้พร้อมกันจ้า คุณจะซื้อบัตร Fast Pass  เครื่องเล่นอันใหม่ได้ก็ต่อเมื่อ ถึงเวลากลับมาที่เครื่องเล่น บัตร Fast Pass ที่คุณซื้อไปแล้ว ยกตัวอย่าง: ถ้าเกิดคุณซื้อบัตร Fast Pass เครื่องเล่น A บัตรระบุเวลาให้กลับมาตอน 9:30น.  คุณจะสามารถกดบัตร Fast Pass อันใหม่ได้ตอน 9:30 น.

อ่าวแล้วอย่างนี้เราจะซื้อเครื่องเล่นอันไหนก่อนดี แนะนำว่า ให้เลือกซื้อ Fast Pass ที่เครื่องเล่น ระบุเวลาให้กลับมาที่เครื่องเล่น เร็วกว่าเครื่องเล่นอื่นๆ ก่อน เพื่อที่เราจะได้ ซื้อ Fast Pass เครื่องเล่นอื่นต่อไปได้เร็วขึ้น และคุณสามารถเช็ค ยอดต่อคิวได้ผ่าน Disneyland Apps นี่แหละ

9. ส่งตัวเเทนกลุ่ม วิ่งไปกดบัตร Fast Pass 

ใครมาเที่ยวเป็นกลุ่ม ผลัดกันสละยานแม่ วิ่งไปกดตั๋ว Fast Pass ให้เพื่อนๆ โดยเอาตั่วเครื่องเล่นสวนสนุกของเพื่อนๆ ไปซื้อบัตร Fast Pass ก่อนที่คิวจะยาวและ บัตรจะหมด ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลว ยิ่งหากมีใครบางคนในกลุ่ม ไม่พร้อมที่จะเล่นเครื่องเล่นบาง ชิ้นอยู่พอดี นั้นยิ่งดีเข้าไปใหญ่

10. จงจำให้ขึ้นใช้ว่า ตั๋ว Fast Pass มีจำกัด

อย่างที่กล่าวไป โดยเฉพาะช่วงเทศกาล ตั๋ว Fast Passs จะหมดเร็วมากๆๆ เพราะฉะนั้น แนะนำให้คุณซื้อ ตั๋ว Fast Pass เครื่องเล่นยอดนิยมกันตั้งแต่ เนิ่นๆ อาทิเช่น Radiator Springs Racers, Hyper Space Mountain กันตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะมันหมดเร็วมากก

11. ซื้อ Fast Pass 2 ใบ พร้อมกันได้ไง? 

ถ้าเกิด บัตร Fast Pass เครื่องเล่นของคุณ ตัองรอนานถึง 2 ชั่วโมง คุณสามารถซื้อตั๋ว Fast Pass เพิ่มได้อีกหนึ่งใบ ภายในช่วงเวลา 2 ชั่วโมงที่รอ ยกตัวอย่าง ถ้าเกิดว่า คุณจองตั๋ว Fast Pass เครื่องเล่น A ไปตอน 10 โมง แต่ว่า ช่วงเวลาที่คุณสามารถเล่นได้ คือตอน 18:30 น. แบบนี้ คุณสามารถซื้อ ตั๋ว Fast Pass เพิ่มได้เลย ไม่ต้องรอถึง 18:30 แล้วค่อยซื้อตั๋วใหม่

12. เครื่องเล่นเดี่ยว ได้คิวเร็วกว่านะจ๊ะ

ข้อดีของการเป็นโสดมันดีอย่างนี้นี่เอง เเถวเครื่องเล่น สำหรับคนที่มาคนเดียว ได้เล่นเร็วกว่านะจ๊ะ ใครแบกเป้ลุยเดี่ยวฟินไปเลยงานนี้ หรือ ถ้าเกิดว่าคุณมาเที่ยวกันหลายคน แต่ว่าไม่ซีเรียส ว่าจะต้องนั่งด้วยกัน แนะนำให้ต่อคิว Single rider เพราะว่าคุณจะได้คิวเร็วกว่า คิวสำหรับผู้ที่มาเป็นกลุ่ม

13. Fantasyland และ Tomorrowland โซนยอดฮิตที่สุดในสวนสนุก

เป็นเหมือนจุดเยี่ยมชมอันดับเเรกๆ ที่นักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมเลยก็ว่าได้ ในช่วงเวลาตอนเช้าเเบบนี้ ถ้าไม่ต้องเกิดเจอคนเจอ ก็เเนะนให้ไปเที่ยวโซนอื่นๆก่อน อย่าง Adventureland, Frontierlans, Critter Country เป็นต้น เพราะว่าคนน้อยกว่ามา และคิวเครื่องเล่นน้อยกว่า

14. Splash Mountain, Grizzly River Run ช่วงไหนคิวไม่เยอะ

ในขณะที่คนส่วนใหญ่จะไม่เลือกเล่น Splash Mountain หรือ Grizzly River Run ในช่วงเช้า หรือช่วงอากาศอบอ้าว เพราะเขาคงไม่อยากจะเหนียวเหนอะหนะ ไปเล่นเครื่องเล่นอื่นๆ ตลอดทั้งวัน นี้แหละคือช่วงโอกาสทองที่คุณจะเล่นเครื่องเล่นสุดมันส์ ได้โดยไม่ต้องต่อคิวยาว หาเสื้อกันฝนใส่ไปด้วย แค่นี้ก็หมดปัญหาตัวเปียกเหนียวเหนอะหนะ แล้ว

15. ตุนเสบียงให้พร้อม เพราะตอนเที่ยงคนเยอะมากก 

โซนอาหารในดิสนีย์ มีหลายโซนที่ทำออกมาได้น่ารัก ให้คุณสามารถทานข้าวกับเหล่าตัวการ์ตูนตัวโปรด แต่ว่า คนเยอะมากๆ อีกเช่นกันนั้นแหละ กว่าคนจะน้อยลงก็ช่วง บ่าย 2-3 โมงโน้น ถ้าเกิดคุณไม่ชอบคนเยอะ เเย่งเบียดเสียดกับใคร เเนะนำให้พกอาหารรองท้องไป ทานเองจะดีกว่า ดิสนีย์อนุญาตให้นำขนมและอาหารเข้าไปด้านในส่วนสนุกได้

ส่วนคุณแม่ที่มาพร้อมกับเด็กๆ เเนะนำให้มองหากระเป๋าคาดให้ลูกๆ เเละพกใส่ขนมติดตัวไปเลย ถ้าไม่อยากให้ลูกคอยมากวนใจ ขอขนมจะคุณ วิธีนี้จะช่วยเซฟเวลาต่อคิวที่ร้านอาหารของคุณไปได้เยอะ และยังได้เล่นเครื่องเล่นในช่วงที่คนกำลังไปกินข้าวกันอีกด้วย เวิรค์มากๆ

16. เอารถเข็นเด็กไป สะดวกมากมาย

บริเวณเครื่องเล่นสวนสนุก ทุกเครื่องจะมีโซนสำหรับ จอดรถเข็นเด็ก รถเข็นเด็กหายน้อยมาก จะมีก็แต่พนักงานอาจจะนำไปจัดเรียงไปบริเวณใกล้ๆ เพื่อให้เป็นระเบียบเท่านั้น แต่รับรองว่าไม่หายไปไหน อย่างไรก็ตาม

คุณแม่ลูกอ่อนแนะนำให้นำรถเข็นเด็กมาด้วย เพราะกว่าจะหมดวัน คุณคงไม่อยากให้ลูกน้อยของคุณงอแง อยากกลับบ้านเพราะเดินเหนื่อย หรอกใช่ไหมหล่ะ นอกจากนี้รถเข็นเด็กยังเป็นที่เก็บสัมภาระอย่างดี อาทิเช่น ครีมกันเเดด ขวดน้ำ ขนม แบบที่คุณไม่ต้องด้วย แต่ข้อควรระวังก็คือไม่ควรลืมของมีค่าไว้ในรถเข็นเด็กนะจ๊ะ

17. สิ่งที่ควรทำ ถ้าไม่คิดจะดูพาเหรด

ขบวนพาเหรดของกองทัพเหล่าตัวการ์ตูนในยามค่ำ เป็นอะไรที่ว้าวสุดๆ สำหรับแฟนๆ ดิสนีย์ตัวยง แต่สำหรับบางท่านที่ไม่ได้อินมากนักก็อาจจะเลี้ยงดูพาเหรด ตัวการ์ตูนดังกล่าว สิ่งที่คุณควรทำถ้าไม่คิดจะดูพาเหรดมีอยู่ 2 ทางคือ ไปต่อแถวเล่นเครื่องเล่นในช่วงที่ ทุกคนกำลังดูพาเหรดอยู่นี่แหละ หรือถ้าเก็บครบแล้ว ก็รีบออกไปให้ไว ก่อนพาเหรดจะเริ่ม เพราะว่า ถ้าเกิดพาเหรดเริ่มแล้วหล่ะก็ นักท่องเที่ยวต่างจะเเห่มายืนออกัน ทำให้คุณเดินออกลำบากมากๆ ไม่งั้นคุณจะต้องรอให้ พาเหรดเลิกสักพักนึ่งเลย ถึงจะฝ่าฝูงชนออกมาได้

18. ถ่ายรูปต่อคิวกับ เหล่าตัวการ์ตูนตัวโปรด

ไม่ต้องตกใจ หากเจอเหล่าตัวการ์ตูนดัง แต่เรียกแล้วเค้าไม่ยอมหยุด ไม่ใช่เพราะเขาหยิ่งหรืออะไร แต่ว่ามันเป็นกฎ สำหรับตัวการ์ตูนบางตัว ที่สามารถให้ถ่ายรูปได้ที่บูธต่อแถวเท่านั้น เพราะฉะนั้นแล้ว ถ้าอยากถ่ายรูปกับ มิกกี้เม้าส์, มินนี่เม้าส์, โดนัลด์ ดัก หรือ เจ้าเป็ดเดซี่หล่ะก็ ไปต่อคิวตามบูธได้เลย คุณสามารถดูแอป Disneyland บอกพิกัดได้ด้วยเช่น กัน

19. เอาปากกา Sharpie ไปเซ็นต์ชื่อด้วย

นี่เป็นกิจกรรมที่เด็กๆ ชื่นชอบกันมาก ถึงเเม้ว่ากลับบ้านมาแล้วอาจจะไม่ได้เห่อเท่าไหร่ ถ่ายรูปกับเหล่าตัวการ์ตูนตัวโปรดและให้พวกเขาเซ็นต์ชื่อให้หน่อยเป็นไงหล่ะ โอกาสที่จะได้เจอ การ์ตูนดิสนีย์ตัวเป็นๆ มีไม่บ่อยเท่าไหร่นักหรอกหน่า

20. ซื้อตั๋วออนไลน์ ชัวร์กว่าซื้อบัตรหน้างาน

คุณสามารถจองบัตร Fast Pass และบัตรเข้าชมสวนสนุกดิสนีย์ได้ผ่านทางออนไลน์แล้ว โดยคุณสามารถซื้อผ่าน เว็บไซต์ ดิสนีย์แลนด์ ประเทศที่คุณต้องการไปเยี่ยมชมโดยตรง หรือว่า จะสั่งซื้อผ่านตัวเเทนขายออนไลน์ที่น่าเชื่อถืออย่าง Klook หรือ Kkday ก็จะได้รับส่วนลดในราคาถูกกว่า ยิ่งถ้าหากคุณไปเที่ยวช่วง High Season ด้วยหล่ะก็ แนะนำให้ซื้อตั๋วล่วงไปก่อน จะช่วยประหยัดเวลา ซื้อบัตรหน้างานไปได้มาก แล้วยังคิวเเยกเฉพาะ ของ Klook แบะ Kkday ซึ่งคิวจะสั้นว่า ผู้ที่ซื้อบัตรจากที่อื่นอีกด้วย

พร้อมที่จะไปสนุกกันหรือยัง ? 

ดิสนีย์แลนด์ สวนสนุกในฝัน ที่มีคนพลุกพล่านอยู่ตลอดเวลา นักท่องเที่ยวที่อยากจะเที่ยวให้ครบทุกที่ในสวนสนุก ต่างก็จะเห็นความสำคัญของการทำเวลาพอสมควร ทั้ง  20 ทริคดังกล่าว จึงเน้นไปทางด้าน วิธีทำเวลาต่อคิวเครื่องเล่นที่ดิสนีย์แลนด์ซะส่วนใหญ่ อาจจะทำให้ คุณเห็นความสำคัญของการวางเเผนต่อคิว เครื่องเล่นมากขึ้น และเห็นภาพการเตรียมตัว คร่าวๆ

อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ทางโปรโมชั่นส์ไม่อยากให้นักท่องเที่ยว หลงลืมไปก็คือ การมาเที่ยวสวนสนุก เพื่อผ่อนคลาย และใช้เวลาให้มีความสุข เก็บช่วงเวลาและบรรยากาศดีๆ กับคนที่คุณรัก สูดหายใจเข้าลึกๆ ใช้เวลาให้ช้าลงสักนิด และมองไปรอบๆ คุณก็จะพบกับ ความสวยงามของดิสนีย์แลนด์ได้อย่างแท้จริง