3 สถานที่สุดหลอนติดอันท็อปของโลก

ชวนคุณไปล่าท้าผี กับสถานที่สุดน่ากลัวที่ซ่อนอยู่ในเมือง

 

3 สถานที่สุดหลอน ติดอันท็อปของโลก

Booking.com ชวนคุณไปพักผ่อนช่วง Holiday ด้วยการเปลี่ยนบรรยากาศ ต้อนรับความสยองในช่วงเดือน Halloween โดยให้คุณลองเข้าพักที่โรงแรมผีสิง กับ 3 สถานที่หลอน ติดท็อปจากสถานที่ทั่วโลก ที่ทำให้หัวใจคุณสูบฉีดเต้นแรง น่าสะพรึงกลัว

 

New Orleans (นิวออร์ลีนส์)

นิวออร์ลีนส์ สถานที่สุดหลอนติดอันท็อปในโลก

เมืองที่ได้ขึ้นชื่อ ว่าเป็นเมืองผีดุที่สุดในประเทศอเมริกา เมืองนี้มีเรื่องเล่ามากมาย ที่ทำให้ขนหัวลุก และน่าสะพรึงกลัว เกี่ยวกับผีดูดเลือด ลัทธิหมอวูดู และยังมีหลุมศพเป็นจำนวนมาก เนื่องจากช่วงทศวรรษ 1850 คนในเมืองถูกคร่าชีวิต เป็นจำนวนมากนับหมื่นคน ด้วยโรค อหิวา ไข้เหลือง และฝีดาษ

 

Edinburgh (เอดินบะระ)

เอดินบะระ สถานที่สุดหลอนติดอันท็อปในโลก

อยู่ในประเทศสกอตแลนด์ ถนนและอาคาร สร้างด้วยหินที่ดูเก่าแก่ และมีมนต์ขลัง เหมือนรวบรวมเหตุการณ์ เรื่องราวต่างๆในอดีตไว้ แต่หากพูดถึงสถานที่หลอนที่สุด ในเอดินบะระหรือที่ยุโรป ก็คือ ปราสาทเอดินบะระ ที่มีอายุ 900 ปี มีความโด่งดังเรื่องผี ผู้ที่เคยไปที่นั่น มักพบเจอวิญญาณที่กำลังเป่าขลุ่ย วิญญาณมือกลองหัวขาด และวิญญาณนักโทษในสงคราม บรื๋อ ขนลุกเลย

 

Prague (ปราก)

ปราก สถานที่สุดหลอนติดอันท็อปในโลก

กรุงปรากสถานที่เก่าแก่ในยุโรป เมืองที่มีความตายมากกว่าสิ่งมีชีวิต และได้รับการขนานนามว่าเมืองผีดุ ยิ่งช่วงเวลาค่ำคืน บริเวณเมืองเก่า แถว Old Town Square เพราะสมัยก่อน มีการประหารชีวิต ด้วยการตัดคอ พวกที่แข็งข้อ หวังที่จะยืดอำนาจการปกครอง