ads

เช็คอินถ่ายรูปกับ “Merlion” สิงโตทะเลแห่งเกาะสิงคโปร์

เรา Promotions.co.th จะมาขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเด่น ๆ ในสิงคโปร์กันลักเล็กน้อย ใครที่มีแพลนที่จะไปเที่ยวที่นี่ อย่าลืมไปเที่ยวที่เราแนะนำดูนะคะ 

เมอร์ไลออน สิงโตทะเลแห่งเกาะสิงคโปร์ (Merlion)

เมื่อคุณได้มีโอกาสเดินทางไปสิงคโปร์นั้น จะต้องนึกถึงสัญลักษณ์ของประเทศนี้อย่าง “เมอร์ไลออน” สิงโตทะเลแห่งเกาะสิงคโปร์กันอย่างแน่นอน

ขอขอบคุณภาพจาก Wikipedia : Merlion
"เมอร์ไลออน" (Merlion) ที่แปลว่า สิงโตทะเล มีหัวเป็นสิงโต หมายถึงสิงโตที่เจ้าชายซางนิลา อุตามะ
ได้พบตอนที่เจอเกาะสิงคโปร์ หางเป็นปลานั้น เป็นสัญลักษณ์ของเมืองโบราณ และจะยื่นอยู่บนยอดคลื่น 
ซึ่งเมอร์ไลออนนั้น ถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของคณะกรรมการส่งเสริมการท่องเที่ยวสิงคโปร์ 
ออกแบบโดย นายฟราเซอร์ บรูนเนอร์ ในปี 2507

นอกจากนั้น “เมอร์ไลออน” ถูกสร้างขึ้นตามความเชื่อในเรื่องของฮวงจุ้ย และการพ่นน้ำนั้นในความเชื่อจะเกี่ยวกับเรื่องเงินทองที่จะไหลเวียนไม่ขาด ดังนั้น…ประติมากรรมชิ้นนี้ ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ ที่นักท่องเที่ยวเมื่อไปถึงแล้ว จะต้องถ่ายรูปยืนยันกับเจ้าเมอร์ไลออน เพื่อยืนยันว่า “ไปมาแล้ว”

การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์

ขอบคุณภาพจาก เว็บไซต์ Gardens by the Bay

“การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์” สวนที่เรียกได้ว่ามีขนาดใหญ่แห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ที่จะทำให้คุณถึงความสวยงามและตระการตา การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์นั้น ตั้งอยู่ติดเขื่อนเก็บน้ำมาริน่า ที่ต้องขอบอกว่าคุณจะได้พบกับวิวริมแม่น้ำที่งดงาม แหล่งรวมพืชสวน พันธุ์พืชจากเขตร้อนชื้นที่ได้รับรางวัลมานับไม่ถ้วน เป็นสวนที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ภายในบริเวณนั้น บางพื้นที่คุณจะได้พบกับภูเขาสูง 35 เมตร ท่ามกลางน้ำตกที่สูงที่สุดในโลก ภายในสวยยังประกอบด้วยร้านอาหาร และร้านกาแฟที่มีให้บริการอยู่ภายในสวน

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ

ขอขอบคุณภาพจาก Universal Studios Singapore

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ มีเครื่องเล่นทั้งหมด 24 ชนิด โดยเป็นเครื่องเล่นที่ออกแบบใหม่จำนวน 18 ชนิด พื้นที่สวนสนุกประกอบด้วย 2 ธีมปาร์คที่รวมตัวละครและสถานที่ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นชื่อดังของบริษัทดรีมเวิร์คส์เอาไว้ และมีโซนที่น่าสนใจอีก 5 โซน เช่น เมืองไซไฟ, โซนอียิปต์, โซนนิวยอร์ก, โซนเดอะลอสต์เวิลด์ และโซนฮอลลีวู้ด บูเลอวาร์ด เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทั้งชาวสิงคโปร์ และชาวต่างชาติต้องไม่พลาด

นอกจาก 3 สถานที่ท่องเที่ยวที่เราเอ่ยถึงไปแล้วนั้น เรายังมี 24 ที่เที่ยวในสิงคโปร์สุดฮิต มาพร้อมแจกคูปองส่วนลดราคาตั๋วทุกที่ มาฝากทุกคนอีกด้วย ขอบอกว่าห้ามพลาดกันเลยทีเดียว ส่วนใครที่ยังไม่มีตั๋วเครื่องบินนั้น สามารถจองตั๋วเครื่องบินถูกได้ที่นี่เช่นกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
24 ที่เที่ยวในสิงคโปร์สุดฮิต แจกคูปองลดราคาตั๋วทุกที่