ads

แพลนชมซากุระ ประเทศญี่ปุ่น !!

เดือนกุมภาพันธ์แบบนี้…ใครมีแพลนที่จะไปดูดอกซากุระที่ประเทศญี่ปุ่นกันบ้างจ๊ะ !!
วันนี้เรา Promotions.co.th ก็มีสถานที่สวย ๆ ในโตเกียว 3 ที่ ที่จะทำให้คนหลงรักดอกซากุระ
ได้ไปเยี่ยมชม…
ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มกันเลยดีกว่า

MIURAKAIGAN  三浦海岸

ซากุระริมถนน…รถไฟสาย Keikyu
เริ่มบานตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์ – 10 มีนาคม ของทุกปี

春_神奈川-河津桜
ขอบคุณภาพจาก : Tokyo and Around Tokyo

เมื่อถึงสถานี Miurakigan เดินออกจากสถานีประมาณ 10-15 นาที คุณจะได้เจอกับต้นซากุระที่รออยู่ หากใครที่กลัวหลงนั้น ไม่ต้องกังวลไป เรามีทริคง่าย ๆ คือ เดินตามคนส่วนใหญ่ไป เพราะทุกคนที่ไปที่นี้มีจุดประสงค์เดียวกันอย่างแน่นอน หรือลองสังเกตแนวโคมไฟแล้วเดินตามไปดูก็ได้ หลังจากนั้นคุณจะพบทางเดินเลียบถนนที่มีเหล่าต้นซากุระสีชมพูบานสะพรั่งรอคุณอยู่ สำหรับสาย Hipster ที่อยากถ่ายรูปตัวเองที่มีฉากหลังเป็นซากรุะแล้วมีรถไฟสาย Keikyu วิ่งผ่านแล้วล่ะก็ ให้ลองสังเกตสะพานคล้าย ๆ กับสะพานลอยข้ามถนนของบ้านเรานั้นแหละ คุณสามารถถ่ายรูปได้จากมุมนี้ รับรองว่าคุณจะได้รูปสวย ๆ ลง Social อย่างแน่นอน 

1
ขอบคุณภาพจาก : MIURA CITY TOURIST ASSOCIATION, 1MINUTE TRAVELLER

⌈วิธีการเดินทาง⌋
คุณสามารถนั่งรถไฟสาย Keikyu ที่สถานี Shinagawa ไปลงสถานี Miurakaigan ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง รับรองว่าคุณจะได้เห็นซากุระสีชมพูบานสะพรั่งตลอดริมทางที่คุณนั่งเลยก็ว่าได้

40130371000000212-tile
ขอบคุณภาพจาก : JAPANiCAN

⌈ที่พักแนะนำ⌋
• ชินากาว่า โทบุ โฮเทล (Shinagawa Tobu Hotel)
ใครที่ชอบความสงบแล้วล่ะก็ ลองเลือกพักที่นี้ดูนะคะ นอกจากเป็นเขตที่พักอาศัยที่เงียบสงบแล้ว สิ่งแวดล้อมบริเวณนี้จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายอย่างแน่นอน และใช้เวลาเดินเพียง 5 นาทีจากสถานี Shinagawa ก็ถึงที่พักแล้ว และยังเป็นที่พักที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปยังจังหวัดอื่น ๆ อีกด้วย

40130071000351951-tile
ขอบคุณภาพจาก : JAPANiCAN

• เชอราตัน มิยาโกะ โฮเทล โตเกียว (Sheraton Miyako Hotel Tokyo)
เชอราตั้น มิยากิ โฮเทล โตเกียว เป็นโรงแรมทีสวยงามท่ามกลางสวนญี่ปุ่นที่วิจิตรงดงาม ถึงแม้จะอยู่ใจกลางโตเกียว แต่ขอบอกว่าสิ่งแวดล้อมที่เงียบสงบนั้น จะทำให้คุณรู้สึกเงียบและผ่อนคลายอย่างแน่นอน


KIYOSUMISHIRAKAWA  清澄白河

ซากุระริมแม่น้ำ…สะพานคิโยะสุมิมัน

unnamed (4)
ขอบคุณภาพจาก : JAPANiCAN

เมื่อถึงสถานี kiyosumishirakawa เดินออกจากสถานีไปสักพัก เราจะเจอกับพิพิธภัณฑ์เอโดะก่อน หลังจากนั้นเมื่อเดินไปเรื่อย ๆ เราก็จะเจอกับสะพานคิโยะสุมิมัน คุณสามารถถ่ายรูปซากุระสวย ๆ ได้จากบริเวณนี้ สาย Hipster ต้องมา คุณอาจจะยืนอยู่ที่มุมภาพด้านไหนด้านหนึ่ง อาจจะหันหน้า หันหลังก็ได้ ถ้าเลือกหันหน้าคุณอาจจะเอียงคอมองไปทางอื่นดูก็ได้นะ หากใครพกแผนที่มาด้วย อาจจะเป็นยืนตรงกลางภาพ แล้วกางแผนที่ดูก็ได้นะ รับรองว่าคุณจะได้รูปภาพสวย ๆ หลายมุมจากสะพานนี้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเรือบริการนักท่องเที่ยว คุณสามารถที่จะนั่งเรือชมซากุระได้อีกด้วยนะ และถ้าใครมีแรงเดินหน่อยแล้วล่ะก็ คุณห้ามพลาดเด็ดขาด…ที่จะไปเดินใต้ต้นซากุระบริเวณเลียบคลอง มันจะคล้ายกับอุโมงค์ซากุระเลยล่ะ โดยมีความยาวประมาณ 500 เมตร จุดเริ่มต้นจะอยู่ที่สะพานคิโยะสุมิมัน และจะไปสิ้นสุดก่อนถึงสวนคิบะ คุณสามารถที่จะไปเดินชมดอกซากรุที่สวนคิบะได้ด้วยนะ และที่สวนนี้ยังมีสะพานแขวนเป็นจุดเด่นของสวนและสามารถมองเห็นสกายทรีได้อีกด้วย 

⌈วิธีการเดินทาง⌋
คุณสามารถนั่งรถไฟสาย Tokyo Metro หรือสาย Tokyo Metro Hanzomon ไปลงสถานี Kiyosumishirakawa
หลังจากนั้นเดินออกทางประตู A3

40180611000000118-tile
ขอบคุณภาพจาก : JAPANiCAN

⌈ที่พักแนะนำ⌋
• อุเอะโนะ โทกาเนะยะ โฮเทล (Ueno Touganeya Hotel)
โรงแรมตั้งอยู่ในทำเลที่คุณสามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวกสบาย เพียงแค่ 5 นาที คุณจะถึง Asakusa, Tokyo Skytree ภายใน 20 นาที, ถึง Roppongi ภายใน 25 นาที, Shibuya ภายใน 30 นาที, และ Tokyo Tower ภายใน 35 นาที เรียกได้ว่าเป็นที่พักที่เดินทางไปไหนได้สะดวกกันสุด ๆ ไปเลย สำหรับนักท่องเที่ยวที่วางแพลนว่าจะเที่ยวนอกเมืองล่ะก็ ที่พักที่นี้ถือว่าเป็นที่พักที่สะดวกอีกทีนึงเลยล่ะ 

4018AE71000000103-tile
ขอบคุณภาพจาก : JAPANiCAN

• อาป้า โฮเทล อุเอโนะ เอคิมาเอะ (APA Hotel Ueno-Ekimae)

ที่พักแห่งนี้เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 27กรกฎาคม 2016 ถือว่าเป็นที่พักใหม่เลยก็ว่าได้ ถึงจะใหม่แต่มากประสบการณ์นะจ๊ะ เพราะเป็น 1 ในโรงแรมของเครือ APA Hotels คุณสามารถเดินจากสถานี Ueno แค่เพียง 4 นาทีเท่านั้น และยังง่ายต่อการเดินทางไปยังจุดท่องเที่ยวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Ginza, Ikebukuro และ Shibuya


KUDANSHITA  九段下

พายเรือชมซากุระ…สักการะศาลเจ้า

3
ขอบคุณภาพจาก : บันทึกของโซโนโกะ

เมื่อถึงสถานี Kudanshita คุณสามารถที่จะไปสักการะศาลเจ้ายาสุคุนิ ซึ่งคำว่า “ยาสุคุนิ” หมายถึงชาติที่มีสันติสุขและความสงบชั่วนิรันดร์ ที่ศาลเจ้ายาสุคุนินั้น คุณก็สามารถที่จะถ่ายรูปซากุระได้เช่นกัน หลังจากนั้นคุณห้ามพลาดที่นี้เด็ดขาด…เพราะสถานที่นี้เป็นสถานที่ยอดนิยมในการดูชากุระของคนญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้นั้นก็คือ “Nippon Budokan” คุณสามารถที่จะพายเรือชมซากุระในแม่น้ำได้ ถือว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี้เลยก็ว่าได้ ถ้าหากคุณเตรียมน้ำ เตรียมขนมมาแล้วล่ะก็ สามารถมาปิคนิคกันที่ได้เลย รับรองคุณจะเพลิดเพลินชมซากุระสวย ๆ เรียกได้ว่าคุณสามารถที่จะอยู่ที่นี้ได้เกือบทั้งวันอย่างแน่นอน สาย Hipster ห้ามพลาดที่จะเก็บภาพตัวเองขณะพายเรือ คุณอาจจะพายเรือไปใกล้ ๆ กิ่งซากุระที่ยืนลงแม่น้ำมา แค่ใกล้ ๆ นะ ไม่ควรไปโดนโดยเด็ดขาด หลังจากนั้นก็กดถ่ายภาพได้เลย 

23
ขอบคุณภาพจาก : บันทึกของโซโนโกะ

⌈วิธีการเดินทาง⌋
คุณสามารถนั่งรถไฟสาย Tokyo Metro Hanzomon หรือสาย Tozai หรือสาย Toei Shinjuku ไปลงสถานี Kudanshita หลังจากนั้นเดินออกทางศาลเจ้ายาสุคุมิ หรือทางออกบูโดกัง

40190961000000065-tile
ขอบคุณภาพจาก : JAPANiCAN

⌈ที่พักแนะนำ⌋
• วิลล่า ฟอนแทน โตเกียว-คุดันชิตะ (Villa Fontaine Tokyo-Kudanshita)
ห้องพักที่กว้างขวางทำให้นักท่องเที่ยวที่มาพักที่นี้รู้สึกผ่อนคลาย และบรรยากาศภายในโรงแรมที่สบายตาด้วยแล้ว จะยิ่งทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น แถมราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าเงินของเราด้วย นอกจากนี้ยังเดินทางไปจุดท่องเที่ยวจุดอื่นได้สะดวกสบายเช่นกัน 

4019A441000000147-tile
ขอบคุณภาพจาก : JAPANiCAN

 อาป้า โฮเทล โตเกียว คุดันชิตะ (APA Hotel Tokyo-Kudanshita)
โรงแรมเปิดบริการเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2011 ตั้งอยู่ในระยะที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินไป Tokyo Dome, Nippon Budokan และศาลเจ้า Yasukuni ได้สบาย ๆ กันเลยทีเดียว และสามารถเดินทางเชื่อมต่อไปทั่วกรุงโตเกียวได้สะดวกด้วย 3 สถานี และ 8 เส้นทางรถไฟ รับรองว่าสะดวกสบายกันสุด ๆ และเมื่อไหร่ที่คุณอยากไปชมซากุระแล้วล่ะก็ แค่เพียงเดินไปไม่กี่นาที ก็สามารถที่จะเจอกับต้นซากรุแล้ว 


สำหรับใครที่มีแพลนว่าจะเดินทางไปชมซากุระที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่นแล้ว อย่าลืมแวะไป 3 สถานที่นี้ด้วยนะจ๊ะ เพราะดอกซากุระสวย ๆ สีชมพูบานสะพรั่งกำลังรอให้คุณไปชื่มชมอยู่นะ แล้วก็ใครที่ไปชมซากุระก็ปฎิบัติตามกฎแต่ละสถานที่กันด้วยนะจ๊ะ อย่าไปหัก ไปโหนหรือไปจับเจ้าดอกซากุระเข้าล่ะ ไม่อย่างนั้นถ้าเกิดความเสียหายอาจจะไม่มีต้นซากุระสวย ๆ ให้เราได้ดูกันนะ !!