ads

เที่ยวสุดฟิน รับลมหนาว แบบชิวๆ

ถึงแม้ว่าจะเริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวแล้วก็ตาม  แต่ฝนก็ไม่ยอมหยุดตกสักที ซึ่งทำให้ใครหลายๆคนถึงกับอารมณ์เสียแถมเวลาฝนตก รถก็ติดเป็นอะไรที่คู่กันจริงๆ ไปไหนมาไหนก็ลำบากไม่สะดวก แต่ถึงอย่างไรเรามาเตรียมความพร้อมกันก่อนดีกว่า ใกล้จะหน้าหนาวแล้วเทศกาลปีใหม่ก็กำลังจะมาถึง เชื่อว่าหลายๆท่านก็คงต้องกำลังมองหาที่เที่ยวกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวเคาท์ดาวน์ตามสถานที่ต่างๆ หรือ ไหว้พระ ทำบุญ แต่ วันนี้เราจะมาพาทุกคนไปเที่ยวกับ “25  สุดยอดที่เที่ยว รับลมหนาว อากาศดี๊ ดี “ที่จะมาพาทุกท่านไปเที่ยวแบบชิวๆรับลมถึงขีดสุด รับรองว่าฤดูหนาวนี้ได้หนาวสมใจกันอย่างแน่นอน

เตรียมตัวให้พร้อม เที่ยวรับลมหนาว ฟินแบบจัดเต็ม กับ “25  สุดยอดที่เที่ยว รับลมหนาว อากาศดี๊ ดี ” ไม่ว่าจะใกล้หรือใกล้ก็ทำให้คุณนั้นฟินกับหมอกจางๆ แม่คะนิ้ง ที่ติดตามใบไม้ใบหญ้า ให้คุณนั้นได้สำผัสกับลมหนาวแบบเต็มที่ พร้อมชมความงามตามธรรมชาติ เก็บภาพสวยๆกับไปฝากคนสำคัญ แล้วกับมาสัมผัสความพิเศษกันอีกครั้งในปีหน้า

 1. ดอยแม่สลอง 
ขอบคุณภาพจาก : www.thai.tourismthailand.org

ขึ้นเหนือกันก่อนเลยดีกว่า กับ ดอยแม่สลอง อ.แม่ฟ้าหลวง จ. เชียงราย ที่ทราบกันดีว่าเป็นดินแดนแห่งไร่ชา เพราะที่นี่มีไร่ชาเป็นจำนวนมาก อีกทั้งอาหารการกิน หรือ แม้แต่เครื่องแต่งกายนั้นก็ยังมีความอบอวลไปด้วยวัฒนธรรมของชาวจีน และที่สำคัญเลยนั้นคุณจะพลาดไม่ได้สำหรับการจิบชาอู่หลงชั้นดี และรับชมการชงชาแบบต้นตำหรับชาวจีน พร้อมวิวบรรยกาศแสนฟินเวอร์ และชมทะเลหมอกกับรับลมหนาว จิบชาอุ่นๆพร้อมเก็บภาพสวยๆ

 2. ดอยเสมอดาว
ขอบคุณภาพจาก : www.th.readme.me

สถานที่นี้อาจจะเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวกางเต็นท์ พักแรม รับรลเย็นๆ คงหนีไม่พ้น อุทยานแห่งชาติศรีน่าน อ. นาน้อย จ.น่าน ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่มีพื้นที่กว้างมาก ไม่ว่าคุณจะนอนดูดาว นั่งมองพระอาทิตย์ตกดิน และชมทะเลหมอกในตอนเช้าตรู ถึงแม้ว่าในตอนกลางวันที่นี่จะร้อนมากก็ตาม แต่เมื่อพระอาทิตย์เปลี่ยงสีอุณภูมิก็จะลดลงอย่างรวดเร็ว รับรองงานนี้ได้หนาวจนควันออกปากแน่นอน

 3. เขาพะเนินทุ่ง
ขอบคุณภาพจาก : www.today.line.me

รับลมหนาวใกล้ๆกันบ้างดีกว่า กับ เขาพะเนินทุ่ง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ. เพชรบุรี เชื่อว่าหลายๆท่านคงจะต้องเคยไปกันแล้ว เพราะความนิยมของที่นี่เราเลยยกให้กับมาเที่ยวกันอีกครั้ง ซึ่งเขาพะเนินทุ่งนั้น เป็นยอดเขาที่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,207 เมตร ความพิเศษของที่นี่นั้นก็คือในตอนเช้าตรูคุณจะได้สัมผัสกับกลุ่มควันแห่งความหนาวสีขาวที่ปกคลุมอยู่ทั่วหุบเขา มองเทือกเขาที่สลับซับซ้อนกันไปมา  รับลมเย็นแบบสบายๆได้ตั้งแต่เดือนฟฤศจิกายน

 4. ดอยม่อนจอง
ขอบคุณภาพจาก : www.tvpoolonline.com

ดอยม่อนจอง เป็นเขตลึกของป่าอมก๋อย จ.เชียงใหม่ ที่จะต้องทำการเดินเท่านั้น สำหรับบใครที่ชอบลุยๆเดินชมบรรยากาศของธรรมชาติต้องที่นี่เลย ซึ่งที่นี่มีความพิเศษตรงที่ กวางผาหรือม้าเทวดาซึ่งมีถิ่นอาศัยอยู่ที่นี่ มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเป็นอย่างมาก  แล้วถ้าหากมาในช่วงเดือนธันวาคมถึงมกราคม จะได้พบกับดอกกุหลาบพันปีที่กำลังเบ่งบาน หรือ พบกับนกที่หายากมากมาย เรียกได้ว่าคุณจะได้สัมผัสกับความตื่นเต้นตลอดเวลาเลย

 5. มอหินขาว
ขอบคุณภาพจาก : www.thailandtopvote.com

อุทยานแห่งชาติภูแลนคา บ้านวังคำแคน ต. ท่าหินโงม อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เป็นอีกสถานที่ที่น่าไปเป็นอย่างมาก คุณจะได้พบกับกลุ่มหินสีขาวที่เรียงรายกันอย่างสวยงาม โดยมีชื่อเรียกว่า “สโตนเฮนจ์เมืองไทย” เรียกได้ว่าเป็นหินสีขาวที่สวยและเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติจากการสะสมของตะกอนทรายและดินเหนียวที่แข็งตัว เป็นรูปร่างต่างๆ เรียกจินตนาการจากนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี  เมื่อพระอาทิตย์เริ่มตกดินบรรยกาศสวยโรแมนติกมาก พร้อมรับลมหนาวได้แบบชิวๆ

  6. เขาช้างเผือก
ขอบคุณภาพจาก : www.suvarnabhumiairport.com

เขาช้างเผือก เสียวถึงใจ โดยมีความสูงจากระดับน้ำทำเลที่ 1,249 เมตร สำหรับท่านไหนที่มีร่ายกายฟิตงานนี้สนุกแน่ เพราะการขึ้นนั้นจะต้องเดิน โดยเริ่มจากทางเรียบๆแล้วขึ้นไปเรื่อยๆตามสันเขา มีทั้งสูงทั้งต่ำ สำหรับท่านไหนที่เดินไม่ไหว หรือนำสิ่งของมาเยอะ ก็มีบริการช่วยแบกสัมภาระ เมื่อถึงจุดหมายแล้ว เราสามารถกางเต็นท์ ก่อไฟ นอน ชมบรรยกาศได้แบบสบายๆ แต่ทริปนี้ค่อนข้างลำบากหน่อย เพราะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆเลย และที่สำคัญเลยนั้นจุดไฮไลท์วัดใจอยู่ตรง “สันคมมีด” มีลักษณะบาง และ แคบ งานนี้ใจสั้นกันอย่างแน่นนอน โดย เขาช้างเผือกนั้นจะเปิดให้เที่ยวประมาณช่วงเดือนตุลาคมถึงกุมภาพันธ์

  7. ดอยหลวงเชียงดาว 
ขอบคุณภาพจาก : www.travel.mthai.com

เรียกง่ายๆเลยก็คือ ดอยเชียงดาว ที่มีความสูง 2,225 เมตร ซึ่งเป็นยอดเขาสูงอันดับ 3 ของประเทศไทย ดอยหลวงเชียงดาวนั้นตั้งอยู่ที่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ นอกจากนี้แล้วคุณยังจะได้เห็นอีก 2 ดอยอยู่ข้างหน้านั้นคือ ดอยสามพี่น้อง และ ดอยพีรามิด เรียกได้ว่าเป็นภาพที่สวยงามอย่างมาก ให้บรรยกาศเหมือนหลุดมาจากสวรรค์ ชวนฝัน พบกับแมกไม้นาๆชนิด สำหรับท่านไหนที่รักธรรมชาติต้องมาให้ได้เลยที่ ดอยหลวงเชียงดาว  แลเวจะทำให้คุณนั้นต้องหยิบกล้องขึ้นมาเก็บภาพกันเลยล่ะ

 8. ปางอุ๋ง
ขอบคุณภาพจาก : www.travel.bangkoksync.com

เป็นโครงการพระราชดำริปางตอง 2 (ปางอุ๋ง) จ. แม่ฮ่องสอน ซึ่งมีการฟื้นฟูอนุรักษ์ทรัพยาการธรรมชาติ เมื่อคุณมาที่นี่แล้วจะได้พบกับอ่าวเก็บน้ำที่มีขนาดใหญ่บนยอดเขาสูง กับทิวสนที่เรียงรายอย่างสวยงาม พร้อมชมไอหมออกที่ลอยอยู่เหนือทะเลสาป สัมผัสกับบรรยกาศอันหนาวเย็นอย่างมาก จนทำให้ที่นี้กลายเป็นสถานที่โรแมนติกอันดับต้นๆเลยของแม่ฮ่องสอน และถูกเรียกว่า “สวิตเซอร์แลนด์แห่งเมืองเหนือ” แล้วยิ่งพระอาทิตย์ขึ้นจะส่องแสงสะท้อนผิวน้ำผ่านทิวสนเป็นอะไรที่สวยจับใจอย่างมาก

 9. ภูลังกา 
ขอบคุณภาพจาก : aunnoika1 @ flickr.com

อีกหนึ่งสถานที่เที่ยว ที่มีชื่อเสียงของ อ.เชียงคำ และ อ.ปง จ.พะเยา  เป็นเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าน้ำน้ำเปื่อย ป่าน้ำหยวนป่าน้ำลาว และยังเป็นป่าสงวน แห่งชาติอีกด้วย ซึ่งที่นี่นั้นมีพื่นที่กว่า 7,800 ไร่ เมื่อมาเที่ยวที่ภูลังกาแล้วไม่ควรที่จะพลาดไปเยือน “ภูเทวดา” ซึ่งเป็นยอดดอยที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นพระอาทิตย์ ดอกไม้ ป่า พร้อมรับลมหนาวแบบเต็มๆ

 10. ม่อนทูเล

ม่อนทูเล หรือที่เรียกกันคุ้นๆก็คือ ดอยทูเล ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงตั้งอยู่ใน อ. ท่าสองยาง จ.ตาก โดยชาวปกาเกอะญอ นั้นเรียกที่นี่ว่า “ทูเลโค๊ะ” หรือ ภูเขาสีทอง ได้ยินชื่อแบบนี้คงคิดภาพตามออกนะ ว่าที่นี่จะสวยแค่ไหน พร้อมให้คุณได้พบกับทุ่งหญ้าสีเขียวขจีตามทิวเข่าที่สลับซับซ้อนกันไปมา พร้อมเปลี่ยงสีเป็นสีทองอร่าม ทะเลหมอกและลมหนาว เมื่อตำค่ำให้คุณนั้นได้นอนดูดาวอย่างชัดเจน แนะนำความมาในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงมกราคมนะ

ภาพจาก info.dla.go.th
 11. ทุ่งแสลงหลวง
ขอบคุณภาพจากกระทู้ pantip : อสูรลิงลม

สำหรับคนที่รักธรรมชาติ แสงแดด และลมน้ำต้องที่นี่ ทุ่งแสลงหลวง หรือ “ทุ่งหญ้าสะวันนาแห่งเมืองไทย”  ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่ เป็นอันดับ 3 ของประเทศ ตั้งอยู่ที่ อ.วังทอง อ.นครไทย อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก มีพันธุ์ไม้นานาชนิดอยู่มากมาย แนะนำให้มาในช่วงเดือน พฤศจิกายน- กุมภาพันธ์ แล้วคุณจะได้พบกับอากาศหนาวเย็น ส่วนในช่วงฤดูฝนมิถุนายน-ตุลาคม ก็จะได้บรรยากาศที่เขียวขจีและสดชื่นของธรรมชาติ เหมาะมากสำหรับผู้ที่ต้องการการท่องเที่ยว

 12. ห้วยคอกหมู
ขอบคุณภาพจากกระทู้ pantip : สมาชิกหมายเลข 1018724

ห้วยคอกหมู  ขุนเขาตะวันตก ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เป็นชายแดนติดกับประเทศเมียนมาร์ เมื่อมาถึงจุดชมวิว ห้วยคอกหมู นั้นจะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ภูมิประเทศอันสวยงามของเทือกเขาตะนาวศรี ต้นไม้ป่าดงดิบที่มีความอุดมสมบูรณ์ นกนานาชนิดมากมาย แล้วยิ่งไปหน้าหนาวนั้นจะได้พบกับหมอกที่ปกคลุมอย่างหนาแน่น พร้อมจุดที่จะทำให้คุณได้ได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นอย่างชัดเจนและสวยงาม

13. ลานหินปุ่ม ภูหินร่องกล้า
ขอบคุณภาพจาก : www.thailandblog.nl

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า  ตั้งอยู่บนรอยต่อของสามจังหวัด ได้แก่อ.ด่านซ้าย จังหวัดเลย อ.นครไทย จังหวัดพิษณุโลก และ อ.หล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์  บนพื้นที่นี้มีธรรมชาติที่แปลกๆ อีกทั้งยังเป็นดินแดนแห่งประวัติศาสตร์ มีความโดดเด่นในเรื่องของลานหินปุ่ม และ ผาชูธง ซึ่งลานหินจะเป็นหินที่ผุดขึ้นมาเป็นปุ่มๆหรือปมนั่นเอง โดยที่นี่เคยเป็นที่ฟักฟื้นคนไข้ มีลมพัดผ่านเย็นสบาย จนถึงขั้นหนาวสั่น พร้อมวิวให้มองจากมุมสูงอย่างสวยงาม

14. กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์
ขอบคุณภาพจาก : youtube : tom mongkol

หลายคนคงเคยมีกันแล้ว สำหรับท่านไหนที่ยังไม่เคยได้มาสัมผัสกับความสวย และ ลมหนาวที่นี่ สิ้นปีนี้ต้องมีกันได้แล้วล่ะ พร้อมให้คุณได้มาชมวิวทิวทัศน์บนขุนเขาเชียงใหม่  และรอชมพระอาทิตย์ขึ้น ให้คุณได้เห็นป่าดิบชื้นที่มีมอส เฟิร์น อย่างหนาแน่น และต้นไม้สูงใหญ่ และอากาศที่หนาวเย็น อีกทั้งยังให้คุณนั้นหายใจได้เต็มปอดรับโอโซนที่บริสุทธิ์ได้อย่างที่ นอกจากนี้ยังได้พบกับ “กุหลาบพันปีสีแดง” ที่ผลิบางอย่างสวยงามเป็นรางวัลอีกด้วย

 15. ดอยเมี่ยง
ขอบคุณภาพจากกระทู้ pantip : สมาชิกหมายเลข 1128724

เรียกได้ว่าเป็นดอยน้องใหม่เลยก็ว่าได้ สำหรับ ดอยเมี่ยง ซึ่งเป็นเขตป่าอนุรักษ์ ต.ทุ่งยาว อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เป็นพื้นที่ป่าดงดิบชื้น มีภูเขาสลับซับซ้อนไปมา เต็มไปด้วยแมกไม้นานานชนิด อย่าง ต้นสน ต้นพญาเสื้อโคร่ง และอีกมากมาย ให้คุณได้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ  บรรยากาศที่ร่มรื่น  สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ไก้อย่างชัดเจน  อีกทั้งยังมีสถาพอากาศที่หนาว  มองเห็นทะเลหมอกได้ในตอนเช้า  และมองพระอาทิตย์ตกดินในยามเย็น

 19. ภูชีฟ้า
ขอบคุณภาพจาก : www.travel.kapook.com

ธรรมชาติสวยสุด ใครๆก็ต่างบอกแบบนั้น ภูชีฟ้า ยอดเขาที่สูงที่สุดในเทืออกเขาดอยผาหม่น จ.เชียราย จนคุณนั้นมาแล้วไม่อยากกลับกันเลย เพราะบรรยกาศและวิวตรงหน้านั้นสวยงามยังกับภาพวาด ซึ่งที่นี่นั้นจะโดดเด่นในเรื่องของจุดชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม  ให้คุณนั้นได้มองเห็นภูเขาที่กว้างไกลสลับซับซ้อนไปมา และทะเลหมอกที่ปกคลุมหุบเขาอยู่เบื้องล่าง ทำเอาหลายคนนั้นหลงเสน่ห์ของที่นี่เป็นอย่างมาก นอกจากนี้แล้วยังพบกับพระอาทิตย์ที่ขึ้นผ่านทะเลหมอก และทุงหญ้าที่กว้าง กับลมหนาวที่พัดผ่านมา เมื่อคุณนั้นรอจนกว่าทะเลหมอกนั้นระเหยหมด ก็จะเห็นสายน้ำโขงไหลท่ามกลางป่าไม้อย่างสวยงาม

 20. อุทยานแห่งชาติภูกระดึง
ขอบคุณภาพจาก : www.ท่องทั่วไทย.com

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง หรือ เรียกสั้นๆว่า ภูกระดึง  ซึ่งพื้นทีราบบนยอดนั้นมีความก้วางถึง 60 ตารางกิโลเมตร  พร้อมให้คุณนั้นได้พบกับพืชเมืองหนาวมากมาย ได้แก่  ป่าสนสามใบ  ป่าเมเปิ้ล ป่าสนสองใบ อีกทั้งยังมีความงามของดอกไม้นานานชนิดอย่าง กุหลาบป่า เอื้องคำหิน ดอกม่วนดักหงาย และอีกมากมาย และพบกับแหล่งต้นน้ำลำพอง อีกทั้งยังได้สัมผัสกับความเย็นตลอดทั้งปี รับรองคุณต้องติดใจที่นี่อย่างแน่

 21. ม่อนครูบาใส
ขอบคุณภาพจาก : www.travel.kapook.com

อุทยานแห่งชาติแม่เมย หรือ ม่อนครูบาใส  ซึ่งอยู่ในเขตอำเภทท่าสองยาง เรียกได้ว่าที่นี่มีจุดชมวิวมากมายหลายที่ ไม่ว่าจะเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ของขุนเขา  ทะเลหมอก   โดยจุดชมวิวนั้นจะมีการประดับตกแต่งพื้นที่อย่างสวยงาม  มีบรรยกาศที่เงียบสงบร่มรื่น  อีกทั้งยังมีสัตว์ป่าต่างๆ อย่างเช่น กวาง ละมั่ง และที่สำคัญเลยนั้นยังมีเส้นทางให้ได้ศึกษาเส้นทางธรรมชาติอีกด้วย  หากคุณมาในฤดูหนาวนั้นจะได้พบกับดอกไม้นานาชนิด ให้คุณเก็บความสวงงามจากธรรมชาติได้อย่างเต็มเปี่ยม

 22. ดอยสุเทพ-ปุย
ขอบคุณภาพจาก : bankhunchangkianvillage.blogspot.com

เป็นอุทยานแห่งชาติ  ตั้งอยู่อำเภอเมืองเชียงใหม่ แม่ริม และหางดง ซึ่งอุทยานแห่งนี้นั้นประกอบไปด้วยป่าที่อุดมสมบูรณ์ โดยมีภูเขาที่สลับซับซ้อนกันไปมา แถมยังมี วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร และพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ ให้ได้กราบไหว้ขอพรอีกด้วย  เนื่องจามีถูเขามากมายจึงทำให้มีอากาศที่เย็นสบาย ท้องฟ้าแจ่มใส คุณจะได้พบกับน้ำตกที่สวยงาม อย่างน้ำตกหมอกฟ้า น้ำตกแม่สา ที่ไหลผ่านเชิงเขา ได้สัมผัสกับความสวยของพระอาทิตย์ตกดิน

 23. ดอยอ่างขาง
ขอบคุณภาพจาก : www.v2.thailandiloveu.com

ถ้ามาถึงเชียงใหม่แล้วนั้นจะพลาดไม่ได้เลยสำหรับการเที่ยว ดอยอ่างขาง  ซึ่งเป็นภูเขาที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 1,400 เมตร ที่นี้มีบรรยกาศที่ดี อากาศหนาวเย็นตลอกทั้งปี แนะนำให้มาในช่วง เดือนธันวาคม-เดือนมกราคม ในช่วงนี้จะมีอากาศที่หนาวมาก ให้คุณได้มาสัมผัสได้อย่างเต็มที่ พร้อมที่เที่ยวมากมายอุดมไปด้วยผลไม้ ผักเมืองหนาว อย่างเช่น ราสเบอรี่ ลูกพลับ ท้อ พลัม เป็นต้น

 24. อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย
ขอบคุรภาพจาก : www.holidaythai.com

อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย ตั้งอยู่ที่อำเภอแห้ว จังหวัดเลย ฟินเวอนร์แน่ถ้ามาที่นี่ ซึ่งอุทยานแห่งนี้นั้นถือว่าเป็นอุทยานพรมแดนระหว่างไทยลาว ภูสวนทรายนั้นเป็นพื้นที่ที่มีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นป่าไม้ ที่อยู่อาศัย สัตว์ป่านานาชนิด อีกทั้งยังมีสภาพอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี ถ้าคุณได้มาที่นี่นั้นจะได้พบกับความสวยงามต่างๆ พร้อมให้คุณได้ตั้งเต็นท์พักแรม หรือ ใครที่ชอบเดินป่า ก็มีเหมือนกัน พร้อมชมทิวทัศน์บนยอดภูสูงกับลมหนาวที่พัดผ่านมา เมื่อต้องการชมพระอาทิตย์ขึ้นจะต้องเดินขึ้นเขาประมาณตีสี่ แล้วคุณจะได้สัมผัสกับความสวยที่รออยู่อย่างแน่นอน

25. อุทยานแห่งชาติภูเรือ 
ขอบคุณภาพจาก : www.nps.dnp.go.th

อุทยานแห่งชาติภูเรือ อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย  โดยคำว่า “ภูเรือ” นั้นมีจากชะโงกผาบนยอดดอยสูง ที่มีลักษณะคล้ายสำเภาใหญ่ ที่มีที่รายคล้ายท้องเรือ ถึงถูกเรียกแบบนี้มาโดยตลอด มีลักษณะภูมิประเทศเป็นทิวเขาซับซ้อน  ที่ราบสูงสลับกับยอดเขาหินทรายสูง ประมาณ 1,365 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ซึ่งเป็นแหล่งต้นน้ำ ลำธารที่สวยมาก ทั้งห้วยน้ำด่าน ห้วยทรายขาว ห้วยติ้ว เป็นต้น และพบกับเส้นทางที่ให้คุณได้ไปสัมผัสกับความงามของป่าไม้ ที่สำคัญนั้นคุณจะได้พบกับกุหลาบป่า กล้วยไม้ เป็นต้น ในช่วงของฤดูหนาวนั้นผู้คนจะนิยมมาดูนกที่อบพยบมาจากประเทศจีน ซึ่งเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นและประทับใจมาก

เรียกได้ว่าเป็นของขวัญจากธรรมชาติที่แสนล้ำค่าเลยก็ว่าได้ กับ “25  สุดยอดที่เที่ยว รับลมหนาว อากาศดี๊ ดี” สำหรับท่านไหนที่เคยไปเที่ยวและไปสัมผัสกับบรรยากาศบางสถานที่มาแล้ว ก็ลองเลือกสถานที่เที่ยว ที่ยังไม่เคยไป รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน  เห็นแบบนี้แล้วอยากไปทุกทีเลย ซึ่งทำให้รู้ว่าประเทศไทยเรานั้นยังมีที่เที่ยวสวยๆบรรยากาศดีๆอีกมากมาย ที่รอให้เรานั้นไปสัมผัส สำหรับท่านไนหที่สนใจต้องการรัยลมหนาวสามารถซื้อบัตรได้ผ่านทาง Klook ได้แล้ว 

→ บทความที่น่าสนใจ 

5 สถานที่สุดฟิน ออกเดทรับปีใหม่

9 สถานที่ ไหว้พระขอพรตอนรับปีใหม่ 2018

พาเที่ยวงานผี หนึ่งปีมีครั้ง “Halloween Horror Nights 7 2017” ณ แดน สิงคโปร์

9 ที่เที่ยว ลอยกระทง & ปล่อยโคม ประจำปี 2560

50 ที่เที่ยว รับปีใหม่ 2018! ทั้งไทยและต่างประเทศ