20 สถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่ช่วงหน้าหนาว เดินทางง่าย เที่ยวได้แบบฟิน ๆ

ads

ไปเขาใหญ่หน้าหนาว เที่ยวที่ไหนดี ?

ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้หลายคนคงกำลังมองหาที่เที่ยวกันอยู่แน่นอน จะให้เดินทางไปขึ้นดอยก็กลัวว่าจะต้องใช้เวลานาน เพราะฉะนั้นแล้วการเลือกที่เที่ยวหน้าหนาวใกล้ ๆ เมืองกรุงอย่าง ‘เขาใหญ่’ ก็ถือว่าน่าจะตอบโจทย์มากที่สุด และแน่นอนวันนี้ Promotions.co.th ก็ไม่พลาดที่จะรวบรวม 20 สถานที่เที่ยวหน้าหนาวเขาใหญ่ในช่วงหน้าหนาวนี้มาฝากเหล่านักเดินทางกันค่ะ

1อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ภาพจาก : www.sathianrod.blogspot.com
 • ที่แรกที่ห้ามพลาดก็คงจะเป็นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่มาอาณาเขตตรอบคลุมพื้นที่ถึง 4 จังหวัด ได้แก่ สระบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี และนครนายก สภาพผืนป่าของที่นี่ยังคงความอุดมสมบูรณ์เอาไว้ได้เป็นอย่างดี เหมาะมากสำหรับคนที่อยากมาสูดอากาศบริสุทธิ์

2น้ำตกเหวสุวัต

น้ำตกเหวสุวัต
น้ำตกเหวสุวัต ภาพจาก : www.travel.trueid.net/detail/Pq6od02n7jp
 • แต่หากใครที่ยังหนาวไม่พอ ก็ลองมาสัมผัสกับน้ำตกสวย ๆ ที่ตกมาจากหน้าผาสูง 20 เมตร ที่สำคัญยังเดินทางมาง่ายมาก ๆ เพราะจะมีป้ายบอกทางตลอดทางเลยค่ะ

3ฟลาวเวอร์เมาน์เทน

ฟลาวเวอร์เมาน์เทน
ฟลาวเวอร์เมาน์เทน ภาพจาก : www.travel.mthai.com/region/194696.html
 • ร้านกาแฟบนเขาสไตล์บาหลี ที่ถูกออกแบบมาให้มีความสวยงามไม่ซ้ำใคร หากมองลงมาจะเห็นสวนดอกไม้สวย ๆ แต่ที่นี่ขึ้นชื่อมากในเรื่องกาแฟคั่วสด ใครที่คอกาแฟห้ามพลาดเด็ดขาด

4สระน้ำผุด

สระน้ำผุด
สระน้ำผุด ภาพจาก : www.xn--12c7bhgc2b9a8ge2i1be8b.com
 • เป็นตาน้ำที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี โดยจะมีน้ำผุดออกมาตามธรรมชาติ ลักษณะของน้ำจะเป็นสีใส บ่อหรือชั้นลดหลั่นกันไปเป็นบ่อ ๆ มีทั้งหมด 4 บ่อ สามารถลงเล่นน้ำได้ แต่ยกเว้นบริเวณตาน้ำจะไม่อนุญาตให้เล่นค่ะ

5Khaoyai Panorama Farm

Khaoyai Panorama Farm
Khaoyai Panorama Farm ภาพจาก : www.edtguide.com/travel/376871/khaoyai-panorama-farm
 • ที่นี่ถือว่าเป็นสวรรค์ของคนรักเห็ดเลยก็ว่าได้ ทั้ง เห็นหูหนู ,เห็ดนางฟ้าภูฏาน ,เห็ดนางรม และอื่น ๆ ที่นอกจากจะได้ความรู้เรื่องเห็ดแล้ว ยังสามารถเดินเก็บเห็ดกลับไปได้ด้วยนะ

6ฟาร์มโชคชัย

ฟาร์มโชคชัย
ฟาร์มโชคชัย ภาพจาก : www.klook.com/th/activity/17853-chockchai-tour-khao-yai-bangkok/
 • แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร เป็นหนึ่งในฟาร์มที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย ที่มีกิจกรรมให้ทำหลากหลายอย่างทั้งขี่ม้า รีดนมวัว ทำไอศกรีมรสชาติไม่ซ้ำใคร นอกจากนี้ก็ยังมีที่พักไว้ให้บริการอีกด้วย

7ดาษดา แกลเลอรี่

ดาษดา แกลเลอรี่
ดาษดา แกลเลอรี่ ภาพจาก : www.travel.mthai.com/region/159557.html
 • ที่นี่ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาใหญ่ ฝั่งปราจีนบุรี ที่นี่ได้รวบรวมดอกไม้ที่มีทั้งความสวยงามและความหอมเอาไว้มากมาย ที่สำคัญยังมีการจัดเปลี่ยนหมุนเวียนดอกไม้ไปตามเทศกาลและฤดูกาลอีกด้วยค่ะ

8Lalamukha Tented Resort

Lalamukha Tented Resort ภาพจาก : www.agoda.com
Lalamukha Tented Resort
 • เอาใจสายแคมป์ปิ้งด้วยที่พักสุดเก๋ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ และอากาศที่บริสุทธิ์ เป็นเต็มท์หรูติดแอร์ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางชนเผ่า นอกจากนี้ก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวแบบจัดเต็ม

9ข้าวโพดหวานไร่สุวรรณ

ข้าวโพดหวานไร่สุวรรณ
ข้าวโพดหวานไร่สุวรรณ ภาพจาก : www.pantip.com/topic/30587159
 • แหล่งข้าวโพกและน้ำนมข้าวโพกชื่อดัง นอกจากนี้ก็ยังเป็นศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติอีกด้วย ใครที่อยากไปสัมผัสรสชาติความเป็นข้าวโพกแท้ ๆ ต้องไปเลยค่ะ

10อ่างเก็บน้ำสายศร

อ่างเก็บน้ำสายศร
อ่างเก็บน้ำสายศร ภาพจาก : www.tripth.com

ตั้งอยู่ระหว่างที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กับผากกล้วยไม้ เป็นอ่างเก็บน้ำที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก มีไว้สำหรับการอุปโภคบริโภค และเป็นที่อยู่ของสัตว์น้ำนานาชนิด

11วัดบุญราศี นิโคลาส บุญเกิด กฤษบำรุง

วัดบุญราศี นิโคลาส บุญเกิด กฤษบำรุง
วัดบุญราศี นิโคลาส บุญเกิด กฤษบำรุง ภาพจาก : www.thetrippacker.com
 • โบสถ์คริสต์แห่งเดียวในเขาใหญ่ เป็นโบสถ์คาทอลิกสีขาว ที่ตั้งอยู่บนเนินเขา นอกจากนี้ยังมีสวนดอกสวย ๆ ล้อมรอบโบสถ์ที่ให้ความรู้สึกสบายใจขึ้นอีกด้วย

12พิชญ์เขาวงกต Pete Maze

พิชญ์เขาวงกต Pete Maze
พิชญ์เขาวงกต Pete Maze ภาพจาก : www.khaoyaitravel.com/the-pete-maze-khaoyai
 • ลองไปทำกิจกรรมสนุก ๆ อย่างการเดินเล่นในเขาวงกตเพื่อหาทางออกกันดีกว่าค่ะ นอกจากนี้ภายเขาวงกตยังมีพื้นที่ไว้ถ่ายรูป มีสะพานในวงกตไว้สำหรับมองพื้นที่ในมุมสูง เหมาะมากสำหรับการมาเที่ยวกับเพื่อน หรือพาเด็ก ๆ ในบ้านมาทำกิจกรรมสนุก ๆ

13ไร่องุ่นพีบีวัลเล่ย์ เขาใหญ่

ไร่องุ่นพีบีวัลเล่ย์ เขาใหญ่
ไร่องุ่นพีบีวัลเล่ย์ เขาใหญ่ ภาพจาก : www.bbkorat.wordpress.com
 • สวนองุ่นไร้เมล็ด พันธุ์ต่างประเทศ เรียนรู้วิธีการผลิตไวน์ พร้อมชิมไวน์รสชาติดีจากถังไม้โอ๊คที่ทางฟาร์มบ่มเอาไว้ นอกจากนี้ก็ยังมีร้านอาหารรสชาติอร่อยให้ได้ไปลองชิมด้วยค่ะ

14เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม

เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม
เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม ภาพจาก : www.th.tripadvisor.com
 • เปลี่ยนบรรยากาศไปเสพศิลปะกันบ้าง ที่นี่เป็นหอศิลป์ขนาดใหญ่ที่รวบรวมภาพวาดจากศิลปินระดับประเทศเอาไว้ ที่สำคัญยังเข้าชมได้ฟรีอีกด้วยนะคะ

15Pirom Café

Pirom Café
Pirom Café ภาพจาก : www.food.mthai.com/food-recommend/136393.html
 • คาเฟ่ต์ดีไซน์สวย รายล้อมไปด้วยพุ่มไม้ที่เขียวขจีไล่ระดับคล้าย ๆ กับไร่ชา และหลังร้านยังมีสระน้ำขนาดย่อมให้ได้ชมอีกด้วย

16The Birder’s Lodge Café

The Birder’s Lodge Café
The Birder’s Lodge Café ภาพจาก : www.blog.traveloka.com
 • อาคารไม้ 2 ชั้น ดีไซน์ทรงเหลี่ยม ซึ่งไฮไลท์ของที่นื่อบ้านหลังใหญ่ที่ออกแบบมาคล้าย ๆ กับโรงเบียร์ ที่ถูกปกคลุมไปด้วยไม้เลื้อยสีเขียวทั้งหลัง ใครชอบถ่ายรูปแนะนำที่นี่เลย

17Toscana valley

Toscana valley
Toscana valley ภาพจาก : www.th.readme.me/p/22338
 • ใครอยากลองซ้อมไปอิตาลีต้องลองมาที่นี่เลยค่ะ ที่สำคัญยังมีที่พัก ร้านอาหาร และร้านกาแฟไว้บริการมากมาย รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน รับรองว่าประทับใจแน่นอน

18Jim Thompson Farm

Jim Thompson Farm
Jim Thompson Farm ภาพจาก : www.travel.mthai.com/news/163663.html
 • ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 600 ไร่ จะเปิดให้เข้าชมทุกเดือนธันวาคม-มกราคม ของทุกปี ภายในจะเต็มไปด้วยดอกไม้นานาชนิด ที่สำคัญยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรวัฒนธรรมอีกด้วยค่ะ

19วัดป่าภูหายหลง

วัดป่าภูหายหลง
วัดป่าภูหายหลง ภาพจาก : www.sites.google.com/site/insidetechnology16/wad-pa-phu-hay-hlng
 • สร้างอยู่บนเนินเขาสูง บริเวณด้านนอกอุโบสถจะมีพระพุทธรูปต่าง ๆ ล้อมรอบอุโบสถ นอกจากนี้ด้านบนลานระเบียงยังสามารถชมวิวได้แบบ 360 องศาเลยค่ะ

20Casa De Montana

Casa De Montana
Casa De Montana ภาพจาก : www.hotelandresortthailand.com/read/?p=13770
 • ใครที่เบื่อบรรยากาศการนอนแบบเดิม ๆ ลองมานอนที่บ้านรถแห่งนี้ก็ดูจะเก๋ไม่เบาเลยนะคะ แต่สำหรับใครที่ชอบแช่ตัวในอ่างจากุชชี่แนะนำให้เลือกห้องพักด้านบนเลยค่า

ใครที่กำลังวางแพลนไปเที่ยวหน้าหนาวที่เขาใหญ่ แล้วยังไม่มีสถานที่เที่ยวที่คิดไว้ ก็ลองเก็บ 20 สถานที่เที่ยวที่เรานำมาฝากนี้ ไปเป็นตัวเลือกในใจได้เลยนะคะไม่หวงค่าไม่หวง

และสำหรับใครที่อยากจะได้ที่พัก ร้านอาหาร และการเดินทางสุดคุ้มที่เขาใหญ่ ตอนนี้ที่ Klook ก็มีแพ็กเกจดี ๆ ให้เลือกซื้อกันเพียบ

แพ็กเกจเที่ยวเขาใหญ่ ที่ Klook
แพ็กเกจเที่ยวเขาใหญ่ ที่ Klook

ที่สำคัญที่ Klook กำลังจะจัดโปรโมชั่น 11.11 MEGA TRAVEL DAYS ที่มีทั้งการไลฟ์สดลดราคาสินค้า ,โค้ดส่วนลดเพิ่มสูงสุด 1,111 บาท พร้อมกับการแถมแพ็กเกจแบบจุก ๆ ให้กับลูกค้า งานนี้บอกเลยว่าไม่ไปส่องไม่ได้แล้ว

โปรโมชั่น 11.11 MEGA TRAVEL DAYS ที่ Klook
โปรโมชั่น 11.11 MEGA TRAVEL DAYS ที่ Klook

สำหรับคนที่สนใจก็อย่าลืมเข้าไปส่องโปรโมชั่น 11.11 MEGA TRAVEL DAYS ได้ที่ Klook ตั้งแต่วันที่ 10-12 พฤศจิกายน 2563 เท่านั้น ช้าอดหมดไม่รู้ด้วยนะ

คลิกดูโปรโมชั่น “KLOOK” ได้ที่นี่ >>>

อ่านเพิ่มเติม: