Home ท่องเที่ยว 20 สิ่งควรรู้! ก่อนจองตั๋วไปเที่ยว Universal Studios Singapore

20 สิ่งควรรู้! ก่อนจองตั๋วไปเที่ยว Universal Studios Singapore

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่คุณต้องไป

เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่สิงคโปร์ คุณจะคิดถึงที่ไหนกันบ้างคะ? มีใครคิดถึงและมีแพลนที่จะไปเที่ยว Universal Studios Singapore กันบ้างรึเปล่า เพราะวันนี้ Promotions.co.th ก็มาพร้อมกับเรื่องราวดี ๆ ให้คุณกันอีกแล้วค่ะ โดยในบทความนี้เราก็มี 20 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนจองตั๋วไปเที่ยว Universal Studios Singapore มาฝากกัน…

 1 
ควรเลือกไปกลางสัปดาห์ของวันธรรมดา
หลีกเลี่ยงวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดของสิงคโปร์

หากว่าคุณกำลังมีแพลนที่จะไปเที่ยว Universal Studios Singapore นั้น เราขอแนะนำให้คุณไปเที่ยวในช่วงกลางสัปดาห์ของวันธรรมดากันนะคะ เพราะว่าจำนวนคนที่มาสวนสนุกแห่งนี้จะไม่เยอะมากนัก และก่อนการจองตั๋วเราขอแนะนำให้คุณเช็ควันหยุดของคนสิงคโปร์กันด้วยนะคะ เพราะถ้าหากเราไปตรงกับวันหยุด แน่นอนว่าปกติวันธรรมดาคนก็เยอะอยู่แล้ว ในช่วงวันหยุดหรือว่าเสาร์อาทิตย์นั้น คนก็เยอะเข้าไปอีก ซึ่งจะส่งผลในการต่อคิวขึ้นเครื่องเล่นอย่างแน่นอน

 2 
หากไม่อยากต่อคิวนาน ต้องมีบัตร Express Pass

สำหรับใครที่ไม่อยากจะให้ต่อคิวนาน ๆ เพิ่มเงินอีกนิดซื้อบัตรแบบ Express Pass คุณก็จะสามารถลัดคิวเข้าเครื่องเล่นได้ก่อนบัตรธรรมดา แน่นอนในข้อนี้หลาย ๆ คนคงจะรู้กันอยู่แล้ว นอกจากนี้บัตร Express Pass มีทั้งหมด 2 แบบด้วยกัน ก็คือ Express แบบธรรมดา และ แบบ Unlimited ซึ่งทั้ง 2 แบบนี้ แตกต่างกันตรงที่

แบบปกติ สามารถใช้คิวได้ 1 ครั้งต่อ 1 เครื่องเล่น โดยจะมีทั้งหมด 15 เครื่องเล่น (เฉพาะวันที่ระบุเท่านั้น)
แบบ Unlimited สามารถใช้ลัดคิวได้ไม่จำกัดครั้ง ต่อ 1 เครื่องเล่น โดยจะมีทั้งหมด 15 เครื่องเล่น
(เฉพาะวันที่ระบุเท่านั้น)

 3 
จองตั๋วจากไทยไปเลย ไม่ควรไปซื้อหน้างาน

ในการไปเที่ยวครั้งนี้ เราขอแนะนำไม่ให้คุณไปต่อคิวเข้าแถวซื้อที่หน้า USS นะคะ นอกจากราคาจะแพงกว่าซื้อออนไลน์แล้ว คุณยังต้องเสียเวลาไปต่อแถวซื้อบัตรโดยไม่จำเป็นอีกด้วย ซึ่งคุณสามารถที่จะซื้อผ่านเว็บไซต์จากไทยกันไปได้เลย และเว็บไซต์ที่ Promotions.co.th ขอแนะนำก็คือ เว็บไซต์ KLOOK ค่ะ เรียกว่างานนี้คุณจะเจอกับราสบายกระเป๋าคุ้มกันแบบสุด ๆ เลยทีเดียว ใครมีแพลนที่จะไปเที่ยวที่นี่ก็สามารถจับจองบัตรเข้า USS ผ่าน KLOOK กันได้เลยนะคะ

นอกจากนี้ KLOOK ยังมาพร้อมกับโปรโมชั่นชวนหัวเราะ 555 บาท ส่วนลดฟิน ๆ ที่คุณไม่ควรพลาดกันอีกด้วย

 4 
เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี เข้าฟรี…มีบริการรถเข็นเด็กให้เช่า

สำหรับใครที่ไปเที่ยวแบบครอบครัวนั้น หากว่าสมาชิกของทริปเป็นเจ้าตัวน้อยที่มีอายุต่ำกว่า 3 ปี ขอบอกเลยว่างานนี้ เข้าฟรี! กันไปเลยนะจ๊ะ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการให้คุณพ่อคุณแม่ได้เช่ารถเข็นเด็กกันอีกด้วย เรียกได้ว่าเด็ก ๆ หมดแรงปุ๊ป ก็สามารถนั่งรถเข็นให้คุณพ่อคุณแม่ได้เข็นชมที่ต่าง ๆ เพื่อชาร์จพลังความสนุกกันไปเลย

 5 
เวลาเปิด-ปิด ของ USS ไม่เท่ากัน

ในแต่ละวันเวลาเปิด-ปิดที่นี่จะไม่เท่ากันนะคะ สามารถเช็คผ่านที่หน้าเว็บไซต์ของ USS กันได้เลย ซึ่งเวลามาตรฐานส่วนใหญ่จะเปิด-ปิดที่เวลา 10.00-19.00 น. ยกเว้นวันเสาร์ จะเปิด-ปิดที่เวลา 10.00-21.00 น.ค่ะ

 6 
ไปก่อนเวลาเปิดประมาณ 30 นาที

ที่เราอยากให้คุณไปก่อนเวลานั้น เพราะว่าคนจะเริ่มมาต่อแถวเพื่อเตรียมตัวเข้ากันแล้วค่ะ แต่ถ้าหากคุณไปสายคนนั้น สิ่งที่คุณต้องเตรียมใจเลยก็คือ จำนวนคนยิ่งไปสายมากเท่าไหร่ คนก็จะยิ่งเริ่มเยอะมากเท่านั้น

 7 
USS แบ่งออกเป็น 7 โซนหลัก ๆ

Universal Studios Singapore แบ่งออกเป็นทั้งหมด 7 โซน ได้แก่ โซน Madagascar, โซน Far Far Away, โซน The Lost World, โซน Ancient Egypt, โซน Sci-Fi City, โซน New York และ โซน Hollywood

 8 
ศึกษาแผนที่ให้เข้าใจ เพราะงานนี้คุณต้องมีวิ่ง

ก่อนที่เราจะออกเดินทางไปเที่ยว แน่นอนว่าคุณจะต้องมีเวลาเตรียมตัวกันใช่ไหมคะ ดังนั้น คุณจะต้องศึกษาแผนที่ของ USS กันสักเล็กน้อย เพราะหลังจากที่ผ่านพ้นการตรวจกระเป๋าเข้าไปนั้น คุณอาจจะต้องพุ่งตัวไปยังเครื่องเล่นสุดฮิตกันก่อน

 9 
ลิสรายชื่อเครื่องเล่นที่ไม่ควรพลาดในแต่ละโซน

หลังจากที่ทำการศึกษาแผนที่อย่างเข้าใจแล้ว เราขอแนะนำให้คุณลิสรายชื่อเครื่องเล่นที่ไม่ควรพลาดในแต่ละโซนออกมา เพื่อนำมาจัดอันดับว่าเครื่องเล่นไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

 10 
ลิสรายชื่อเครื่องเล่นที่ต้องการเล่นทั้งหมด

เมื่อลิสเครื่องเล่นที่ไม่ควรพลาดในแต่ละโซนแล้วนั้น เราอยากจะขอให้คุณลิสเครื่องเล่นที่คุณต้องการเล่นทั้งหมดออกมาก่อน โดยเริ่มจากเครื่องเล่นฮิต ๆ ที่มีคนสนใจ จนไปถึงเครื่องเล่นที่เล่นก็ได้ ไม่เล่นก็ไม่รู้สึกเสียดายกันค่ะ

 11 
หากอยากเล่นเครื่องเล่นที่ต้องเปียก ควรเตรียมเสื้อกันฝน

แน่นอนว่ามาถึง USS ทั้งที่ ก็คงอยากที่จะเล่นเครื่องเล่นให้ครบ ๆ กันใช่ไหมคะ แต่ว่าเครื่องเล่นบางเครื่องเล่นก็ไม่เป็นใจสักเท่าไหร่ เพราะคงไม่มีใครที่อยากจะตัวเปียกไปเล่นเครื่องอันอื่นต่ออย่างแน่นอน สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดก็พกเสื้อกันฝนกันไปด้วยนะคะ หรือว่าถ้าใครลืมหรือว่าไม่ได้พกไป ที่หน้าเครื่องเล่นก็มีเสื้อกันฝนจำหน่ายให้กับคุณกันอีกด้วย

 12 
การแสดง Water World สีที่นั่งบ่งบอกถึงระดับความเปียก ขณะนั่งชม

การแสดง Water World ในโซน The Lost World จะเป็นการแสดงโชว์แนวแอคชั่นนิด ๆ ซึ่งในแต่ละวันจะมีการเปิดแสดงเพียง 2 รอบเท่านั้น ซึ่งขอแนะนำว่าคุณจะต้องไปถึงก่อนเวลาแสดงอย่างน้อย 15 นาที และโซนที่นั่งของ Water World จะแบ่งเป็นสี ๆ ทั้งหมด 3 สีด้วยกัน ได้แก่ โซนสีฟ้า – ใครที่อยากเปียกแบบเต็ม ๆ นั้น แนะนำว่าให้นั่งโซนนี้นะคะ, โซนสีเขียว – ช่วงที่การแสดงจัดหนักจัดเต็ม อาจจะมีน้ำกระเด็นมาโดนบ้างค่ะ และโซนสีน้ำตาล – เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากเปียกแม้แต่นิดเดียว ก็สามารถเลือกที่นั่งเป็นโซนสีนี้กันได้เลย

 13 
เครื่องเล่นบางอย่างที่ USS มีทั้งเครื่องเล่นสำหรับเด็กและผู้สูงอายุ

หากว่าเป็นทริปสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็กและผู้สูงอายุมาด้วยนั้น ก็มีเครื่องเล่นสำหรับเด็ก ๆ ไว้เช่นกัน แต่ว่าคุณจะต้องแอบทำใจนิด ๆ ว่าเครื่องเล่นที่เด็ก ๆ เล่นได้ ก็จะแอบมีคิวยาวเช่นกัน สำหรับผู้สูงอายุ ก็สามารถเล่นเครื่องเล่นที่ไม่หวาดเสียวได้เช่นกัน ซึ่งก็มีหลากหลายเครื่องเล่นให้ได้เลือก

 14 
USS มีโชว์มากมาย อย่าลืม! รับตารางการแสดงหน้าทางเข้า

การแสดงโชว์ต่าง ๆ ของ USS นั้น มีมากมาย ซึ่งคุณสามารถที่จะรับตารางการแสดงได้จากบริเวณหน้าทางเข้า รับรองว่าคุณจะได้พบกับโชว์ตื่นตาตื่นใจกันอย่างแน่นอน

 15 
โชว์พลุ ที่คุณต้องตื่นตาตื่นใจ แต่งานนี้ต้องมีเสี่ยงดวง

วันเสาร์ เวลา 20.30 น. จะมีการแสดงโชว์พลุ ที่ทุกคนจะต้องตื่นตาตื่นใจ แต่ขอบอกเลยว่าการแสดงนี้ไม่ได้มีทุกเสาร์นะจ๊ะ เอาเป็นว่าใครที่ไป ก็ต้องเสี่ยงดวงกันแล้วค่ะ

 16 
ล็อคเกอร์ฝากของ ฝากได้ ‘ฟรี’ แต่มีเวลากำหนด

ในบางเครื่องเล่นคุณจะต้องทำการฝากระเป๋ากันเสียก่อน ซึ่งที่นี่ก็จะมีล็อกเกอร์ไว้คอยบริการคุณฟรี! แต่ว่ามีระยะเวลากำหนดนะคะ โดยระยะเวลาฟรีจะอยู่ที่ประมาณ 30 นาทีแรก หากเกินเวลาที่กำหนดจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเปิดตู้ และควรหยอดจำนวนเงินให้เท่ากับราคาที่แจ้ง เพราะว่าเจ้าล็อกเกอร์ของที่นี่ ไม่มีระบบทอนเงินนะจ๊ะ

 17 
แวะฝากท้องได้ทั้งข้างใน หรือจะเป็น Vivo City ราคาอาหารถูกกว่า

หลังจากที่คุณเต็มอิ่มกับเครื่องเล่นกันมาแล้ว หากว่าท้องของคุณกำลังส่งเสียงร้อง ภายใน USS ก็มีร้านอาหารมากมายให้คุณได้เลือก ซึ่งแน่นอนว่าราคาก็ค่อนข้างสูงอยู่พอสมควร นอกจากนี้ก่อนที่คุณจะเข้า USS เพื่อไปจัดเต็มความสนุกนั้น คุณสามารถแวะรับประทานอาหารที่ Vivo City กันได้นะคะ ราคาอาหารจะถูกกว่าข้างใน

 18 
ห้องน้ำสะอาด มีจุดให้บริการ เติมน้ำดื่มฟรี

เรื่องของความสะอาดของที่นี่ รับรองว่าไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะว่ามีพนักงานคอยวนเวียนในการทำความสะอาดอยู่เสมอ นอกจากนี้หากใครพกขวดน้ำเล็ก ๆ มาด้วย ก็สามารถเติ่มน้ำดื่มได้ฟรี ตามจุดต่าง ๆ ที่กระจายอยู่ทั่วบริเวณ

 19 
แวะถ่ายรูปเก๋ ๆ ชิค ๆ ที่โซน Hollywood และ โซน New York แบบจัดเต็ม

ใครสายชอบถ่ายรูปมากกว่าการเล่นเครื่องเล่นนั้น ขอบอกว่าไม่ควรพลาดกับ 2 โซน อย่างโซน Hollywood และ โซน New York เรียกได้ว่ามีจุดให้คุณได้แวะถ่ายรูปสวย ๆ ไว้โอดเพื่อผ่านโซเชียลแบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว

 20 
จัดเต็มไปด้วยของที่ระลึกมากมาย ใครที่ชื่นชอบ Minions ไม่ควรพลาด!

ใครที่เป็นสาวก Minions ขอบอกว่าไม่ควรพลาดนะคะ เพราะว่าที่นี่มีของสะสมน่ารัก ๆ เกี่ยวกับ Minions เต็มไปหมด นอกจากนี้ก็ยังมีของที่ระลึกมากมาย ให้คุณได้ซื้อกันอีกเพียบ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 20 สิ่งที่เรานำมาบอกต่อคุณกันในวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นทริคดี ๆ ที่คุณสามารถนำไปปรับใช้กันได้เลยทีเดียว เอาเป็นว่าใครที่มีแพลนที่จะไปเที่ยวสิงคโปร์นั้น อย่าลืม! แวะไป Universal Studios Singapore กันนะคะ

:: บทความที่เกี่ยวข้อง ::
• 5 เครื่องเล่นใน ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ที่ไม่ควรพลาด 2018
• สัมผัสโลกไดโนเสาร์ กับงาน Jurassic World Explore & Roar ที่ Universal Studios Singapore
• รวม 10 อาหารเด็ด สิงคโปร์ ที่ pantip แนะนำต้องกิน
• 10 ของฝาก Singapore 2018 – 2019 ที่ไม่เหมือนใคร! แนะนำไปสิงคโปร์ ซื้ออะไรดี ?
Exit mobile version