ads

พร้อมเต็มอิ่มกับแหล่งท่องเที่ยวที่แสนวิเศษ!

 

OMG! กรุงเทพมหานครคว้าแชมป์อันดับหนึ่งเมืองที่มีผู้เดินทางมาเยือนมากที่สุดในโลกเป็นปีที่ 2 เอ้า…ปรบมืิอสิจ๊ะรออะไร ถือเป็นชัยชนะที่สร้างรอยยิ้มแก่คนไทยทั้งประเทศ รวมถึงช่วยกระตุ้นในด้านเศรษฐกิจให้ดีขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย โดยในกรุงเทพฯ มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย แต่ละที่ล้วนมาพร้อมกับความสวยและมนต์เสน่ห์ที่น่าประทับใจไม่แพ้กัน จึงไม่แปลกที่ชาวต่างชาติต่างพากันหลงใหล และพร้อมที่จะกลับมาเยือนอีกครั้งทุกเมื่อ! และในช่วงวันหยุดที่ไม่รู้จะไปไหนดี ครั้นจะไปเที่ยวต่างจังหวัดก็ไม่อยากนั่งรถนานๆ เรามี 20 สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ที่น่าสนใจมาแนะนำ ซึ่งแต่ละที่ล้วนมอบความสุขและรอยยิ้มได้อย่างไม่รู้ลืม อีกทั้ง เดินทางสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้า BTS และ รถไฟใต้ดิน MRT รับรองว่าสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ จะเปลี่ยนวันหยุดที่เงียบเหงาของคุณ ให้กลายเป็นความทรงจำที่แสนวิเศษ ไม่ว่าจะไปกับครอบครัว เพื่อนสนิท หรือคุณแฟน ก็แฮปปี้สุดๆ

 

♦ ตลาดสถานีรถไฟแม่กลอง

ขอบคุณภาพจาก ท่องทั่วไทย

สถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยมนเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เมื่อได้มาเยือนที่นี่สิ่งแรกที่ได้สัมผัสคือ วิถีชีวิตความเป็นอยู่ระหว่างรางรถไฟกับพ่อค้าแม่ค้า ซึ่งที่นี่คุณจะได้พบกันร้านค้ามากมาย และสามารถเดินช้อปแบบชิลล์ๆ บนรางรถไฟ ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่คือ เมื่อมีสัญญานเตือนว่ารถไฟกำลังจะมาถึง คุณจะได้เห็นสกิวการหุบร่ม และเก็บของอย่างรวดเร็วของพ่อค้าแม่ค้า พร้อมกับได้สัมผัสรถไฟในระยะประชิด รับรองว่าได้รับความประทับใจอย่างไม่มีวันลืมแน่นอน

 • การเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ทางออกที่ 4 และเดินออกมายังสถานีรถตู้โดยสารใต้ทางยกระดับ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงในการเดินทางไปยังตลาดสถานีรถไฟแม่กลอง

 

♦ ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร

ขอบคุณภาพจาก Pinterest

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานศิลป สถานที่แห่งนี้จะพาคุณไปดื่มด่ำกับนิทรรศการและห้องจัดแสดงศิลปะต่างๆ ทั้งศิลปินชาวไทยและศิลปินจากต่างประเทศ รับรองว่าได้เต็มอิ่มไปกับความสวยงามของศิลปที่ล้ำสมัย นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟเก๋ๆ สำหรับนั่งชิลล์อีกด้วย

 • การเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ทางออกที่ 3

 

♦ ท้องฟ้าจำลอง

ขอบคุณภาพจาก Adomoly

เต็มอิ่มไปดวงดาวนับพัน พร้อมเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ ดาราศาสตร์ และภูมิศาสตร์ นอกจากนี้ัยังมีมีนิทรรศการด้านต่างๆ ที่น่าสนมากมายรวมถึงห้องฉายดาวที่จะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืม ยิ่งถ้าได้มานั่งชมดาวกับคุณแฟนก็มีความโรแมนติกไม่น้อยทีเดียว

 • การเดินทาง 

นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีเอกมัย ทางออก 2 จากนั้นเดินไปทางสถานีขนส่งเอกมัย ซึ่งท้องฟ้าจำลองจะอยู่ทางซ้ายมือ

 

♦ Dinosaur Planet

ที่นี่ได้ชุบชีวิตไดโนเสาร์ให้กลับขึ้นมาชีวิตอีกครั้ง! โดยถือเป็นสวนสนุกรูปแบบใหม่ที่ล้ำสมัย มอบความประทับใจแก่ผู้ที่มาเยือน โดยคุณจะได้เพลิดเพลินไปกับเหล่าไดโนเสาร์หลายสายพันธ์ และได้พบกับโชว์สุดอลังการที่น่าตื่นตาตื่นใจสุดๆ

 • การเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีพร้อมพงษ์ ทางออกที่ 6 จากนั้นเดินต่อไปยังพื้นที่เอ็มสเฟียร์ของเอ็มดิสทริค

 

♦ Ocean World สยามพารากอน

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใจกลางเมือง ที่จะพาคุณดำดิ่งสู่โลกใต้ทะเล ที่เต็มไปด้วยสัตว์น้ำนานาชนิด รับรองว่าได้เพลิดเพิลนไปกับความสวยงามของสิ่งมีชีวิตที่อยู่ใต้ท้องทะเล พร้อมกับโชว์อันน่าตื่นเต้น ที่เรียกร้องยิ้มจากผู้ชมได้ไม่น้อยทีเดียว

 • การเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีสยาม ทางออก 5 และเดินเข้าศูนย์การค้าสยามพารากอนเพื่อไปยังชั้นใต้ดิน

 

♦ JJ Green จตุจักร

ขอบคุณภาพจาก Lookbook

แหล่งรวมร้านค้าสตรีทแฟชั่น รวมถึงร้านอาหารต่างๆ ที่มีผู้คนแวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสาย ถือเป็นแหล่งละลายทรัพย์ที่มีสินค้าเริ่ดๆ เพียบ ที่สำคัญราคาไม่แพง!

 • กาารเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานนีหมอชิต ทางออก 1 หรือ นั่งรถไฟใต้ดิน MRT มาลงสถานนีกำแพงเพรช และ สถานีสวนจตุจักรได้เช่นกัน

 

♦ ตลาดวังหลัง

ขอบคุณภาพจาก Thetrippacker

ตลาดที่มีความวินเทจตั้งอยู่ที่บริเวณซอยตรอกวังหลัง ท่าน้ำศิริราช เขตพระนคร โดยมีร้านเสื้อผ้า รวมถึงร้านอาหารเพียบ! ความคลาสสิคของที่นี่อยู่ที่ร้านของมือสอง ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, รองเท้า, กระเป๋า รวมถึงเครื่องประดับแฮนด์เมด ที่มีความสวยเลิศไม่ซ้ำใคร

 • การเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีสะพานตากสิน ออกทางออกที่ 2 จากนั้นต่อเรือด่วนเจ้าพระยาที่ท่าสาทร ไปขึ้นที่ท่าวังหลัง

 

♦ Asiatique The Riverfront 

แหล่งช้อปปิ้งริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มาพร้อมกับบรรยากาศเย็นสบาย โดยที่นี่มีร้านขายของที่ระลึก และ ร้านอาหารมากมาย รวมถึงมุมถ่ายรูปสวยๆ และไฮไลท์อยู่ที่ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ ที่สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของกรุงเทพฯ ได้อย่างน่าอัศจรรย์ ยิ่งถ้าไปขึ้นไปกับคุณแฟน ก็มีความโรแมนติกเวอร์!

 • การเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้ามาลง BTS สถานนีสะพานตากสิน ทางออก 2 จากนั้นต่อด้วย Shuttle Boat ประมาณ 5 นาทีถึง

 

♦ วังพญาไท

ขอบคุณภาพจาก Armytour

วังสไตล์ยุโรปใจกลางกรุงย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ทีี่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งที่นี่จะทำให้คุณได้ประทับใจกับวังสวยๆ พร้อมกับร้านกาแฟบรรยากาศดีสไตล์วินเทจ ที่หใ้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในยุคสมัยก่อน ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่คู่คววรแก่การมาเยือนอย่างมาก

 • การเดินทาง 

นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีอนุสาวรีย์ชัยฯ จากนั้นเดินย้อนมาทางถนนราชวิถี

 

♦ พิพิธภัณฑ์ อาร์ท อิน พาราไดซ์ กรุงเทพ

พิพิธภัณฑ์ภาพ 3 มิติ แห่งแรกในประเทศไทย ที่จะทำให้คุณเต็มอิ่มไปกับภาพวาดเสมือนจริง ที่ให้ความรู้สึกเหมือนภาพวาดมีชีวิต! รับรองว่าถ่ายรูปเพลิน มีรูปสวยๆ ลงโซเชียลเพียบ

 • การเดินทาง 

นั่งรถไฟใต้ดิน MRT มาลงสถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ออกทางออกที่ 3

 

♦ สยามสแควร์

ขอบคุณรูปจาก Painaidii

แหล่งรวมแฟชั่นและร้านอาหาร ที่เป็นจุดนัดหมายของใครหลายคน! เพียงมาที่นี่ที่เดียว ก็ได้ช้อปปิ้งแบบเพลินๆ และอิ่มท้องกับร้านอาหารแสนอร่อย

 • การเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีสยาม

 

♦ ตลาดนัดจตุจักร

ขอบคุณภาพจาก Edtguide

สถานที่สุดชิลล์ ที่คุณจะได้เพลิดเพลินกับร้านค้าแฟชั่นหลากหลายสไตล์ รวมถึงอาหารแสนอร่อยเพียบ! นอกจากนี้ยังมีโซนมือสองที่มาพร้อมกับแฟชั่นสไตล์วินเทจให้เลือกช้อปแบบจัดเต็ม ถือเป็นอีกหนึี่งสถานที่ ทีี่ใครหลายคนต่างประทับใจ พร้อมแวะมาเยือนทุกครั้งที่มีโอกาส

 • การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดิน MRT มาลงสถานีกำแพงเพชร

 

♦ สวนงู สถานเสาวภา

ขอบคุณภาพจาก Tripadvisor

สำหรับผู้ที่ชอบความตื่นเต้น สถานที่แห่งนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับงูหลากชนิด! พร้อมทั้งได้เรียนรู้ถึงความเป็นมาของงูแต่ละสายพันธ์ นอกจากนี้ยังมีโชว์สุดหวาดเสียวที่ต้องร้องซี้ดกันถ้วนหน้า และตื่นตาตื่นใจไปกับโชว์รีดพิษงู ที่หาดูได้ยาก!

 • การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดิน MRT มาลงสถานีสามยาน ทางออกจามจุรีสแควร์ จากนั้นเดินไปทางถนนอังรีดูนังต์

 

♦ สวนสัตว์ดุสิต

ขอบคุณรูปจาก Bangkokhappytrip

สถานที่แห่งนี้จะพาคุณไปสู่โลกของสัตว์นานาชนิด ที่มาพร้อมกับความน่ารัก และะนักล่าที่น่าหวาดกลัวสุดๆ รวมถึงมีการแสดงจากสัตว์แสนรู้ที่น่าประทับใจอีกเพียบ! รับรองว่าได้เพลิดเพลิน และเต็มไปอิ่มไปกับความน่าอัศจรรย์ของบรรดาสัตว์หลากสายพันธ์ุ

 • การเดินทาง 

นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ทางออก 3 จากนั้นนั่งรถเมล์ต่อไทางถนนราชวิถี

 

♦ Snow Town Bangkok

ประเทศไทยหิมะตกแล้ว! และสถานที่แห่งนี้จะทำให้ความฝันของใครหลายคนกลายเป็นจจริง กับการได้สัมผัสหิมะ และอากาศที่แสนเย็นฉ่ำ โดยมาพร้อมกับความสวยวามสไตล์ยุโรปผสานกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ของศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย รับรองงว่าฟินเวอร์ ถ่ายรูปเพลินจนไม่อยากกลับบ้าน!

 • การเดินทาง 

นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีเอกมัย ออกทางออก 4

 

♥ พระเจดีย์เรือสำเภา ณ วัดยานนาวา

ขอบคุณรูปจาก Web-Pra

วันเก่าแก่สมัยกรุงศรีอยุธยา ที่มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมไทยแบบโบราณที่สวยงามคู่ควรแก่การไปเยือนอย่างยิ่ง โดยภายในสำเภามีพระเจดีย์องค์ใหญ่และเล็กรวม 2 องค์ และมีรูปหล่อของพระเวสสันดรกับพระกัญหาชาลีประดิษฐานอยู่ด้วย นอกจากนี้ยังได้อิ่มบุญไปกับการไห้วพระ ที่ทำช่วยทำให้จิตใจสงบอีกด้วย

 • การเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีสะพานตากสิน ทางออก 4 จากนั้นดินตรงออกไปทางถนนเจริญกรุง โดยวัดจะอยู่ด้านขวามือ

 

♦ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ

สถานที่แห่งนี้จะทำให้การถ่ายรูปกับคนดังเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว! โดยที่นี่มีหุ่นขี้ผึ้งคนดังจากทั้วโลกที่เหมือนจริงสุดๆ ให้เลือกถ่ายรูปได้อย่างเพลินๆ รับรองว่าฟินเวอร์!

 • การเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีสยาม ทางออก 1 จากนั้นเดินต่อไปที่สยามดิสคัฟเวอรี่ เซ็นเตอร์ ชั้น 6

 

♦ อุทยานการเรียนรู้ TK Park

ขอบคุณภาพจาก Traave

ถ้าอยากนนั่งอ่านหนังสือเพลินๆ ในบรรยากาศดีๆ ที่มาพร้อมกับความเงียบสงบ สถานที่แห่งนี้คือสิ่งทีตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างตรงใจ โดยภายใรมีทั้ง ห้องสมุดมีชีวิต, ห้องสมุดดนตรี, ห้องสมุดไอที, ห้องเงียบ ฯลฯ ที่พร้อมให้เลือกใช้บริการอย่างสะดวกสบาย และมีความทันสมัยสุดๆ

 • การเดินทาง 

นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีสยาม ทางออก 56 หรือ ลงงสถานีชิดลมทางออก 1 จากนั้นเดินต่อมาที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 

♦ สยามนิรมิต

พร้อมพาคุณตื่นตาตื่นใจไปกับโชว์สุดอลังการจากศิลปะวัฒนธรรมไทย ที่มีแสง สี เสียงสุดอลังการ ถือเป็นความเลอค่าที่คู่คสรแก่การมาเยือน

 • การเดินทาง

นั่งงรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT มาลงสถานีศูนย์วัฒนธรรม ทางออกที่ 1 โดยจะมีรถรับส่งฟรีคอยให้บริการ

 

♦ พิพิธภัณฑ์บ้านจิม ทอมป์สัน

ขอบคุณภาพจาก Findthailand

พิพิธภัณฑ์บ้านเรือนไทยจิม ทอมป์สันเป็นบ้านของ เจมส์ เอชดับเบิลยูทอมป์สัน นักธุรกิจผู้ก่อตั้งบริษัทอุตสาหกรรมผ้าไหมไทยจิม โดยถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต ที่นักท่องเที่ยวหลายคนต่างให้ความสนใจอย่างมาก โดยที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับกลิ่นอายของยุคสมัยก่อนที่มีเสน่ห์น่าดึงดูดให้ค้นหา

 • การเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ทางออก 1 จากนั้นเดินทางต่อมาที่ซอยเกษมสันต์ 2 ถนนพระราม 1 โดยบ้านจิม ทอมป์สัน จะตั้งอยู่ทางซ้ายมือสุดซอย

 

♥ เยาวราช

ขอบคุณภาพจาก Rattanakosinislandguide

แหล่งรวมของอร่อย ที่คนกรุงเทพฯ ไม่ควรพลาด! โดยมีของกินทั้งคาวหวานให้ได้ลิิ้มลองความอร่อยตลอดเส้นทาง ต่อให้น้ำหนักขึ้นก็ยอม!

 • การเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้าใต้ MRT มาลงสถานีหัวลำโพง

 

รับรองว่าทั้ง 20 สถานที่เหล่านี้ จะทำให้คุณได้พบกับความสุขแบบเต็มอิ่ม! อีกทั้งเดินทางสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้า BTS และ รถไฟใต้ดิน MRT ไม่ต้องกังวลเรื่องรถติด เที่ยวได้เพลินๆ และได้รับความประทับใจแบบเต็มอิ่มตลอดทั้งวันแน่นอน พร้อมรับความคุ่มค่าที่เพอร์เฟค เมื่อท่องเที่ยวไปกับ Klook โดยมีส่วนลดค่าเข้าที่ช่วยเซฟเงินในบัญชีดี๊ดี!