Home ท่องเที่ยว 20 ทริคควรรู้ก่อนไปเที่ยว เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ (Shanghai Disneyland)

20 ทริคควรรู้ก่อนไปเที่ยว เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ (Shanghai Disneyland)

Shanghai Disneyland สวนสนุกตระกูลดิสนีย์ ที่คุณไม่ควรพลาด!

เมื่อพูดถึ เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ (Shanghai Disneyland) เราเชื่อว่าใครหลาย ๆ คนจะต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน เพราะว่าสวนสนุกแห่งนี้เป็นสวนสนุกล่าสุดของตระกูลดีสนีย์ ที่เริ่มเปิดให้บริการไปเมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2016 ซึ่งความพิเศษของที่นี่คือ มีปราสาทดิสนีย์หลังใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา เครื่องเล่นที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีล่าสุด ที่จะทำให้คุณสนุกแบบสุดเหวี่ยง และขอบอกเลยว่าหากใครไปเที่ยวเมืองเซี่ยงไฮ้แล้วไม่ได้ไป Shanghai Disneyland ขอบอกว่าคุณพลาดมาก ๆ เลยนะคะ

วันนี้ทาง Promotions.co.th ก็มีเรื่องราวดี ๆ มาฝากกันอีกแล้วค่ะ
โดยเราได้รวบรวม 20 ทริคควรรู้ก่อนไปเที่ยว เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ มาฝากกันค่ะ

1.
Shanghai Disneyland แบ่งออกเป็นทั้ง 6 โซนหลัก ๆ

สวนสนุกเซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ แบ่งออกเป็น 6 โซนหลัก ๆ ได้แก่ Mickey Avenue , Gardens of Imagination, Fantasyland, Treasure Cove, Adventure Isle และ Tomorrowland

2.
รายละเอียดแต่ละโซนที่ควรรู้

Mickey Avenue เป็นโซนที่เมื่อคุณเข้ามาใน Shanghai Disneyland จะต้องเจอเป็นด่านแรก จุดเด่นของโซนนี้คือ การขายของที่ระลึกและบรรดาร้านอาหารต่าง ๆ เรียกได้ว่าเป็นโซนละลายทรัพย์ของนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีบรรดาเหล่าตัวการ์ตูนของดิสนีย์คอยเดินอยู่รอบ ๆ ให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนถ่ายรูปกันอีกด้วย
♥ Gardens of Imgination มาพร้อมกับเครื่องเล่นเด่น ๆ อย่าง Fantasia Carousel หรือที่เรียกภาษาบ้านเราก็คือ ม้าหมุน นั่นเอง และ Dumbo The Flying Elephant ให้คุณได้เล่นกัน
♥ Fantasyland  โซนนี้เป็นที่ตั้งของปราสาทดิสนีย์ “Enchanted Storybook Castle” ขอบอกว่าเลยปราสาทดิสนีย์ที่สวนสนุกเซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ หลังใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาเลยก็ว่าได้ อีกทั้งคุณจะได้ผจญภัยและสนุกไปกับภายในปราสาทอีกด้วย ใครที่แวะเวียนไปเที่ยว อย่าลืม! เซลฟี่ตัวเองกับปราสาทดิสนีย์กันด้วยนะคะ นอกจากนี้ โซน Fantasyland ยังมีเครื่องเล่นและความสนุกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Alice in Wonderland Maze ทางเดินเขาวงกต, Seven Dwarfs Mine Train นั่งรถไฟไปผจญภัยที่เหมืองกับเหล่าคนแคระทั้ง 7 และยังมีเครื่องเล่นเด่น ๆ อย่าง Peter Pan’s Flight และ The Many Adventures of Winner The Pooh อีกด้วย

♥ Treasure Cove ใครที่ชื่นชอบโจรสลัดอย่าง Pirates of the Caribbean แล้วล่ะก็ ขอย้ำว่าไม่ควรพลาดโซนนี้ไปค่ะ โดยเครื่องเล่นเด่น ๆ ของโซนนี้ก็คือ Pirates of The Caribbean – Battle for The Sunken Treasure นั่นเอง
♥ Adventure Isle ตื่นตาไปกับเหล่าบรรดาเครื่องเล่นมากมาย โซนนี้เน้นให้เราได้สัมผัสกับธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ ออกแนวแอดเวนเจอร์นิด ๆ
♥ Tomorrowland ปิดท้ายด้วยโซนที่เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของสวนสนุกเซียงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์เลยก็ว่าได้ เพราะว่าคุณจะได้พบกับเครื่องเล่นที่มีชื่อว่า TRON : Lightcycle Power Run Roller Coaster เครื่องเล่นที่ต้องขอบอกว่ามีเฉพาะที่นี่ที่เดียว ใครที่อยากรู้ว่าเครื่องเล่นชิ้นนี้มีความพิเศษอย่างไร ต้องมาสัมผัสด้วยตัวของคุณเองเท่านั้นนะคะ

3.
จองตั๋วออนไลน์ล่วงหน้า ไม่แนะนำให้ไปจองที่ Shanghai Disneyland

ในการไปเที่ยว Shanghai Disneyland นั้น หากคุณไม่อยากที่จะเสียเวลาไปต่อแถวซื้อบัตรที่หน้าสวนสนุก ก็สามารถซื้อออนไลน์จากที่ไทยได้เช่นกัน จากการที่เราได้เช็คราคาจากหลาย ๆ เว็บไซต์พบว่า KLOOK มีราคาถูกที่สุดค่ะ ใครที่มีแพลนที่จะไปเที่ยวที่นี่ก็สามารถจับจองบัตรเข้าผ่าน KLOOK กันได้เลยนะคะ

4.
ควรแพลนไปเที่ยวในวันธรรมดา หลีกเลี่ยงเสาร์-อาทิตย์,
วันหยุดนักขัตฤกษ์ หรือช่วงปิดเทอม

หากว่าคุณมีแพลนที่จะไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้ แล้วอยากที่จะมาที่ Shanghai Disneyland นั้น เราขอแนะนำให้คุณไปเที่ยวในวันธรรมดานะคะ เพราะว่าคนจะไม่เยอะมาก และควรเช็คช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ หรือช่วงปิดเทอมของจีนเอาไว้ด้วยนะคะ เพราะว่าวันหยุดของบ้านเรากับบ้านเขาอาจจะไม่เหมือนกัน

5.
หากหลีกเลี่ยงเสาร์-อาทิตย์ หรือช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ไม่ได้
ให้ใช้ Fast Pass เพื่อย่นระยะเวลา

หากใครเคยไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ที่อื่น ๆ นั้น ต้องรู้อยู่แล้วใช่ไหมคะ ว่าแต่ละเครื่องเล่นดัง ๆ มักจะมีการต่อแถวกันแบบสุด ๆ ใครที่ไม่อยากเสียเวลาต่อแถวนาน ๆ นั้น ก็มักจะกดบัตร Fast Pass ล่วงหน้ากันไว้ก่อน ซึ่งในบัตรก็จะระบุเวลาที่เราจะได้เล่นเครื่องเล่น เมื่อถึงเวลาที่ระบุไว้ ก็สามารถเดินไปเข้าแถว Fast Pass กันได้เลยค่ะ

วิธีการใช้งาน Fast Pass
1. ในแต่ละโซนจะมี Fast Pass ตั้งอยู่ ซึ่งเราจะสามารถกดได้เฉพาะเครื่องเล่นในโซนนั้น ๆ นะคะ
2. เมื่อเราถึงหน้าตู้ ให้เรากดเมนูเป็นภาษาอังกฤษ แล้วนำ QR Code หลังบัตรเข้าสวนสนุกของเราไปสแกนตรงตำแหน่งของเครื่อง เมื่อสแกนเสร็จ จะมีรายชื่อเครื่องเล่นพร้อมเวลาที่เราสามารถใช้ Fast Pass ได้ปรากฎขึ้นมา เลือกเครื่องเล่นที่ต้องการ จากนั้นเครื่องจะปริ้นท์บัตรออกมาให้เรา
3. การกด Fast Pass แต่ละครั้ง จะต้องกด 1 คนต่อ 1 ใบนะคะ ไม่สามารถฝากเพื่อนได้ และระยะห่างเวลากดแต่ละครั้งจะอยู่ที่ 2 ชั่วโมง

6.
Single Rider แถวเครื่องเล่นสำหรับคนที่มาคนเดียว

หากใครไปเที่ยว Shanghai Disneyland คนเดียว หรือแยกเล่นกับเพื่อนได้ ให้ลองสังเกตดูนะคะว่าเครื่องเล่นที่คุณเล่นนั้น มีแถว Single Rider รึเปล่า ถ้าหากมีล่ะก็ จัดไปเลยค่ะ แถวจะเร็วและสั้นกว่าแถวปกติมาก

7.
Shanghai Disney Resort Application

แอปพลิเคชันที่จะทำให้คุณสะดวกสบาย เพราะว่าเจ้าแอปฯตัวนี้ จะบอกตำแหน่งที่อยู่ของเครื่องเล่นต่าง ๆ ร้านอาหาร ห้องน้ำ และอื่น ๆ , เวลาเปิด-ปิด ในแต่ละวัน, แผนที่ที่ระบุจุดต่าง ๆ ของสวนสนุก, ในวันที่คุณไปมีเครื่องเล่นไหนที่ปิดให้บริการบ้าง, ระยะเวลาการรอเครื่องเล่นแต่ละเครื่อง และที่พิเศษกว่านั้น คุณสามารถใช้กดจอง Fast Pass ผ่านแอปพลิเคชันกันได้เลย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความสะดวกสบายที่คุณจำเป็นต้องมีไว้ในเครื่องนะคะ

8.
เตรียมฝีเท้าให้พร้อม เปิดปุ๊ป พุ่งตัวปั๊ป

ในการไปเที่ยวที่สวนสนุกเราอยากขอให้คุณไปก่อนเวลาประมาณ 30 นาที – 1 ชั่วโมงนะคะ เพราะว่าคนจะเริ่มมาต่อแถวเพื่อเตรียมตัวตรวจกระเป๋ากันแล้ว เราขอแนะนำให้คุณเตรียมผีเท้าและร่างกายให้พร้อม หลังจากผ่านด่านตรวจบัตรและตรวจกระเป๋าเรียบร้อยแล้ว งานนี้คุณจะต้องวิ่งไปต่อแถวเครื่องเล่นดัง ๆ กันอย่างแน่นอน

9.
ศึกษาแผนที่ Shanghai Disneyland ให้เข้าใจ

หลังจากที่เราวางแพลนที่จะไปเที่ยวที่นี่แล้ว เราจะต้องศึกษาแผนที่สวนสนุกกันสักเล็กน้อย เพราะว่าวันที่เราไปนั้น เมื่อ Shanghai Disneyland เปิดให้บริการคุณจะต้องวิ่งพุ่งตรงไปที่เครื่องเล่นสุดฮิตกันใช่ไหมคะ การที่เราจะวิ่งไปถูดแสดงว่าเราจะต้องศึกษาแผนที่กันก่อนนั่นเอง

10.
ศึกษาเครื่องเล่นที่อยากเล่นเอาไว้ ลิสรายชื่อเครื่องเล่นที่ตัวเองสนใจ

เราขอแนะนำให้คุณศึกษาเครื่องเล่นแต่ละโซนเอาไว้ให้ดีนะคะ ว่าแต่ละโซนมีเครื่องเล่นอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง และเครื่องเล่นไหนที่เราไม่ควรพลาดที่จะต้องเล่นเมื่อไปถึง Shanghai Disneyland และเครื่องเล่นไหนสามารถใช้ Fast Pass ได้บ้าง และจะต้องคำนวณการกด Fast Pass ให้ดี เพราะระยะห่างจากการกดแต่ละครั้งอยู่ที่ 2 ชั่วโมง

เครื่องเล่นที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึง Shanghai Disneyland
♥ Soaring Over The Horizon โซน Adventure Isle
♥ Roaring Rapids โซน Adventure Isle
♥ Enchanted Storybook Castle ปราสาทดิสนีย์ โซน Fantasyland
♥ Pirates of The Caribbean – Battle for The Sunken Treasure โซน Treasure Cove
♥ Tron Lightcycle Power Run โซน Tomorrowland

นอกจากเครื่องเล่นเด่น ๆ ที่เราได้เอ่ยถึงไปแล้ว Shanghai Disneyland ยังมีเครื่องเล่นอีกมากมาย เราขอแนะนำให้คุณลิสรายชื่อเครื่องเล่นทั้งหมดออกมา แล้วไล่ระดับความอยากเล่นจากมากถึงน้อยกันนะคะ

11.
เครื่องเล่นไหนเสี่ยงต่อการเปียก ให้ลิสไว้อันดับสุดท้าย หรือพกเสื้อกันฝน

ในข้อก่อนหน้านี้เราให้คุณศึกษาและลิสเครื่องเล่นกันไปแล้วใช่ไหมคะ ต่อมาให้เรามาเจาะลึกลงไปว่าเครื่องเล่นอันไหนที่เสี่ยงต่อการเปียกนั้น หากว่าคุณไม่อยากพกเสิ้อกันฝน ก็ลิสเอาไว้อันดับสุดท้ายกันนะคะ แต่ถ้าใครสะดวกพกนั้น ก็จัดไปตามลำดับคิวกันเลยค่ะ

12.
เช็ครอบการแสดงต่าง ๆ เผื่อที่จะไม่พลาดชมโชว์เด็ด ๆ

นอกจากเครื่องเล่นแล้ว Shanghai Disneyland ยังมีโชว์การแสดงต่าง ๆ ขบวนพาเหรดที่คุณไม่ควรพลาดชมอีกด้วย โดยเฉพาะขบวนพาเหรด Mickey’s Storybook Express และการแสดงปิดที่เป็นเอกลักษณ์ของดิสนีย์แลนด์อย่าง Ignite The Dream : A Nighttime Spectacular of Magic and Light  ซึ่งคุณสามารถขอกำหนดการแสดงจากเจ้าหน้าที่ด้านหน้าประตูกันได้เลยนะคะ

13.
สัมภาระที่พกติดตัว หากต้องการเล่นแบบจัดเต็ม ไม่ควรพกเยอะ

ใครที่มาสายอยากจัดเต็มกับเครื่องเล่นมากกว่าการเดินถ่ายรูปนั้น เราควรที่จะพกสัมภาระไม่เยอะ เพราะว่าบางเครื่องเล่นจะมีข้อกำหนดไม่ให้เรามีสัมภาระติดตัว นอกจากนี้การแต่งกายควรแต่งกายสบาย ๆ ให้เหมาะกับการเล่นเครื่องเล่น ขยับตัวตามสบายไม่จัดเต็มมากนัก แต่ถ้าใครสายถ่ายรูปมากกว่าเล่น เราขอแนะนำให้คุณแต่งแบบจัดเต็มกันไปเลยค่ะ หรือแต่งเป็นแนวตัวการ์ตูนของดิสนีย์ไปถ่ายรูปเก๋ ๆ ชิค ๆ กันเลย

14.
เครื่องเล่นบางเครื่องเล่น จะต้องนำสัมภาระไปฝากล็อคเกอร์

เนื่องจากเครื่องเล่นบางเครื่องเล่นอย่าง Tron Lightcycle Power Run ของโซน Tomorrowland และ Challenge Trails ของโซน Adventure Isle ไม่อนุญาติให้เรานำสัมภาระติดตัวเข้าเล่น ดังนั้น เราจะต้องนำสัมภาระทั้งหมดไปฝากไว้ที่ตู้ล็อคเกอร์เสียก่อน

15.
บริเวณที่ตั้ง, ค่าบริการ และวิธีการใช้งานล็อคเกอร์ (Locker)

ล็อคเกอร์ของ Shanghai Disneyland จะมีอยู่ทั้งหมด 3 บริเวณด้วยกัน ได้แก่ บริเวณ Tron Lightcycle Power Run ของโซน Tomorrowland, บริเวณ Challenge Trails และบริเวณ Roaring Rapids ของโซน Adventure Isle

ประเภทของล็อคเกอร์
ล็อคเกอร์จะมี 2 แบบให้คุณได้เลือก คือ แบบการล็อคด้วยกุญแจ กับ แบบการล็อคด้วยรหัส

ค่าบริการในการใช้ล็อคเกอร์
คุณสามารถนำสัมภาระไปฝากที่ตู้ล็อคเกอร์ได้ โดยจะมีค่าบริการฟรี! 2 ชั่วโมง หากเกินระยะเวลาจะมีค่าบริการ 50 หยวนต่อชั่วโมง เอาเป็นว่าใครที่นำสัมภาระไปฝากไว้ อย่าลืมไปรับคืนก่อนครบเวลานะคะ

วิธีการใช้งานล็อคเกอร์แบบตั้งรหัส
1. เมื่อคุณถึงโซนล็อคเกอร์ ให้กดที่หน้าจอ เลือกเมนูเป็นภาษาอังกฤษ ส่วนใครถนัดภาษาจีนนั้น ก็จัดภาษาจีนกันเลย
2. เมื่อหน้าจอปรากฏหน้า Rent a Locker ให้กดคำว่า Standard 0 และ กด I agree to these pricing terms
3. ใส่รหัสที่เราต้องการเปิดปิดตู้ จำนวน 4 ตัวเลข โดยจะต้องใส่ทั้งหมด 2 ครั้ง เพื่อเป็นการยืนยัน
4. เครื่องจะทำการปริ้นท์เอกสารที่แสดงหมายเลขตู้ล็อคเกอร์ หลังจากนั้นเดินไปหาตู้ล็อคเกอร์ตามหมายเลขที่คุณได้รับ พร้อมทั้งรหัสผ่านที่คุณตั้งไว้ นำสัมภาระใส่เข้าตู้ ปิดให้เรียบร้อย เช็คการปิดสนิทของตู้ล็อคเกอร์อีกสักครั้ง
5. เมื่อคุณเล่นเครื่อเล่นเสร็จ ก็สามารถกลับไปรับสัมภาระคืน เพียงแค่กรอกรหัสผ่านที่คุณตั้งไว้ เมื่อตู้เปิดออกก็สามารถนำสัมภาระออกมากันได้เลย

16.
หิวแล้ว ฝากท้องที่ไหนดี ?

หลังจากที่เล่นเครื่องเล่นมาเต็มอิ่มแล้ว สำหรับใครที่เกิดความหิว ขอบอกว่าที่ Shanghai Disneyland ก็มีหลากหลายร้านอาหารให้คุณได้เลือกเช่นกัน ซึ่งหน้าตาของอาหารก็มีดีไซน์สวยงาม อาหารบางอย่างมีลักษณะออกมาเป็นตัวการ์ตูนดิสนีย์เลยก็ว่าได้ เรียกว่า Signature กันสุด ๆ และยั่วยวนความอยากกินเลยก็ว่าได้

17.
ราคาอาหารแพงไหม ? มีน้ำดื่มฟรี ให้เราได้กรอกใส่ขวดรึเปล่า?

เรื่องราคาอาหารนั้น ราคาสูงกว่าข้างนอกแน่นอนค่ะ หากใครจะมาเที่ยว Shanghai Disneyland ลองหาอะไรรองท้องกันมาก่อนนะคะ เพราะจะได้ไม่ต้องเสียค่าอาหารมากนัก แต่ถ้าอยากจัดเต็มกับอาหารในสวนสนุกก็จัดไปเลยค่ะ รับรองว่าอาหารบางอย่างน่ารักมาก ๆ เลย และกิจวัตรก่อนการกินก็คือการถ่ายรูปอาหารใช่ไหมคะ งานนี้มีรูปอาหารน่ารัก ๆ ลงอวดโซเชียลกันแบบจัดเต็มอย่างแน่นอน

18.
ความสะอาด และห้องน้ำน่ากังวลไหม ?

ความสะอาด
เรื่องความสะอาดภายในสวนสนุกก็เป็นเรื่องที่หลาย ๆ คนคลายกังวลกันได้เลยค่ะ เพราะว่ามาตรฐานความสะอาดของที่นี่ เหมือนกับสวนสนุกประเทศอื่น ๆ โดยมีพนักงานคอยทำความสะอาดอยู่ตลอดเวลา
ห้องน้ำ
เราเชื่อว่าหลาย ๆ คน อาจจะต้องคิดหนักในเรื่องนี้กันอยู่ใช่ไหมคะ แต่ว่าไม่ต้องกังวลไปนะคะ จากหลาย ๆ รีวิวที่มีคนไทยได้ไปเที่ยวสวนสนุกแห่งนี้ บอกว่าห้องน้ำค่อนข้างสะอาดอยู่ค่ะ และจะมี 2 แบบให้เราได้เลือก คือแบบโถสุขภัณฑ์ และแบบนั่งยอง ๆ ใครถนัดแบบไหน ๆ ก็ลองเลือกดูนะคะ

19.
การแซงคิว เป็นเรื่องที่ต้องทำใจ เมื่อไปที่นี่!

ต้องขอบอกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เราจะต้องทำใจค่ะ มีโอกาสที่จะเจอค่อนข้างสูง เอาเป็นว่าใครที่ต่อแถวอยู่นั้น ก็สังเกตคนข้างหลังของเราเอาไว้ให้ดีนะคะ ว่ามีทีท่าที่จะทำการแซงคิวรึเปล่า ส่วนใครที่กำลังจะโดนแซงคิว ให้พูดว่า 请排队可以吗?ฉิ่งผายตุ้ยเขออี่มา (แปลว่า ไปต่อแถวได้มั้ยคะ) ใครที่กำลังจะโดนแซงคิวลองเอาไปใช้ดูนะคะ

20.
สิ่งของต้องห้ามนำเข้า Shanghai Disneyland

สิ่งของต้องห้ามนอกจากขนมด้านนอกแล้ว “ ไม้เซลฟี่” และ ”ขาตั้งกล้อง” คือ สิ่งต้องห้ามเช่นกัน ดังนั้น ใครที่ไป Shanghai Disneyland หากมีของ 2 สิ่งนี้ จะต้องทำการฝากที่จุดบริการก่อนนะคะ ซึ่งมีค่าบริการในการรับฝากอยู่ที่ประมาณ 80 หยวน นอกจากนี้หากเรามีกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ก็สามารถฝากได้เช่นกันค่ะ เมื่อฝากเรียบร้อยแล้ว อย่าลืม! ไปรับก่อนเวลา 21.00 น. นะคะ

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสำหรับเรื่องราวดี ๆ ในวันนี้ ขอย้ำอีกสักครั้งว่าถ้าใครที่มีแพลนที่จะไปเที่ยว Shanghai Disneyland นั้น อย่าลืม! จับจองบัตรเข้าสวนสนุกผ่าน KLOOK กันนะคะ ขอบอกเลยว่าราคุ้มเกินคุ้มเลยจริง ๆ ส่วนเรื่องราวดี ๆ ครั้งหน้าจะเป็นอะไรนั้น เราไม่พลาดที่จะมาบอกต่อคุณอย่างแน่นอน ติดตามเว็บไซต์ของเราเอาไว้ให้ดี เอาเป็นว่าตอนนี้เข้าไปจับจองบัตรเข้าสวนสนุกกันเลยค่ะ! ความสนุก ความพิเศษกำลังรอคุณอยู่ นอกจากนี้เซี่ยงไฮ้ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายรอคุณอยู่อีกด้วย

:: บทความที่เกี่ยวข้อง ::

KLOOK จับมือกับ Promotions มอบส่วนลด 150 บาท กรอกโค้ดรับเลย!
• ทุกวันจันทร์! KLOOK จัดโปรฯ ซื้อ 1 แถม 1 ทายโค้ดปริศนา
• 
Disneyland เซี่ยงไฮ้ ปลื้มใจ เปิดปีแรก ยอดผู้เข้าชมทะลุ 11 ล้าน

Exit mobile version