ads

แอปฯดีบอกต่อ รู้แล้วโหลดลงสมาร์ทโฟนกันเลย…

คนชอบเดินทางจ๊ะ ครึ่งปีหลังมีใครแพลนเที่ยวไปที่ไหนกันบ้างแล้วรึยังเอ่ย วันนี้เรา Promotions.co.th ข้อแนะนำ 15 แอปพลิเคชั่น ที่จะมาเป็นตัวช่วยในการเดินทางของคุณ ซึ่งทุกแอปฯที่เราได้นำบอกต่อ เราได้โหลดมาใช้ในการเดินทางแล้วเช่นกัน มาดูกันนะคะว่ามีอะไรบ้าง

แอปพลิเคชั่น จองตั๋วเครื่องบิน และที่พัก 

1.
Expedia

ในการท่องเที่ยวแต่ละครั้ง นอกจากเราจะแพลนที่เที่ยวกันแล้ว การจองตั๋วเครื่องบินและที่พักย่อมเป็นสิ่งที่สำคัญอีกหนึ่งสิ่งใช่ไหมคะ แอปพลิเคชั่นExpedia เป็นอีกหนึ่งแอปฯที่เราเลือกโหลดลงเครื่องเอาไว้ เรียกได้ว่าหากเราต้องการที่จะจับจองตั๋วเครื่องบินพร้อมกับโรงแรมนั้นก็สามารถทำได้ แถมยังได้รับส่วนลดพิเศษกันอีกด้วย

2.
Hotels.com

เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นที่เราเลือกโหลดลงเครื่องอีกเช่นกัน เพราะว่าความพิเศษของ Hotels.com คือ สามารถที่จะสะสมห้องพักครบ 10 คืน จะได้รับห้องพักฟรีอีก 1 คืนกันไปเลย ใครที่ท่องเที่ยวบ่อย ๆ นั้น สามารถเลือกโหลดลงเครื่องเอาไว้กันได้นะคะ

3.
Booking.com

ด้วยความที่เราเป็นคนที่ชอบเดินทางอยู่บ่อย ๆ จึงชอบที่จะโหลดแอปพลิเคชั่นที่เกี่ยวกับที่พักเอาไว้ในสมาร์ทโฟนของเรามากมาย เพราะแต่ละแอปฯก็จะมีความพิเศษที่แตกต่างกันออกไปใช่ไหม ซึ่ง Booking.com เอง ก็เป็นหนึ่งในนั้น 9 จุดเด่นในการจับจองที่พักผ่าน Booking.com นั้นคือ เราสามารถที่จะนำเงินสดไปจ่ายกับโรงแรมเมื่อเราไปถึงได้ ซึ่งเหมาะกับคนชอบเดินทางที่ไม่มีบัตรเครดิตนั่นเอง

♥ แอปพลิเคชั่น จองกิจกรรม บัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ

 4.
KLOOK

เมื่อเราวางแพลนเที่ยวแล้ว เราก็จะต้องศึกษาว่าสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งหลายสถานที่ต้องใช้บัตรเข้าร่วมกิจกรรม เราก็สามารถที่จะซื้อผ่าน KLOOK กันได้เลยค่ะ แถมยังมีราคาที่ถูกกว่าไปซื้อจากสถานเที่ยวอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีแบบวันเดย์ทัวร์ให้คุณได้เลือกอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งแอปฯที่จะมาเป็นเพื่อนคู่ใจในการเดินทางของคุณ ยกตัวอย่าง เราไปเที่ยวสิงคโปร์แล้วเกิดความรู้สึกอยากไปเที่ยว Universal Studios Singapore ก็เปิดแอปฯ KLOOK ขึ้นมา แล้วเข้าไปจับจองกันได้เลยค่ะ เรียกว่าใช้งานง่าย สะดวกสบายแบบสุด ๆ

♥ อปพลิเคชั่น แปลงสกุลเงิน

5.
XE Currency

ในการไปท่องเที่ยว แน่นอนว่าจะทำการแลกเป็นสกุลเงินตามประเทศนั้น ๆ แอปฯ XE Currency จะช่วยคำนวณอัตราแลกเปลี่ยนจากสกุลเงินของบ้านเรา เป็นสกุลเงินต่างประเทศได้อย่างง่ายดาย เรียกได้ว่าเป็แอปฯที่เหมาะกับสายช้อปสุด ๆ

♥ แอปพลิเคชั่นแผนที่, บันทึกการเดินทาง

6.
TripIt

ทุกการเดินทาง เราจะต้องวางแพลนที่เที่ยวใช่ไหมคะ TripIt เป็นแอปฯที่จะมาช่วยให้การวางแผนการเดินทางของคุณเป็นเรื่องง่ายขึ้น ซึ่งตามปกติเราจะมีการจองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก เช่ารถผ่านช่องทางออนไลน์กันใช่ไหม เมื่อเราจองเสร็จเรียบร้อย เราก็เพียงส่งอีเมล์เข้าไปหา TripIt เพื่อสร้างแผนการเดินทางของเราขึ้นมา และเมื่อเวลาการเดินทางของเราใกล้เข้ามาแล้ว แอปจะมีการแจ้งเตือนถึงกำหนดเวลาต่าง ๆ ให้คุณได้รู้อีกด้วย

7.
Polarsteps

ไดอารี่ออนไลน์ที่จะช่วยบันทึกความทรงจำตลอดทุกการเดินทาง ให้คุณได้อัปโหลดรูปถ่าย หลังจากนั้นแอปฯจะดึงพิกัดสถานที่มาให้อัตโนมัติ ซึ่งเราสามารถใส่ข้อความเกี่ยวกับความทรงจำของที่นี่ คล้าย ๆ การบันทึกไดอารี่ไปในตัว และที่สำคัญคือ เมื่อเขียนเสร็จสามารถสั่งพิมพ์ออกมาให้คุณได้เก็บไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

♥ แอปพลิเคชั่น เช็คลิสของที่จำเป็นในการเดินทาง

8.
PackPoint Travel Packing List

แอปพลิเคชั่นเหมาะกับคนขี้กังวลแบบเรามากค่ะ โดยเฉพาะการออกไปท่องเที่ยวต่างประเทศ เรียกได้ว่าเปิดกระเป๋าเดินทางแล้วเดินทางอีก เช็คสภาพอากาศแล้วเช็คสภาพอีก หลังจากที่เราโหลดแอปพลิเคชันนี้มา เพียงใส่ข้อมูลพื้นฐานของตัวเองลงไป พร้อมกับระบุแพลนเที่ยว วันเวลา สถานที่ท่องเที่ยวลงไป แอปฯ จะช่วยรวบรวมข้อมูลและเช็คสภาพอากาศ ลิสของที่จำเป็นออกมาสำหรับทริปดังกล่าว นอกจากเรายังสามารถเพิ่มรายชื่อของใช้เข้าไปได้อีกด้วย ให้คุณได้เช็คลิสก่อนออกเดินทางแบบง่าย ๆ กันไปเลย

♥ แอปพลิเคชั่น ตรวจสภาพอากาศ

9.
The Weather Channel

สภาพอากาศเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เราต้องให้ความใส่ใจ โดยเฉพาะการไปท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว หรือฤดูฝน เพราะการเช็คสภาพอากาศก็ย่อมทำให้เราได้เตรียมตัวในการออกท่องเที่ยวได้เช่นกัน ให้เราได้เตรียมพร้อมสำหรับทุกสภาพอากาศ

♥ แอปพลิเคชั่น ภาษา, แปลภาษา

10.
Google Translate

เมื่อภาษาแตกต่างจากที่เราใช้ในปกติ การมีแอปฯ แปลภาษาติดไว้ แน่นอนว่าย่อมดีกับคนที่ไม่เก่งภาษาสากลอย่างเราค่ะ ซึ่ง Google Translate สามารถช่วยให้เราได้สื่อสาร หรือแปลคำศัพท์ต่างประเทศได้เป็นอย่างดี และความพิเศษของแอปฯนี้ คือเราสามารถเปิดกล้องให้เห็นข้อความที่ต้องการจะแปล หลังจากนั้น Google Translate ก็จะทำการแปลภาษาออกมาให้คุณ

11.
Tap & Say

เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นที่จะมาช่วยคนไม่เก่งภาษาอย่างเราค่ะ ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปที่ไหน แอปฯนี้จะช่วยพูดให้คุณโดยอัติโนมัติ เรียกได้ว่าคนประเทศนั้น ๆ ฟังเข้าใจอย่างแน่นอนค่ะ

♥ แอปพลิเคชั่น ถ่ายรูป แต่งภาพ

12.
Foodie

เราเป็นทั้งคนชอบเดินทางและชอบถ่ายรูปไปในตัว นอกจากการพก Mirrorless หรือ DSLR แล้ว แอปพลิเคชั่น ถ่ายภาพในสมาร์ทโฟนของเรา เป็นสิ่งที่สำคัญอีกเช่นกัน ซึ่งเรามีหลากหลายแอปฯถ่ายภาพมากมายที่อยากจะขอแนะนำ แต่หากพูดถึงแอปฯที่ใช้บ่อย ๆ คงหนีไม่พ้นแอป Foodie ใครที่ชื่นชอบถ่ายภาพลองโหลดมาลงเครื่องกันไว้นะคะ ขอบอกว่าเป็นแอปฯ ที่ถ่ายภาพอาหารออกมาได้น่ากินสุด ๆ

13.
VSCO

เป็นแอปฯ ที่เราไม่บอกต่อไม่ได้จริง ๆ ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นแอปยอดฮิตกันเลยทีเดียว ใครที่ชื่นชอบการแต่งภาพ อย่าลืม! โหลด VSCO มาเล่นดูนะคะ มีฟิลเตอร์หลากหลายโทนสีให้คุณได้สนุกไปกับการแต่งภาพเลยทีเดียว

14.
Adobe Photoshop Lightroom CC

โดยปกติเรามักจะใช่ Lightroom กับการแต่งภาพในคอมพิวเตอร์อยู่บ่อย ๆ เมื่อมาเป็นแอปแน่นอนว่าเราจะต้องโหลดลงมา ใครที่ใช้ Lightroom อยู่บ่อย ๆ นั้น ลองโหลดแอปฯ มาไว้นะคะ ซึ่งการใช้งานก็ไม่ยากเลยค่ะ ส่วนตัวเราคิดว่าใช้ง่ายกว่าในคอมพิวเตอร์เสียอีก

♥ แอปพลิเคชั่น ค้นหา Wi-Fi ฟรี

15.
Wi-Fi Finder

การไปเที่ยวต่างประเทศถึงแม้ว่าเราจะซื้อ Pocket Wi-Fi จากที่ไทยไปแล้ว แต่ว่าเราก็ยังอยากที่จะขอแนะนำแอปฯ Wi-Fi Finder เพราะว่าเป็นแอปฯที่สามารถค้นหาสัญญาณ Wi-Fi ใกล้ตัวคุณได้เลย โดยบอกถึงตำแหน่งว่ามีจุดไหนมีร้านอาหาร คาเฟ่ ที่มีสัญญาณ Wi-Fi ฟรี! ใกล้บริเวณที่คุณอยู่บ้าง


เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ สำหรับ 15 แอปพลิเคชั่นที่เราได้นำมาบอกต่อกัน เอาเป็นว่าใครที่สนใจแอปไหนก็ลองโหลดมาลงสมาร์ทโฟนของคุณเอาไว้ ส่วนเรื่องราวดี ๆ ครั้งหน้าจะเป็นอะไรนั้น เราไม่พลาดที่จะมาบอกต่อคุณอย่างแน่นอนค่ะ

:: บทความที่เกี่ยวข้อง ::

• เที่ยวสนุก มันส์ทุกทริป รับส่วนลด 555.- พร้อมกรอกโค้ด ที่ Klook
• ทุกวันจันทร์! KLOOK จัดโปรฯ ซื้อ 1 แถม 1 ทายโค้ดปริศนา
 JR Pass คือ ? ไปญี่ปุ่นจำเป็นต้องมีไหม ? ซื้อที่ไหนถูกสุด ?
• บัตรเข้า Universal สิงคโปร์ ถูกกว่าซื้อหน้างาน