Home ท่องเที่ยว 15 เทคนิค เที่ยว Universal Studios Singapore ยิ้มได้ทั้งกลุ่ม

15 เทคนิค เที่ยว Universal Studios Singapore ยิ้มได้ทั้งกลุ่ม

ใครที่เคยคิดที่จะไปสิงคโปร์ หรือไปมาแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวที่คนไทยแทบทุกคนต้องไปก็คงหนีไม่พ้น USS คำว่า USS นี้ไม่ได้ย่อมาจากกองกำลังทหารแต่อย่างใด แต่มันย่อมาจาก Universal Studios Singapore ที่คล้ายๆกันกับที่เค้าย่อ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน หรือ USJ นั่นเอง และ USS นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยว สวนสนุกที่เรียกได้ว่า “Popular” ที่สุดในสิงคโปร์ และ ไม่ว่าจะไปกับกลุ่มเพื่อนๆ หรือครอบครัว เพื่อนร่วมงานที่ทำงาน วัยเด็ก วัยชรา ก็สนุกกันได้ตลอดๆ และวันนี้เรามี เทคนิค เที่ยว USS ที่คาดว่ายังไม่มีใครนำเอามาลงมาก่อน มาให้ได้พิจารณากัน

1.ถ้าจะให้ดี ไปเที่ยววันธรรมดา เลี่ยงเสาร์ อาทิตย์ หรือช่วงปิดเทอม

ในหน้านี้มีอะไรบ้าง?

ช่วงปิดเทอมของไทยอันนี้อาจจะไม่นับ แต่ให้หลีกเลี่ยงช่วงปิดเทอมของสิงคโปร์ จะดีที่สุด ช่วงปิดเทอมของสิงคโปร์จะอยู่เดือนมีนาคม พฤษภาคม มิถุนายน ช่วงเดือนกันยายนและ ช่วงเดือนพฤศจิกายน และการเข้า Universal Studio Singapore ที่ดีที่สุดคือการเข้าช่วงวันธรรมดา แต่หากว่า ไม่สามารถหลีกเลี่ยงวันเสาร์และอาทิตย์ได้ ก็ให้เลี่ยงช่วงปิดเทอมก็เป็นพอ

2. ถ้าเลี่ยงวันคนเยอะไม่ได้ ให้ซื้อ Express Pass เตรียมตัวไว้

Pass ประเภทนี้ ต้องซื้อเพิ่มเติมจาก Pass ปกติ แต่เป็น Pass ที่ใช้เวลาคนเยอะ เพราะจะได้ไม่ต้องรอต่อคิวนาน คือคนที่ถือบัตร USS ปกติ จะต้องต่อคิวนึง แต่ express pass จะสามารถเข้าเครื่องเล่นได้ก่อนบัตรธรรมดา ก็เป็นอีกเทคนิคที่หลายๆคนคงรู้อยู่แล้ว

3. บัตร Universal Express Pass มีสองแบบ ซื้อแบบไหนดี?

บัตร Express Pass มีทั้งหมดสองแบบ แบบแรกก็คือแบบ Express ธรรมดา และแบบ Unlimited

บัตร Express Pass ธรรมดา จะสามารถใช้ได้กับเครื่องเล่นเครื่องละ 1 ครั้ง เท่านั้น สำหรับ Express Unlimited จะใช้ได้ไม่จำกัด สำหรับคนที่ hardcore จริงๆ ที่อยากเล่นเครื่องเล่นนั้นซ้ำๆกัน การซื้อก็ต้องซื้อออนไลน์ ก่อนที่จะเข้าไปที่ USS และราคาตั๋ว USS ไม่คงที่ ขึ้นอยู่กับความต้องการของตลาด ถ้ายิ่งมีคนซื้อเยอะจะยิ่งแพง

ข้อมูลที่คล้ายกัน: Universal Studios Japan Express Pass 7 / Pass 4 / Pass 3 แตกต่างกันอย่างไร?

4. จองตั๋วออนไลน์ อย่าไปจองที่หน้า USS

ยุค thailand 4.0 กันแล้ว ไม่มีความจำเป็นใดๆเลย ที่จะต้องไปซื้อตั๋วที่หน้า Universal Studio สิงคโปร์ เพราะตั๋วมันสามารถซื้อออนไลน์ได้ในราคาที่ถูกกว่ามาก และใช้เวลาน้อยกว่าด้วย เพราะไม่ต้องไปต่อคิวซื้อ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาซื้อออนไลน์ มันจะชอบมีโปรโมชั่นลดราคา ทำให้ได้บัตรผ่านที่ถูกกว่าซื้อที่ park เยอะแยะ จองตั๋วออนไลน์แบบง่ายๆ ซึ่งแต่ก่อนหน้านี้ การซื้อตั๋ว Universal Studios Singapore จะต้องซื้อผ่านที่ Resort World Sentosa กันแทบทั้งนั้น (rwsentosa.com) แต่เดี๋ยวนี้ไม่จำเป็นแล้ว เพราะมันสามารถซื้อได้ที่อื่นได้ ลองไปอ่านกันที่นี่ >> บัตร Universal Studios Singapore ลด 1,200 บาท 

5. ไปให้เร็ว ให้ดีต้องครึ่งชั่วโมงก่อนเปิด

การเข้า Universal Studios Singapore หรือที่อื่นๆ จะต้องเข้าทางด้านหน้าเท่านั้น เพราะมีประตูเดียว และควรไปให้ถึงก่อน 30 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ คือแค่ครึ่งชั่วโมงแถวก็ยาวมากแล้ว ถ้าไปเร็ว ยังมีโอกาสที่จะวิ่งไปนั่งเครื่องเล่น ที่ชอบได้เร็ว ไม่ต้องต่อคิวข้างในยาวเกินไป และ สวนสนุกแห่งนี้เปิดเวลา 10 โมงเช้า สำหรับคนที่จองโรงแรมใกล้ๆ กับ Universal Studios Singapore ทางโรงแรมอาจมีรถไปส่งให้ฟรี สอบถามดูได้

6. อย่าแต่งตัวจัดเต็ม ให้ใส่เสื้อผ้าสบายๆที่สุด

สาวๆ หลายคนอยากแต่งตัวแบบจัดเต็ม เพื่อเข้าไปเก็บภาพสวยๆ ให้ได้เยอะที่สุด แต่จริงๆแล้ว ที่เค้าแนะนำคือ ขาสั้นรองเท้าผ้าใบ หรือ รองเท้าแตะก็ได้ เพราะมันจะสะดวกที่สุดในการเล่นเครื่องเล่น และของก็ไม่ต้องเอาไปเยอะ ทำให้ตัวเบาที่สุด

7. ศึกษาแผนที่ใน USS ก่อนเข้า

รู้หรือเปล่าว่า ความใหญ่ของ Universal Studio Singapore มันมีขนาดเท่ากับสนามฟุตบอลรวมกันถึง 25 สนาม อาจดูไม่ได้อลังการมากขนาดนั้น แต่ถ้าไม่เคยเข้าไป หรือแม้ว่าเคยเข้าไปแล้วก็คงไม่รู้จักทางทีทั้งหมด และการเดินเข้าไปก็จะเดินเป็นวงกลม เมื่อตอนเดินเข้าไปจะพบกับ Hollywood Zone อย่างแรก และหลังจากนั้นก็จะเดินไปตาม Theme Park ต่างๆ เช่น มาดากาสก้า, Shrek, และ Jurassic Park ซึ่งควรต้องศึกษาว่า เครื่องเล่นที่อยากไป อยู่ที่ไหน จะได้เข้าไปได้เร็ว ตรงเป้า และไม่เสียเวลาในการเดินหามาก

8. ศึกษาเครื่องเล่นที่อยากเล่นก่อนเข้า

เครื่องเล่นมีมากมายหลายอย่าง และควรจะไปดูรีวิวเครื่องเล่นแต่ละอย่างใน Youtube หรือ อ่านรีวิวใน Pantip ก่อนที่จะเข้าไปใน park เพราะ คุณจะได้ ไม่เสียเวลาในการรอและนั่งวนหา สำหรับเครื่องเล่นที่คนชอบเล่นมากที่สุดก็เช่น Transformers: The Ride, Battlestar Galactica (ทั้ง Human และ Cylon), Revenge of the Mummy, Jurassic Park Rapids, Canopy Flyer, Madagascar, Enchanted Airways และมีอีกประมาณ 5-6 เครื่องเล่น ที่คนชอบเพราะหวาดเสียว และท้าทาย แต่สำหรับคนที่ไม่กล้านั่ง จริงๆแล้วก็ต้องบอกว่าไม่คุ้มนะจ๊ะ

9. เครื่องเล่นบางเครื่อง ต้องเก็บของไว้ใน Locker ก่อน

เครื่องเล่นส่วนใหญ่มีความหวาดเสียว เช่นพวกรถไฟเหาะตีลังกา การที่จะเอาเป้ขึ้นไปด้วยนั้น เค้าไม่อนุญาต เพราะอันตราย เค้ามี locker ไว้ให้ฝากของ ซึ่งจะไม่คิดเงิน 30 นาทีแรก ลองไปใช้งานดู แต่สำหรับการต่อคิวที่ยาวนาน อาจทำให้เสียค่าล๊อคเกอร์ได้ อันนี้แล้วแต่ช่วงเลย

10. มากับเด็ก กับ ผู้สูงอายุ ไปนั่งอะไรดีหล่ะ?

สำหรับคนที่ไปกับเด็กเล็ก ไม่สามารถนั่งเครื่องเล่นอะไรที่ Extreme มากๆ ได้ ก็จะต้องไปนั่งเครื่องเล่นสำหรับเด็กๆ และเครื่องเล่นสำหรับเด็ก โดยมากแล้วคิวจะยาว เพราะก็พาเด็กมาเที่ยวกันทั้งนั้น และถึงแม้ว่าคุณจะมี Express Pass คุณก็จะต้องต่อคิววันยังค่ำ และเมื่อเข้าไปที่ USS แล้ว ที่แรกที่ควรวิ่งไปจองคิวเลยก็คือ Treasure Hunters

สำหรับผู้สูงอายุ ที่มาด้วย สามารถไปนั่ง Canopy Flyer หรือ Transformer ได้ แบบไม่ต้องกลัวว่าจะ Extreme เกินไป ถ้าผู้สูงอายุมีอาการโรคเกี่ยวกับหัวใจพยายามอย่าพาไปที่ Cylon หรือ Mummy เพราะ เป็นอะไรที่หวาดเสียวเกินไป และสิ่งที่แนะนำให้ไปก่อนคือ Canopy Flyer เพราะ ถึงแม้ว่า จะมี Express Pass ก็จะไม่มีเลนเฉพาะ คือต้องต่อคิวอยู่ดี แลเะคิวยาว

11. รับตารางการแสดงจากที่ทางเข้า

พวกโชว์ต่างๆ จะถูกจัดแสดงตามเวลา หากคุณไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ของพวกเครื่องเล่น ก็ควรไปดูโชว์ซะ และก็จะได้ทำเวลาถูกจากการเดินจากโชว์หนึ่งไปอีกที่หนึ่งนั่นเอง

12. ไปให้ถึงก่อนการแสดงจะเริ่ม

เวลาที่ควรไปถึงก่อนที่โชว์จะแสดงก็คือประมาณ 15 นาที เพราะจะต้องเข้าแถวเพื่อเข้าชมด้วย และถ้าไม่ได้ไปถึงก่อนหน้า ก็จะต้องยืนเอา และไม่มีที่นั่งค่อนข้างแน่นอน (สำหรับโชว์ที่ดังๆ คนเยอะๆ)

13. กินข้าวที่ไหนกันดี?

ถ้าอยากกินข้าวแบบ Local อาหารแบบของสิงคโปร์ ก็ต้องนึกถึง ลักซา (ก๋วยเตี๋ยวเผ็ดๆ เส้นบะหมี่ กับไก่) หรือจะเป็นข้าวมันไก่สิงคโปร์ ก็ต้องไปที่ ฟู้ดคอร์ทใน The Lost World Zone และมีโครงกระดูกเทียมของไดโนเสาร์ให้ดูตรงกลางสถานที่ด้วย หรือใครอยากกิน steak ก็ต้องไปที่ New York และมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ได้นั่งชิลกัน สำหรับอาหารอิสลามแท้ๆ ก็จะอยู่ที่ โซนฮอลลีวู้ด

14. ไม่ต้องกลัวเปียกที่ Jurassic Park Rapids Adventure

สำหรับคนที่คิดว่าต้องเอาเสื้อกันฝน กันเปียกไปด้วย หรือต้องเอาเสื้อไปเปลี่ยนถ้าไปเล่นเครื่องเล่นที่ต้องยุ่งเกี่ยวกับน้ำอย่าง Jurassic Park Rapids Adventure จริงๆ ต้องบอกว่าไม่ต้องกลัว และไม่ต้องเตรียมอะไรไปมากเพราะหนักเปล่าๆ เพราะมันมีตู้ขายเสื้อกันฝนอยู่ใน Park ด้วย

15. นั่งเครื่องเล่นกับคนที่ไม่ค่อยกรี๊ด VS คนกรี๊ด แบบหลังสนุกกว่าเยอะ

อันนี้ในเมืองนอกเค้าพูดถึง Transformer The Ride เพราะต้องไปนั่งกับคนอื่นๆอีกประมาณ 10 คน  ถ้าคนในรถคันเดียวกันไม่กรี๊ด จะหมดสนุกไปเลย แต่ถ้ากรี๊ดกร๊าดๆ กันจะเพิ่มฟิลได้อีกประมาณ 100% เลยทีเดียว


Exit mobile version