15 สถานที่กางเต็นท์นอน หน้าหนาว 2018

หนาวนี้ อุทยานเปิดให้ นอนนับดาวที่ไหนบ้าง

ขาเที่ยวสายลุย วางแผนเที่ยวหนาวนี้กันหรือยัง ถ้ายังเรามี 15 สถานที่เหมาะสำหรับกางเต็นท์ นอนนับดาวในฤดูหนาวที่กำลังมาถึงมาฝากกันไปดูกันเลยจ้า

  1. อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก ( จังหวัดเชียงใหม่ ) หรือในชื่อเดิมว่าอุทยานแห่งชาติแม่ฝาก จุดเด่นเป็นอุทยานแห่งชาติและแห่งเดียวในประเทศไทยที่มีสภาพเป็นยอดดอย สูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศรองจากดอยอินทนนท์ ตั้งอยู่ภายในอุทยานแหล่งชาติซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวอย่างโป่งน้ำร้อนฝาง, น้ำตกตาดหมอก เป็นต้น จุดชมวิวอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 2,285 เมตร

ที่อยู่ :: 224 ตำบล โป่งน้ำร้อน อำเภอ ฝาง เชียงใหม่ 50110

2. อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ( จังหวัดเชียงใหม่ ) ดอยอินทนนท์เป็นที่รู้กันดีว่าเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศ สูงจากระดับน้ำทะเลราว 2,565 เมตร มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอื่นๆอย่าง พระมหาธาตุนภพภูมิสิริ และพระมหาธาตุนภเมทนีดล ในอุทยานสภาพป่าเป็นป่าดิบเขามีพันธุ์ไม้ที่สำคัญ ได้แก่ ไม้สัก, ไม้ตะเคียน, ไม้สนเขา, ไม้ประแดง และไม้มะค่า เป็นต้น

ที่อยู่ :: บ้านหลวง ซอย 2 ตำบล บ้านหลวง อำเภอ จอมทอง เชียงใหม่ 50160

3. อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ( จังหวัดเชียงใหม่ ) จุดเด่นคือมีความเป็นป่าที่สมบูรณ์งดงาม มีลำธาร น้ำตกหลายแห่งให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมคือจุดชมวิวกิ่วลมที่มีชื่อเสียง โดยจากจุดนี้สามารถมองเห็นดอยเชียงดาว, ดอยสามหมื่น, ดอยช้าง ท่ามกลางสายหมอกที่อบอวลในช่วงปลายเดือนตุลาคม

ที่อยู่ :: ตำบล กื้ดช้าง อำเภอ แม่แตง เชียงใหม่ 50150

4. อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ( จังหวัดพิษณุโลก ) ประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติ เมื่อปี 2527 ครอบคลุมพื้นที่รอยต่อของสามจังหวัด ได้แก่ เพชรบูรณ์, เลย และพิษณุโลก แหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดได้แก่ ผาหินแตก, ลานหินปุ่ม, น้ำตากหมันแดง, น้ำตกร่มเกล้าภราดร เป็นต้น

ที่อยู่ :: ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2331 ตำบล เนินเพิ่ม นครไทย พิษณุโลก 65120

5. อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ( จังหวัดอุตรดิตถ์ ) จุดขายที่นี่คือ น้ำตกภูสอยดาว, น้ำตก 5 ชั้น และการผจญภัยขึ้นสู่ลานสนสามใบ ที่ต้องใช้การเดินเท้าจากน้ำตกภูสอยดอยระยะทาง 6.5 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมง

ที่อยู่ :: ตำบล ห้วยมุ่น อำเภอ น้ำปาด อุตรดิตถ์ 53110

 

6. อุทยานแห่งชาติแม่เมย ( จังหวัดตาก ) ในฤดูหนาวที่นี่จะหนาวจัด เป็นจุดชมทะเลหมอกได้สวยที่สุดจนได้รับการขนานนามว่าเป็นอันซีนทะเลหมอกของประเทศไทย ทั้งยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่สุดที่สุดอีกด้วย นอกจากนี้ยังมี ม่อนกิ่วลม ม่อนปุยหมอก ม่อนครูบาใส ให้ได้รับชมความงาม

ที่อยู่ :: ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1267 ท่าสองยาง อำเภอ ท่าสองยาง ตาก 63150

7. อุทยานแห่งชาติพุเตย ( จังหวัดสุพรรณบุรี ) จุดเด่นมีป่าสนสองใบที่สวยงาม ทั้งยังมีถ้ำที่มีหินงอกหินย้อย น้ำตกตะเพินคลี่, น้ำตกพุกระทิง, นอกจากนี้ยังมีสัตว์ป่าชุกชุมอย่าง เสือ, เก้ง, ชะนี, หมี, นางอายเป็นต้น

ที่อยู่ :: ตำบล วังยาว อำเภอ ด่านช้าง สุพรรณบุรี 72180

8. อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ( จังหวัดกาญจนบุรี ) เป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาตะนาวศรี ทั้งยังมีความสวยงามทางธรรมชาติที่นักท่องเที่ยวที่รักการเดินทางต้องแวะชม นั่นก็คือ เขาช้างเผือก

9. อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ( จังหวัดเพชรบุรี ) เป็นป่าต้นน้ำของแม่น้ำเพชรบุรีและแม่น้ำปราณบุรี นอกจากนี้ยังมีทะเลสาบ ถ้ำ หน้าผาที่สวยงาม จุดเด่นอีกอย่างก็คืออุทยานแห่งชาติแก่งกระจานเป็นป่าหลายแบบในบริเวณเดียวกันทั้งป่าภาคเหนือ, ป่าภาคตะวันออก รวมถึงป่าภาคใต้รวมอยู่ในอุทยานแห่งชาิตแก่งกระจานนี้อีกด้วย

ที่อยู่ :: ตำบล แก่งกระจาน อำเภอ แก่งกระจาน เพชรบุรี 76170

10. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ( จังหวัดนครราชสีมา ) ตั้งอยู่เขตพื้นที่ 11 อำเภอ 4จังหวัดได้แก่ปราจีนบุรี, นครนายก, สระบุรี และจังหวังนครราชสีมา จุดที่ต้องแวะคือ จุดชมทิวทัศน์เขาเขียว หรือ ผาเดียวดาย นั่นเอง

ที่อยู่ :: ตำบล หินตั้ง อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000

 

11. อุทยานแห่งชาติภูกระดึง (จังหวัดเลย) อุดมด้วยสัตว์ป่านานาพันธ์ และพรรณไม้นานาชนิด ในฤดูหนาวอุณภูมิต่ำจนถึง 0 องศาเซลเซียส ทั้งยังเป็นสถานที่ยอดฮิตที่หลายคนฝันอยากมาพิชิตยอดเขาแห่งนี้สักครั้ง ซึ่งในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยงหลายหมื่นคนมาเยี่ยมเยือน โดยจะเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 1่ ตุลาคม – 31 พฤษภาคม ของทุกปี ก่อนที่จะปิดฤดูท่องเที่ยวในวันที่ 1 มิถุนายน – 30 กันยายนของทุกปี

ที่อยู่ :: หมู่ที่ 1 บ้านศรีฐาน ตำบล ศรีฐาน อำเภอ ภูกระดึง เลย 42180

 

12. อุทยานแห่งชาติภูเรือ ( จังหวัดเลย ) ที่เรียกว่าภูเรือเพราะภูเขาลูกหนึ่งมีลักษณะคล้ายเรือสำเภามีธรรมชาติที่สวยงามและยังมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปีอีกด้วย

ที่อยู่ :: ตำบลหนองบัว อำเภอภูเรือ และอำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย

 

13. อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ( จังหวัดอุบลราชธานี ) สภาพพื้นที่เป็นลานหิน ด้านทิศตะวันออกติดเขตแดนประเทศลาว มีภูผาที่สำคัญอย่าง ภูผาเมย, ภูผาสร้อย เป็นต้น

ที่อยู่ :: ตำบล ห้วยไผ่ อำเภอ โขงเจียม อุบลราชธานี 34220

 

14. อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ( จังหวัดลำปาง ) มีทั้งน้ำตกแจ้ซ้อน และบ่อน้ำร้อน แจ้ซ้อน เป็นจุดท่องเที่ยวที่นิยม ทั้งยังมีถ้ำผางามที่สามารถเข้าไปศึกษาและท่องเที่ยวได้

ที่อยู่ :: ตำบล แจ้ซ้อน อำเภอ เมืองปาน ลำปาง 52240

15. อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว ( จังหวัดเพชรบูรณ์ ) จุดแวะชมความงามมีมากมายเช่นถ้ำผาหงษ์ ที่เป็นที่อยู่อาศัยของค้างคาวจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมี ภูค้อ ที่เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง

ที่อยู่ :: ตำบล น้ำหนาว อำเภอ น้ำหนาว เพชรบูรณ์

เป็นอย่างไรบ้างครับกับ 15 สถานที่แนะนำสำหรับใครที่สนใจจะเดินทางไปกางเต็นท์นอนนับดาวกับฤดูกาลหนาวที่กำลังมาถึง หวังว่าคงจะได้ประโยชน์ไม่มากก็น้อย หลังจากนี้ก็เตรียมรักษาสุขภาพร่างกายเพื่อให้พร้อมสำหรับทริปที่กำลังรอทุกท่านอยู่ในช่วงฤดูกาลนี้จ้า

ที่มา ภาพจาก กรมอุทยาน : park.dnp.go.th

อ่านบทความเพิ่มเติม : 

จองที่พัก รับลมหนาว กับ Expedia.co.th ในราคาพิเศษ ได้ที่นี่ >>