13 เทคนิคเที่ยว Universal Studios Japan ที่ควรรู้

เตรียมตัว เที่ยว USJ  

หากคุณกำลังมีแผน จะไปเที่ยวที่ Universal Studio Japan ที่ Osaka วันนี้ทางโปรโมชั่นส์ มี 13 ทริค เคล็ด(ไม่)ลับ ที่จะพาคุณไปเยี่ยมชม สวนสนุกธีมปาร์ค แห่งนี้ ได้อย่างประหยัดเวลามากขึ้น และสนุกมาขึ้นไปอีก กับข้อมูล insight เฉพาะ เหมาะสำหรับผู้ที่เตรียมแพคกระเป๋าเดินทางไปที่นี่ เป็นครั้งแรก ควรอ่าน

ถ้า ไม่อยาก เสียเที่ยว ต้องอ่าน 

1. คิวยาวทุกวัน ยกเว้น วันพุธ และพฤหัส

ถ้าหากว่า คุณไม่ชอบไปเที่ยวที่มีคนเยอะๆ แล้วหละก็ แน่นอนว่าคุณก็จะต้องเลี่ยงวันเสาร์-อาทิตย์ อยู่แล้วใช้ไหมหละ เพราะว่าเป็น ช่วงที่นักท่องเที่ยว และชาวญี่ปุ่น ต่างออกมาเที่ยวเล่นกันที่นี่ แต่รู้ไหมว่า มีอีกสองวันที่คุณควรเลี่ยงในวันธรรมดาด้วยเช่นกัน นั้นก็คือ วันจันทร์ และวันอังคาร เพราะว่าเป็นช่วงที่ โรงเรียนชอบพานักเรียน มาเที่ยวทัศนศึกษา

ดังนี้นเลือกไปเยี่ยมชม ที่สวนสนุกแห่งนี้ ในวันพุธ หรือพฤหัส จะพบคนน้อยกว่า เผลอๆ บ้างทีคุณอาจจะได้ไปเยี่ยมชมสวนสนุก โซนสุดฮ็อต อย่าง The Wizarding World Harry Potter แบบแทบจะไม่ต้องต่อคิวกันเลยทีเดียว

2. จองตั๋วล่วงหน้าไปก่อน ถูกกว่าจ่ายเองหน้าเคาน์เตอร์

ถ้าเกิด คุณรู้สึกว่าจองตั่วออนไลน์ ยุ่งยาก บอกเลยว่า ซื้อตั่วหน้าเคาน์เตอร์ยุ่งยากกว่า เพราะสิ่งที่คุณจะต้องเจอก็คือ  กลุ่มคนต่อคิว ยาวเหยียด ซื้อตั๋วหน้าประตู แถมยังต้องจ่ายราคาเต็ม อีกต่างหาก แต่หากคุณวางแผนไว้ก่อนล่วงหน้า  และจองตั๋วออนไลน์ จะได้ในราคาที่คุ้มกว่า ซื้อตั๋วหน้าเคานท์เตอร์ ซึ่งจริงๆ ตั๋วของ USJ มีหลากหลายประเภทด้วยกัน ตั๋ว USJ , ตั๋ว USJ Express ซึ่งคุณสามารถสั่งจอง ตั๋วออนไลน์ ที่น่าเชื่อถือได้ ผ่านทาง Klook หรือ Kkday

3. อย่าลืมตีซี้ พนักงาน เพื่อ รับสะสมสติกเกอร์ลายน่ารัก ฟรี

ที่นี่ พนักงานมีสติกเกอร์ ลายน่ารักสะสม หลายแบบ อาทิเช่น สติกเกอร์ครบรอบ 15 ปี, มาเยี่ยมชมสวนสนุกเป็นครั้งแรก, ครบรอบวันเกิด, ทีมเวิรค์ เพียงกล่าวทักทายพนักงาน บอกว่า มาที่นี่เป็นครั้งแรก , วันนี้เป็นวันเกิด เป็นต้น แต่ใครที่ไม่ได้มาที่นี่ เป็นครั้งแรก หรือว่าไม่ใช่วันเกิด ก็ไม่ต้องน้อยใจไป เพราะว่าก็ยังมี สติกเกอร์อื่นๆ อื่นหลายแบบจากพนักงาน

4. ใส่แตะก็เล่นเครื่องเล่นได้ กับ หนังยางรัดกันรองเท้ากระเด็น

อันนี้เป็นอะไรที่ประทับใจมาก เป็นเสน่ห์ของเมืองญี่ปุ่นเลยจริงๆ ที่ใส่ใจเรื่องเล็กๆน้อยๆ อยู่ตลอด ที่นี่เค้ามีหนังยางสำหรับรัดรองเท้าให้ด้วย คือถ้าเกิดว่ากลัวขึ้นเครื่องเล่น แล้วรองเท้ากระเด็นไปไกล สบายหายห่วง ใครที่รองเท้าหลวมๆ หรือใส่รองเท้าเเตะ ไม่ต้องเสียเวลาถอดรองเท้าทิ้งไว้ แล้วค่อยมาตามหาใหม่ ใส่หนังยัดรัดรองเท้าแล้วขึ้นไปได้เลย แบบนี้ก็หมด ข้ออ้างที่จะไม่ขึ้น เครื่องเล่นสุดหวาดเสียว ของสวนสนุกธีมปาร์คแห่งนี้แล้ว

5. ต่อแถว Single Rider ได้เร็วกว่า

ถ้าเกิดไม่อยากเสียเวลาต่อคิวยาว เจอแถว Single Rider ก็รีบเดินเข้าไปต่อเถอะค่ะ เพราะคิวแต่ละเครื่องนั้นไม่ใช่น้อยๆ เลย ถ้าเกิดต่อเเถวอื่น อาจจะเสียเวลานานกว่าเดิมได้

6. ขึ้นเครื่องเล่น ไม่รู้จะนั่งไหนดี ชิดซ้ายเข้าไว้

ใครที่เคย นั่งรถไฟเหาะแถวหน้า ก็คงจะรู้ดีว่า เลือกที่นั่งผิดชีวิตเปลี่ยนจริงๆ ถึงแม้ว่าจะขึ้นเล่นเครื่องเดียวกัน แต่ว่านั่งคนละที่ ก็จะได้รับอารมณ์ความหวาดเสียว ไม่เหมือนกันอยู่ดี สำหรับขาโหด อยากรับประสบการณ์หวาดเสียวเต็มที่ แทนที่จะบอกเป๊ะๆ ว่าเครื่องเล่นไหนนั่งตรงไหน เราขอเผยทริครวมๆ เลยละกัน ถ้าไม่รู้จะนั่งไหน ให้นั่งติดชิดซ้ายเอาไว้ ตื่นเต้นสุด โดยเฉพาะเมื่อนั่ง Jaws, Harry Potter และ The Forbidden Journey

7. Universal Cool Japan จัดช่วง ช่วง มกราคม ถึง มิถุนายน

อุตส่าห์มาถึงญี่ปุ่นทั้งที แต่ไม่มีหุ่นยนต์ยักษ์ กับการ์ตูนอนิเมะ ได้ไงอะ ใครที่เป็นแฟนอนิเมะชื่อดังของญี่ปุ่น แนะนำให้มาช่วงเดือน มกราคม- มิถุนายน เพราะเค้าจะจัดอีเว้นท์ Universal Cool Japan งานมหกรรมรวมอนิเมะญี่ปุ่น ที่ได้รับความนิยม จากคนทั่วโลก อาทิเช่น Godzilla, Attack on Titan, Evangelion, Detective Conan, Monster Hunter เป็นต้น ชมภาพยนตร์แบบ 4D และ XR ride ซึ่งก็คล้ายๆ เทคโนโลยีแว่น VR เพียงแต่ว่า มันจะให้คุณภาพที่ Xtreme มากกว่า

8. วางแผนจุดเยี่ยมชมก่อนไปเที่ยว เพราะตัวการ์ตูนเยอะมาก

ต้องยอมรับว่า สวนสนุกธีมปารค์แห่งนี้ มีตัวละครชื่อดัง จากทั่วโลกจริงๆ จากทั้งทางฝั่งยุโรป และฝั่งญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น  Harry Potter, Spider Man, Peter Pan, Shrek, Rilakkuma, Hello Kitty, Minion ถ้าเกิดคุณเป็นแฟนคลับ ตัวการ์ตูนเหล่านี้ อยากจะเก็บจุดเที่ยวชมให้ครบหล่ะก็ บอกเลยว่าต้องวางแผนดีดี เพราะเที่ยววันเดียวก็ไม่หมดจริงๆ แนะนำให้ จัดอันดับโซนที่อยากจะไปมากที่สุด จะได้ไม่เสียเวลาไปกับที่่ที่ตัวเองไม่ได้อินมากเท่าไหร่

ทางสวนสนุก มีธีมการ์ตูนทั้งหมด 11 โซน และตอนนี้กำลังสร้างสวนสนุก Super Nintendo World ซึ่งประกาศว่าจะเปิดให้ใช้บริการในปี 2020 อีกด้วย

9. ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด ร่วมเดินขบวน Re-born Parade ฉลองครบ 15 ปี

ใครที่มีแพลน จะไปเที่ยวปี 2017 นี้ ปักหมุด ไว้เลย กับ “Universal Re-born” พาเหรดฉลองสวนสนุก Universal Japan ครบรอบ 15 ปี

พาเรดที่นี่ว้าวมาก ได้รับพลังบวกจากนักแสดงเต็มๆ ตอนแรกก็ไม่ได้คาดหวังมากนักเพราะคิดว่าเป็น ขบวนพาเหรด แต่เอาเข้าจริงๆ ดัน อินน แถมสนุกเฉย คือ แสง สี เสียง มาเต็ม นักแสดงโชว์เสต็ป เท้าไฟขั้นสุด Alert กันจริงๆ ยอมใจกับความเต็มที่ของนักแสดงแล้วคือที่พิเศษกว่านั้น เราสามารถไปมีส่วนร่วมได้ด้วย ทางท้ายขบวน เป็นพาเหรดที่เต็มที่มาก ถ้ามาอยากให้ลองไปร่วมกิจกรรมดูสักครั้ง

นอกจากนี่ยังมาพาเหรด ตัวการ์ตูนน่ารักอีกมากมาย กองทัพมินเนี่ยนตัวเหลือง รอคุณอยู่ โอกาสอันดีที่จะได้ถ่ายรูปสุดน่ารักกับตัวการ์ตูนโปรด นอกจอแบบนี้ ห้ามพลาด

10. วิธีเข้า Harry Potter World ให้เร็วที่สุด

ถึงแม้ว่าสวนสนุกธีมปาร์ค แห่งนี้จะใหญ่มาก แต่เชื่อไหมว่าคุุณแทบจะไม่ต้องใช้แผนที่ เพื่อเดินหา “The Wizarding World of Harry Potter” เลย แค่เดินตามคนส่วนใหญ่ไป ก็เจอแล้วจริงๆ จัดว่าเป็นไฮไลท์ ของผู้ที่มาเที่ยว Universal Studio Japan เลย

ถ้าเกิดคุณมาในวันพุธ, พฤหัส ช่วงปิดเทอมหละก็ อาจจะไม่ได้ต้องกังวลกับ ปัญหานี้ เพราะโซนที่จะเข้า Harry Potter World เนี่ยแทบจะไม่ต้องต่อคิวเลย แต่ๆ ถ้าเกิดว่าคุณมาในวันที่คนเยอะคิวยาวหละ ทำไง? จริงๆ ทางสวนสนุกจะมีตู้ขายบัตรกด แบบเสียเงินเพิ่ม จะได้ไม่ต้องต่อคิว เป็น  Timed entry มองหาตู้สีเขียวๆ หน้าตาประมาณนี้ ได้เลย เท่านั้นคุณก็สามารถเข้าไปเที่ยว ในดินแดน ฮอกวอรด์ ได้โดยไม่ต้องต่อคิวแล้ว

อย่างไรก็ดี บัตรพวกนี้หมดเร็วอยู่เหมือนกันนะ ควรไปกดซื้อแต่ หัววัน แต่ถ้าอยากให้ชัวร์ สั่งจองตั๋วออนไลน์ มาก่อนชัวร์กว่า

11. โบกไม้กายสิทธิ์ ร่ายมนตร์ ไปรอบๆ เขตเวทย์มนตร์

เตรียมไปเป็นนักเรียนฮอกวอตต์ กันอย่างเต็มตัว เลือกไม้กายสิทธิ์ส่วนตัวของคุณ ที่ Ollivanders ร้านเดียวกับที่ เฮอร์ไมโอนี่ รอน และ แฮรรี่ ได้รับหนังสือ และเลือกไม้กายสิทธิ์ของพวกเขา ภายในกล่องไม้คทา จะมีแผนที่ และ คถาท่องมนตร์ มาด้วย คุณจะสามารถโบกไม้คถา สร้างปรากฏการณ์ เวทย์มนตร์สุดพิเศษ ตามจุดตามๆ ในแผนที่ โดยจะมีผู้ให้คำแนะนำสอน แต่จริงๆ ทริคก็คือ โบกไม้กายสิทธิ์ให้ชัดเจน และ ร่ายมนตร์สะกด  แต่ ถ้าภายในร้านมีคนเยอะ ด้านนอกก็มีร้านขาย ไม้กายสิทธิ์ เหมือนกัน

ปล.ไม้คถาจาก ร้าน Ollivanders เท่านั้น ถ้าเกิดเป็นไม้คทา ที่ระลึกจะไม่ได้มีไรเกิดขึ้น

12. ขี้เกียจต่อคิวยาว ไปไหนดี

ไปกิน Butter beer ที่ Hog’s Head กันดีกว่า ถ้าไม่อยากต่อคิวยาวที่ “The Three Broomsticks” จุดกิน Butter beer เครื่องดื่ม signature ของภาพยนตร์ แฮรรี่ พอตเตอร์ ที่นักท่องเที่ยวต่างแห่กันมา ต่อคิวซื้อเครื่องดื่มที่นี่ เลยอาจจะทำให้รอนานสักหน่อย  ที่ Hog’s Head ก็มี Butter beer วางจำหน่าย แต่ว่าที่จะไม่มีที่นั่งนะ ซื้อกินเบียร์กันได้เลย แล้วก็ถ่ายรูปกับวิวด้านนอก ได้เลย

Butterbeer มีทั้งหมด 3 รสชาติด้วยกัน ได้แก่ Cold Butterbeer (ตลอดปี) , Frozen Butterbeer (ฤดูร้อน) , Warm Butterbeer (ฤดูหนาว) คุณสามารถทานได้แค่ สองรสชาติเท่านั้นในแต่ละช่วงที่คุณไป

เดินเล่นรอบๆ ปราสาท The Forbidden Journey ถ้าไม่อยากต่อคิวยาวเป็นชั่วโมง ไปชมด้านในปราสาท ซึ่งเอาเข้าจริงๆ มันคุ้มค่าแก่การรอคอยนะ คุณก็สามารถเดินเล่นรอบๆ ปราสาทฮอกวอรต์ ไปถ่ายรูป ชมบรรยากาศ ห้องทำงานของ อาจารย์ Dumbledore เดินผ่านห้องโถง ที่เต็มไปด้วย รูปภาพขยับได้ เหมือนในหนังเวทย์มนตร์ ไปเยี่ยมชม ห้องเรียนเวทย์มนตร์ ศาสตร์มืดป้องกันตัว หรือ พฤกษศาสตร์

13. จุดชมปราสาทที่สวยที่สุด อยู่ที่ …

บริเวณร้าน The Three Broomstics’ alfresco คือ จุดชมวิวปราสาท ที่มีคนไม่เยอะมาก คุณจะได้มองเห็นวิวปราสาททั้งหลัง และถ่ายเก็บภาพความทรงจำได้อย่างสวยงาม เหมือนในเทพนิยายเลย ถ้าเกิดไม่ได้กินร้านอาหารที่นี่ คุณก็สามารถเข้าไปชมปราสาทได้ ผ่านทางประตูเล็กๆ ด้านขวา ของประตูทางเข้าหลัก

>> เสริมพิเศษ!  ส่งจดหมาย Owl Mail จากเมืองฮอกวอรด์ไปยัง เพื่อนซี้คนโปรด แฟนแฮรรี่ได้เลย

ถ้าช้อปปิ้ง ที่ร้านค้าของที่ระลึก “Dervish and Banges.” ไม่ควรพลาดบริการส่งโปสการ์ด หยอดใส่ตู้ไปรษณีย์ หน้าร้าน คุณจะได้ส่งโพสการ์ด ประทับตราพิเศษจากเมืองฮอกวอรต์ หรือจะยืมปากกาขนนกสุดคลาสสิค มาเขียนโพสต์การ์ด หยอดตู้ให้กับแฟนๆ แฮรี่ พอตเตอร์ ทางบ้าน ที่กำลังรอจดหมายจากคุณอยู่จะต้องฟินแน่ๆ

สรุป

สวนสนุก Universal Studio Japan เป็นสวนสนุกชื่อดังระดับโลก และ เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ยอดนิยมของประเทศญี่ปุ่น ในเมืองโอซาก้า ที่่มีนักท่องเที่ยว แวะเวียนมากันตลอดปี

ดังนั้น ถ้าวางแผนดี มีชัยไปกว่าครึ่ง เราขอแนะนำให้ คุณบริหารเวลาให้ดี จองตั๋วออนไลน์ ล่วงหน้าไปก่อน ไม่ต้องต่อคิว ประหยัดเวลาได้มากกว่าจริงๆ, จัดอันดับโซนเครื่องเล่น ที่คุณอยากไป เพราะ ที่นี่มีโซนน่าเที่ยว ให้คุณไปพบชม เยอะมากกก ไอ่โน้น ก็อยากไป ไอ่นี้ก็พลาดไม่ได้ ถ้าไม่อยากรู้สึกเสียดายทีหลัง อุตส่าห์มาไกลทั้งที ก็ต้องเก็บให้คุ้มค่า และจัดอันดับความสำคัญให้ดี

หวังว่าทริคทั้ง 13 ข้อนี้จะช่วยให้คุณสามารถ วางแผนทริปเที่ยว สวนสนุกของคุณได้อยาก สนุกสนานและราบรื่น