13 สถานที่ เที่ยว โตเกียว ที่คนรักการ์ตูน ต้องไปเยือน 2018

แฟนๆ Anime ถ้ามาเที่ยว Tokyo ไปไหนดี? 

วันนี้ทางโปรโมชั่นส์ จะขอแจกลายแทง สถานที่คนรักการ์ตูนจะต้องไป เมื่อมาเยือนโตเกียว เรารวบรวมสถานที่ท่องเที่ยว ของคนรักการ์ตูนมาให้ คุณทั้งหลาย มาส่อง และวางแผนทริปของคุณให้ตอบโจทย์คุณแบบสุดๆ เอาใจคนรัก อนิเมชั่นอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็น Dragon Ball ,Totoro, Onepiece, Sanrio, Doraemon, Anpangman, Gundam Snoopy, Disney หรือ Lego เป็นต้น  ถ้าเกิดคุณเป็นแฟนการ์ตูนเหล่านี้หล่ะก็ ไปดูกันเลย

1. J-World Tokyo สาวกการ์ตูน Shonen ไม่ควรพลาด

แฟนพันธุ์แท้ วันพีซ,ดราก้อนบอล หรือ นารุโตะ และการ์ตูนชื่อดังอื่นๆ อีกมากมาย ต้องมาเยี่ยมที่นี่เลย คุณสามารถปล่อยพลัง คลื่นเต่า กับ Gokou  หรือว่าจะ ไปกินราเมงกับ นารุโตะ ต่อด้วย ล่องเรือไปกับกัปตันลูฟี่ และแก๊งค์โจรสลัด จากเรื่อง One Piece ได้แล้ว ที่ J-World Tokyo สวนสนุกที่จะทำให้ฝันของพวกคุณทุกคนเป็นจริง ที่นี่มีเกมส์ และ รอบเที่ยวชม หลายโซนด้วยกัน และ โรงอาหาร และ ร้านขายที่ระลึก ที่ตกแต่งภายใน ได้รับแรงบันดาลใจ จาก แอนิเมชั่นชื่อดัง เนรมิตการ์ตูน เรื่องโปรดของคุณให้มีชีวิต และสัมผัสประสบการณ์สุดตื่นตา ได้ที่ J-World Tokyo

กิจกรรมที่พลาดไม่ได้

  • เที่ยวชม งานแสดง สินค้าในธีม
  • ไปรับประทานร้านอาหาร ให้ธีมแอนิเมชั่นเรื่องโปรดของคุณ
  • เล่นเกม Interactive
  • แช๊ะภาพ ถ่ายรูปกับ รูปปั้นจำลอง ตัวละครเรื่องโปรดของคุณ ไซส์ขนาดคนจริง และภาพ Cut-outs และพื้นหลัง
  • ซื้อสินค้าของที่ระลึก ตัวการ์ตูนโปรด ที่ร้านกิ๊ฟช้อป

พิเศษ สั่งจองตั๋วล่วงหน้าได้ที่ Klook ได้ในราคา เหลือ 737 จาก 766 บาท

2. Tokyo One piece Tower 

Tokyo One Piece Tower เป็นสวนสนุกแห่งใหม่ ที่เกิดขึ้นมาได้สักพักแล้ว เพื่อฉลองครบรอบ 15 ปี ที่การ์ตูนชื่อดัง One Piece ได้ถูกนำ มาทำเป็น ซีรีย์อนิเมชั่น เมื่อปี 2015 สวนสนุกแห่งนี้ นับว่าเป็น สวรรค์ของแฟนๆ One Piece แอนนิเมชั่น การ์ตูนโจรสลัด – คอมเมดี้ ที่มีชื่อเสียง โด่งดังไปทั่วโลก เตรียมไปผจญภัยแก๊งค์ โจรสลัดลูฟี่ ในแบบฉบับของคุณกันได้ที่นี่  

ภายในอาคาร จะแบ่งเป็นโซน ของลูกเรือ วันพีซ แต่ละคน ยกตัวอย่างเช่น คาสิโนของ โจรสลัดนามิ , การผจญภัยที่ไม่มีที่สุดสิ้นของ กัปตันลูฟี่, เกมส์ พลซุ่มยิง ของโจรสลัดอูซบ, บ้านผีสิง ของโจรสลัด Brook และ ประลองดาบคมกับ โจรสลัดนักดาบชื่อดัง โซโร, ค้นหาปริศนา ตามหา โพเนกริพ กับ โรบิน  หากว่ายังไม่จุใจ ไปชมการแสดงที่น่าตื่นตา ไลฟ์สด โลกสุดเเปลก ของ One Piece

พิเศษ สั่งจองตั๋วล่วงหน้าได้ที่ Klook ได้ในราคา 884 บาท จาก  928 บาท

3.  สวนสนุกซานริโอ้ Sanrio Puroland

เตรียมไปพบกับความสนุก สุดเหวี่ยง ที่มาพร้อมกับ ความน่ารัก เกินจะห้ามใจ แฟนๆ ซานริโอ้ ทั้งหลายจะต้องละลายไปกับกองทัพ เหล่าตัวการ์ตูนซานริโอ้ ตัวเป็นๆ ที่นี่ และทานอาหารเมนู ธีมสุดน่ารัก รับฮัลโลวีน กับคาเฟ่ร้านอาหารธีมซานริโอ้ ที่สวนสนุกซานริโอ้ พูโร่แลนด์

สวนสนุกในร่ม แบ่งเป็น 3 โซน มีโซนโรงละคร , โรงภาพยนตร์ และ โรงงานของหวาน ช็อคโกแลต, พุดดิ้ง, ไอศกรีม มาเต็ม และที่พลาดไม่ได้เลย หากคุณเป็นแฟน ฮัลโหลคิตตี้ เชิญคุณไปเยี่ยมบ้านของการ์ตูนตัวโปรดของคุณได้เลย ภายในบ้านจะมีรูปบ้านครอบครัวของฮัลโหลคิตตี้ ตู้โชว์กระเป๋าถือสะสม ของเธอ และเพชรพลอย บ้านในบ้าน วู้วว เปิดประสบการณ์ใหม่ กับโลกสีชมพูของ Hello Kitty และผองเพื่อนของคุณได้ที่นี่

พิเศษ สั่งจองตั๋วล่วงหน้าได้ที่ Klook ได้ในราคา 585 บาท เท่านั้น จาก  1122 บาท

4. พิพิธภัณฑ์ โดราเอมอน

พิพิํธภัณฑ์โดราเอมอน การ์ตูน แมวจากศตวรรษที่ 22 ที่มาพร้อมกับ ของวิเศษในกระเป๋า ที่ครองใจเด็กและผู้ใหญ่ทั่วโลก  ขอยกให้เป็น Must-Vist แห่งโตเกียวเลย สำหรับ แฟนคลับโดราเอม่อน ต้องมา

เมื่อคุณเข้ามาเยี่ยมชมที่นี่ คุณจะได้เห็น งานศิลป์ ต้นฉบับของ อาจารย์ ฟุจิโกะ นักเขียนการ์ตูนผู้ให้กำเนิด โดราเอมอน ขึ้นมา อย่างใกล้ชิด คุุณจะเห็นเบื้องหลัง ของการ์ตูนเรื่องนี้ แรงบันดาลใจ ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ ที่ใช้อ้างอิง และผสมผสานกับจินตนาการ จนออกมาเป็น การ์ตูนชื่อดัง ที่มีอายุกว่า ครึ่งศตวรรษ เขาทำได้อย่างไร จะต้องมีวินัยแค่ไหน? และทำได้อย่างไร ? คุณจะพบกับคำตอบ ที่พิพิธภํณฑ์แห่งนี้

เด็กๆ ที่มาเยี่ยมที่นี่ ก็จะสนุกไม่แพ้กัน อ่านการ์ตูนโดราเอเมอน (เป็นภาษาญี่ปุ่น ใครอ่านไม่ออกก็ดูเเต่ภาพละกันเนอะฮ่าๆ) และ ชมภาพยนตร์ โดราเอมอน ในโรงหนังพิเศษในพิพิธภัณฑ์ และถ่ายรูปกับรูปปั้นโดราเอมอน สถานที่จำลองฉากในเรื่อง ให้รู้สึกเหมือนกับว่า ได้เจอตัวเป็นๆ เติมเต็มความฝัน ในวัยเด็กให้ถึงขีดสุด  และยังมี คาเฟ่โดราเอเมอน สุดน่ารัก รอให้คุณไปนั่งทานอาหาร และถ่ายรูปเล่นสนุกๆ ไปด้วย และ ร้านจำหน่ายของที่ระลึก ซื้อของติดไม้ติดมือ ไปฝากคนที่คุณรักได้อีกด้วย

รับรองว่าหากคุณได้มาเยือนที่นี่ คุณอาจจะหลงรัก การ์ตูนเรื่องนี้ มาขึ้นกว่าเดิม อีกเป็นเท่าตัว !

พิเศษ เมื่อจองบัตรที่ Klook เหลือเพียง 436 จาก 530 บาท

5. พิพิธภัณฑ์ Snoopy 

เครดิตภาพ: snoopymuseum.tokyo/en/

หูยย เอาใจแฟนๆ การ์ตูนฝั่งยุโรปกันบ้าง อิอิ แฟนๆ สนู้ปปี้ พลาดไม่ได้จริงๆ พบกับเบื้องหลัง การรังสรรค์ เจ้าหมาน้อยสนู้ปปี้ และ ชาร์ลี บราวน์ กับผองเพื่อนสุดกวน ของเขา เรื่องราวระหว่าง มิตรภาพ ความรัก หนึ่งในการ์ตูนเด็ก อบอุ่นหัวใจ เท่าที่เคยมีมา จากปลายปากกาของคุณ Charles M. Schulz

แฟนๆ สนู้ปปี้จะได้ พบกับอะไรบ้างนะ ? พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ จะมีงานนิทรรศงาน การ์ตูนต้นฉบับ ที่จัดโดย ทีมงาม Charles M. Schulz Musuem ทุกๆ 6 เดือน โซนต่อมาก็มีสนู้ปปี้ คาเฟ่ เมนูใหม่สุดพิเศษ ธีมสนู้ปปี้รอให้คุณเข้าไปสัมผัส กับบรรยากาศที่เหมือนกับว่าหลุดเข้าไปอยู่ในเนื้อเรื่อง เลยจริงๆ

คุณสามารถซื้อของที่ระลึก สินค้าสนู้ปปี้ลิขสิทธิ์ รุ่นพิเศษที่จัดจำหน่ายเฉพาะที่ พิพิธภัณฑ์ แห่งนี้เท่านั้นอีกด้วย exclusive สุดๆ ไปเลยใช่ไหมหล่ะ  คุณสามารถเข้าไปซื้อบัตรที่ที่ Lawson ทีญีปุ่นได้เลย ควรจองล่วงหน้าก่อนหนึ่งวัน ค่าเข้าสำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่ 1800 เยน – นักเรียนม. ปลาย/นักศึกษา 1200 เยน นักเรียนประถม 400 เยน

6. เลโก้แลนด์ ชวนต่อเติม จินตนาการ 

พบกับ โลกที่เต็มไปด้วย ความสนุกสนาน และต่อเลโก้สนุกๆ จุใจที่ได้ ที่ “เลโก้แลนด์” ขวัญใจชาวเลโก้ ที่คว้าใจคนไป กว่าล้านคนทั่วโลก กับ “Legoland Discovery Center Tokyo” เปิดประตูสู่โลก สีสัน สดใส กับ บล็อกเลโก้ สุดสร้างสรรค์ หากอยากใช้เวลาพักผ่อน วันหยุดสุดพิเศษไปกับ การใช้ความคิดสร้างสรรค์ สร้างโลกผจญภัย เเห่งใหม่ เหนือจินตนาการ ฟิน สุดๆ โดยเฉพาะคุณหนูๆ จะต้องเพลิดเพลิน เมื่อมาที่นี่จนไม่อยากให้ถึงเวลากลับ กันเลยที่เดียว

ถือว่าเป็น สวนสนุกเลโก้แห่งใหม่สุดล้ำ ที่คุณจะได้เจ้าไปพบกับ ตัวต่อเลโก้ชื่อดังระดับโลก สร้างเมือง เลโก้ ซิตี้ คุณจะได้ชม โรงงานเลโก้ และ ชมอิฐ Duplo Village ใครที่มีเด็กเล็กต้องมาเยี่ยมชม หรือว่าจะต่อเลโก้เป็น รถเเข่งพร้อมเตรียมแข่ง บนสนามเเข่งที่จัดขึ้นมาให้คุณ นำรถในจินตนาการ มาโลดแล่นบนทางรถ หรือว่าจะแวะไป ซื้อเซ็ทตัวต่อเลโก้

พิเศษ เมื่อจองบัตรที่ Klook เหลือเพียง 436 จาก 530 บาท

7. สวนสนุก Tokyo Disneyland และ Disney Sea

และที่พลาดไม่ได้เลย ถ้าเกิดได้มาโตเกียวแล้วหล่ะก็ นั้นก็คือ สวนสนุก โตเกียวดิสนีย์แลนด์ นั้นเอง แลนด์มาร์ค ยอดนิยม ที่แฟนๆ Walt Disney ห้ามพลาด กับ สวนสนุกธีมพาร์ค ชื่่อดังระดับโลก ที่ขนตัวการ์ตูนคลาสสิค มาผสมผสานกับ เครื่่องเล่นสนุกๆ สุดหวาดเสียว และ ร้านอาหาร พร้อม ร้านขายของที่ระลึก

ที่นี่จะพาคุณเข้าไปอยู่ ในโลกแห่งจินตนาการในวัยเด็ก พร้อมพบกับเหล่าตัวการ์ตูนตัวโปรดของคุณ ตามโซนต่างๆ ในสวนสนุก และพบในโลกใต้น้ำ ที่ Disney Sea ที่จัดขึ้นมาให้คุณไปสำรวจและค้นหา ความลึกลับ และน่าตื่นตาไปพร้อมกับตัวการ์ตูนใต้น้ำตัวโปรด อย่าง เจ้าหญิงแอเรียล ปูเซบาสเตียน เป็นต้น และรับประทานอาหาร

คุณจะได้พบกับ ประสบการณ์ แปลกใหม่อย่างแน่นอน  หากคุณตัดสินใจมาเยี่ยม ณ ดินแดนเวทย์มนตร์แห่งนี้ แต่เราขอบอกนิดนึง ว่า รีบมาเช้าหน่อยก็ดีนะ ให้เวลาทั้งวันก็เที่ยวไม่หมดจริงๆ กับความสวยงาม ตระการตาของ สวนสนุกธีมปาร์คแห่งนี้ พิเศษ สั่งจองตั๋วล่วงหน้าได้ที่ Klook ได้ในราคา 2,150 บาท 

8. พิพิธภัณฑ์ จิบลิ

ตำนานค่ายหนังอนิเมชั่นชื่อดัง จากประเทศญี่ปุ่น ที่กวาดรางวัลมาเเล้วรอบโลก อย่างค่ายหนังสตูดิโอ จิบลิ ที่ฝากความประทับใจมาให้ตราตรึงแล้วทั่วโลก อย่างเรื่อง Spirited Away และ My Neighbor Totoro เป็นต้น ที่นี่คุณจะได้เห็นฉากจำลอง ของการ์ตูนชื่อดัง ในชีวิตจริง และเข้าไปพบกับโต๊ะทำงานของ Hayao Miyasaki พร้อมรับชมโรงภาพยนตร์ ขนาดย่อมภายในพิพิธภัณธ์ และชมบรรยากาศอันเเสนเรียบง่าย เป็นธรรมชาติ มีต้นไม้รายล้อม และ คาเฟ่ ที่ขายอาหารและเครื่องดื่ม ธีม จิบลิ และร้านขายของที่ระลึก สินค้าจิบลิ ที่ขายเฉพาะที่พิพิธภัณฑ์เท่านั้น ลับเฉพาะสุดๆ แฟนคลับ สตูดิโอจิบลิ ถ้าได้มาเหยียบโตเกียวแล้วหละ่ก็ ไม่ควรพลาด!

ใครที่มีเเพลนจะมาเยี่ยมชมที่นี่ จะต้องจองตั๋วล่วงหน้าก่อน 1 เดือน และจองรอบเข้าชมก่อนให้เรียบร้อย เพื่อขอเข้าชมนะ ถ้าไม่อยากเสียเที่ยวอย่าลืม จองตั๋วล่วงหน้าไปก่อนเน้อ สามารถสั่งจองผ่านเว็บ kk day ได้ในราคาเริ่มต้นที่ 875 บาท

9. พิพิธภัณฑ์ อันปังแมน

 

ซุปเปอร์ฮีโร่ อันปังแมน ยอดมนุษย์ขนมปัง ขวัญใจเด็กๆ และผู้ใหญ่ทุกคนที่เคยเป็นเด็กมาก่อน พบกับความสดใส น่ารักของ ยอดมนุษย์อันปังแมน และเหล่าผองเพื่อนๆ ขนมปัง ที่จะมาแจกความฟิน และความอร่อย ให้กับแฟนๆ การ์ตูนเรื่องนี้กันอย่างเหนียวแน่น

ภายในพิพิธภัณฑ์ จะแบ่งเป็น 2 โซน คือโซนนิทรรศการ เกี่่ยวกับ อันปังแมน หุ่นโมเดลการ์ตูน ขนาดใหญ่เท่าคนจริงๆ ให้รอให้คุณไปถ่ายรูป ไปเล่นและมีส่วนรวมกับของเล่นแสนสนุก และ โซนร้านอาหารและบริการต่างๆ ในธีมอันปังแมน ที่นี่ มีคาเฟ่ขนมปัง ที่ทำตัวเป็นตัวการ์ตูนในเรื่อง ให้คุณไปสัมผัสความอร่อยกันด้วยนะ มีครบทุกตัวเลย และ ยังมีร้านตัดผมธีมอันปังแมน พร้อมให้บริการเด็กๆอีกด้วย น่ารักสุดๆ ค่าเข้าชมจะอยู่ที่ 1,000 เยน 

10. พิพิธภัณฑ์ ไอ้มดแดง และ รวมยอดมนุษย์ ไรเดอร์ทั้งหลาย

เครดิตภาพ: chillchilljapan.com/anime-museum-in-tokyo/#content01

เด็กผู้ชายทั้งหลายต้องเป็นปลื้มที่สุด กับพิพิธภัณฑ์ “TOEI HERO WORLD NAMCO ACTION MUSEUM” แหล่งรวมเหล่ายอดมนุษย์ ซุปเปอร์ฮีไร่ กับ ขบวนการปราบเหล่าร้าย หลากหลายสี และ ไอ้มดแดง ไรเดอร์ ทั้งหลาย ที่จัดมาพร้อมกับเครื่องเล่น ที่จะทำให้เด็ก เล่นสนุก

คุณจะได้สำรวจ และชม หุ่นชุดเกราะ ยอดมนุษย์สุดเท่ห์ รายละเอียดยิบ ขนาดเท่าคนจริง แบบที่เห็นในโทรทัศน์ ผ่าน 2 ตาชัดๆ และได้ meet and greet กับฮีโร่ในดวงใจ เติมเต็มความฝันให้วัยเด็ก ให้เป็นจริงกับ ฮีโร่สุดเท่ คุณจะได้ทานคาเฟ่ ธีมไรเดอร์ ทั้งหลายและ ช้อปสินค้าที่ระลึก เกี่ยวกับ ฮีโร่ ตัวโปรดของคุณได้ที่่นี่ พิเศษสุดๆ

11. ห้องแสดงนิทรรศการ Gundam Front Tokyo 

มาเอาใจแฟนๆ กันดั้มกันบ้าง มาเดินดูกันพลายักษ์ใหญ่ กันที่ Gundam Front Tokyo ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ระวังอาจมีค่าเสียทรัพย์ ต้องโดนไอเทมเด็ด ที่หาซื้อไม่ได้ที่ประเทศไทยก็เป็นได้ เพราะที่นี่ มีร้านค้า เกี่ยวกับกันดั้มและ จัดแสดงงานกันดั้มรวมกว่า 1,000 แบบ คงจะต้องมีกระตุกต่อมกิเลส ของเหล่านักสะสมกันบ้างแหละหน่า
ถ้าอยากจะสัมผัสความ exclusive เพิ่มอีกเต็มสูบเพิ่มเข้าเสียค่าเข้าชม “นิทรรศการด้านใน” เริ่มต้นที่ 360 บาท โซน DOME-G ห้องฉายภาพยนตร์กันดั้ม ที่คัดสรร มาแต่ฉากเด็ดๆ สุดน่าประทับใจ เรียกความตื้นตันจาก แฟนๆ กันดั้มไปได้ เต็มเหนี่ยว และโซนต่อมา คุณจะได้เข้าไปสัมผัสโซนโมเดลจำลอง Core Fighter สัดส่วน 1:1 ห้องนักบิน ให้คุณได้อารมณ์เหมือนเป็น คนบังคับหุ่นยานแม่สุดเท่ พร้อมปราบเหล่าร้าย ให้พริบตา และ ชมขั้นตอน การผลิตหุ่นกันพลา ในโรงงาน แบบละเอียดยิบ ตื่นตาไปกับ โมเดลตัวละครหายาก ในโซนต่างๆ ให้คุณไปถ่ายรูป ให้จุใจ

12. พิพิธภัณฑ์อนิเมะ ญีปุ่น

เครดิตภาพ: chillchilljapan.com/anime-museum-in-tokyo/#content01

“Suginami Animation Museum” คนรัก animation ห้ามพลาด เป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์ ที่จะทำให้คุณรู้จัก แก่นเเท้ จุดกำเนิดของโลกอนิเมะ ที่สร้างชื่อเสียงโด่งดังให้กับประเทศญีปุ่่นกันเลยทีเดียว นักเรียน หรืือ นักศึกษา ที่สนใจเกี่ยวกับการทำอนิเมชั่น ห้ามพลาดที่จะมาเดินชม และศึกษางาน ในแวดวง อนิเมชั่น ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เลย

กิจกรรมที่คุณจะได้ทำที่นี่ มีตั้งแต่ เรียนรู้ ชมประวัติศาสตร์ และที่มาของการ์ตูนญี่ปุ่นในเเต่ละยุค เริ่มตั้งแต่ ญี่ปุ่นในยุคบุกเบิก พ.ศ 1917 คุณจะได้เห็นวิวัฒนาการของการ์ตูนญี่ปุ่น จวบจนถึงปัจจุบัน และคุณจะได้เห็นเอกสาร การทำงานของ ผู้กำกับศิลป์ ว่าไลฟ์สไตล์จะเป็นประมาณนี้ โต๊ะทำงานประมาณนี้ รวมทั้งได้เรียนรู้ และทำความเข้าใจขั้นตอนการทำอนิเมชั่น ได้ลองใช้โปรแกรมวาดภาพเคลื่อนไหว แบบฉบับของคุณเองขึ้นมาจริงๆ รวมไปถึง พากย์เสียงการ์ตูนดัง ในแบบฉบับของคุณเอง

เป็นสถานที่ที่ เป็นประโยชน์และได้ความรู้เป็นอย่างมาก ที่นี่คุณจะได้เรียนรู้และเข้าใจถึงความยากลำบาก ของการทำการ์ตูนแต่ละเรื่องให้มีชีวิตขึ้นมา ด้วยหยาดเหงื่อและแรงกายของผุ้สร้างแต่ละคน ฟรี! ไม่เสียค่าเข้าชม 

13. ห้างสรรพสินค้า แหล่งช้อป โมเดล ฟิกเกอร์ การ์ตูนสุดฟิน

เครดิตภาพ: chillchilljapan.com/anime-museum-in-tokyo/#content01

“Tokyo Anime Center” ขอตบท้ายกันด้วย แหล่งรวมสินค้าของเล่น จากตัวการ์ตูนชื่อดังทั่วทุกสารทิศ ถ้าอยากช้อปปิ้ง ตัวการ์ตูนละก็ต้องมาที่นี่เลย มีให้เลือกเยอะมากก จริงๆ มาที่นี่ไม่มีมือเปล่ากลับบ้านแน่นอน ภายในงานก็มีสินค้าโมเดลการ์ตูน ของสะสม ของที่ระลึก Figure การ์ตูนญี่ปุ่น หลากหลายเรื่อง ขอแค่คุณว่ามา ที่นี่มีหมดจริงๆ

จะมาเดินช้อป หรือเดินเล่นที่นี่ก็ถือว่าคุ้มค่า เพราะคุณจะได้เจอสินค้าการ์ตูนเรื่องดัง สุดน่ารัก แปลกตา หลากหลายชนิด และรูปปั้นตัวการ์ตูนตัวโปรด อยู่ตามจุดต่างๆ  และก็ยังมีนิทรรศการเกี่ยวกับการ์ตูนมาจัด เปลี่่ยนหมุนเวียนกันไป  คนรักอนิเมะญี่ปุ่น จะต้องแวะที่แห่งนี้

 

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้าง ดูเหมือนว่า เรื่องการ์ตูน ประเทศญี่ปุ่นไม่เป็นรองใครจริงๆ เลย ถ้าเกิดจะเก็บให้ครบแบบนี้ คงจะต้องใช้เวลาหลายวันอยู่เหมือนกัน แต่ก็ไม่ต้องเป็นห่วงเพราะ ว่าสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่ง อยู่ไม่ใกล้จากรถไฟสักเท่าไหร่เลย ถ้าหากอยากเดินทางสะดวกเหมาจ่ายบัตร JR PASS ไปก็น่าจะคุ้มอยู่ หากอยากได้ความสะดวกสบายไม่ต้องต่อคิวซื้อบัตรให้ยุ่งยาก

นอกจากที่นี่เมืองอื่นๆในญี่ปุ่น ก็ยังมีที่เที่ยวเอาใจคนรักการ์ตูนอีกมากมาย อย่างที่ Universal Studios Japan ที่ตั้งอยู่ที่เมืองโอซาก้า ที่มีผู้คนต่างเข้าไป ต่อคิวมากมายตลอดปี ตั๋ว USJ และ ตั๋ว USJ Express Pass ช่างเป็นประเทศที่เหมาะกับ คนรักการ์ตูนจริงๆ ควรจะลองไปเยี่ยมชมดูสักครั้ง หากถ้ามีโอกาส

ขอขอบคุณข้อมูลจาก  Chillchilljapan, KKDay, Klook

บทความที่เกี่ยวข้อง