ads

ไม่ว่าจะกี่ครั้งก็ตามในการลงทะเบียน 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย รวมถึง แคมเปญอื่นๆของทางภาครัฐ เรามักจะเจอกับปัญหา เข้าไม่ได้ หรือ ต้องรอคิวนาน ไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน ซึ่งสำหรับ 100 เดียว เที่ยวทั่วไทยในรอบก่อนหน้านี้ ก็เกิดเหตุการณ์ช้า และ คิวเต็มอย่างรวดเร็ว ซึ่งในครั้งสุดท้ายก่อนปิดปี 2562 นี้ ก็ยังคงเป็นเช่นเดิม นั่นคือการรอคิวที่ค่อนข้างนาน แม้ว่าจะเริ่มกดที่ Link ลงทะเบียน ในเวลา 6:00 เป๊ะๆ เลยก็ตาม

ลงทะเบียน 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย รอบสอง กดตอน 6:00 ได้คิวที่ 8 รอเป็นชั่วโมง

ทางทีมงานได้ทำการตื่นแต่เช้ามาทดสอบการลงทะเบียนเพื่อจะทำการรีวิว และ หาจุดที่เป็นเทคนิคเพื่อจะมาแจ้งข่าวกับผู้อ่านกัน โดยวิธีการทำการลงทะเบียนที่ถูกต้อง ซึ่งเราทำการกดลงทะเบียนที่หน้า 100เดียวเที่ยวทั่วไทย.com เวลา 6 โมงเช้าพอดิบพอดี แต่ผลปรากฎว่า ยังคงต้องรอคิว ยาวนานตั้งแต่ 6 นาที ไปจนถึง 1 ชั่วโมง โดยขึ้นข้อความดังนี้

ขณะนี้คุณกำลังต่อคิวเพื่อเข้าสู่หน้าเลือกซื้อสินค้าณ ตอนนี้ ยังไม่เริ่มจับเวลา ไม่ต้องกังวลระบบจะเริ่มจับเวลา เมื่อคุณเข้าไปหน้าเลือกซื้อสินค้า โดยคุณมีเวลา 40 นาที ในการเลือกซื้อสินค้า + จ่ายเงินเสร็จสิ้น**หากคุณทำการเปลี่ยน Browser คุณจะต้องเริ่มไปเข้าคิวใหม่ หรือหากคุณทำการบล็อค Cookie จะทำให้ไม่สามารถเข้าหน้าลงทะเบียนได้ กรุณาทำการยกเลิกการบล็อค Cookie ก่อนจะถึงคิวของท่าน **

โดยการรอคิวนั้นทาง 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย น่าจะมีการใช้บริการของ Third Party นั่นก็คือ Queue-it.net ซึ่งบริการสำหรับการจัดคิวออนไลน์ สำหรับเราแล้ว ได้คิวหมายเลข 008 (ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นคิวที่ 8) ตาม Link ดังนี้

https://traveligo.queue-it.net/?c=traveligo&e=queue008&cid=th-TH

100 เดียวเที่ยวทั่วไทยใช้ระบบ Queue It – Virtual Waiting


เพราะการรอคิวต้องชัดเจนและต้องมีการจัดอย่างเป็นระบบระเบียบ แต่สำหรับการรอคิวออนไลน์แล้ว คงต้องทำได้ดีกว่านี้ จึงต้องมีการใช้ระบบ QUEUE-IT เข้ามาช่วย แต่ สำหรับการจัดระบบคิวนั้น คาดว่า เพื่อทำให้ เว็บไซด์ไม่ล่ม แต่ หากจะเปลี่ยนจากการรอคิวมาเป็นการเพิ่มความสามารถของเว็บไซด์ ให้รองรับผู้ที่สนใจได้มากขึ้นจะดีกว่าหรือไม่?

ข้อเสียของการรอคิวออนไลน์ กับ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย

  1. การรอคิว ผู้รอจำเป็นต้องรออยู่ที่หน้าจอตลอดเวลา ไม่มีระบบ Notification เพื่อแจ้งว่าสามารถมาจองเที่ยว หรือถึงคิวแล้ว
  2. หากละจากหน้าจอเพียงไม่กี่นาที อาจทำให้พลาดการซื้อของขวัญได้
  3. หากมีปัญหากับระบบอินเตอร์เน็ต ในช่วงเวลาที่รอ ก็ทำให้พลาดได้เช่นเดียวกัน
  4. ไม่มีระบบแจ้งว่า ตอนนี้อยู่ถึงคิวที่เท่าไหร่ ดังนั้นไม่สามารถเตรียมตัวได้ทันแน่นอน
  5. หากเผลอปิดไป จะต้องรอคิวใหม่อีกรอบ

ลงทะเบียน 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย วันแรกเต็มแล้ว! รอบต่อไปลงยังไงให้ทัน ?

อ่านต่อเกี่ยวกับ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย