Home ท่องเที่ยว 10 ที่เที่ยววันหยุด เที่ยวไหนดี เดินทางง่าย

10 ที่เที่ยววันหยุด เที่ยวไหนดี เดินทางง่าย

10 ที่เที่ยววันหยุด เที่ยวไหนดี เดินทางง่าย

ที่เที่ยววันหยุดสุดฮิต หยุดยาวนี้เที่ยวไหนดี

เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังของปี 2563 กันแล้ว แน่นอนว่าหลังจากที่ประเทศไทยฝ่าวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา ซึ่งในปัจจุบันเรียกได้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 มีความเครียดคลายมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามประชาชนคนไทยของเราทุกคนย่อมควรต้องมีมาตรการรักษาความปลอดภัย เพื่อไม่ให้กลับมาเกิดการแพร่ระบาดอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเว้นระยะห่างทางสังคม การสวมใส่หน้ากากอนามัย การพกเจลล้างมือ ซึ่งเรียกว่าเป็นสิ่งที่เรานั้นไม่ควรละเลย แม้ว่าหลากหลายสถานที่นั้นมีการคลายล็อกดาวน์ให้เราสามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นในส่วนของร้านอาหาร ผับ บาร์ โรงภาพยนตร์ หรือแม้แต่สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่มีการเปิดบริการให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปห้องเที่ยวกันได้แล้วนั้น อย่างไรก็ตามยังควรต้องรักษา Social distancing กันอย่างเคร่งครัดอีกด้วย

อีกทั้งในช่วงเดือนกรกฎาคมเช่นนี้ แน่นอนว่าใครที่กำลังเตรียมแพลนวันหยุดยาวอยู่นั้นต้องไม่ควรพลาด เนื่องจากในเดือนกรกฎาคมเช่นนี้มีวันหยุดยาวติดต่อกันหลากหลายวันเลยทีเดียว หลายคนคงแทนท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่คนสามารถขับรถไปได้ชิวแบบไม่ไกลมาก สามารถมีเลือกเที่ยวแบบค้างคืนหรือจะแบบไปเช้าเย็นกลับ ก็สามารถเลือกท่องเที่ยวได้จะมีสถานที่ไหนน่าสนใจและเป็นที่นิยมมากนั้น วันนี้ Promotions.co.th ของเราได้รวบรวม 10 ที่เที่ยววันหยุด เที่ยวที่ไหนดีเดินทางง่ายๆ มาฝากกันค่ะ

1 เขาใหญ่

เขาใหญ่

ใครที่ชื่นชอบธรรมชาติของป่าไม้ สภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดปี แน่นอนว่าการท่องเที่ยวป่าหรือสถานที่ที่เป็นกรีนซีซั่นอย่างเขาใหญ่ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากจะได้บรรยากาศที่ดีแล้ว ยังเป็นช่วงที่ต้นไม้ใบหญ้าต่างๆ กำลังเขียวชอุ่มสวยไปทั่วบริเวณ อีกทั้งยังถือว่าไม่ไกลจากพื้นที่กรุงเทพฯ ใช้เวลาขับรถไม่นานก็ถึง เขาใหญ่ยังมีในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายไม่ว่าจะเป็นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หรือสวนและฟาร์มต่างๆ อาทิ ฟาร์มโชคชัย ฟาร์มวิลเลจ ไร่องุ่น เป็นต้นนอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกที่พักสวยๆในเขาใหญ่ได้อีกเพียบ ซึ่งมีที่พักที่ให้คุณเน้นสายธรรมชาติเหมาะกับการฮัลลิ่งเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังคาเฟ่ดังอีกหลากหลายพร้อมพบกับบรรยากาศสุดฟิน

2 หัวหิน

หัวหิน

อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่เรียกว่าเป็นที่นิยมสำหรับใครหลายๆคน ที่ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวเป็นอย่างมากกับหัวหินที่คุณสามารถขับรถออกจากกรุงเทพฯ โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งถึง 3 ชั่วโมงเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทะเล การไหว้พระ ทำบุญ สวนน้ำ นอกจากนี้ยังหาเรื่องที่พักสวยๆ ไม่ว่าจะเป็นที่พักแบบวิลล่าติดทะเลหรือไม่ติดทะเล โรงแรมต่างๆ และที่เที่ยว Landmark อีกหลากหลาย ที่ให้คุณสามารถเลือกเดินทางท่องเที่ยวได้ตามที่ต้องการ ที่คุณสามารถเลือกไปพักผ่อนกับครอบครัวเพื่อนฝูง หรือ แบบคู่รักก็ตอบโจทย์

3 กาญจนบุรี

กาญจนบุรี

จังหวัดและสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ที่กาญจนบุรีนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบโดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบน้ำตกนั้นต้องไม่ควรพลาด เพราะที่กาญจนบุรีนั้นมีน้ำตกที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง อย่างน้ำตกไทรโยค น้ำตกเอราวัณ สิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับที่เที่ยวกาญจนบุรีนั่นก็คือการล่องแพ และนอกจากนี้ยังมีในส่วนของการนอนแพที่มาพร้อมเครื่องเล่นสวนน้ำ ที่คุณสามารถเลือกนอนพักพร้อมท่องเที่ยวจากที่พักได้เลย นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายอาทิ เขื่อน สวนสัตว์เปิดซาฟารี และสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ อีกหลากหลาย นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่กลางทุ่งนา เหมือนที่เราเคยเห็นรีวิวกันบ่อยก็เป็นที่นิยมสำหรับจังหวัดกาญจนบุรีเช่นเดียวกัน

4 พัทยา

พัทยา

พัทยาถือเป็นแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่มีนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเที่ยวเป็นจำนวนมาก เนื่องจากพัทยาถือว่าเป็นสถานที่ที่สามารถขับรถตรงจากกรุงเทพฯใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีที่พักโรงแรมรวมถึงบังกะโลสวยๆให้เราสามารถเลือกพักได้อีกเพียบ แล้วตอนนี้ในพัทยายังมีในส่วนของคาเฟ่และร้านอาหารชิคชิคๆ สวยๆอีกหลากหลายรูปแบบกับบรรยากาศติดทะเลหรือหาดส่วนตัว ให้เราสามารถเลือกไปถ่ายรูปพร้อมทานอาหารอร่อยๆ เช็คอินกันสวยๆ ที่พัทยากันได้เลย และที่พัทยายังมีปัญหาที่ท่องเที่ยวที่นอกเหนือจากทะเลอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นสวนน้ำต่างๆ ตลาดน้ำสี่ภาค ริบลีส์สวนนงนุช เป็นต้น นอกจากนี้ใครที่เป็นสายชื่นชอบทะเลต้องไม่ควรพลาดพัทยาถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับการเลือกเดินทางท่องเที่ยวเลยทีเดียว

5 อยุธยา

อยุธยา

หากใครที่เป็นสายทำบุญหรือชื่นชอบประวัติศาสตร์อยุธยาถือว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ใกล้กรุงเทพที่เราสามารถเลือกเดินทางไปท่องเที่ยวอย่างเช่นกันทำบุญ 9 วัดหรือแม้แต่การแวะทานกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ๆในอยุธยา อยุธยามีสถานที่ท่องเที่ยวทางมรดกและประวัติศาสตร์อีกหลากหลาย สามารถเลือกท่องเที่ยวได้ตามที่ต้องการพร้อมทั้งที่พักที่เป็นจุดเด่นของจังหวัดอยุธยาที่มีความย้อนยุคให้ความรู้สึกเป็นไทยแบบโบราณ นอกจากนี้ยังมีวัดยอดนิยมที่สุดในว่าไปถึงอยุธยาทั้งทีต้องแวะสักการะไม่ว่าจะเป็นวัดพระศรีสรรเพชร วัดราชบูรณะ วิหารพระมงคลบพิตร วัดไชยวัฒนาราม เป็นต้น ซึ่งบอกเลยว่าใครอยากเลือกใส่ชุดไทยสวยๆไปถ่ายรูป ที่อยุธยาต้องไม่ควรพลาดเลย

6 นครปฐม

นครปฐม

สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น สำหรับนครปฐมมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพระปฐมเจดีย์ตลาดน้ำต่างๆ หรือแม้แต่สถานที่สวยๆ ที่ให้เราเลือกถ่ายรูปกันได้อีกเพียบไม่ว่าจะเป็นเมืองจำลอง เมืองมายา หอชมภาพยนตร์หรือแม้แต่คาเฟ่สวยๆ ที่นครปฐมก็มีให้เราท่องเที่ยวได้อีกเพียบ สำหรับนครปฐมถือเป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่เราสามารถเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับได้ สำหรับใครที่อยากเดินทางท่องเที่ยวต่อไปยังจังหวัดอื่นๆนั้น ก็สามารถแวะเที่ยวที่นครปฐมก่อนเดินทางท่องเที่ยวต่อยังจังหวัดอื่นๆ ได้อีกด้วย

7 ราชบุรี

ราชบุรี

จังหวัดราชบุรีถือว่าเป็นจังหวัดที่ในปัจจุบันมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามหลากหลาย และกลายเป็นที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เพราะเนื่องจากที่ราชบุรีนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวและที่พักที่สวยงามเหมาะกับคนรักธรรมชาติเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นที่พักที่สวนผึ้ง ที่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากอีกทั้งยังเรียกได้ว่าให้บรรยากาศรู้สึกแปลกใหม่และสวยงามเหมือนอยู่ต่างประเทศเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีแหล่ง Landmark เช็คอินหลากหลาย

8 ระยอง

ระยอง

จังหวัดยอดนิยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะสายคนที่ชื่นชอบการทานผลไม้ จากในช่วงเดือนนี้เป็นช่วงที่หน้าผลไม้ สำหรับใครที่ชื่นชอบทานเงาะ ทุเรียน หรือมังคุด และผลไม้ไทยขึ้นชื่อต่างๆ ต้องเช็คอินที่ระยองกันด่วน เพราะที่ระยองนั้นจะมีในส่วนของสวนผลไม้ที่ให้เราสามารถทานผลไม้ได้อย่างบุฟเฟ่ต์ในราคาถูก นอกจากนี้ยังสามารถเลือกไปพักผ่อนริมทะเลสวยๆ หรือเลือกแวะถ่ายรูปลงโซเชียลที่ปากน้ำประแสร์ หรือทุ่งโปร่งทอง ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในจังหวัดระยองได้เช่นเดียวกัน

9 นครนายก

นครนายก

หากใครที่ชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวในรูปแบบของน้ำตกและเป็นสาย Adventure นั้นต้องไม่ควรพลาดการท่องเที่ยวที่จังหวัดนครนายกเด็ดขาด ซึ่งสามารถเลือกท่องเที่ยวชมความสวยงามของน้ำตกได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกสาริกา วังตะไคร้ ที่ถือเป็นอุทยานแห่งชาติที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีที่พักติดกับบริเวณน้ำตกให้เราสามารถเลือกพักผ่อนได้อีกด้วย และนครนายกยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุดเด่นอย่างเขื่อนและอ่างเก็บน้ำต่างๆ อีกหลากหลายให้เราสามารถเลือกเดินทางไปท่องเที่ยวและพักผ่อนใช้วันหยุดของเราผ่อนคลายและรีแล็กซ์ ได้อย่างชิวๆ

10 บางปู สมุทรปราการ

บางปู สมุทรปราการ

ใครที่อยากได้ทริปท่องเที่ยวสั้นๆ แบบไปเช้าเย็นกลับได้ใกล้กรุงเทพฯ บางปูจังหวัดสมุทรปราการถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชิลๆ ที่คุณสามารถไปเดทกับแฟนหรือจะมากันแบบครอบครัวก็ได้เช่นเดียวกัน กับบรรยากาศและวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและโรแมนติกสุด โดยเฉพาะในช่วงที่พระอาทิตย์ไม่ตกดินสำหรับใครที่อยากถ่ายรูปสวยๆ กับนกนางนวลแบบเยอะๆเหมือนที่เราเห็นในหนังนั้นต้องไม่พลาดที่นี่เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีในส่วนของสะพานปูนที่สร้างยื่นออกไปเพื่อให้เราสามารถไปถ่ายรูปมุมสวยๆ บวกกับยังสามารถเลือกร้านอาหารบริเวณรอบๆ ให้เราสามารถแวะทานอาหารกับครอบครัวได้อย่างหลากหลายอีกด้วย

ซึ่งแต่ละจังหวัดนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลากหลาย ที่รอให้เราเดินทางไปเยือน สำหรับใครที่เตรียมวางแพลนการเดินทางในช่วงวันหยุดยาวเดือนกรกฎาคมเช่นนี้ต้องไม่ควรพลาด ถูกใจจังหวัดไหนหรืออยากท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดไหน ก็สามารถเลือกเดินทางได้ตามที่ต้องการไม่ว่าจะเป็นทริปสั้นๆ แบบไปเช้าเย็นกลับ หรือทริปยาวแบบค้างคืน ก็ให้คุณสามารถเลือกแผนการท่องเที่ยวตามไลฟ์สไตล์ที่คุณต้องการได้เลย นอกจากนี้หากอยากได้รับส่วนลดพิเศษไม่ว่าจะเป็นที่พักโรงแรมหรือสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ก็สามารถเลือกเช็คโปรโมชั่นพร้อมดีลส่วนลดจาก Klook ที่มีส่วนลดสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัดทั่วประเทศไทยรวมมาให้คุณสามารถเลือกค้นหาโปรโมชั่น พร้อมดีลส่วนลดพิเศษทางจากสถานที่ท่องเที่ยวหรือที่พักโรงแรมหรือร้านอาหารต่างๆ ให้คุณสามารถเลือกใช้ความคุ้มค่าในช่วงวันนี้ได้อย่างเต็มที่

 READ MORE : 

Exit mobile version